Review

รีวิว KurtzPel

สวัสดีครับ วันนี้เรามีเกมที่เรียกว่าเป็นกระแสฮือฮากันไม่น้อยอย่าง KurtzPel มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน KurtzPel คือเกมอะไร หลายๆ คนอาจจะสงสัยกันเล็กน้อย KurtzPel เป็นเกมที่ให้คุณโหลดเล่นกันบน Steam นั่นเอง โดยตัวเกมเป็นรูปแบบเกมอนิเมะที่น่าสนใจ ที่สำคัญมี้นื้อเรื่องที่น่าติดตาม ว่าแล้ว เราลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันดีกว่าครับ

KurtzPel เป็นเกมที่พัฒนาโดย KOG Studios ซึ่งหลายๆ คนก็น่าจะคุ้นเคยชื่อนี้กันอยู่จากเกม Grand Chase และ Elsword ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้ง 2 เกมก็สร้างสีสัน และความสนุกสนานให้แก่เห่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ KurtzPel เอง ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณจะได้พบว่า เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ทำให้ผิดหวัง และเป็นเกมที่ยังไงก็ตาม คุณน่าจะได้ลองเล่นซักครั้งครับ

KurtzPel เป็นเกม MMOPRG ระดับฟอร์มยักษ์ ที่เป็นอีกระดับของเกม MMORPG เลยก็ว่าได้ ด้วยกราฟฟิกที่เป็นแบบอนิเมะเต็มขั้น ความสดใส และโทนสีที่ทำให้เกมน่าสนใจถือว่าเป็นแรงดึงดูดเหล่าเกมเมอร์ที่ดี ไม่ต้องมองว่าผู้พัฒนาเกมนี้สรรสร้างอะไรมาให้เล่นมาก่อน เพราะ KurtzPel มีสเน่ห์ของตัวมันเองที่น่าจับตามอง นอกจากงานภาพสวยๆ งานเสียงก็ทำออกมาได้เข้าถึงอารมณ์ความเป็นอนิเมะอีกด้วยครับ

KurtzPel เป็นเรื่องราวของการเดินทางเพื่อค้นหา KurtzPel วัตถุโบราณที่มีพลังอำนาจในการนำโลกสู่หายนะได้ คุณจะได้รับบทเป็น New Hope จากองค์กร Chase ที่ต้องออกเดินทางเพื่อเสาะหาเบาะแสของ KurtzPel ก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในมือของกองทัพปีศาจ ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น ถูกเล่ามาในแบบเรื่องราว 2D และผ่าน NPC ต่างๆ ซึ่งเกมทำออกมาได้สวยงามมากครับ

โดยตอนเริ่มเกม คุณจะได้สร้างตัวละครกันก่อน โดยก่อนจะได้สร้างตัวละครนั้นคุณจะพบกับคำถามมากมาย เพื่อบ่งบอกคุณลักษณะของตัวละครของคุณครับ คำถามเหล่านี้คุณสามารถเลือกตอบได้ ไม่มีผิด หรือถูก ลองดูนะครับ

ในส่วนของตัวละครนั้นคุณสามารถปรับได้ค่อนข้างละเอียดมากๆ เลยครับ โดยเริ่มต้นด้วยการเลือกเพศ ปรับดวงตา ทรงผม สีสันต่างๆ โดยเกมนี้มีการปรับขนาดร่างกายที่ค่อนข้างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นความสูง กล้ามเนื้อ สัดส่วนต่างๆ เสียงที่เปลี่ยนตามส่วนสูง ใครที่ชอบการแต่งตัวละครของตัวเอง เกมนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างสมบูรณ์เลยครับ

