Review

รีวิว Langrisser

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีหนึ่งเกมที่มีจุดเด่นที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ภาพรวมของเกมนี้คือเกม Turn Base ครับ แต่เกมได้นำรูปแบบของเกมกระดาน และการวางแผนมาปรับใช้ได้อย่างน่าสนใจ หลายๆ คนอาจะเห็นข่าวคราวของเกมนี้บ้าง ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึง Langrisser เราลองมาดูกันครับว่าเกมนี้จะน่าสนใจแค่ไหน

Langrisser เป็นเกม RPG สไตล์อนิเมะ 2D ที่มีการผสมผสานระหว่างเกม RPG และเกมกระดานได้อย่างลงตัว โดย Langrisser ยังเป็นเกมมือถือที่มีลูกเล่นน่าสนใจหลายอย่าง แม้ว่าภาพรวมจะเห็นว่าเกมแบบนี้ เราก็พอจะเห็นกันอยู่บ้าง แต่ Langrisser นอกจากความสนุกแล้ว ยังสามารถทำให้รูปแบบเกมเดิมๆ ดูน่าเล่นขึ้นมาครับ

Langrisser

อย่างที่ผมบอกครับ เกมนี้เป็นเกมสไตล์อนิเมะ 2D งานภาพของเกมนี้สดใสมากครับ แอบดูเป็นเกมคลาสสิคหน่อยๆ แต่ก็ไม่ดูเก่านะ ตัวละครดูยังไงๆ ก็เหมือนหลุดออกมาจากอนิเมะยุคก่อน งานภาพก็อนิเมะ งานเสียงจะไม่อนิเมะได้ยังไง ภาพรวมทั้งกราฟฟิก และรับบเสียงผมถือว่าทำออกมาได้ดีเลยครับ

Langrisser

เรื่องราวในเกมเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับตัวเอก ซึ่งเป็นอัศวินฝึกหัด ที่มีพลังแอบแฝงอยู่ในตัว และพลังนั้นเป็นที่ต้องการของเหล่าร้าย คุณ และเพื่อนๆ จึงถูกโจมตีจากเหล่าศัตรู เพื่อนำตัวคุณไปเป็นพรรคพวก แต่คุณก็พยายามต่อสู้จนถึงที่สุด ตอนนี้ตัวเกมมีภาษาไทยแล้ว ทำให้คุณสามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้อย่างเต็มที่ โดยเรื่องราวทั้งหมดถูกถ่ายทอดออกมาผ่านตัวละครอนิเมะ 2D ที่เข้าใจง่าย และดูเพลินดีครับ

Langrisser

ความน่าสนใจแรกของเกมนี้ คือคุณจะต้องตอบคำถามในเกม เพื่อดูว่าคุณเหมาะกับสายอาชีพไหน การตอบคำถามแต่ละข้อจะส่งผลต่อการสรุปอาชีพของคุณ ดังนั้นเลือกตอบแบบที่เป็นตัวของคุณให้มากที่สุด เพราะไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพไหนก็มีจุดเด่น และความน่าสนใจไม่แพ้กัน

มาที่ระบบเกมกันบ้างครับ คุณจะเข้าสู่การต่อสู้ไปตามด่าน ซึ่งในพื้นที่การต่อสู้ คุณจะพบว่ามีพื้นที่่องสี่เหลี่ยมปรากฎรอบตัว ตัวละครที่คุณกำลังควบคุมอยู่ ตัวละครของคุณจะสามารถเคลื่อนที่ไปได้ตามช่องตารางเหล่านี้เท่านั้น โดยพื้นที่สีน้ำเงินจะเป็นพื้นที่ปลอดภัย ในขณะที่พื้นที่สีแดงจะสุ่มเสี่ยงต่อการโจมตีมากกว่า โดยเกมนี้จะมีรูปแบบเป็นเกม Turn Base โดยคุณ และฝั่งตรงข้าม จะผลัดกันเดินไปตามพื้นที่เหล่านี้

Langrisser

ในพื้นที่การต่อสู้ จะมีไอเท็มให้คุณเก็บ โดยคุณจะเข้าสู่การต่อสู้ก็ต่อเมื่อคุณเดินไปใกล้ศัตรู และขึ้นสัญลักษณ์รูปดาบ เมื่อเป็นเช่นนั้นคุณจะสามารถเข้าสู่การต่อสู้ได้ นอกจากนี้ในบางครั้ง คุณจะพบว่าเกมได้มีฟังก์ชั่นแจ้งให้รู้ด้วยว่าคุณกับศัตรู ฝ่ายไหนเป็นฝ่ายได้เปรียบในการต่อสู้

