Review

รีวิว Fortress Go

สวัสดีครับ ก่อนหน้านี้ผมได้นำเสนอรีวิวเกม New Gunbound ไปบ้างแล้ว ซึ่งถ้าใครชอบเกมแนวนี้ และเป็นเกมเมอร์มานานมากน่าจะพอคุ้นชื่อ Fortress ซึ่งเกมนี้จริงๆ เป็นเกมที่มาก่อน Gunbound ซะอีก เลยต้องบอกว่านี่เป็นอีกเกมในตำนานที่ถูกนำมาพัฒนาให้เล่นกันบนมือถืออีกเกมนึงโดใช้ชื่อว่า Fortress Go มาดูกันครับ ว่าเกมจะน่าสนใจแค่ไหน

แม้ว่าในยุคก่อน Fortress จะมาก่อน Gunbound แต่ความนิยมอาจจะไม่เท่ากันนีชัก เพราะว่า Fortress อาจจะมีกราฟฟิกที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นตานัก แต่จริงๆ เกมนี้เป็นอีกเกมที่มีสเน่ห์ค่อนข้างชัดเจน และระบบไม่แพ้เกมไหนเลย หลายๆ คนอาจจะคุ้นกับเหล่ารถถังหน้าตาน่ารักๆ แบบนี้มากกว่าก็ได้นะครับ โดยครั้งนี้มาในรูปแบบเกมมือถือ ซึ่งได้ Wanda Cinemas Games มาช่วยนำเสนอการกลับมาของเกมนี้ในครั้งนี้ครับ

Fortress Go

มาดูกันที่ภาพรวมของเกมก่อนเลยครับ ต้องบอกว่าสิ่งที่พัฒนามากที่สุดก็คงไม่พ้นกราฟฟิกนี่เอง เพราะทำออกมาได้สดใส น่ารักมากครับ กับระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย เพราะคุณแค่ลาก เล็ง แล้วยิง เกมเข้าใจง่าย เล่นได้เพลินๆ แต่ชวนหัวร้อนในบางที นี่แทบไม่ต่างจากสมัยก่อนเลย ส่วนระบบเสียงก็สดใสดีครับ

อย่างที่บอกครับ รูปแบบการเล่นเกมนี้ไม่ยากเลย เกมนี้เป็นการต่อสู้ PvP แบบเรียลไทม์ และคุณต้องใช้ทักษะของคุณในการเล่นเองครับ ซึ่งจริงๆ มันไม่ได้ยากเลย คุณเพียงเล็งองศาการยิงให้แม่น แล้วก็ยิงออกไปให้โดนศัตรูเท่านั้นเองครับ เพีงแต่คุณต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของรถถังที่คุณใช้อยู่ด้วย ว่าบางคันอาจมีระยะการยิงที่ต่างกัน องศาการยิงที่แคบ หรือกว้างไม่เท่ากันด้วยครับ

Fortress Go

ความน่าสนใจของเกมนี้คือ ในทุกการต่อสู้จะไม่แบ่งเป็นรอบเทิร์นผู้เล่น เกมจะแบ่งเป็นฝั่งในการเล่น เมื่อถึงคราวของฝั่งใคร ผู้เล่นในฝั่งนั้นสามารถยิงพร้อมกัได้เลย ไม่ต้องรอผูเล่นคนอื่น แต่ก็มีช่วงระยะเวลาในการยิงของแต่ละฝั่งนะครับ

Fortress Go

การเลือกใช้สกิลถือเป็นจุดที่จะวัดผลได้เลย เกมนี้หากคุณตาย ใช่ว่าคุณจะต้องออกเกมเลยนะครับ คุณสามารถเล่นต่อได้ทันที เพราะเกมนี้ใช้ระบบนับพลังชีวิต ทั้ง 2 ฝ่าย จะมีพลังชีวิตเริ่มต้นที่ หน่วย หากฝ่ายไหนหมดก่อน ฝ่ายนั้นก็แพ้ไป โดยพลังชีวิตจะลดลงเมื่อผู้เล่นในฝ่ายถูกกำจัดครับ

