Review

รีวิว Brawl Stars

เตรียมตัวมันส์กันให้สุดเหวียง ฮากันให้สุดขีด เพราะวันนี้ผมมีเกมที่จะมาแนะนำให้พวกคุณได้รู้จักกัน นั่นก็คือเกม Brawl Stars นั่นเองครับ เหตุผลที่ผมนำเกมนี้มาแนะนำเหรอ เพราะว่าเกมนี้ คุณไม่ต้องสนใจเนื้อเรื่อง ใส่ใจรายละเอียดยิบย่อยอะไรมากนัก คุณแค่มีอาวุธคู่กาย ลงสนาม และกำจัดฝั่งตรงข้าม หรือทำภารกิจใดๆ ให้สำเร็จก็เพียงพอแล้ว หากคุณหาเกมเล่นฆ่าเวลาที่สนุกมากๆ เกมนี้ได้ หรือ… ถ้าคุณอยากหาเกมที่จะเล่นจริงจัง เกมนี้ก็ได้ เอ้า ผมพูดมาขนาดนี้แล้ว จะรออะไรครับ ไปดูกันเลย

สำหรับ Brawl Stars แล้ว เชื่อว่าตอนนี้มีเกมเมอร์หลายคนที่หลงรักเกมนี้อยู่ ซึ่ง Supercell ผู้พัฒนาเกมนี้ที่เคยพัฒนาเกมดังๆ อย่าง Clash of Clan หรือ Hay Day ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยซักนิด เพราะเกมนี้สนุกมากพอที่คุณจะชวนเพื่อนๆ มาเล่นด้วยเลยหละ รูปแบบการเล่นเกมมีหลายหลายโหมดให้เลือกเล่น แต่หัวใจสำคัญคือการร่วมมือกับเพื่อนๆ ในทีม แล้วถล่มอีกฝ่ายให้ยับ เท่านั้นเองครับ เกมนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย และด้วยความง่าย แต่สนุกของเกมนี้นี่แหละ ที่ทำให้ยอดดาวน์โหลดเกมพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วทั้ง 2 สโตร์เลย เราลองไปดูกันครับว่าเกมนี้มีโหมดอะไรให้เล่นบ้าง

ศึกชิงอัญมณี

ในโหมดนี้คุณจะต้องร่วมทีมกับเพื่อนอีก 2 คน รวมตัวคุณด้วยเป็น 3 คน รวบรวมอัญมณีสีม่วงที่อยู่ตรงกลางแผนที่ให้ได้ทั้งหมด 10 เม็ด ในโหมดนี้แมพไม่ได้กว้างอะไรเลย ที่นี่ความมันส์มันเลยไปอยู่ที่ ใครจะรวบรวมอัญมณีได้ครบก่อน และเมื่อรวบรวมได้ครบแล้วจะสามารถรักษามันไว้ได้มั้ย เพราะหากคุณถูกอีกฝ่ายกำจัดไป อัญมณีที่คุณถืออยู่จะร่วงทันที และเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายเก็บมันไว้ได้

ยกตัวอย่างเช่นทีมคุณ เก็บอัญมณีได้ทั้งหมด 7 ชิ้น คุณเป็นคนเก็บเอง 3 ชิ้น หากคุณถูกอีกฝ่ายกำจัด อัญมณี 3 ชิ้นที่คุณเก็บไว้จะร่วงลงพื้น ซึ่งอีกฝ่ายสามารถมาเก็บได้ หรือเพื่อนคุณเองจะเก็บเองก็ได้ เพราะชัยชนะอยู่ที่ผลรวมอัญมณีของทีม แต่คุณไม่ต้องกังวลไป ในโหหมดนี้หากคุณถูกกำจัด คุณยังสามารถกลับมาเล่นต่อได้เรื่อยๆ จนกว่าจะจบเกม หากทีมไหนรวบรวมอัญมณีได้ครบ 10 เม็ดก่อน เกมจะนับถอยหลัง 10 วินาที ใน 10 วินาทีนี่แหละครับตัวสนุกเลย เพราะถ้าคุณเป็นคนรวบรวมอัญมณีไว้ คุณต้องหาทางหนีเพื่อรักษามันให้ได้ แต่ถ้าไม่ใช่ คุณก็ต้องตามล่าอัญมณีจากอีกฝ่ายให้ได้ครับ หากคุณแย่งอัญมณีมาได้ เกมจะเล่นต่อ คุณต้องรักษาอัญมณีจนครบตามเวลาที่กำหนดเท่านั้นคุณถึงจะชนะครับ

