Review

รีวิว Blue Vows

สวัสดีครับ เกมที่มีสาวน้อยน่ารักๆ อยู่ในเกมนี่เล่นกี่ทีก็ชื่นใจนะครับ วันนี้ผมมีอีกหนึ่งเกมมานำเสนอ ซึ่งจัดเต็มในเรื่องของเหล่าบรรดาสาวน้อยกันแบบแน่นจอ นั่นก็คือเกม Blue Vows ซึ่งเกมนี้นอกจากคุณจะสดชื่นกับเหล่าสาวๆ กันแล้ว ระวังให้ดีคุณจะเปียกเอา เพราะเกมนี้คือสงครามของสาวๆ บนท้องทะเลครับ

บอกก่อนนะครับว่าเกมนี้ผมเฝ้าติดตามมาในระดับนึง จึงไม่ได้เตรียมตัวว่าเกมจะเปิดให้บริการเร็วขนาดนี้ เพราะเกมนี้แค่ดูกราฟฟิกก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ตอนนี้เกมมีแต่ภาษาญี่ปุ่น ถึงอย่างไรก็เชื่อว่าเกมนี้จะเปิดให้บริการในภาษาอื่นๆ เร็วๆ นี้ เพราะจากที่ผมลองเล่นผมว่าเกมสนุกมากๆ เลยหละครับ

Blue Vows เป็นเกม RPG Shooting ที่มีตัวดำเนินเกมเป็นสาวๆ แต่พวกเธอไม่ได้เป็นสาวน้อยธรรมดาๆ เพราะพวกเธอเป็นกองกำลังเรือรบบนผืนน้ำ ซึ่งมีหน้าที่ตรวจจับความผิดปกติที่เกิดขึ้นบนท้องทะเล หาสาเหตุ และแก้ปัญหา ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นผมยังแปลไม่ออก แต่ก็พอจะเข้าใจว่ามีการรุกรานของเหล่าศัตรูบนท้องทะเล เหล่าสาวๆ จึงต้องออกปฏิบัติการ

Blue Vows

มาเริ่มต้นกันที่งานภาพกันก่อนเลยครับ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเกมที่มีกราฟฟิกอนิเมะ สวยมากๆ เกมนึงเลย ตัวละครทั้งหมดเป็น 3D งานละเอียดมาก ทั้งตัวละคร ฉากต่างๆ มำออกมาได้เหมือนอนิเมะฟอร์มยักษ์เรื่องนึงเลย ในขณะที่งานเสียงก็ไม่ทิ้งลายความเป็นอนิเมะ จัดใหญ่ทั้งเสียงพากษ์ และเสียงเอฟเฟคการต่อสู้เลยครับ

Blue Vows

มาดูกันที่ระบบเกมบ้างครับ เกมนี้คุณจะได้รับภารกิจตามเนื้อเรื่อง และคุณต้องออกปฏิบัติการตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งในการปฏิบัติภารกิจต่างๆ นั้น คุณสามารถจัดทีมสาวๆ คุณได้สูงสุด 6 คน หากคุณสามารถทำภารกิจได้สำเร็จ คุณก็มีโอกาสได้รับรางวัลจากภารกิจนั้นๆ ได้อีกด้วย

Blue Vows

เมื่อคุณเริ่มภารกิจ คุณจะอยู่บนผืนน้ำที่กว้างขวางสุดลูกหู ลูกตา โดยสาวๆ ของคุณจะเป็นเหมือนกับเรือรบ ที่คุณต้องควบคุมทิศทางเอง ซึ่งการควบคุมไม่ง่ายเอาซะเลย ในเกมจะมีพิกัดของศัตรูบอก และคุณต้องควบคุมไปในทิศททางนั้น โดยต้องระวัง ไม่ให้โดนการโจมตีของอีกฝ่ายด้วย แต่จริงๆ แล้วเกมนี้มีระบบออโต้ในการนำทางนะครับ เพียงแต่ระบบดังกล่าวจะไม่หลบการโจมตีของอีกฝ่ายนะครับ

