Review

รีวิว Chess Rush

ออกมาให้เล่นกันแบบไม่หยุดไม่หย่อนสำหรับเกมแนว Auto Chess ล่าสุดมีอีกหนึ่งเกมมือถือที่เพิ่งเปิดให้บริการนั่นก็คือ Chess Rush อีกหนึ่งเกมกระดานที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้นั่นเอง โดย Chess Rush จะมีความแตกต่าง หรือความน่าสนใจต่างจากเกมแนวเดียวกันยังไงบ้าง วันนี้เราลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันครับ

Chess Rush เป็นผลงานของผู้พัฒนายักษ์ใหญ่อย่าง Tencent ที่ขอเข้าร่วมศึกเกมกระดานแห่งนี้ด้วย โดยมีการเคลม Chess Rush จะเป็นเกมที่ดีที่สุดเกมนึงบนมือถือเลย แต่ว่าจะจริงหรือเปล่าต้องลองให้เหล่าเกมเมอร์มาลองตัดสินใจกันด้วยตัวเองครับ

ความแตกต่างของ Chess Rush ที่เห็นตั้งแต่เริ่มต้นคือกราฟฟิกที่สวยงาม ออกไปในทางน่ารักๆ ซะด้วย โดยที่หน้าล็อบบี้เกมนี้คุณสามารถเชิญเพื่อนๆ ของคุณมาร่วมในเกมได้ ส่วนงานเสียงก็ไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก เรียกว่าทำออกมาได้เหมาะสมดีครับ

มาถึงรูปแบบการเล่นกันบ้างครับ แน่นอนเกมนี้แทบไม่ต่างจากเกมอื่นๆ เลย ผู้เล่น 8 คนในสนามกระดานหมากรุกขนาด 8×8 ที่คุณต้องอยู่เป็นคนสุดท้ายคุณถึงจะเป็นผู้ชนะ เหมือนเคยครับ เกมจะแบ่งเป็นรอบๆ ซึ่งคุณจะเจอผู้เล่นคนอื่นๆ สลับไป รวมถึงเหล่าครีปที่จะปรากฎตัวในบางรอบอีกด้วย ในแต่ละรอบหากคุณชนะ คุณจะได้ไปสู่รอบต่อไป แต่หากคุณแพ้คะแนนของคุณจะถูกลดลง โดยคะแนนเริ่มต้นของคุณคือ 100 คะแนนครับ

และสิ่งสำคัญก็คือพื้นฐานของการเล่นนั่นเองครับ เกมนี้ยงคงเป็นเกมเชิงกลยุทธิ์เหมือนเดิม ดังนั้นตำแหน่งการวางตัวละครนับเป็นเรื่องสำคัญครับ ทำความรู้จักกับตัวละครของคุณให้ดี แล้วคุณจะรู้ว่าตัวละครตัวไหน ควรอยู่ในตำแหน่งไหน

โดยตัวละครในเกมนี้จะแบ่งออกเป็นหลากหลายเผ่า หลากหลายความชำนาญ โดยแต่ละเผ่าจะมีทักษะเฉพาะตัวของตัวเอง ที่เมื่อรวมกันถึงจะทำงาน และเกมนี้ยังมีเทคนิคการอัพเกรดตัวละครที่ไม่ต่างจาเกมอื่นๆ ดังนั้นเล็งตัวละครที่คุณอยากได้ไว้ให้ดีครับ

อีกสึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือเงิน และไอเท็ม เรื่องเงินคุณคงเข้าใจดีแล้วว่าเกมแนวนี้คุณใช้เงินทำอะไรได้บ้าง แต่ในเรื่องของไอเท็ม เกมนี้มำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจกว่าเกมอื่นๆ เลยครับ เมื่อคุณได้ไอเท็มมา เกมจะแนะนำให้เลยว่าไอเท็มชิ้นนั้นเหมาะกับตัวละครตัวไหน ซึ่งคุณสามารถเลือกสวมใส่ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถนำไอเท็มมาอัพเกรดเพิ่มเติมทีหลังได้จากสวมใส่แล้วด้วย อีกทั้งยังมีไอเท็มบางชนิดที่เกมจะบอกว่าไม่สามารถใส่ได้ หากไม่ใช่ตัวละครที่เหมาะสมจริงๆ ครับ

เกมนี้มีลูกเล่นที่น่าสนใจอีกอย่าง นั่นคือผู้เดินเกม ในเกมอื่นๆ ผู้เดินเกมอาจจะมีหน้าที่ยืนดู หรือรับการโจมตี แต่ในเกมนี้ผู้เดินเกมสามารถใช้สกิลในการสนับสนุนการต่อสู้ได้อีกด้วยครับ

นอกจากการเล่นในแบบปกติแล้ว เกมนี้ยังมีหมวดอื่นๆ ให้ได้เล่น เช่นโหมดเทอร์โบ โหมดนี้คุณสามารถจบเกมได้อย่างรวดเร็ว สาเหตุที่คุณสามารถจบเกมได้รวดเร็วคือ พลังชีวิตตั้งต้นของคุณจะเริ่มที่ 60 ในขณะที่โหมดนี้คุณจะได้รับเงินสูงมากในแต่ละรอบ ทำให้คุณสามารถจัดการ บริหารได้ค่อนข้างเยอะเลยครับ

อีกโดหมดที่น่าสนใจคือโหมด Co-op โหมดนี้คุณสามารถส่งตัวละครของคุณให้เพื่อนได้ 1 ตัวละคร และเพื่อนของคุณสามารถส่งตัวละครมาช่วยคุณได้ 1 ตัวเช่นกัน โหมดนี้คุณต้องไว้ใจเพื่อน และให้ความช่วยเหลือเพื่อนอย่างเต็มที่เลยครับ ถือว่าเป็นอีกโหมดที่สนุกมากๆ ครับ

เกมนี้มีการปรับแต่งค่อนข้างเยอ ไม่ว่าจะเป็นสนามหรือสัตว์เลี้ยง คุณก็สามารถปรับแต่งได้ในรูปแบบที่คุณชอบครับ แต่การปรับแต่งแต่ละที ก็มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะอยู่นะครับ

และเกมก็มีลายเซนต์ที่ทิ้ไม่ได้ด้วยภารกิจที่จะให้คุณต้องทำ เพื่อรับของรางวัลต่างๆ จริงๆ เกมนี้ก็แอบทำให้นึกถึงเกม RPG เบาๆ เหมือนกันนะครับ การทำภารกิจเหล่านี้ ทำให้คุณสามารถได้เงินในระดับนึง ดังนั้นอย่าลืมทำกันด้วยนะครับ

และนี่คือ Chess Rush อีกหนึ่งเกมกระดานที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่คอเกมกระดานน่าจะมาลองเล่นดู ด้วยโหมดเกมที่หลากหลายกว่า น่าจะสร้างความประทับใจฝห้แก่ผู้เล่นได้ดีครับ

ชื่อ: Chess Rush

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: BOARDGAME

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7
เนื้อเรื่อง - 1
ระบบเกม - 6.5
ความสนุกในการเล่น - 5.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

5.5

คะแนนจากทีมรีวิว

ด้วยความที่เกมกระดานมีออกมาเยอะและต่อเนื่องในช่วงนี้ ทำให้เกมนี้อาจะไม่สุดเพราะมาทีหลัง แม้ว่าจะมีโหมดเกมที่น่าสนใจ แต่รูปแบบเกมก็คือเกมกระดานที่ไม่ค่อยแตกต่างจากเกมก่อนหน้ามากนัก

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close