Review

รีวิว Destiny Child

เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าไม่นานก็เปิดให้เล่นกันแล้ว สำหรับ Destiny Child เกม RPG ที่ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยทุกครั้งที่ได้เข้าไปเล่น โดยตัวเกมเป็นภาพสไตล์ 2D แต่ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือน 3D มากๆ เรามาลองทำความรู้จักกับเกมนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

Line Game ได้หยิบเอา Destiny Child เกมที่สุดจะโด่งดังในญี่ปุ่นมาเปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว โดยเกมนี้เป็นเกมแนว RPG และมีความเป็น CCG (Collectable Character Game) หรือเกมสะสมตัวละครในตัวด้วย ระบบเกมมีอะไรที่คุณเห็นแล้วคุณต้องร้องว้าวแน่นอน แต่ผมจะอธิบายไปทีละส่วน แต่ที่สำคัญคือเกมนี้เป็นอีกเกมที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับเกมเมอร์สายเสพเนื้อเรื่อง ต้องมาดูเกมนี้ดีๆ เลยครับ เพราะเกมนี้มีการเล่าเรื่องสุดมันส์ เราจะขอข้ามงานภาพไปก่อน มาเจาะจงกันที่เนื้อเรื่องของเกมก่อนเลย โดยเรื่องราวในเกมนี้เกิดจากราชาปีศาจได้สละตำแหน่ง และได้หายตัวไป โลกปีศาจจึงได้จัดศึกชึงตำแหน่งราปีศาจขึ้น โดยใช้โลกมนุษย์เวทีการแข่งขัน เดือดร้อนถึงเราที่ต้องรับบทเป็นปีศาจตัวน้อยๆ ที่ไม่ได้สนใจอะไรเกี่ยวกับโลกปีศาจ แค่มาใช้ชีวิตชิวๆ อยู่บนโลกมนุษย์ ต้องมาร่วมการแข่งขันนี้แบบไม่ตั้งใจสุดๆ และเรื่องราวสุดมันส์ ก็เริ่มต้นจากตรงนี้

“การดำเนินเรื่องราวที่ทั้งมันส์ ทั้งฟิน”

ในส่วนของเนื้อเรื่องเกมนี้ค่อนข้างจะออกไปทางอนิเมะซักเรื่องเลยซึ่งผมขอบอกเลยครับ ว่าเกมนี้ค่อนข้างชูระบบเนื้อเรื่องมากๆเพราะบางช่วงมีเนื้อเรื่องให้อ่านแบบยาวมากๆ โชคดีที่เกมนี้มีภาษาไทยเลยสามารถติดตามได้ และพอคุณเริ่มอ่าน คุณจะพบว่าเกมนี้เนื้อเรื่องสนุกมากสำหรับคนที่ไม่ใช่สายนี้ ผมว่าถ้าเป็นเกมนี้คุณก็น่าจะชอบได้ไม่ยากเกมนนี้น่าจะเป็นเกมเนื้อเรื่องที่คนน่าจะกด Skip น้อยที่สุดเกมนึงเลย คุณเองก็ลองอ่านดู มันน่าติดตามจริงๆ ครับ

ทีนี้เราจะมาพูดถึงส่วนของกราฟิกกันบ้างครับ ถ้าดูจากภาพ แน่นอนครับ เกมนี้เป็นเกมที่มีภาพเป็นสไตล์อนิเมะแน่นอนอยู่แล้ว แต่เกมนี้กลับทำให้มันโดดเด่นเพิ่มขึ้นด้วยระบบ Live 2D หรือการที่เราเห็นภาพ 2 มิติเคลื่อนไหว ดุ๊กดิ๊ก เด้งดึ๋ง อยู่ตลอดเวลา แล้วมันโดดเด่นตรงไหนเหรอครับ ก็เกมนี้อุดมไปด้วยสาวๆ มากมาย ที่พอมีระบบ Live 2D เพิ่มเข้ามาก็ทำให้พวกเธอเหล่านี้ทวีความเซ็กซี่ขึ้นแบบสุดๆ ซึ่งแม้ตอนแรกอาจจะกังวลไปบ้างว่าถ้าเกมนี้เปิดบริการในไทย ความเซ็กซี่เหล่านี้จะถูกลดทอนไปมั้ย ตอบเลยครับว่าไม่ ต้นฉบับเป็นยังไง บ้านเราก็ได้เล่นแบบนั้น นี่อาจจะเป็นแรงดึงดูดเหล่าเกมเมอร์หนุ่มๆ ชั้นยอด ส่วนสาวๆ อย่าเพิ่งเมินหน้าหนีเกมนี้ เพราะเกมนี้ไม่ได้มีดีแค่สาวสวย หนุ่มหล่องานกล้ามก็มีให้สาวๆ หยิบมาร่วมทีมเพียบเช่นกันครับ

มาถึงส่วนของตัวละครกันบ้างครับด้วยความที่เกมนี้เป็นเกม RPG เหล่าตัวละครทั้งหมดจึงต้องถูกแบ่งเป็นประเภทต่างๆเพื่อความสมดุลในการต่อสู้โดยแบ่งเป็น 5 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่

  • Tank ตัวละครที่มีพลังชีวิตค่อนข้างสูงมากๆ
  • Attack ตัวละครที่โดดเด่นในด้านพลังโจมตี
  • Support ตัวละครสายสนับสนุน
  • Debuff ตัวละครที่สามารถทำให้อีกฝ่ายติดค่าสถานะต่างๆ ที่จะทำให้มีโอกาสชนะมากขึ้น
  • Heal ตัวละครที่เชี่ยวชาญการรฟื้นฟู รักษา

