Review

รีวิว INVICTUS: Lost Soul

สวัสดีครับ วันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสพิเศษในการมารีวิวเกมเลยครับ เพราะวันนี้เกมที่ผมจะนำมารีวิวคือ INVICTUS: Lost Soul นั่นเอง ว่าแต่ทำไมถึงพิเศษเหรอครับ เพราะว่าเกมนี้เป็นเกมคุณภาพจากผู้พัฒนาชาวไทยนี่เองครับ แค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมครับ เราลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้ให้มากขึ้นกันครับ

INVICTUS: Lost Soul เป็นผลงานของ Accura Thailand ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้เป็นผลงานระดับ AAA กันเลยทีเดียว ทั้งทางด้านระบบ แนวคิด และกราฟฟิกต่างๆ ล้วนทำออกมาได้ดี และน่าสนใจมากๆ เกมนึง โดยตัวเกมเป็นเกม Action PvP แบบหนึ่งต่อหนึ่ง แต่มีการใช้ระบบการ์ดเกมมาช่วยในการต่อสู้ด้วย เรียกว่าเป็นระบบที่ค่อนข้างน่าสนใจมากๆ เลยครับ

INVICTUS: Lost Soul เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของอัศวิน โดยตอนเริ่มต้นเราสามารถเลือกเพสของตัวละครได้นะครับ ซึ่งจะต้องต่อกรกับเหล่าศัตรู ที่คิดจะทำลายบ้านเมือง การเล่าเรื่องในเกมผ่านงานภาพที่สวยงามมาก สวยจนแอบแปลกใจเลยทีเดียว แต่ในความจริง บางคนอาจจะมองว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างหนักไปนิด แต่สำหรับกลุ่มผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ คงชื่นชอบไม่น้อย

INVICTUS: Lost Soul

งานภาพอย่างที่บอกครับ สวยมากๆ ตัวละครในเกมจะใส่ชุดเกราะกันหมด ซึ่งเกมเก็บรายละเอียดเรื่องชุดเกราะได้เป็นอย่างดี นอกจากตัวละครที่สวยมากๆ แล้ว ฉากต่างๆ การเคลื่อนไหวของตัวละครก็ทำออกมาได้ดีมากเหมือนกัน ส่วนระบบเสียงก็ไม่มีปัญหา ถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมครับ

INVICTUS: Lost Soul

ระบบเกมของเกมนี้ พูดง่ายๆ คือเกม Action ครับ เป็นการต่อสู้แบบตัวต่อตัว แต่ใช่ว่าคุณจะต้องปัดนิ้วบนมือถือให้เป็นระวิง ไม่จำเป็นครับ เพราะเกมนี้ใช้ระบบการ์ดเกมในการออกคำสั่งในการต่อสู้ ซึ่งจะกลายเป็นว่า เกมนี้เป็นเกมที่คุณต้องต่อสู้โดยใช้กลยุทธิ์ควบคู่ไปด้วยครับ ซึ่งทุกๆ การต่อสู้คุณจะชนะก็ต่อเมื่อคุณเอาชนะศัตรูได้ 2 ใน 3 เกม เท่านั้นครับ และด้วยความที่เป็นเกมต่อสู้แบบตัวต่อตัว ดังนั้นสิ่งที่คุณพึ่งพาได้มีแค่ตัวคุณเองครับ

INVICTUS: Lost Soul

ในการต่อสู้รูปแบบของการ์ดของคุณจะถูกออกแบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ โจมตี ป้องกัน และรักษา ในการโจมตีนั้น การ์ดแต่ละใบ จะมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป ตัวเลขของการ์ดจะแสดงถึงปริมาณ Mana ที่คุณต้องใช้ในการเรียกใช้การ์ดใบนั้น (การ์ดป้องกัน และการ์ดรักษาก็เช่นกัน) ส่วนของการ์ดป้องกัน จะแบ่งเป็นการป้องกัน และการหลบการโจมตี ส่วนการักษาเมื่อเรียกใช้งานคุณจะได้รับการรักษาแต่ก็ใช้เวลาเล็กน้อย เพราะฉะนั้นกะจังหวะดีๆ

INVICTUS: Lost Soul

ด้วยความที่เป็นการต่อสู้แบบเรียลไทม์ การตัดสินใจเลือกใช้การ์ดจำเป็นมาก และยังส่งผลต่อผลการต่อสู้ด้วย เพราะว่าเกมนี้ไม่ได้แบ่งเป็นรอบโจมตี แต่ว่ามีการโต้ตอบของทั้ง 2 ฝ่ายอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นคุณต้องใช้ฝีมือให้มากที่สุดเพื่อที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้

