Review

รีวิว Cardboard Clash

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาพวกคุณมาเล่นเกมแนว Battle Royals กัน แต่ว่าครั้งนี้จะไม่เหมือนทุกทีนะครับ เพราะผมจะพาคุณเข้าสู่สนามสุดแบ๊ว ไปกับตัวละครสุดคิวท์ ผมบอกก่อนเลยว่าเกมนี้จะเปลี่ยนภาพเกม Battle Royals แบบเดิมๆ ให้ดูใหม่ แหวกแนว และน่ารักอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งหมดนี้มันรวมอยู่ในเกม Cardboard Clash ครับ

เกมนี้แม้จะมาเงียบๆ แต่ความสนุกเพียบครับ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเกมนี้มาจากการพัฒนาของ NetEase แค่ชื่อก็การันตีความน่าสนใจแล้วใช่มั้ยครับ บวกกับภาพเกม จะทำให้คุณสงสัยว่านี่คือเกม Battle Royals จริงๆ เหรอ ใช่ครับ ไม่ผิดเลย นี่คือเกม Battle Royals จริงๆ แต่เกมนี้เค้าขายเอกลักษณ์ด้วยความน่ารัก ทั้งฉาก และตัวละคร ออกแบบมาให้ดูเหมือนกระดาษพับ ซึ่งปรากฎว่าบรรดาเกมเมอร์ต่างให้ความสนใจกันผิดคาด ถ้านับกันตามจริง เกมนี้เพิ่งเปิดตัว และระบบในเกมอาจไม่ได้มีอะไรมากมายนัก แต่ด้วยความน่ารัก ความสนุก ก็ทำให้เกมนี้เป็นที่สนใจได้ไม่ยากเลยครับ

ก่อนที่เราจะเข้าสู่สนามรบในเกมนี้ เรามาลองดูระบบต่างๆ ของเกมนี้ก่อนครับ ซึ่งบอกเลยว่า เข้าใจง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน เหมาะแก่การเล่นฆ่าเวลาด้วยครับ เมื่อเริ่มเกมมาเราจะมาอยู่ในหน้าล็อบบี้เกม ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร นั่นทำให้เกมดูสะอาดตา เมนูต่างๆ จะค่อยๆ ปรากฎออกมาเมื่อคุณเล่นเกมไปนานขึ้น ไอคอนต่างๆ ทำให้เล็กลง แต่ไ่น่าเป็นปัญหาสำหรับคุณ และคุณจะพบตัวละครของคุณยืนทักทายคุณอยู่

จากตัวละครที่คุณเห็นคุณคงรับรู้กันแล้วนะสิครับว่ามันน่ารักมากขนาดไหน ซึ่งตัวละครทุกตัวจะมาในรูปแบบหุ่นกระดาษ ที่เกมนี้มีระบบเก๋ๆ นั่นคือการพับ และประกอบตัวละครขึ้นมา แต่ตัวละครแต่ละตัวก็มีเงื่อนไขในการได้มันมาอยู่นะครับ รวมถึงบางตัวก็มีสกินมาเสริมความน่านักเพิ่มขึ้นไปอีก

มาถึงการเล่นกันบ้าง เกมนี้สูตรสำเร็จก็คือ เอาชีวีตให้รอดเป็นคนสุดท้าย ดังนั้นแม้ความน่ารักจะเพิ่มเติม แต่รูปแบบเกมยังคงเข้มข้นในแบบ Battle Royals ดั้งเดิม คุณจะต้องเริ่มจากการกระโดดออกจากเครื่องบินเช่นเดิมครับ

เมื่อเข้ามาในเกมสิ่งที่คุณต้องทำคือตามหาอาวุธหรือเครื่องป้องกันครับ และจากนั้นทำทุกวิถีทางเพื่อให้อยู่รอดเป็นคนสุดท้าย คุณอาจจะสุ่มอยู่ใต้พุ่มไม้ รอจนกว่าศัตรูของคุณจะเหลือน้อยๆ แล้วค่อยลอบกำจัดก็ได้ ซึ่งข้อดีของเกมนี้คือการที่คุณแอบในพุ่มไม้คุณจะรักษาตัวเองไปด้วย แต่ข้อเสียคือคุณจะไม่สามารถหาอาวุธดีๆ เพื่อไปสู้กับคนอื่นได้ หรือคุณจะเลือกวิธีประชัญหน้าแบบเถื่อนๆ ไปเลยก็ได้ วัดกันที่ฝีมือไปเลย โดยเกมนี้มีอาวุธให้เลือกใช้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปืนกลกระดาษ ที่ยิงกระจายหลายๆ นัด ปืนสไนเปอร์โคล่า ที่เพิ่มระยะโจมตี กระทะที่มีไข่ดาวและเบคอนที่สามารถโจมตีระยะประชิดได้ หรือแม้แต่ทุเรียนที่ไว้ขว้างใส่ศัตรู นอกจากนี้ในเกมยังมีไอเท็มตัวช่วยให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มเพิ่มความเร็ว ไอเท็มเพิ่มความแรงการโจมตี และอื่นๆ อีกมากมาย

