Review

รีวิว 2079 Gate Six

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเกมที่มีความเป็น Sci-Fi สูงมากอีกเกมหนึ่งมาแนะนำครับ นั่นคือเกม 2079 Gate Six นั่นเองครับ โดยต้องยอมรับเลยว่าเกมนี้สร้างอีกหนึ่งความแปลกใหม่สำหรับเกมมือถือเลยครับ เพราะโดยรวมเกมนี้คุณจะเจอกับอะไรหลายอย่างที่คุณพบจากเกมมือถือเกมอื่นๆ และคุณก็จะเจอกับความแตกต่างที่เกมนี้จัดมาให้คุณครับ

2079 Gate Six เป็นเกมที่พัฒนาโดย Flero Games โดยเป็นเกม RPG TurnBase ที่มีความ Sci-Fi สูงมาก กราฟฟิกเกมนี้เรียกว่าไม่ธรรมดา ทำให้เกม TurnBase ที่เหมือนจะไม่มีอะไรมีความน่าสนใจมากขึ้นเลย ส่วนระบบเกมต่างๆ ทำออกมาได้น่าสนใจ และเล่นได้แบบไม่น่าเบื่อเลยครับ

สำหรับเรื่องราวของเกมนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต ที่วิทยาการต่างๆ พัฒนาไปอย่างเต็มที่ ดังนั้นเกมนี้จึงอยู่ในธ๊มเทคโนโลยี วิทญาศาสตร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ผมถึงบอกไงครับว่าเกมนี้ไม่แฟนตาซีนะ แต่ Sci-Fi จ๋าไปเลย โดยคุณจะได้พบกับเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าไซบอร์ก ที่ตามระรานเขาอย่างไม่ทราบสาเหตุ รวมถึงบุคคลที่อยู่เบื้องหลังโลกแห่งการพัฒนานี้ด้วย และด้วยความที่เกมนี้เนื้อเรื่องสนุก (แม้จะยังอ่านไม่ออกก็ตาม) เกมนี้เลยมีระบบสำหรับกลับมาดูเนื้อเรื่องทีหลังสำหรับคนที่กด Skip ไปด้วยครับ

มาดูกันที่งานภาพ งานเสียงกันก่อนเลยครับ อย่างที่บอกไปหลายครั้งแล้วว่าเกมนี้มาในแนว Sci-Fi ไม่ใช่แฟนตาซี ดังนั้นคุณจะพบกับตัวละครที่มีความเป็นมนุษย์ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็มาแนวหุ่นยนตร์ไปเลย ทุกคนจะมาพร้อมอาวุธสุดล้ำที่ใช้การโจมตีในเชิงกายภาพ คือไม่อิงความเป็นเวทมนตร์เลย ฉากต่างๆ เน้นไปทางเมืองถ้าไม่เป็นเมืองที่พัฒนาสุดๆ ก็เป็นพื้นที่กองขยะไปเลย เกมนี้จัดเต็มงานภาพแล้ว งานเสียงก็ไม่ธรรมดา จัดแน่นแบบกระหึ่มๆ เลย

ว่าแล้วก็มาดูในส่วนของเกมกันบ้างดีกว่าครับ เกมนี้จะแบ่งเป็นด่านๆ ให้คุณเล่นไป โดยในแต่ละด่านคุณสามารถจัดตัวละครมาร่วมทีมได้สูงสุดถึง 7 คน โดยตัวละครเหล่านั้นหากคุณไม่ได้ตามเหตุการณ์ต่างๆ ในเกม คุณก็ต้องใช้ระบบยอดฮิตอย่างระบบกาชาในการหาตัวละครมาร่วมทีมเพิ่มครับ

ตัวละครของเกมนี้จะแบ่งด้วยประเภท และธาตุ ในส่วนของธาตุประกอบไปด้วย ไฟ น้ำ ลม ความมืด และแสงสว่าง โดยไฟ แพ้น้ำ น้ำแพ้ลม และลมแพ้ไฟ วนกันไป ส่วนความมืด และแสงสว่างจะมีสถานะเท่าเทียมกัน ส่วนประเภทจะแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