ศึกประจัญหน้า ศิลามอดไหม้

ในโหมดนี้คุณสามารถเล่นเดี่ยวก็ได้ หรือจับคู่ก็ได้ โหมดนี้เป็นเหมือนเกม Battle Royals เลยครับ เพราะว่าในโหมดนี้ใครอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย คนนั้นชนะ เท่ากับว่า หากคุณถูกกำจัด คุณจะกลายเป็นผู้แพ้ทันที ในโหมดนี้จะมีผู้เล่นสูงสุด 10 คน (หากคุณเล่นเดี่ยวคุณก็ต้องกำจัดอีก 9 คน เพื่อชัยชนะ แต่ถ้าคุณเล่นเป็นคู่ คุณก็ต้องกำจัดอีก 4 คู่ให้ได้) ซึ่งโหมดนี้พื้นที่ค่อนข้างกว้าง และในบริเวณต่างๆ จะมีกล่องไม้ให้คุณทำลายเพื่อเก็บพลังงาน ระวังให้ดีนะครับอีกฝ่าย อาจซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ก็ได้ อย่างที่ผมบอกครับ โหมดนี้เหมือนเกม Battle Royals เลย คุณสามารถใช้เวลาในการเล่นได้เต็มที่ แต่…. เมื่อเวลาผ่านไป หมอกพิษจะเริ่มปรากฎออกมา และเริ่มจำกัดบริเวณให้คุณเหลือพื้นที่น้อยลง ดังนั้นรีบกำจัดอีกฝ่ายให้ได้ครับ

ศึกแย่งชิงหีบสมบัติ

ในโหมดนี้คุณต้องรวมทีมกับเพื่อนๆ เพื่อบุกเข้าไปเจาะเซฟฝั่งตรงข้าม ซึ่งแน่นอนครับ ฝั่งตรงข้ามก็จะทำเช่นเดียวกันกับเรา ดังนั้นนอกจากบุกตะลุยไปเจาะเซฟแล้ว คุณก็ต้องคอยระมัดระวังตู้เซฟฝั่งตนเองไม่ให้ถูกเจาะก่อนด้วย ในโหมดนี้ใช้เวลาเล่นไม่นาน บางเกมไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ แต่เชื่อเถอะครับ ในช่วงเวลาสั้นๅ คุณจะโวกเวก โวยวายอยู่หน้ามือถือตลอดแน่ๆ

Bounty

นี่เป็นอีกโหมดที่สนุกมากๆ ครับ เพราะในโหมดนี้คุณต้องทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดอีกฝ่ายให้ได้ หากคุณสามารถกำจัดศัตรูอีกฝ่ายได้คุณจะได้รับดาวเป็นคะแนน ซึ่งในโหมดนี้ จะมีระยะเวลากำหนด เมื่อหมดเวลา คนที่ได้รับดาวมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะในโหมดนี้ไปครับ

นอกจากโหมดต่างๆ ที่ผมพูดถึง ผมว่าอาจจะมีบางโหมดที่ผมยังไม่เคยเล่น รวมถึงในอนาคตเกมนี้อาจจะมีการอัพเดทโหมดต่างๆ เพิ่มขึ้นมาอีก และนี่คือเสน่ห์ของเกมนี้ครับ เล่นง่าย สนุก ใช้เวลาไม่เยอะ และที่สำคัญมีให้เล่นหลากหลาย เรียกว่าเล่นได้ยาวๆ ไม่เบื่อเลยครับ

มาดูกันที่กราฟฟิกภายในเกมบ้าง เกมนี้คุณจะไม่ได้เจอกราฟฟิกเวอร์วังอลังการใดๆ หรือจะบอกว่าน่ารัก มันก็น่ารักไม่สุด แต่เกมกับมีสไตล์ที่เห็นแวบแรก แล้วแบบเออมันต้องเป็นเกมนี้เท่านั้นแหละ บรรยากาศในเกมดูสดใส ทั้งตัวละคร และสนามการต่อสู้ระหว่างการเล่น เรียกว่าเล่นยังไงก็ไม่เครียด เพราะสีสันก็ดี ความสดใสก็ดี เสียงประกอบก็ดี ทุกอย่างมันพอเหมาะพอดี เหมาะแก่การหยิบมาเล่นในทุกครั้งที่มีเวลาว่างเลยหละครับ