หลังจากที่คุณสร้างตัวละครเสร็จแล้ว คุณจะได้เลือกอาชีพครับ ผมลืมบอกไปว่าเกมนี้ทุกคนจะได้เล่นเป็นเผ่ามนุษย์นะครับ โดยอาชีพที่คุณเลือกได้มี 4 อาชีพคือนักดาบ นักธนู จอมเวทย์ และนักสู้ ซึ่ง ทุกอาชีพ มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในส่วนของนักดาบนั้น เน้นการโจมตีระยะประชิด สร้างความเสียหายอย่างรุนแรง ในขณะที่นักธนู เน้นการโจมตีระยะไกล และสร้างความเสียหายแบบต่อเนื่อง จอมเวทย์จะเน้นการโจมตีเป็นวงกว้าง และสร้างความเสียหายด้วยสกิล ส่วนนักสู้จะเน้นการโจมตีระยะประชิด แต่เน้นที่ความว่องไวเป็นหลัก ซึ่งการที่คุณจะเลือกอาชีพใดๆ ก็ตามขึ้นอยู่กับการตอบคำถามในช่วงต้นด้วยนะครับ

เมื่อคุณเข้าเกมมาหลังจากผ่านการฝึกฝนขั้นต้น และเรื่องราวนิดๆ หน่อยๆ คุณจะพบว่าคุณอยู่ในอาณาจักรที่เป็นที่ตั้งขององค์กร Chase ซึ่งคุณจะพบกับผู้เล่นอื่นมากมาย บรรยากาศในเกมดูสดใสมาก และการที่ได้เห็นทุกคนวิ่งไป วิ่งมาเพื่อทำภารกิจต่างๆ ถือว่าเป็นการประสบความสำเร็จในเกม MMO เลยครับ

มาดูกันที่หน้าที่หลักของคุณกันดีกว่าครับ คุณจะพบว่าในเมืองมีจุดให้คุณรับภารกิจกระจายอยู่ทั่ว ภารกิจเหล่านี้จะให้ของรางวัล เมื่อคุณทำภารกิจสำเร็จ รวมถึงค่าประสบการณ์ต่างๆ มากมาย การทำภารกิจ เป็นหัวใจหลักของเกมนี้ที่นอกจะทำให้คุณเติบโต ยังทำให้คุณสามารถดำเนินเรื่องไปได้อีกด้วยครับ

ภารกิจ แต่ละภารกิจจะส่งคุณไปในสถานที่ที่แตกต่างกัน คุณสามารถดูได้ว่าคุณต้องไปที่ไหน และไปทำอะไร โดยแต่ละภารกิจ มีระดับบอกอยู่ว่า ระดับไหน ที่ควรจะทำภารกิจนั้นๆ คุณต้องประเมินให้ดีนะครับ เพราะหากคุณรับภารกิจที่มันยากเกินไป คุณจะทำไม่สำเร็จเอานะครับ

มาดูกันที่ระบบการเล่นกันบ้างครับ เกมนี้มีระบบการควบคุมที่ไม่ยุ่งยากเลย ถ้าเป็นคนเล่นเกม PC อยู่แล้วก็สบายมาก แต่หากไม่ค่อยได้เล่น ผมว่าเกมนี้ก็ยังง่ายอยู่ดี มุมกล้อง และการควบคุมทิศทางไม่สับสน ในการต่อสู้คุณสามารถล็อคเป้าศัตรูได้อัตโนมัติ หรือเลือกใช้ความสามารถในการโจมตีเองก็ได้ครับ ในทุกๆ การต่อสู้จะเก็บเกจพลังงานเพื่อใช้สกิลได้ ในหน้าจอการต่อสู้นั้นไม่ได้เป็นแบบ Openworld ซะทีเดียว จะเป็นการต่อสู้ในสนามที่มีการจำกัดพื้นที่ โดยภาพรวมสามารถเล่นได้ลื่นไหลครับ

เอฟเฟคสกิลถือว่าทำได้ดีครับ ค่อนข้างสวยงามเลย แต่มันมีเวลาการใช้ของมัน อย่าใช้บ่อยนักนะครับ การใช้สกิลสามารถสร้างความเสียหายที่รุนแรงมากก็จริง แต่ว่าใช่ว่ามันจะโดนศัตรูเสมอไปนะครับ ฮ่าๆ ใช้แบบระวังให้ดี

