Review

รีวิว Cooking Battle

สวัสดีคร้าบ วันนี้เราจะมาพบกับการรีวิวเกมกันในห้องครัว ครับ เพราะวันนี้เรามีเกมใหม่ถอดด้ามอย่าง Cooking Battle เกมทำครัวสายทำลายมิตรภาพ มาแนะนำเพื่อนๆ กัน เชื่อเลยว่า หลายๆ คนต้องเคยผ่านเกมนี้มาก่อน เพราะเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมบน PC ชื่อดัง ก่อนจะไปดูรีวิว ผมเตือนก่อนสำหรับคนที่ไม่เคยเล่น อย่าถูกความน่ารักของเกมหลอกเอานะครับ เพราะนี่คือเกมที่ทำให้คุณหัวร้อนได้สุดๆ เลยหละ

Yuezhijun ผู้พัฒนาเกมได้จับ Cooking Battle มาลงมือถือกันแล้ววันนี้ แต่เล่นได้เฉพาะชาว Android ก่อนนะครับ iOS อดทนกันไปก่อน โดยเกมนี้เป็นเกมแนว Casual ที่แอบมีความ Action น่ารักๆ มาให้คุณได้หัวร้อนเล่นๆ ซึ่งจริงๆ แล้วเกมนี้คือเกมทำอาหารครับ แต่ในครัวแห่งนี้ คุณต้องใช้ทุกอย่างเพื่อการต่อสู้ในการเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้าครับ

เกมนี้คุณจะต้องสวมบทเป็นพ่อครัว ที่มายังเกาะปริศนา โดยบนเกาะแห่งนี้ เป็นการรวมสุดยอดเชฟฝีมือดีมารวมตัวกัน เพื่อทำอาหารกันในครัวซากุระ เนื้อเรื่องของเกมเหมือนจะไม่มีอะไรเลย แต่ความสนุกของเกมมันอยู่ที่ระบบเกมครับ

ก่อนจะเข้าสู่ระบบเกมใดๆ ก็ตาม เรามาดูกันที่งานภาพ และงานเสียงก่อน งานภาพบอกเลยครับว่าน่ารักมาก เกมนี้ให้อารมร์เหมือนเอาตุ๊กตาผ้ายัดนุ่นมาแข่งกันทำอาหาร กราฟฟิกต่างๆ สดใสมากๆ และเป็น 3D ที่ทำออกมาได้สวยด้วย ส่วนงานเสียงก็น่ารัก สดใส ถ้าตัดเรื่องระบบเกมที่ทำให้หัวร้อนง่ายๆ เกมนี้ก็คงเอาความน่ารักมาเป็นจุดขายเนี่ยแหละครับ

มาเข้าเรื่องระบบเกมกันครบ โดยบอกก่อนว่าเกมนี้เป็นเกมทำอาหารแบบออนไลน์ และมีความเป็นแอคชั่นไปในตัวด้วย โดยคุณต้องจับคู่กับเพื่อนทำอาหารตามที่กำหนด ในระยะเวลาที่จำกัด ใครสามารถทำคะแนนได้มากที่สุดก็เป็นผู้ชนะไป ดูเหมือนง่ายใช่ไหมครับ แต่บอกเลยว่ามันมีอะไรมากกว่านั้นแน่นอน

ในช่วงระหว่างการทำอาหาร คุณต้องแบ่งหน้าที่กับเพื่อนให้ดี โดยต้องแบ่งเป็นคนเตรียมวัตถุดิบ กับคนเสิร์ฟอาหาร สำหรับคนที่เตรียมวัตถุดิบ คุณต้องนำวัตถุดิบมาหั่น เพื่อเตรียมไว้ให้เพื่อนนำไปเสิร์ฟ ในขณะที่คนเสิร์ฟ ใช่ว่าจะแค่หยิบวัตถุดิบมาใส่จาน และนำไปเสิร์ฟได้เลย เพราะว่านี่คือเกมทำอาหารครับ คุณจะต้องพบกับการต้ม ผัด แกง ทอด ทุกอย่างก่อนไปเสิร์ฟให้ลูกค้า รวมถึงการเก็บจานมาล้างด้วย สำหรับคนที่ทำตำแหน่งนี้ ต้องโปรหน่อยหละครับ

เอ๊ะ ถ้าจากที่ผมบอกมา ทำไมต้องหัวร้อนกับเกมนี้หละ เพราะอะไรนะเหรอ เพราะว่าคุณ และอีกฝ่าย สามารถขโมยอาหาร และวัตถุดิบกันได้นะสิครับ แหม อาหารที่เตรียมไว้ตั้งนาน เผลอแปบเดียวถูกอีกฝ่ายขโมยไปแล้ว แบบนี้มันน่าเจ็บใจสุดๆ นอกจากนี้ในเกมยังมีสกิลต่างๆ เอาไว้ป่วนคู่ต่อสู้อีกด้วย

พูดถึงสกิล เกมนี้ก็มีสกิลให้เลือกใช้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นสกิลที่ไว้เพิ่มความสามารถพวกเดียวกันเอง หรือสกิลที่ไว้ใช้จัดการอีกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นสกิลไหนๆ หากคุณโดนเข้าไปก็ชวนหงุดหงิดใจทั้งสิ้น

มาดูกันที่ตัวละครกันบ้างครับ เกมนี้ตัวละครจะแบ่งเป็นเทียร์ต่างๆ ตั้งแต่ A-C โดยทุกตัวละครจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลักๆ คือความสามารถในการเคลื่อนที่ และความสามารถในการหั่น เทียร์ A จะมีความสามารถเพิ่มเติมขึ้นมาบ้างครับ ดังนั้นคุณควรรู้ว่าคุณถนัดเล่นตำแหน่งไหน คุณจะได้หาตัวละครที่เหมาะสมกับคุณได้ถูก อ่อ แต่การได้ตัวละครแต่ละตัวมาก็ไม่ง่ายนะครับ เพราะคุณต้องสะามชิ้นส่วนของตัวละครนั้นๆ เพื่อเรียกเค้าออกมาครับ

นอกจากตัวละครน่ารักๆ แล้ว คุณยังสามารถแต่งครัวของคุณให้สวยงามได้อีกด้วย โดยเครื่องครัวแต่ละชิ้นคุณสามารถรับได้จากการทำภารกิจ หรือซื้อมันมานั่นเองครับ

และนี่คือ Cooking Battle อีกเกมที่ขนความสนุกมาเต็มร้อย และเชื่อมากๆ ว่าเกมนี้หากเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ คงได้ใจเหล่าเกมเมอร์กันไม่น้อย เพราะตอนนี้แม้จะเปิดให้เล่นทดลองกันบน Play Store ก็มีเสียงตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับใครชอบเกมน่ารักๆ แต่มันส์สุดๆ เกมนี้ไม่ควรพลาดครับ

ชื่อ: Cooking Battle

แพลตฟอร์ม : เปิดทดสอบในระบบ Android

ประเภท:  Casual

ราคา : ฟรี

Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 75%
เนื้อเรื่อง - 45%
ระบบเกม - 65%
ความสนุกในการเล่น - 85%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 70%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 70%

68%

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมทำอาหาร และเกมแอคชั่นที่สนุกมาก น่ารักมาก ระบบแม้ตอนนี้จะมีไม่มาก แต่เชื่อว่าในอนาคตต้องมีการอัพเดทเพิ่มเติมแน่นอน คิดว่าเป็นอีกเกมที่คนจะให้ความสนใจเยอะ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close