  • ผู้ปะทะ สัญลักษณ์รูปดาบ ประเภทนี้จะเน้นการโจมตีที่หนักหน่วง เน้นการโจมตีศัตรูแบบตัวต่อตัว
  • ผู้แข็งแกร่ง สัญลักษณ์รูปโล่ ประเภทนี้มีพลังป้องกัน และพลังชีวิตที่สูงมาก และกับพลังโจมตีที่ไม่มากนัก เหมาะสำหรับยืนเป็นแนวหน้า
  • หน่วยช่วยเหลือ สัญลักษณ์รูปการรักษา ประเภทนี้เน้นการสนับสนุน และฟื้นฟูพลังแก่เพื่อนร่วมทีม
  • ม้าเร็ว สัญลักษณ์รูปหมากรุกตัวม้า ประเภทนี้มีความรวดเร็วในการโจมตี มักได้เป็นคนโจมตีคนแรกๆ เสมอ
  • ผู้หยั่งรู้ สัญลักษณ์รูปดวงตา ประเภทนี้เน้นการโจมตีด้วยเทคนิคต่างๆ ของอาวุธ เหมาะสำหรับการโจมตีเป็นกลุ่ม และสร้างสถานะต่างๆ

เมื่อเข้ามาในด่าน คุณจะพบว่าในเกมมีแผนที่ให้คุณเลือกไป โดยแต่ละจุดจะมีสัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน เกมนี้คุณสามารถเลือกได้ ว่าจะไปเส้นทางไหน โดยบางด่านจะมีศัตรูคอยไล่ตามคุณในแผนที่ด้วย หากคุณสามารถเดินไปที่จุดต่างๆ ตามที่กำหนดได้ครบ คุณจะได้รางวัลติดไม้ติดมือมาอีกด้วย

ในจุดที่คุณต้องเดินผ่าน คุณสามารถเลี่ยงการเผชิญหน้าแก่ศัตรูได้ แต่คุณอาจจะเจอเหตุการณ์อย่างอื่นแทน ถ้าโชคดีคุณอาจจะได้รับบัฟ เพื่อเพิ่มค่าสถานะต่างๆ แต่หากคุณโชคไม่ดี คุณอาจจะเจอกับดักที่ทำให้ตัวละครของคุณต้องบาดเจ็บทั้งทีมก่อนที่จะได้ต่อสู้กับศัตรูก็ได้ครับ

เมื่อเข้าสู่ฉากต่อสู้ คุณจะพบว่าทั้งฝ่ายคุณ และศัตรูยืนอยู่ในช่องตารางหกเหลี่ยม นั่นหมายความว่าคุณสามารถเลือกโจมตีศัตรูได้ แต่ต้องโจมตีศัตรูแนวหน้าให้หมดก่อน ถึงจะโจมตีศัตรูที่อยู่แนวหลังได้ โดยในแต่ละเทิร์นการโจมตีของคุณ คุณจะมีทักษะให้เลือกใช้ 3 ทักษะ โดยแต่ละทักษะใช้ค่า SP ที่แตกต่างกัน ยิ่งใช้ค่า SP มาก ทักษะนั้นย่อมมีพลังการทำลายสูง ซึ่งหากคุณต้องการใ้ทักษะดังกล่าวคุณต้องมีค่า SP ที่เพียงพอ หากมีไม่พอให้คุณรอไปในเทิร์นถัดไป เพราะว่าค่า SP ของคุณจะเริ่มที่ 2 และสะสมไปทุกๆ เทิร์น และจะหักลงไปหากคุณใช้ แต่ถ้าหากคุณไม่ได้ใช้ SP เลย เกมจะสะสม SP ของคุณไปจนถึงตอนที่คุณเจอกับบอสประจำด่านนั้นๆ ครับ

ในส่วนของทักษะต่างๆ ต้องบอกว่าเอฟเฟคจัดเต็มทุกทักษะครับ แม้แต่ทักษะที่ใช้ SP น้อย ก็จัดเอฟเฟคมาเต็มเหมือนกัน นี่น่าจะเป็นอีกเกมที่เอฟเฟคสกิลไม่ได้เวอร์วัง แฟนตาซี อะไร แต่ก็ทำออกมาให้ดูแอคชั่น และ Sci-Fi ได้อย่างลงตัวครับ

ทุกๆ ครั้งที่คุณโดนศัตรูโจมตี มีความเป็นไปได้ในระดับหนึ่ง ที่คุณสามารถใช้การโต้กลับได้ แม้ไม่ใช่เทิร์นของคุณ การโต้กลับรั้นสามารถเปลี่ยนแผนการเล่นของคุณได้เลยครับ