Langrisser

เมื่อคุณเลือกแตะที่สัญลักษณ์รูปดาบบนพื้นที่ต่อสู้ คุณจะเข้าสู่หน้าเตรียมต่อสู้ ในส่วนนี้จะแสดงค่าพลังทั้งหมดของคุณและคู่ต่อสู้ คุณสามารถต่อสู้ หรือถ้าไม่แน่ใจสามารถยกเลิกการต่อสู้ก่อนได้ครับ ในเกมนี้สถานที่ต่อสู้ก็ส่งผลต่อการต่อสู้ด้วย เพราะฉะนั้นวางแผนดีๆ ครับ

เมื่อเข้าสู่การต่อสู้ ตัวละครจะทำการสู้เองอัตโนมัติครับ โดยจนกว่าจะหมดช่วงการต่อสู้ จำนวนของพลทหารของคุณถือเป็นตัวตัดสินผลแพ้ชนะ หากทั้ง 2 ฝ่ายยังเหลือพลทหารก็สามารถทำการต่อสู้ได้ในเทิร์นต่อไป แต่หากไม่เหลือพลทหาร รวมถึงตัวละครควบคุม ก็เท่ากับแพ้ครับ

ในการต่อสู้คุณสามารถใช้สกิลได้ แต่เกมนี้คุณต้องเลือกใช้สกิลก่อนเข้าการต่อสู้เท่านั้น โดยผลของการใช้สกิลจะแตกต่างไปตามตัวละคร บางสกิลต้องเข้าฉากต่อสู้ถึงจะแสดงผล บางสกิลทำงานในพื้นที่ต่อสู้เท่านั้นครับ

มาดูกันที่ตัวละครกันบ้างครับ เกมนี้คุณสามารถหาตัวละครมาร่วมทีมได้ด้วยระบบกาชา ซึ่งแน่นอนว่าจะมีตัวละครตั้งแต่ระดับหาง่าย (N) ไปจนถึงหายากมาก (SSR) ซึ่งทุกตัวละครสามารถอัพเกรดระดับดาวได้สูงสุด 6 ดาว ซึ่งการจะอัพเกรดนั้นจำเป็นต้องใช้ชิ้นส่วนตัวละครนั้นๆ ในการอัพเกรดครับ

คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลของตัวละครของคุณได้ เพราะเกมนี้มีประเภทของตัวละครที่ค่อนข้างหลากหลาย คุณลองศึกษาเองในเกมจะสนุกกว่า นอกจากนี้คุณยังสามารถอัพเกรดพลทหารในสังกัดของตัวละครนั้นๆ ได้ รวมถึงการพัฒนา และเรียนรู้สกิลก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

Langrisser

ความสนุกของเกมนี้คือการเปลี่ยนคลาสตัวละครครับ เพราะมันจะสร้างความแตกต่างให้คุณได้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งตัวละครแต่ละตัว แต่ละอาชีพสามารถเปลี่ยนคลาสได้ค่อนข้างหลากหลาย โดยเมื่อเลเวลตัวละครถึงในระดับนึงคุณถึงจะสามารถทำการเปลี่ยนคลาสได้ครับ

และเกมนี้ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยสเน่ห์ของเกม RPG ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยไปในดินแดนต่างๆ การทำภารกิจต่างๆ และเกมนี้นอกจากเนื้อเรื่องหลัก คุณสามารถแยกไปทำภารกิจเนื้อเรื่องรองได้อีกด้วย เรียกว่าในเกมมีอะไรให้คุณทำไม่น้อยเลยครับ

Langrisser

และนี่คือ Langrisser อีกหนึ่งเกม RPG รูปแบบคุ้นตา แต่ไม่จำเจ เพราะตัวเกมเล่นได้แบบสนุกสนาน ระบบเกมค่อนข้างดี เนื้อเรื่องดี ระบบภาพ และเสียงน่าจะถูกใจคอเกมอนิเมะ สำหรับใครที่หาเกมแปลกๆ มาเล่น คุณน่าจะลองมาเล่นเกมนี้ดูครับ

ชื่อ: Langrisser

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 6.5
เนื้อเรื่อง - 7.5
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

6.8

คะแนนจากทีมรีวิว

ต้องบอกว่าเป็นเกมที่เล่นได้สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ รูปแบบเกมน่าสนใจ แม้ว่าจะผ่านตา แต่ก็เล่นได้อย่างเพลิดเพลิน ความเป็น 2D ของเกมไม่มีปัญหา กลับทำออกมาได้ดีจนเป็นจุดเด่นด้วย เรียกว่าเป็นเกมที่น่าเล่นเกมนึงครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close