Review

รีวิว Call of Duty® Mobile

หลังจากที่ได้เห็นข่าวคราวว่า Call of Duty จะมาลงเป็นเกมมือถือ ก็มีกระแสความสนใจตามมาอย่างถล่มทลาย เพราะชื่อ Call of Duty นั้น เรียกว่าสะกดใจเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี และล่าสุดเกมก็ได้เปิดให้เล่นแล้วทั้งบน App Store และ Play Store วันนี้ผมเลยหยิบเอาเกมนี้มารีวิวให้ได้ชมกันครับ

Call of Duty® Mobile เปิดให้บริการโดย Garena ครับ ในรีวิวนี้ จะขอพูดถึงในส่วนของ Call of Duty® Mobile เลยนะครับ สำหรับคนที่เพิ่งมาเล่นเกมซีรีส์นี้ โดยหลักๆ ตัวเกม จะเป็นเกมแนว FPS ที่มีโหมด Battle Royals ให้เล่นด้วย เรียกว่าเกมเดียวจัดเต็มความสนุกมาอย่างครบเครื่องเลยครับ

Call of Duty® Mobile

มาดูกันที่งานภาพกันครับ บอกเลยครับว่ากราฟฟิกเกมนี้เทพมากๆ เกมนึง โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยคุ้นเคยกับเกมแนวสู้รบธีมทหารเท่าไหร่นัก แต่กราฟฟิกเกมนี้ทำเอาประทับใจมากๆ ครับ จริงๆ มันสวยเกินเกมมือถือไปนิดนึงด้วยซ้ำ ฮ่าๆ ในขณะที่งานเสียงก็คุณภาพมาก เสียงกระสุน เสียงเปลี่ยนลูกกระสุน เสียงตัวละครในเกมชัดเจน และให้อารมณ์มาก ใครที่ชอบเกมแนวนี้อยู่แล้ว คงประทับใจมากแน่ๆ ครับ

มาดูกันที่ระบบการเล่นกันครับ อย่างที่บอกเลยครับ หลักๆ ในเกมนี้คือเกมแนว FPS ในมุมมองบุคคลที่ 1 เพราะฉะนั้นเกมนี้ต้องพึ่งพาทักษะการเล่นของผู้เล่นเป็นหลักครับ ในเกมจะแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝ่าย โดยที่แต่ละฝ่ายต้องกำจัดอีกฝ่ายให้ได้ 50 ครั้งก่อน ฝ่ายใดที่ได้คิลไป 50 คิล (หรือตามผู้เล่นกำหนด) ก็จะเป็นผู้ชนะครับ

ฟังเหมือนง่ายใช่ไหมครับ แต่มันอาจจะไม่ง่ายสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมแนว FPS มาก่อน จริงๆ แล้วการควบคุมก็ไม่ได้ยากอะไรนะครับ แต่คุณต้องเล็ง และยิงให้แม่นเท่านั้นเอง รวมถึงต้องคอยสังเกตรอบตัวอยู่เสมอ ว่ามีอีกฝ่ายอยู่ไหม หาที่หลบให้ดี เพราะไม่งั้น คุณอาจจะถูกกำจัดโดยไม่รู้ตัว

ในเกมจะไม่มีกำหนดเวลาการเล่น ถ้าฝ่ายใดคิลได้ครบก่อน เป็นอันจบเกม โดยนอกจากทักษะการเล็ง การยิงของคุณแล้ว ปัญหาของคุณคือเรื่องกระสุนแน่นอน หากกระสุนคุณหมด คุณจะทำยังไง ในเกมนี้หากมีผู้เล่นคนไหนตาย ตรงจุดนั้นจะมีการดร็อปปืนของคนนั้นๆ ให้ ซึ่งเราสามารถเก็บเอามาใช้ได้ครับ

