Review

รีวิว Dragon Raja

เรียกว่าเป็นกระแสที่แรงจริงๆ สำหรับ Dragon Raja เกม MMORPG กราฟฟิกอลังการงานสร้าง ที่เพียงเปิดตัวไม่นานก็มียอดดาวน์โหลดเป็นอันดับหนึ่บน App Store ประเทศจีนแล้ว วันนี้ผมเลยไปไขว่ขว้าหาโอกาสมาเล่น เพื่อจะได้มารีวิวให้ทุกคนได้ดู ว่าแล้วอย่ามัวรอช้า เราไปดูรีวิวเกมนี้กันดีกว่าครับ

Dragon Raja เป็นผลงานที่พัฒนาโดย Loong Entertainment และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการผ่าน Tencent โดยก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวคราวไปบ้างแล้ว และก็แอบเห็นว่าภาพในเกมนั้นสวยงามมากๆ ซึ่งหลังจากที่ผมได้เข้ามาทดสอบเล่นดูก็ปรากฎว่าสวยจริงๆ ครับ สวยจนแอบตกใจเลยทีเดียว ต้องขอเตือนก่อนเลยนะครับ ว่าใครที่สนใจอยากเล่นเกมนี้อันดับแรก มือถือคุณต้องเทพพอตัวเลย

เมื่อเริ่มต้นเกมคุณจะได้สร้างตัวละครครับ ด้วยความที่เกมสวยมากๆ ดังนั้นตัวละครของคุณสามารถปรับได้ละเอียดมากๆ เผลอๆ คุณอาจจะต้องใช้เวลาในส่วนนี้มากเลยทีเดียว เพราะสามารถปรับได้ทุกส่วนบนใบหน้า ดวงตา รูปปาก ทรงจมูก ร่างกาย ความล่ำ ความอึ๋ม ทรงผม เรียกว่าปรับกันมันส์เลยครับ

นอกจากนี้คุณจะได้เลือกอาชีพเลยตั้งแต่ต้นเกม โดยตอนนี้ในเกมจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 อาชีพ โดยทุกอาชีพสามารถเลือกได้นะครับ ว่าจะเล่นเป็นเพศชาย หรือเพศหญิง โดยอาชีพที่มีให้เลือกมีดังนี้

  • มือสังหาร สำหรับอาชีพนี้จะมีอาวุธเป็นดาบ สามารถทำการโจมตีระยะประชิดได้อย่างรุนแรง แต่ก็ว่องไวมากเช่นกัน เป็นอาชีพสายประจัญบาญที่หลายๆ คนชื่นชอบ
  • นักล่า อาชีพนี้มีอาวุธเป็นปืน เน้นการยิงไกล สามารถสร้างระยะโจมตีได้มากที่สุด และมีความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่
  • ผู้ตรวจการ อาชีพนี้จะมีพลังป้องกันสูงหน่อย เมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆ มีชิ้นส่วนโล่เป็นอาวุธ ซึ่งสามารถใช้โจมตีระยะไกลได้
  • ผู้อัญเชิญวิญญาณ อาชีพนี้สามารถเรียกวิญญาณออกมาช่วยโจมตีได้ โดยวิญญาณจะโจมตีด้วยพลังแห่งธรรมชาติ สามารถสร้างสถานะให้ศัตรูได้ดี
Dragon Raja

เมื่อเข้าเกมมาคุณจะพบว่า คุณอยู่กลางหุบเขาที่หิมะตก และเหมือนกำลังจะอยู่ในเทศกาลคริสมาสต์ บอกเลยครับ ว่าตัวเกมยังเป็นภาษาจีนอยู่ แต่เกมนี้มีคัทซีนเนื้อเรื่องให้ดูเยอะมากๆ เยอะจนเหมือนดูภาพยนตร์เรื่องนึงเลยครับ โดยเรื่องราวจะเกี่ยวกับคุณและเพื่อนๆ ที่มีพลังวิเศษ อยู่ท่ามกลางหมู่บ้านที่แสนสงบ จนวันนึงคุณได้ไปล่วงรู้ถึงความลับของมังกร และนั่นเป็นจุดเปลี่ยนของเกมทั้งหมดเลยครับ

Dragon Raja

กราฟฟิกของเกมต้องบอกว่าละเอียดจริงครับ ทุกฉากที่ปรากฎในเกมมันสวยหมดเลย การเคลื่อนไหวของตัวละครดูเป็นธรรมชาติ แถมทุกตัวละครหน้าตาเป๊ะมากๆ ไม่น่าแปลกใจเลยถ้าคุณจะจิ้นตัวละครในเกม เพราะทุกตัวล้วนมีสเน่ห์หมดเลย ในขณะที่งานเสียงก็ทำออกมาได้น่าสนใจ เรียกว่าเกมครบทั้งงานภาพ และงานเสียงเลยครับ