นอกจากนี้เกมนี้ยังมีระบบธาตุ ที่จะทำให้สร้างความได้เปรียบเสียเปรียบอีกด้วย โดยในเกมประกอบไปด้วยธาตุ น้ำ ไฟ ไม้ แสงสว่าง และความมืด ซึ่งมีความได้เปรียบ เสียเปรียบในรูปแบบ น้ำ ชนะ ไฟ, ไฟ ชนะ ไม้ ,ไม้ ชนะ น้ำ และแสงสว่างกับความมืดที่มีธาตุทัดเทียมกัน

ตามสไตล์เกม RPG ครับ เกมนี้มีรูปแบบการเล่นพื้นฐานที่ไม่แตกต่างเท่าไหร่นัก นั่นก็คือคุณให้ตัวละครของคุณผลัดกันโจมตีกับศัตรูคามเทิร์น ซึ่งคุณสามารถจัดตัวละครเข้ามาร่วมทีมได้สูงสุด 5 คน และเมื่อเริ่มเกมคุณก็สามารถเปิดระบบออโต้ให้เกมเล่นเองได้ เกมนี้ไม่ได้มีเอฟเฟคสกิลที่หวืวหวาอะไรเลย แต่สกิลกลับเป็นส่วนที่ทำให้เกมนี้สนุกมากชึ้น เพราะเกมนี้มีวิธีเลือกใช้ที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งแต่ละสกิลก็มีอานุภาพในการทำลายที่แตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งประเภทของสกิลให้เข้าใจง่ายๆ ได้ดังนี้

  • สกิลอัตโนมัติ คือสกิลที่ตัวละครจะตีเองโดยอัตโนมัติ
  • Tap Skill คือ สกิลที่จะต้องกดที่ตัวละคร เพื่อทำการโจมตี
  • Slide Skill คือ สกิลที่จะสามารถใช้งานได้เมื่อสไลด์ตัวละครขึ้น
  • Drive Skill เปรียบได้เป็นท่าไม้ตาย จะสามารถกดได้เมื่อเก็บเกจจนเต็ม
  • Leader Skill คือ บัฟที่จะได้รับเมื่อตั้งตัวละครนั้นเป็นหัวหน้าปาร์ตี้

โดยสิ่งสำคัญของชัยชนะคือการเลือกใช้สกิลให้ถูกจังหวะ แม้ตัวเกมจะเล่นอัตโนมัติแต่การใช้สกิลเป็นหัวใจของเกม RPG ทุกเกมเลยครับ แม้ว่าเกมนี้จะมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม น่าสนใจมากๆแต่ใช่วาคุณจะสามารถเล่นตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ได้อย่างเดียว เพราะเกมนี้มีระบบ PvPให้คุณได้ทดสอบฝีมือกับผู้เล่นอื่นๆ รวมถึง Raid Boss ที่สามารถรวมทีมมาช่วยกันตีบอสสุดโหด เพื่อไปลุ้นแลกรับของรางวัลได้

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับเกมแนว RPG ก็คือการอัพเกรดตัวละครให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีกสำหรับเกมนี้ตัวละครจะมีระดับตั้งแต่ 3 ดาว ไปจนถึง 6ดาว โดยตั้งแต่ระดับ 3 สามารถทำการอัพเกรดไปถึงระดับ 6 ได้โดยใช้หินธาตุของแต่ละตัวละครรวมถึงอีกหลากหลายการอัพเกรด ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดสกิลโดยการใช้ตัวละครชนิดเดียวกันการเสริมพลัง การปลุกพลัง การวิวัฒนาการ หรือการปลดขีดจำกัดตามสไตล์เกม RPGก็มีให้คุณเลือก ถึงแม้ว่าเกมนี้จะมีระบบกาชาที่ค่อนข้างโหดแต่คุณสามารถเลือกอัพเกด ตัวละครดาวน้อยๆ ให้เป็นผู้กล้าสุดแกร่งในอนาคตก็ยังได้ เพราะฉะนั้น แม้ว่าคุณจะเกลือจากการเปิดกาชามากเท่าไหร่คุณก็จะรู้ได้ว่า ตัวละครที่คุณได้มานั้นสามารถอัพเกรดให้แกร่งขึ้นได้ ถ้าคุณขยันมากพอ

และนี่คือ Destiny Child อีก 1 เกม RPG มาใหม่ แต่ไฟแรงสุดๆ ด้วยระบบกราฟฟิกที่ล้ำกว่าเกมอื่นๆ แถมยังเอาใจคออนิเมะ ด้วยเนื้อเรื่องสุดมันส์ แถมยังมีของแถมเป็นสาวสวยอีกเต็มเกม ซึ่งผมก็ยอมรับเลยว่าเกมนี้ต้องคัดเลือกรูปหลายรอบมาก ถึงจะนำมาให้คุณดูกันได้ ถ้าคุณกำลังเบื่อๆ เกมนี้น่าจะเป็นอีกเกม ที่ทำให้คุณตื่นตัวเป็นอย่างดี สำหรับผมแล้ว เกมนี้ถือว่าเป็นอีกเกมที่ผมแนะนำให้ลองเล่นเลยครับ

ชื่อ : Destiny Child

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท :  RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 85%
เนื้อเรื่อง - 95%
ระบบเกม - 60%
ความสนุกในการเล่น - 60%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 95%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 25%

70%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม RPG ที่มีระบบที่ค่อนข้างแปลกใหม่ แต่ความโดดเด่นที่แท้จริงของเกมคือกราฟฟิก 2D Live ที่น่าสนใจมากๆ รวมถึงเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม แต่เกมนี้ใช่ว่าจะไว้เล่นเพลินๆ อย่างเดียว เพราะขนาดของเกมค่อนข้างกินพื้นที่พอสมควร ต้องมีใจอยากเล่นในระดับนึงเลยสำหรับเกมนี้

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close