Call of Duty® Mobile

นอกจากนี้ในเกมยังมีไอเท็มต่างๆ ให้เลือกใช้ (โดยคุณต้องกำหนดใช้งานก่อน ซึ่งผมจะขอพูดถึงอีกครั้งหลังจากนี้) รวมถึงสกิลต่างๆ ที่จะสามารถสร้างความเสียหายได้เป็นจำนวนมาก รวมถึงการใช้ปืนพิเศษ ซึ่งการจะใช้งานนั้นมีคูลดาวน์ที่ค่อนข้างนาน เพราะฉะนั้น ต้องเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็นจริงๆ นะครับ

Call of Duty® Mobile

ในโหมด FPS นี้ มีลูกเล่นสนุกๆ ให้คุณได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการอมตะหลังจากเกิดชั่วครู่ สถานที่แอบซุ่มยิงต่างๆ พื้นที่ต่อสู้ที่น่าสนใจ และอีกลูกเล่นที่ทำให้แสบๆ คันๆ ก็คือการแสดงให้เห็นว่าใครเป็นคนคิลเรา แหม แบบนี้มันต้องมีเอาตืนบ้างหละครับ

Call of Duty® Mobile

มาดูที่การเตรียมตัว หรือการปรับแต่งก่อนเล่นกันบ้างครับ ระบบนี้เราจะเรียกว่าระบบ Loadout ที่จะเป็นการปรับแต่งความพร้อมของคุณก่อนลงสนาม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ปืน ปรับส่วนต่างๆ เปลี่ยนอาวุธรอง เปลี่ยนระเบิด เปลี่ยนตัวละคร ทั้งหมดนี้คุณสามารถเข้ามาปรับได้ที่ส่วนนี้ครับ

ในส่วนของอาวุธหลัก หรือปืนคู่ใจของคุณนั้น จะมีการปรับแต่งที่มากกว่าส่วนอื่นๆ นิดหน่อย เพราะคุณสามารถอัพเกรดมันได้ รวมถึงสามารถปรับแต่งส่วนต่างๆ ของปืนได้อย่างอิสระ โดยชิ้นส่วนที่คุณนำมาเสริมให้ปืนของคุณ จะเพิ่มค่าสถานะต่างๆ ทำให้คุณมีปืนที่มีคุณภาพมากขึ้นครับ

นอกจากอาวุธหลักก็ยังสามารถปรับแต่งส่วนอื่นๆ ได้ เช่นอาวุธรอง ที่มีการปรับแต่งคล้ายกับอาวุธหลัก การติดตั้งอาวุธพิเศษ การติดตั้งระเบิด และสกิลทักษะต่างๆ โดยสกิลทักษะสามารถติดตั้งได้ 3 สกิล รวมถึงการติดตั้ง Perk หรือคุณสมบัติส่วนตัวก็สามารถปรับแต่งได้ครับ

Call of Duty® Mobile

ในตอนนี้เกมจะแบ่งโหมดการเล่นเป็น 2 โหมดใหญ่ๆ คือโหมด Multiplayer หรือโหมด FPS ซึ่งจะแบ่งเป็นเล่นแบบปกติ กับเล่นแบบจัดอันดับได้ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือโหมด Battle Royals ครับ

ในโหมด Battle Royals นี้ คุณสามารถปรับแต่งส่วนต่างๆ ได้เช่นกันในระบบ Loadout แต่ในโหมดนี้จะเน้นไปที่การปรับแต่งสกินซะมากกว่า เพราะว่าในโหมดนี้คุณต้องไปหาอาวุธในเกม ไม่ได้มีปืนคู่ใจเหมือนเดิมแล้ว

Call of Duty® Mobile

มาดูกันที่ความน่าสนใจแรก ในการเล่นโหมด Battle Royals กันดีกว่าครับ ในโหมดนี้คุณสามารถเลือกคลาสก่อนเข้าต่อสู้ได้ โดยคุณจะต้องเลือกคลาสที่ไม่ซ้ำกับเพื่อนในทีม โดยแต่ละคลาสนั้นก็มีทักษะที่ต่างกันไป ดังนี้ครับ