Dragon Raja

ในระหว่างเนื้อเรื่อง คุณจะพบการการตอบคำถาม ซึ่งมันส่งผลต่อค่าสถานะค่อนข้างมากเลยครับ แม้ว่าตอนนี้เกมจะเป็นภาษาจีน ผมเลยเลือกตอบมั่วๆ ไปก่อน แต่ถ้าเกมมีภาษาอังกฤษเมื่อไหร่ รับรองไม่พลาดแน่นอนครับ

อย่างที่บอกครับ ช่วงแรกของเกมคุณจะอยู่ในหุบเขา ท่ามกลางหิมะที่สวยงาม แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์หนึ่ง คุณจะพบว่าตัวเองต้องมาอยู่ในสถาบันแห่งหนึ่งแล้ว ซึ่งอารมณ์เกมจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงเหล่าตัวละคร และฉากต่างๆ ถึงแม้จะเปลี่ยนไป แต่ความสมบูรณ์ของกราฟฟิก และความเข้มข้นของเนื้อเรื่องก็ไม่ด้อยลงเลยครับ

Dragon Raja

มาดูกันที่ระบบเกมกันบ้างครับ เกมนี้คือเกม MMORPG แบบ OpenWorld คุณจะได้รับภารกิจมากมายจากเหล่า NPC โดยภารกิจเหล่านั้นจะพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆ ด้วยความที่เกมนี้เป็นเกมมือถือ คุณจึงสามารถใช้ระบบออโต้ช่วยนำทางได้ครับ แต่ผมขอบอกก่อนครับว่าเกมนี้มีระบบออโต้แค่การเดินเท่านั้น เพราะการต่อสู้กับมอนสเตอร์คุณต้องสู้เองทุกครั้งครับ ในส่วนของ OpenWorld ทำได้ดีครับ คุณมีอิสระในการสำรวจแต่ละพื้นที่สูงมาก แต่เป็นที่น่าสังเกตนะครับ ว่าเกมนี้จะไม่มีมอนสเตอร์ปรากฎตัวอยู่จนกว่าจะถึงเวลาที่ต้องสู้เท่านั้น

Dragon Raja

ระบบการต่อสู้ของเกมนี้มีการควบคุมไม่ต่างจากเกมอื่นเลยครับ ระบบต่อสู้ การใช้สกิลไม่ยุ่งยากอะไร เอฟเฟคสกิลของเกมนี้ไม่ได้หวืวหวาอะไรขนาดนั้น แต่ผมว่ามันก็อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยภาพรวมระบบการต่อสู้ถือว่าทำออกมาได้ดีครับ

Dragon Raja

ในทุกการต่อสู้จะมีอีกระบบนึงที่น่าสนใจ ผมขอเรียกว่าระบบ เปิดตามังกร ก่อนนะครับ ไม่รู้ว่าจริงๆ เค้าเรียกว่าอะไร เพราะเกมยังเป็นภาษาจีนอยู่ แต่เมื่อเปิดใช้ระบบนี้ ความสามารถในการต่อสู้ของคุณจะสูงขึ้นมาก เรียกว่าเป็นท่าไม้ตายเลยก็ว่าได้ แต่ระบบนี้มีระยะเวลาในการใช้นะครับ เพราะฉะนั้นเลือกใช้เวลาจำเป็นๆ หน่อยนะ

Dragon Raja

อีกระบบนึงที่เกมนี้ทำออกมาได้น่าสนใจมาก คือระบบสัมผัสอย่างรวดเร็ว เกมนี้คุณอาจจะต้องอยู่กับเกมมากหน่อย เพราะส่วนนี้จะปรากฎขึ้นมาในเกม ตอนไหน เวลาไหนก็ไม่รู้ มันอาจจะปรากฎตอนต่อสู้ หรือระหว่างคัทซีนก็ได้ ระบบที่ว่านี้จะมีปุ่มให้คุณกดขึ้นมาอย่างฉับพลัน ซึ่งหากคุณกดได้สำเร็จ คุณก็จะไม่ต้องเจ็บตัว แต่หากคุณกดพลาด คุณอาจจะต้องเสียเลือดกันหน่อยหละครับ

Dragon Raja

ตามแบบฉบับครับเกมสไตล์นี้ครับ คุณจะพบว่าในเกมมีอุปกรณ์ให้คุณสวมใส่มาก และเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ อุปกรณ์เหล่านั้นก็จะมีระดับที่สูงขึ้น ซึ่งแน่นอนครับว่าการสวมอุปกรณ์ ดีๆ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวคุณครับ

Dragon Raja

เมื่อมีอุปกรณ์ดีๆ แล้ว สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้คือสกิลครับ เกมนี้คุณสามารถอัพเกรดสกิลได้เหมือนเกมอื่นๆ หากคุณอยากจบเกมให้ง่าย และเร็วขึ้นกรอัพเกรดสกิลคือทางเลือกที่ดีครับ

Dragon Raja

ในเกมคุณจะพบกับเหล่า NPC หน้าตาดีมากมาย ซึ่งคุณสามารถสานสัมพันธ์กับเหล่า NPC เหล่านั้น เผื่อว่าในอนาคตคุณจะสามารถขอความช่วยเหลือจากพวกเขา หรือรับของรางวัลต่างๆ หรือปลดล็อคเหตุการณ์พิเศษของ NPC เหล่านั้นได้ครับ

Dragon Raja

ถ้าถามว่าการเชื่อมความสัมพันธ์กับเหล่า NPC มีถึงขั้นไหน เกมนี้มีถึงขั้นแลกเบอร์ส่งข้อความหากันได้แล้วครับ ซึ่งการส่งข้อความหากันจะช่วยเพิ่มค่าความสัมพันธ์อีกด้วย โดยในส่วนนี้จะมีตัวเลือกให้เราเลือกตอบข้อความกลับไป น่าเสียดายที่เกมเป็นภาษาจีน เพราะจริงๆ ผมก็อยากรู้นะว่าเค้าคุยอะไรกันบ้าง

Dragon Raja

เมื่อคุณสานสัมพันธ์กับเหล่า NPC ได้ในระดับนึงคุณสามารถเข้าไปทำภารกิจเฉพาะกับเหล่า NPC นั้นๆ ได้ โดยคุณจะได้เห็นเนื้อเรื่องเฉพาะของ NPC 1คนนั้นๆ อีกด้วย ชอบ NPC คนไหน อย่าลืมเข้าไปผูกมิตรไว้นะครับ

และเกม MMO มี่ต้องเดินทางตลอดเวลา คงพลาดไม่ได้กับพาหนะที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายในการเคลื่อนที่ได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งเกมนี้ออกแบบพาหนะออกมาเป็นพาหนะจริงๆ แถมยังเท่ซะด้วย

และสำหรับสายแฟชั่นไม่ต้องห่วง เพราะเกมนี้เค้าจัดหนัก จัดเต็มเอาใจสายแฟชั่นกันเต็มที่ ด้วยคอสตูมสุดเท่ ที่มีทั้งแบบเวอร์วัง และแบบสุดคูล เรียกว่าใครชอบแนวไหน สไตล์ไหนจัดกันได้เต็มที่ และไม่ใช่แค่ชุดนะครับที่คุณจะซื้อได้ เครื่องประดับต่างๆ ก็จัดเต็มเหมือนกัน

Dragon Raja

ด้วยความที่เกมมันสวยมากจริงๆ เกมนี้คงไม่พลาดระบบถ่ายรูปแน่ๆ ถ้าคุณเจอวิวสวยๆ ก็สามารถ่ายเก็บไว้ได้ แต่เกมนี้ล้ำกว่าตรงที่นอกจากคุณจะถ่ายรูปเก็บไว้ได้ คุณยังสามารถบันทึกวีดีโอเก็บไว้ได้อีกด้วย

Dragon Raja

และนี่คือ Dragon Raja เกม MMO กราฟฟิกระดับพรีเมียม ที่ต้องบอกเลยว่าแค่ลองเล่นมือถือคุณก็จะลุกเป็นไฟแน่นอน ด้วยขนาดของเกมที่ใหญ่มาก คุณต้องมั่นในในมือถือของคุณหน่อยนะครับ แต่ถ้าใครที่ผ่านจุดนั้นมาได้ คุณจะพบกับเกมที่สวยงามอย่างเหลือเชื่อ สายเก็บเวลคงชอบกันน่าดู ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมหามาเล่นกันนะครับ

ชื่อ: INVICTUS: Lost Soul

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS (ยังไม่เปิดในสโตร์ไทย)

ประเภท: MMORPG OpenWorld

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 10
เนื้อเรื่อง - 10
ระบบเกม - 6.5
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 1

7.2

คะแนนจากทีมรีวิว

ถ้านิยามคำพูดของเกมนี้ คือเป็นเกมที่สวยมาก ด้วยความสวยของเกม จึงทำให้มันน่าเล่น และมองข้างปัญหาเล็กน้อยไป จริงๆ แนะนำให้ลองเล่นกันครับ สายเสพภาพ เสพเนื้อเรื่องน่าจะชอบเป็นพิเศษ

Download
User Rating: 4.48 ( 3 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close