การควบคุมเกมนี้ก็ง่ายแสนง่าย คุณใช้มือซ้ายในการควบคุมทิศทาง และมือขวาในการโจมตี และจะมีปุ่มกดใช้ท่าไม้ตาย ที่ต้องใช้ระยะเวลาในการรอนิดนึง เท่านี้แหละครับ ฮ่าๆ ง่ายใช่มั้ยครับ และๆ ทุกโหมด คุณก็ใช้การควบคุมเพียงเท่านี้แหละ แต่เกมนี้มีทริคนิดหน่อยครับ ถ้าคุณกดปุ่มการโจมตีค้างไว้ จะเป็นการโจมตีที่รุนแรงมากขึ้นครับ

ในส่วนของตัวละครเกมนี้เป็นยังไงนะเหรอ ถ้าถามความรู้สึกส่วนตัวผม ผมก็อธิบายไม่ถูก ว่าจะน่ารัก เท่ หรืออะไรดี ฮ่าๆ แต่เอาจริงตัวละครเกมนี้ก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองแบบที่ไม่มีเกมไหนเหมือนนะครับ และถ้าถามว่าเกมนี้ตัวละครแบ่งเป็นกี่สายเหรอ ตัวไหนได้เปรียบ เสียเปรียบยังไงเหรอ คำตอบคือ ไม่มีครับ ตัวละครทุกตัวมีความสามารถเฉพาะโดยไม่แบ่งสายใดๆ เลย เรียกว่าถ้าคุณมีตัวละครตัวโปรด ก็เล่นเลยครับ

ถ้าถามว่าตัวละครหาได้จากไหน ไม่ต้องกลัวครับ เกมนี้มีตัวละครขาย รวมถึงระบบที่เรียกว่าถนนถ้วยรางวัล ทุกครั้งที่คุณเล่นเกมจบ คุณจะได้รับแต้มคะแนนมา แต้มเหล่านั้นนอกจากใช้สะสมเพื่อเปิดหีบสมบัติ เพื่อรับไอเท็มต่างๆ ยังสามารถสะสมเพื่อมาแลกของบนถนนถ้วยรางวัลได้อีกด้วย ซึ่งมีแต่ของที่น่าสนใจ รวมถึงเหล่าตัวละครต่างๆ อีกด้วย

สิ่งที่สนุกที่สุดในเกมนี้ก็คือการเล่นกับเพื่อนๆ นี่แหละครับ เกมนี้ก็มีกิลด์เช่นกัน สามารถช่วยกันเล่นเพื่อเก็บคะแนนได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบคะแนนกับเพื่อนๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย อยากอยู่ในแรงค์สูงๆ ก็ต้องพยายามหน่อยหละครับ

และนี่คือเกม Brawl Stars อีกเกมนึงที่คุณควรชวนเพื่อนๆ มาเล่นด้วยกัน เพราะเกมนี้ใช้เวลาเล่นไม่นาน แถมสนุก และฮามากๆ เชื่อเลยครับ ถ้าคุณไม่หัวเราะ คุณก็ต้องหัวร้อนหละ สำหรับเกมนี้ เอาเป็นว่าเป็นอีกเกมที่ผมแนะนำครับ อีกอย่างนึงด้วยระบบเกมแบบนี้ ผมแอบคิดว่า นี่เป็นอีกเกมที่น่าจับมาแข่งกันซะจริงๆ หรือพวกคุณคิดยังไงก็มาบอกกันบ้างนะครับ

ชื่อ: Brawl Stars

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท:  Action

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 50%
เนื้อเรื่อง - 20%
ระบบเกม - 80%
ความสนุกในการเล่น - 90%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 30%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 85%

59%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมแก้เครียด ที่มีโหมดให้เล่นหลากหลาย เอาไว้เล่นกับเพื่อนๆ เวลาเบื่อๆ ก็เข้าท่าอยู่ครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close