  • Scoutt สามารถเล็งยิงได้ในระยะของเรดาห์
  • Clown สามารถเรียกซอมบี้มาร่วมสู้ได้
  • Medic เชี่ยวชาญด้านทักษะการรักษา
  • Ninja สามารถหายตัวจากการต่อสู้ได้ระยะหนึ่ง
  • Defender มีทักษะในการใช้เกราะ
  • Mechanic สามารถเรียกโดรนมาสอดแนมได้
  • Airbrone สามารถดีดตัวขึ้น และร่อนลงจากที่สูงได้

ส่วนรูปแบบการเล่นนั้น ก็ไม่ต่างจากเกม Battle Royals เกมอื่นๆ เท่าไหร่นัก คุณ และเพื่อนต้องอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย ถึงจะกลายเป็นผู้ชนะ โดยในเกมนี้คุณสามารถเลือกได้ว่าคุณจะเล่นในมุมมองบุคคลที่ 1 หรือมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งสามารถเลือกได้ตามที่ถนัดเลยครับ ในเกมจะคงความเป็นเกม Battle Royals ที่คุ้นคุ้นเคยไว้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ในพื้นที่จำกัด การควบคุมยานพาหนะต่างๆ การตามล่าหาอาวุธ และการต่อสู้กันแบบดุเดือด คุณจะได้พบทั้งหมดนี้ในเกมนี้ครับ

นอกจากที่บอกมา เกมยังมีลูกเล่นสุดว้าว อย่างการปรากฎตัวของบอส ที่เมื่อกำจัดได้ จะได้รับไอเท็มล้ำค่า หรือความสามารถที่น่าสนใจของคลาสต่างๆ อย่างเล่นการเรียกซอมยี้มาช่วย ก็ทำให้เกมยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีกครับ

Call of Duty® Mobile

ในเกมนี้คุณสามารถปรับรูปแบบการยิงได้ตามที่คุณถนัด นั่นก็คือแบบ Simple หรือแบบยิงอัตโนมัติ เมื่อเจอเป้าหมาย กับแบบ Advance หรือแบบที่คุณต้องกดยิงเอง โดยการปรับแต่งการยิงยี้สามารถปรับใช้ได้ทั้งโหมด FPS และโหมด Battle Royals

และมันจะขาดไม่ได้เลยสำหรับสีสันของเกม อย่างการปรับแต่งสกินอาวุธ ตัวละคร หรือพาหนะ ที่ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีมาไม่มาก แต่ความเท่จัดเต็มมากๆ สำหรับสายแฟชั่นแล้วก็น่าจะถูกใจกันน่าดู

Call of Duty® Mobile

และนี่คือ Call of Duty® Mobile อีกหนึ่งเกมสุดมันส์ที่ Garena นำมาเสิร์ฟที่หน้าจอมือถือของทุกคน ซึ่งหลายคนที่รอคอยเกมนี้อยู่ก็น่าจะสมหวังกันซักที แต่ถ้าใครยังไม่ได้ลอง กำลังตัดสินใจอยู่ ผมว่ารอช้าไม่ได้แล้ว ต้องรีบมาแจมในสนามการต่อสู้สุดมันส์นี้แล้วหละครับ

ชื่อ: Call of Duty® Mobile

แพลตฟอร์ม : Android และ iOS

ประเภท: FPS/Battle Royals

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 9
เนื้อเรื่อง - 1
ระบบเกม - 9
ความสนุกในการเล่น - 8
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5.5

6.8

คะแนนจากทีมรีวิว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพ ที่ต้องลองเล่นจริงๆ ครับ กราฟฟิก ระบบเสียงทำได้ดีมาก ระบบเกมก็เล่นได้มันส์สะใจดีครับ แถมยังมีระบบใหญ่ๆ ให้เล่นถึง 2 ระบบ เหมือนโหลดเกมเดียว ได้เล่น 2 เกมเลยครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close