Review

รีวิว KartRider: Drift (CBT)

สวัสดีครับ นี่จะเป็นอีกครั้ง ที่เราได้โอกาสหยิบเกมในตำนาน ที่ถูกปัดฝุ่นใหม่มาแนะนำกัน โดยในครั้งนี้ จะเป็นเกม KartRider: Drift หลายๆ คนอาจจะคุ้นกับชื่อนี้กันไม่น้อย หรือบางคนอาจจะเคยผ่านเกมนี้ในเวอร์ชั่น PC มาก่อน และอย่างที่ผมบอก นี่คือการปัดฝุ่นเกมเก่าอีกครั้ง เรามาดูกันครับ ว่าครั้งนี้จะน่าสนใจเหมือนครั้งก่อนหรือเปล่า

การกลับมาของ KartRider: Drift ในครั้งนี้ มาให้เล่นได้หลากหลายแพลทฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Xbox One, Xbox One X, Steam และ Nexon Launcher โดยสามารถเล่น Cross Platform ทำให้สามารถเล่นด้วยกันอีกด้วย โดยผู้ที่ปลุกตำนานเกมแข่งรถ สุดแบ๊วนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Nexon เจ้าเก่านั่นเอง

KartRider: Drift

ตัวที่ผมนำมาแนะนำนั้น เป็นตัว CBT นะครับ แล้วพอดีมีเวลาเล่นจำกัด ดังนั้นรีวิวนี้จะเป็นการแนะนำแบบภาพรวม ยังไม่เจาะลึกระบบมากนะครับ โดยตัวละครที่เล่นได้ในตอนนี้มีเพียง 3 ตัวละครเท่านั้น และยังไม่มีสกินให้ลองใส่ คาดว่าถ้าเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเมื่อไหร่ น่าจะมีตัวละครเพิ่มเติมเข้ามาแน่นอนครับ

KartRider: Drift

ที่บอกว่าเป็นเกมปัดฝุ่น ก็ต้องบอกเลยว่าปัดได้เนียนกริบจริงๆ เพราะกราฟฟิกในเกม ทำออกมาได้คมชัด สดใส และดูน่ารักมาก บอกเลยว่านี่เป็นเกมแข่งรถที่ใครๆ ก็ต้องหลงรักในความสดใส น่ารักนี้แน่ๆ ครับ ส่วนระบบเสียงก็มุ้งมิ้งไม่แพ้กัน แต่ก็ได้อารมณ์เกมแข่งรถครบถ้วนดี โดยส่วนตัว งานภาพ งานเสียง ถือว่าสมบูรณ์แบบครับ

KartRider: Drift

และยี่คือเกมแข่งรถที่คุณสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้แบบเรียลไทม์ โดยสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 8 คน โดยเป้าหมายคือเป็นที่ 1 ในสังเวียนความเร็วสุดน่ารักนี้นี่เอง

ระบบการเล่น ระบบการควบคุม ถ้าเป็นเกมเมอร์สายซิ่งอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องห่วงอะไร เพราะเกมนี้ไม่ได้มีระบบการควบคุมที่แตกต่างมากนัก ดูจากชื่อเกมแล้ว หัวใจสำคัญของเกมนี้คือการดริฟต์นั่นเอง การดริฟต์ในเกม จะช่วยให้คุณเข้าโค้งได้ โดยที่ยังคงรักษาระับความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการดริฟต์ที่ชำนาญ จะทำให้คุณเป็นผู้ชนะเกมนี้ได้ง่ายๆ ครับ

KartRider: Drift

ตอนนี้ในเกมจะเปิดให้เล่นกัน 2 โหมด คือโหมด Item และ โหมด Speed โดยในโหมด Item นั้น คุณจะพบกับไอเท็มต่างๆ ตลอดการแข่งขันบนสนาม ซึ่งไอเท็มก็จะมีแตกต่างชนิดกันออกไป คุณสามารถเก็บและใช้มันเพื่อส้างความได้เปรียบได้ ในขณะที่โหมด Speed นั้น จะวัดกันที่ความเร็ว หรือฝีมือผู้เล่นล้วนๆ

KartRider: Drift

สนามแข่งในเกม จะแบ่งเป็นระดับตั้งแต่ 1 ดาว ไปจนถึง ระดับ 5 ดาว แน่นอนว่า สนามแข่งที่มีดาวสูงๆ นั้น ค่อนข้างเล่นยาก เพราะจะมีอุปสรรคต่างๆ ทำให้คุณต้องคอยรับมือบ่อยๆ นอกจากผู้เล่นคนอื่นๆ แล้ว สนามนี่แหละที่อาจจะเป็นปัญหาต่อคุณได้ โดยเฉพาะผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นสนามนั้นๆ มาก่อน

คุณสามารถเลือกตัวละครตัวโปรด เพื่อนำมาลงแข่ง และรถคันโปรดของคุณได้ อย่าลืมว่ารถแต่ละคันมีสถานะที่แตกต่างกัน โดยรถแต่ละคันนั้นควรเลือกใช้งานตามความถนัดของผู้เล่น รถดีๆ อาจจะไม่ได้ทำให้คุณชนะ หากคุณไม่ชินกับรถคันนั้นมากพอ

KartRider: Drift

และนี่คือ KartRider: Drift เกมแข่งรถสายแบ๊ว ที่เห็นแวบเดียวก็อยากเล่นเลย สำหรับใครที่คิดถึงเกมนี้ ก็อดใจรอกันอีกนิด ส่วนใครที่ไม่เคยผ่านเกมซีรีส์นี้มาก่อน ก็อยากเชิญชวนให้ลองมาเล่นกันดูครับ รับรองว่านี่จะเป็นเกมแข่งรถที่คุณชอบมากเกมนึงแน่นอนครับ

Spacial Thank Picture From 이재혁

ชื่อ: KartRider: Drift

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Xbox One, Xbox One X, Steam และ Nexon Launcher

ประเภท: Racing

ราคา : รอติดตาม

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8.5
เนื้อเรื่อง - 2
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

6.4

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมแข่งรถที่ถ้าไม่เคยเล่นมาก่อนก็น่าจะชื่นชอบ เพราะความน่ารัก สเน่ห์ของเกมอยู่ที่ความน่ารักเลย กราฟฟิกถูกพัฒนาให้สวยขึ้นมาก ส่วนระบบเกม ก็น่าจะถูกใจเกมเมอร์สายซิ่งกันเป็นอย่างดี

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close