อีกระบบหนึ่งที่แทรกเข้ามาในการต่อสู้ คือระบบ Link หรือการร่วมกันโจมตีครับ ระบบนี้จะเกิดขึ้นเมื่อตัวละครของคุณตัวใด ตัวหนึ่งทำการโจมตีศัตรู แล้วสุ่มการเกิด Link ขึ้น ซึ่งคุณไม่สามารถควบคุมการ Link ได้ และทุกๆ การ Link สามารถทำได้มากกว่า 2 ตัวละครครับ

ในเมื่อมีตัวละครให้คุณเล่น เกมนี้ก็มีระบบที่ทำให้เกมมีความเป็น RPG ขึ้นมาหน่อย นั่นก็คือการอัพเกรดตัวละคร ซึ่งการอัพเกรดก็มีมากมายหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการนำตัวละครที่ไม่ได้ใช้มาเป็นวัตถุดิบ การเพิ่มศักยภาพตัวละครด้วยไอเท็ม และอื่นๆ อีกที่คุณน่าจะคุ้นเคยมาจากในเกมอื่นๆ บ้างแล้ว

เมื่อตัวละครของคุณถูกพัฒนามาในระดับนึง คุณสามารถทำการวิวัฒนาการให้ตัวละครของคุณพัฒนา และเปลี่ยนรูปร่างไปด้วย ต้องขอบอกเลยครับว่านอกจากจะมีความสามารถเพิ่มมากขึ้นแล้ว แต่ละตัวละคร เมื่อวิวัฒนาการแล้ว เท่มากๆ เลยหละครับ

อีกระบบนึงที่เกมจะทำให้คุณต้องปวดตับ นั่นก็คือระบบรูน ที่ช่วยเพิ่มความสามารถของตัวละคร คุณสามารถใส่รูนตามเซ็ทที่เกมระบุ เพื่อเพิ่มความสามารถทางด้านใด ด้านนึง หรือคุณจะใส่รูนที่มีคูรสมบัติที่ดีอยู่แล้ว โดยไม่ต้องพึ่งระบบรูนเซ็ทก็ได้ครับ เพราะบางทีกว่าจะได้ครบตามเซ็ทที่คุณอยากได้ก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน

และเกมนี้ก็มีภารกิจต่างๆ มากมายให้คุณทำ เพื่อรับของรางวัลต่างๆ ไม่่าจะเป็นภารกิจรายวัน หรือภารกิจพิเศษต่างๆ ที่เกมกำหนดขึ้นมา

และถ้าคุณรู้สึกว่าเล่นตามเนื้อเรื่องเริ่มเหนื่อย หรืออยากเล่นกับเพื่อนๆ เกมนนี้ก็มีระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น PvP ระบบกิลด์ หรือการลงดันเจี้ยนเพื่อตามล่าวัตถุดิบต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในการอัพเกรด เกมนี้ก็มีนะครับ

และนี่คือ 2079 Gate Six เกม RPG Sci-Fi ที่น่าสนใจอีกเกมหนึ่ง เกมนี้บอกเลยครับว่าสนุกครบทุกด้าน เล่นได้ไม่ผิดหวังแน่นอน ในเกมมีลูกเล่นให้เล่นมากมาย แถมคุณภาพกราฟฟิกต่างๆ ทำออกมาได้ดี เป็นอีกเกมบนมือถือที่ประทับใจ และแนะนำให้ลองมาเล่นกันครับ ผมคิดว่าคุณก็น่าจะชอบเหมือนกัน

ชื่อ: 2079 Gate Six

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ iOS และ Android

ประเภท:  RPG TurnBase

ราคา : ฟรี

**ลิ้งค์ดาวน์โหลดเป็นของสโตร์เกาหลี**

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 75%
เนื้อเรื่อง - 80%
ระบบเกม - 75%
ความสนุกในการเล่น - 70%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 65%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 35%

67%

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นหนึ่งเกมคุณภาพที่เล่นได้สนุก และค่อนข้างครบในหลายๆ ด้าน งานภาพ งานเสียงดีมาก ระบบเกมค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งส่วนที่ชินมือ กับส่วนที่แปลกใหม่ ทำให้เกมไม่ดูน่าเบื่อ และยังให้อารมณ์เกมที่แปลกไปจากเกมอื่นๆ เพราะธีมเกมมาในแนว Sci-Fi มาก ซึ่งไม่ค่อยมีเกมที่มาในธีมนี้ซักเท่าไหร่

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close