หลากหลายไอเท็มในเกมนี้ที่จะช่วยให้คุณได้เปรียบ ดังนั้นการกระโดดลงมาจากเครื่องบินควรเลือกพื้นที่ดีๆ ไอเท็มบางอย่างช่วยให้คุณรอดตายได้ ไม่ว่าจะเป็นบาเรียร์ ป้อมปืน ยานบิน หรือน้องแมว และคุณต้องรู้จักใช้ให้ถูกที่ ถูกเวลาเพราะถ้าคุณตาย ไอเท็มทั้งหมดจะตกลงพื้น และเป็นสมบัติของผู้มาเห็น

ด้วยความที่เป็นเกม Battle Royals การจำกัดพื้นที่การเล่น จึงเป็นเรื่องธรรมชาติมากๆ แต่ด้วยเกมนี้ เน้นไปที่ความน่ารักเป็นหลัก พื้นที่ในการเล่นเกมไม่ได้กว้างขวางมากนัก การจำกัดพื้นที่อาจเป็นปัญหาสำหรับคุณก็ได้

การอัพเกรดตัวละคร ถือเป็นการสร้างข้อได้เปรียบอย่างนึง ทุกตัวละครจะมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน เลือกตัวละครที่เหมาะกับความต้องการของคุณ และฝึกฝนมันให้สุด เพื่อที่คุณจะสามารถดึงเอาศักยภาพของตัวละครออกมาให้ได้มากที่สุด ซึ่งเมื่อคุณเล่นไปเรื่อยๆ คุณสามารถตรวจสอบสถิติของคุณได้ สถิติเหล่านี้จะช่วยคุณตัดสินใจได้ว่า คุณควรจะเล่นตัวละครนั้นดีมั้ย หรือหาแนวทางใหม่ๆ ดี

นอกจากการฝึกฝนตัวละครแล้ว ไอเท็มต่างๆ คุณก็สามารถนำมาใช้เพื่อพัฒนาได้อีกด้วย โดยคุณจะหามันได้จากไหนเหรอ เกมนี้มีระบบภารกิจให้คุณทำ เมื่อคุณสามารถบรรลุภารกิจได้ ก็ได้รับของรางวัลตอบแทน อ่อ ลืมบอกไป เกมนี้คุณสามารถขอ หรือส่งของขวัญให้เพื่อนๆ คุณด้วยก้ได้

และเกมสนุกๆ แบบน้ตะเล่นคนเดียวก้เพลิน หรือถ้ายังไม่พอใจ เกมนี้คุณสามารถจับคู่กับเพื่อนเล่นก้ได้ หรือจะจับทีม 4 คนก็สนุกไปอีกแบบ เรียกว่าเป็นเกม Battle Royals ฉบับน่ารัก ที่ตอบสนองได้ครบทุกทางจริงๆ

และนี่คือ Cardboard Clash เกม Battle Royals สุดน่ารัก ที่จะทำให้คุณลืมไปเลยว่าเกมนี้เค้าเอาไว้กำจัดคู่แข่ง สำหรับใครที่อยากเล่นแนวนี้ แต่เวลามีน้อย หรือเริ่มท้อแท้กับการถูกกำจัดแล้วกลายเป็นควัน ก็ลองมาเล่นเกมนี้ดูครับ ถึงจะเป็นเกม Battle Royals แต่ผมมองว่าเกมนี้ดูไม่มีพิษไม่มีภัย อาจจด้วยอาวุธ ฉาก และตัวละครที่ถูกปรับมาให้อยู่ในรูปแบบตุ๊กตากระดาษ เกมนี้จึงเป็นอีกเกมที่น่ามีติดเครื่องไว้เล่นคลายเครียดครับ

ชื่อ: Cardboard Clash

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท:  Battle Royals

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 75%
เนื้อเรื่อง - 20%
ระบบเกม - 80%
ความสนุกในการเล่น - 80%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 30%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 80%

61%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม Battle Royals ที่น่ารักมากๆ ครับ แถมเป็นมิตรกับมือถือเพราะตัวเกมไม่กินสเปคมาก เล่นได้สนุก จบไว เป็นเกมแก้เบื่อที่ดีครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close