INVICTUS: Lost Soul

ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือการ์ดนั่นเองครับ คุณสามารถตั้งชุดการ์ด หรือเด็คได้ตามที่คุณชอบ แต่ระวังให้ดีนะครับ การ์ดที่ตัวเลขมาก แม้ว่าจะทำความเสียหายสูง ก็ใช้ปริมาณ Mana มากเช่นกัน ดังนั้นการ์ดตัวเลขต่ำๆ ก็มีความจำเป็นเช่นกันครับ

INVICTUS: Lost Soul

นอกจากนี้การ์ดของคุณยังสามารถนำมาอัพเกรดเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งได้อีกด้วย ซึ่งการอัพเกดรนั้น แน่นอนครับ คุณจำเป็นต้องมีทรัพยากรที่เพียงพอซักหน่อย ถึงจะสามารถอัพเกรดไปสูงๆ ได้ และการ์ดเหล่านี้คุณก็สามารถหามาใช้ได้ด้วยการซื้อครับ แต่จะเป็นการได้กการ์ดแบบสุ่มนะครับ

ในส่วนของตัวละคร คุณสามารถสวมใส่อุปกรณ์ที่แข็งแกร่งได้ สามารถจัดท่าจัดทางของตัวละครได้ นอกจากนี้ตัวละครของคุณยังมีอาวุธให้เลือกใช้ถึง 3 ประเภทคือ

  • Long Sword ที่สามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็ว
  • Sword & Shield ที่มีคุณสมบัติในการรุก และรับได้เท่าเทียมกัน
  • Great Weapon ที่สามารถโจมตีทะลุเกราะได้ แต่เคลื่อนไหวค่อนข้างช้า

นอกจากนี้คุณยังสามารถหาชุดเกราะ สวยๆ เท่ๆ มาประดับตัวละครขอคุณได้อีกด้วย

INVICTUS: Lost Soul

นอกจากการเล่น PvP แบบเรียลไทม์ ในเกมยังมีฌหมดอื่นๆ ให้ได้เล่นอีกครับ ที่น่าสนใจกคือโหมดเนื้อเรื่อง ผมลืมบอกไปว่าเกมนี้มีทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ใครที่อยากชมภาพสวยๆ หรือเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นก็อย่าลืมมาเล่นโหมดนี้กันนะครับ

INVICTUS: Lost Soul

ความพิเศษของการเล่นโหมดเนื้อเรื่องคือ คุณสามารถปลดล็อคคัทซีนสวยๆ ได้ เมื่อคุณเล่นไปเรื่อยๆ และคัทซีนเหล่านั้นสามารถนำมาใช้เป็นภาพประกอบการต่อสู้ของคุณได้อีกด้วย ดังนั้นเมื่อคุณปลดล็อคได้มากขึ้น คุณก็จะมีแอคชั่นเท่ๆ เวลาต่อสู้ด้วยครับ

INVICTUS: Lost Soul

ขอปิดท้ายกันด้วยระบบยอดฮิตที่ทุกเกมต้องมี นั่นคือระบบภารกิจ ซึ่งคุณสามารถหาทรัพยากรที่จำเป็นได้ จากการทำภารกิจเหล่านี้ อย่ามัวแตสู้เพลินนะครับ แวะมาทำภารกิจเพื่อหาของเพิ่มกันด้วย

INVICTUS: Lost Soul

และนี่คือ INVICTUS: Lost Soul เกม Action น้ำดี ฝีมือคนไทย ที่ต้องบอกว่าเป็นอีกเกมที่ออกนอกกรอบมาแทบทุกๆ ด้าน และด้วยความที่เกมนี้เป็นการต่อสู้แบบเรียลไทม์ จึงไม่แปลกใจเลย ถ้าจะมีการแข่งขันเกมนี้ตามมาเร็วๆ นี้ ใครที่ชอบเกมท้าทาย มันส์ เกมนี้ไม่น่าพลาดนะครับ

ชื่อ: INVICTUS: Lost Soul

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Action

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8
เนื้อเรื่อง - 7.5
ระบบเกม - 7.5
ความสนุกในการเล่น - 6.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

7.1

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม Action น้ำดี จากฝีมือคนไทย ที่งานภาพทำออกมาได้สวยมาก แต่ค่อนข้างไปทางฮาร์ดคอร์ซักหน่อย ระบบเกมค่อนข้างแปลกใหม่ และเล่นได้สนุก เป็นเกมที่สามารถหยิบมาเล่นกับเพื่อนๆ หรือเอามาเล่นจริงจังได้เป็นอย่างดี

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close