อีกสิ่งที่คุณต้องคำนึงคือปัจจัยในเรื่องพื้นที่ นอกจากคุณจะตายด้วยการโดนยิง คุณอาจจะตายด้วยการตกจากสนามการต่อสู้ก็ได้ อีกทั้งบางจุดของสนามคุณอาจจะไม่สามารถเล็งยิงได้เลย คุณอาจจะต้องทำลายอุปสรรคที่ขวางทางคุณก่อนถึงจะยิงได้ก็ได้นะครับ

Fortress Go

ในเกม Fortress Go จะมีรถถังให้คุณเลือกเล่นมากมาย โดยรถถังแต่ละคันจะมีคุณสมบัติที่แจกจ่างกัน ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็นประเภทได้ดังนี้

  • ประเภทโจมตี แน่นอนครับ ประเภทนี้จะโดดเด่นทางด้านพลังโจมตีมากที่สุดครับ
  • ประเภทรบกวน ประเภทนี้จะค่อนข้างกำจัดยาก เพราะมีทักษะปั่นป่วนคู่ต่อสู้ค่อนข้างมาก
  • ประเภทควบคุม ประเภทนี้มีพลังป้องกันที่ค่อนข้างมาก อีกทั้งมีระยะในการยิงที่ค่อนข้างน่าสนใจ
  • ประเภทสนับสนุน ประเภทนี้จะมีทักษะที่เน้นไปในการช่วยเหลือทีม ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นฟู หรือการสร้างเกราะให้เพื่อน
  • ประเภทพิเศษ ประเภทนี้จะมีลูกเล่นเยอะสุด และผสมผสานของรถถังหลายประเภทไว้ด้วยกัน

นอกจากนี้รถถังทุกคันยังแบ่งเป็นระดับต่างๆ แต่ใช่ว่าระดับต่ำๆ จะไม่ดีนะครับ รถถังบางคันที่คุณรู้สึกว่าคุณสมบัติมันดี และสกิลน่าสนใจ คุณสามารถอัพเกรดเพื่อเลื่อนระดับได้ครับ

Fortress Go

ตอนนี้ในเกมจะเน้นไปที่การเล่นแบบ PvP และการเล่นแบบแรงค์ ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมยิง ออนไลน์กับเพื่อนๆ เกมนนี้น่าจะถูกใจนะครับ

ในส่วนของ PvP คุณสามารถเลือกได้ว่าคุณจะเล่นแบบ 5 VS 5 หรือ 3VS 3 หรือสร้างห้องเล่นกับเพื่อนๆ ก็ได้ ในขณะที่แบบแรงค์จะเป็นการเล่นแบบ 5 คนเท่านั้น นอกจากนี้เกมยังมีระบบกิลด์ การจัดอันดับ และการทำภารกิจต่างๆ มากมาย เพื่อให้คุณได้สะสมทรัพยากรที่จำเป็นในเกมครับ

Fortress Go

และนี่คือ Fortress Go เกม Shooting ที่คุณจะได้เจอกับน้องรถถังสุดน่ารักมากมาย เกมเล่นง่ายมาก แม้ว่าจะไม่เคยเล่นมาก่อน ก็สามารถเล่นได้แบบเพลินๆ เลย กราฟฟิก และระบบค่อนข้างดี แต่แอบน้อยไปนิด ใครที่หาเกมคลายเคลียดเกมนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

ชื่อ: Fortress Go

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Shooting

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 5.5
เนื้อเรื่อง - 1
ระบบเกม - 5
ความสนุกในการเล่น - 6.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

5.3

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมแนวยิงกันด้วยรถถังสุดน่ารัก เล่นง่าย จุดเด่นอยู่ตรงที่เกมไม่แบ่งเทิร์น ทำให้ต้องเล่นในระยะเวลาที่จำกัด แต่ระบบต่างๆ ค่อนข้างน้อย ภาพรวมเล่นได้เพลินๆ ครับ เน้นเล่นกับเพื่อนๆ ดีครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close