Review

รีวิว HeartsWar

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเกม MMORPG ใหม่แกะกล่องจาก PlayPark มาแนะนำกัน นั่นก็คือเกม HeartsWar นั่นเอง โดยเกมนี้เป็นเกม MMO สุดน่ารักบนมือถือ และน่าจะตอบโจทย์คอเกมสายนี้ได้เป็นอย่างดี เราลองมาดูกันครับว่า เกมนี้จะน่าสนใจแค่ไหน

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นครับ HeartsWar เป็นเกม MMORPG จากผู้ให้บริการชื่อคุ้นอย่าง PlayPark โดยครั้งนี้ได้ส่งต่อความสนุกมาให้เล่นกันบนมือถือ แน่นอนว่าเกม MMO เองนั้นมีกลุ่มผู้เล่นที่นิยมเกมนี้บนมือถือมากอยู่แล้ว และ HeartsWar ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่นำเสนอออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว

สิ่งแรกที่น่าสนใจในเกมนี้คือระบบอาชีพ ระบบอาชีพในเกม MMO ทั่วไป เมื่อคุณเลือกอาชีพใดอาชีพนึง คุณจะต้องพัฒนาไปในแนวทางสายอาชีพของตนเอง แต่ไม่ใช่สำหรับ HeartsWar ครับ ถึงแม้ว่า ในตอนเริ่มเกมนั้นจะมีอาชีพให้เลือกเพียง 3 อาชีพ แต่เมื่อคุณเล่นเกมไปในระดับนึง คุณจะสามารถเปลี่ยนอาชีพใหม่ได้ตลอดเวลา ที่บอกว่าอาชีพใหม่นี่คือไม่อิงจากอาชีพเดิม ไม่ใช่การอัพคลาสใดๆ แต่เป็นการเปลี่ยนอาชีพไปเลย และถ้าถามว่ามีอาชีพอะไรบ้าง ผมแนะนำให้ไปเซฮร์ไพร์สกันในเกมดีกว่าครับ

เมื่อดูเรื่องความโดดเด่นในเรื่องของอาชีพกันไปแล้ว เราไปดูระบบทั่วไปของเกมนี้กันครับ ในเมื่อนี่คือเกม MMO คุณจะปฏิเสธไม่ได้เลย ที่ประเด็นหลักของเกม คือการรับภารกิจจาก NPC วิ่งไป วิ่งมาทำภารกิจต่างๆ รวมถึงกำจัดเป้าหมายตามที่กำหนด ทั้งหมดนี้เมื่อคุณทำสำเร็จ ก็จะได้รับของรางวัลที่ทำให้คุณสามารถเติบโตในเกมได้อย่างรวดเร็ว

HeartsWar

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น เป็นการผจญภัยของนักเดินทาง จุดนี้อาจจะไม่แข็งแรงมาก แต่ชดเชยด้วยกราฟฟิกสวยๆ แทน ต้องบอกเลยว่าเกมนี้ดีไซน์ตัวละครออกมาได้น่ารัก สดใส และค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ฉากต่างๆ ก็ทำออกมาได้น่าสนใจ เป็นเกมที่กราฟฟิกไม่ดูอึมครึม เน้นไปโทนสดใส น่ารักมากกว่า

ตัวเกมนั้นสามารถปรับมุมมองกล้องได้ถึง 4 ระดับ โดยผู้เล่นสามารถปรับได้ตามใจชอบเลย ไม่ว่าจะชอบแนวมองไกลๆ ดูมอนสเตอร์ทั่วๆ แมพ หรือชอบดูตัวละครโจมตีแบบติดขอบจอ เกมนี้ก็สามารถปรับมุมมองให้ได้ครับ

มาดูกันที่ระบบต่อสู้กันบ้างครับ ระบบต่อสู้นั้นอาจจะไม่ต่างจากเกม MMO เกมอื่นมากนัก เกมนี้มีระบบฟาร์มอัตโนมัติ ทำให้คุณเล่นได้ง่ายบนมือถือ หลายนอาจถามว่าแบบนี้จะสนุกมั้ย ถ้าเป็นคอเกม MMO จะเข้าใจว่าการฟาร์มหาของ การทำภารกิจให้สำเร็จ คือเป้าหมายที่จับต้องได้ที่สุดในเกมแนวนี้ครับ

มาดูกันที่เอฟเฟคสกิลกันบ้าง เกมนี้เป็นเกมน่ารักครับ เอฟเฟคสกิลอาจจะไม่ได้อลังการอะไรมากนัก แต่ไม่ใช่ว่าไม่ดี เพราะเอฟเฟคที่เกมมีผมว่ามันลงตัวมากๆ คือถ้าเกมมาโทนสดใส แต่สาดสกิลเวอร์ๆ ออกมา ผมมองว่ามันจะดูขัดๆ ไปซะหน่อย เพราะฉะนั้น ส่วนตัวผม ผมมองว่าทำออกมาได้ดี ประทับใจดีครับ