เมื่อคุณต่อสู้ไปพักนึง เกมนี้จะมีระบบค่าความเหนื่อย ซึ่งจะมีเกจแสดงผลให้ดูอยู่ เมื่อความเหนื่อยทำงาน คุณจะไม่สามารถโจมตีใดๆ ได้เลย และการเคลื่อนไหวก็จะช้าลงอย่างมาก ระบบนี้แม้จะมองว่าเป็นอุปสรรคในการเล่น แต่ในทางตรงกันข้ามผมกับมองว่า ระบบนี้ทำให้เกมดูสนุกมากขึ้นนะครับ

หากคุณพลาดในการต่อสู้ แล้วคุณตาย คุณสามารถฟื้นคืนชีพได้ แต่มีการจำกัดครั้งนะครับ และหากคุณเข้าต่อสู้ร่วมกับเพื่อนในปาร์ตี้ การตายของเพื่อนๆ จะนับรวมกันนะครับ ไม่ใช่นับของใครของมัน

เมื่อกี้พูดถึงปาร์ตี้ ใช่แล้วครับคุณสามารถเข้าปาร์ตี้เพื่อร่วมเล่นกับเพื่อนได้ เพราะนอกจากการต่อสู้สุดคลาสสิคแล้ว เกมนี้ก็มีเหล่าบอสสุดโหด ให้คุณต้องเผชิญ แล้วคุณจะไปคนเดียวทำไมหละครับ รวมทีมกับเพื่อนๆ ไปตีบอสได้เลย

มาดูกันที่รูปแบบความเป็น RPG ของเกมนี้กันบ้างครับ ตามแบบฉบับเกมสไตล์นี้ คุณสามารถอัพเกรดสกิล ที่ทุกการอัพเกรด คุณจะเห็นความรุนแรงที่แตกต่างอย่างค่อนข้างชัดเจน รวมถึงการสรรหาอุปกรณ์ ไอเท็มที่เสริมศักยภาพต่างๆ มาสวมใส่ ความแข็งแกร่งของคุณจะขึ้นอยู่กับจุดนี้นี่แหละครับ

แถมท้ายให้อีกนิด เนื่องด้วยเกมนี้เป็นเกมสไตล์อนิเมะที่มีกราฟฟิกสวยมากๆ เกมจึงมีระบบแฟชั่นให้คุณสามารถแต่งตัวละครได้หลากหลายแบบ ถ้าคุณอย่างเข้าไปต่อสู้ด้วยชุดแนวๆ หละก็ เกมนี้เค้าจัดให้ครับ

และนี่คือ KurtzPel เกม MMORPG รูปแบบ Action สไตล์อนิเมะสุดมันส์ ที่ตัวเกมนอกจากจะภาพสวย ระบบดี เนื้อเรื่องก็น่าติดตามอีกด้วย ถ้าคุณเริ่มเล่นตอนนี้คุณจะพบว่าในเกมมีผู้เล่นค่อนข้างหนาแน่นเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ลองไปร่วมสนุกกับการตามหา KurtzPel กันดีกว่าครับ

ชื่อ: KurtzPel

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ PC

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี (มีส่วนที่สามารถซื้อเพิ่มเติมได้)

Steam

Overview

ความสวยงามของภาพ - 85%
เนื้อเรื่อง - 80%
ระบบเกม - 65%
ความสนุกในการเล่น - 75%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 75%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 55%

73%

คะแนนจากทีมงานรีวิว

เกม MMORPG บน Steam ที่น่าสนใจ ด้วยรูปแบบความเป็นอนิเมะ แต่มีระบบการเล่นที่สนุก ลื่นไหล สามารถเล่นได้เพลิน ถ้าชอบอนิเมะจะชอบเกมนี้ครับ ระบบต่างๆ ค่อนข้างน้อย แต่ก็ลงตัว

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close