HeartsWar

ในส่วนของตัวละครนั้น คุณสามารถหาอุปกรณ์ดีๆ มาสวมใส่เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง โดยอุปกรณ์เอง จะมีระดับตั้งแต่ A ไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ ในตอนเรื่มกม คุณอาจจะต้องสวมใส่อุปกรณ์ที่ระดับไม่สูงเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเล่นไป คุณก็จะสามารถหาอุปกรณ์ที่แข็งแกร่งมากข้นมาได้อยู่ดี สิ่งที่น่าสนใจคือ เกมนี้มีระบบ Job Level อุปกรณ์บางชิ้นจะไม่สามารถใส่ได้หาก Job Level ไม่ถึง การทำภารกิจอาจจะเพิ่มเลเวลตัวละครได้ก็จริง แต่หากคุณต้องการเพิ่ม Job Level คุณต้องทำภารกิจอาชีพด้วย ซึ่งคุณจะพบเจอตลอดการเดินทางของคุณครับ

อุปกรณ์ทั้งหมดนั้น คุณสามารถหาวัตถุดิบมาสร้างได้ผ่าน NPC ของเกม หรือเปิดกาชาเอาก็ได้ และเมื่อได้อุปกรณ์มา ขั้นตอนพื้นฐานที่คุณจะต้องเจอทุกเกม ก็คือการอัพเกรดครับ ในการอัพเกรดอุปกรณ์นั้น จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรหลายอย่าง รวมถึงอุปกรณ์เอง สามารถทำการติดตั้ง Gem ได้อีกด้วยครับ

HeartsWar

เกมนี้ไม่ปล่อยให้คุณต้องต่อสู้เพียงลำพัง คุณสามารถจัดทีมตัวละครได้สูงสุด 3 ตัว คือตัวละครหลัก และทหารรับจ้าง อีก 2 คน หรือคุณจะจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็ได้ครับ

ทหารรับจ้างนั้นมีวิธีการที่ได้มาจากระบบกาชา หรือแม้แต่กระทั่ง NPC ก็สามารถเชิญชวนมาร่วมทีมได้ โดยทหารรับจ้างนั้น หลักๆ แบ่งเป็น 4 ประเภท คือประเภทต่อสู้ ประเภทเวทย์มนต์ ประเภทโจมตีระยะไกล และประเภท NPC โดยแต่ละประเภทจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน และทหารรับจ้างยังมีระดับที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

HeartsWar

เมื่อซักครู่ที่ผมบอกว่า สามารถนำ NPC มาเป็นทหารรับจ้างได้ ก็คือเกมนนี้มีระบบน่ารักๆ คือระบบให้ของขวัญ NPC เมื่อคุณให้ของขวัญ NPC จนค่ามิตรภาพสูงในระดับนึงก็สามารถรับเข้ามาร่วมทีมได้ครับ

HeartsWar

หากคุณรู้สึกเหนื่อยกับการทำภารกิจ หรือต่อสู้กับมอนสเตอร์ เกมนนี้มีที่สวยๆ ให้คุณเดินเลนค่อนข้างเยอะ เพราะเกมเป็นกึ่งๆ Openworld ในตัว คุณสามารถพบะกับเพื่อน เดินชิว ตกปลาก็ได้ เรียกว่าค่อนข้างครบครันกันเลยทีเดียว

HeartsWar

แวะกลับมาที่ระบบหลักกันต่อครับ เกมนี้มีพื้นที่กว้างขวาง มีหลากหลายที่ให้คุณออกสำรวจ บางพื้นที่อาจจะอันตรายเกินไป หากคุณไปในเลเวลที่ยังไม่สูงพอ

HeartsWar

และนอกจากการผจญภัยไปยังที่ต่างๆ เกมนี้รอบรับระบบที่น่าสนใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบกิลด์ รวมถึงกิลด์วอร์ ระบบดันเจี้ยนให้คุณได้ร่วมทีกับเพื่อนๆ หาทรัพยากรที่จำเป็นต่างๆ ระบบ PvP ให้คุณได้วัดฝีมือกับเพื่อนๆ ก็มีเช่นกันครับ

ขอปิดท้ายด้วยระบบคอสตูม ที่แม้ว่าจะเป็ฯในช่วง CBT ก็จัดหนักจัดเต็มความน่ารักกันแบบสุดๆ ไปเลย เรียกว่าเอาใจเกมเมอร์สายแฟได้เป็นอย่างดีเลยครับ

HeartsWar

และนี่คือ HeartsWar เกม MMORPG สุดน่ารักตัวใหม่ ที่จะมาเอาใจเกมเมอร์สายเก็บเวลกัน โดยเกมจะเปิด CBT ถึงวันที่ 25 ธันวาคมนี้ ส่วนกำหนด OBT รอติดตามกันไปก่อนนะครับ หากมีความเคลื่อนไหวใดๆ จะรีบมาแจ้งทันทีเลยครับ

ชื่อ: HeartsWar

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7
เนื้อเรื่อง - 5
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6.5

6.5

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นอีกหนึ่งเกม MMO บนมือถือที่มีความน่ารักเป็นเอกลักษณ์ และระบบน่าสนใจค่อนข้างมาก โดยส่วนตัวค่อนข้างชอบ เข้าใจง่าย และเล่นได้เพลินๆ ครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close