Blue Vows

ในบางตัวละครจะมีระบบเรดาห์ และระบบการนำทางที่ดี ควรหาตัวละครแบบนี้มาร่วมทีมครับ ในบางครั้ง คุณจะสามารถระบุพิกัดของศัตรูได้อย่างแม่นยำ รวมถึงวิถีการโจมตีของศัตรู ซึ่งเน้นไปที่การยิงเป็นหลักครับ และหากคุณรู้พิกัดแน่ชัด คุณก็จะสามารถโจมตีจากระยะไกล แม้ว่าคุณจะอยู่ไกลศัตรูมากๆ ก็ได้ครับ

Blue Vows

เมื่อคุณเข้าใกล้บริเวณพิกัดของศัตรู เกมจะตัดเข้าคัทซีนสั้นๆ ให้เห็นแอคชั่นของพวกมัน ซึ่งจุดนี้ทำออกมาได้สวยงามมากครับ แต่บางคนอาจจะเบื่อ เพราะศัตรูตัวซ้ำๆ คุณก็จะได้เห็นคัทซีนเหล่านั้นซ้ำเหมือนกันครับ

Blue Vows

รูปแบบการต่อสู้จะเป็นแบบสลับเทิร์นไปมาระหว่าง 2 ฝ่าย โดยทุกตัวละครจะโจมตีในรูปแบบการยิงทั้งหมด ไม่ต้องกังวลว่าเมื่อเข้าฉากต่อสู้แล้วจะยิงไม่โดน เพราะโดนแน่นอนครับ ความเสียหายก็ขึ้นอยู่กับศักยภาพของสาวๆ ของคุณครับ ฝ่ายใดหมดตัวละครที่ใช้ต่อสู้ ฝ่ายนั้นก็เป็นผู้แพ้ และจมน้ำไปครับ

Blue Vows

ในการต่อสู้นั้นเกมนี้มีลูกเล่นให้ค่อนข้างเยอะ เพราะแม้ว่าผมบอกว่าเกมนี้ต่อสู้แบบสลับเทิร์น แต่ว่าก็ยังสามารถโจมตีได้จากระยะไกล แม้ว่าอยู่นอกฉากต่อสู้ รวมถึง แต่ละตัวละครก็มีความสามารถในการต่อสู้ที่แตกต่างกัน คุณจะสนุกสนานกับการจัดทีมสาวๆ เป็นอย่างดีเลยครับ

เอฟเฟคการต่อสู้เกมนี้ก็ทำออกมาได้สวยงามครับ ตัวละครทุกระดับมีท่าไม้ตายหมดเลย ซึ่งก็จะมีคัทซีนประกอบด้วย เอฟเฟคสกิลไม่ได้อลังการ แต่ก็น่าตื่นตา ตื่นใจในระดับนึงเลยครับ ยิ่งสาวๆ อยู่กันหลายๆ คน และพร้อมใจกันสาดสกิล นี่มันส์มากครับ

Blue Vows

แต่สำหรับผมแล้ว ที่น่าสนใจที่สุด คือการโจมตีระยะไกลนี่หละครับ ระบบนี้บางทีคุณสามารถจบเกมได้ แม้ไม่ต้องเข้าฉากต่อสู้ก็เป็นไปได้ แต่ทั้งนี้ระบบนี้คุณอาจจะต้องใช้ทักษะในการเล่นมากหน่อยนะครับ

มาดูกันที่ตัวละครกันบ้างครับ คุณสามารถหาสาวๆ มาร่วมทีมได้จากระบบกาชา ซึ่งสาวๆ จะแบ่งเป้นตั้งแต่ระดับ N ไปจนถึง SSR นอกจากนี้สาวๆ ยังถูกแบ่งเป็นประเภทต่างๆ แต่ผมสารภาพเลยครับว่ายังไม่เข้าใจส่วนนี้นัก หากเกมเป็นภาษาอังกฤษเมื่อไหร่ จะรีบมาเพิ่มเติมส่วนนี้เลยครับ ที่สำคัญคุณสามารถเชื่อมสัมพันธ์กับสาวๆ ได้อีกด้วยครับ

และความแข็งแกร่งของสาวๆ ก็ขึ้นอยู่กับการอัพเกรด และการฝึกฝนครับ คุณสามารถนำสาวๆ ที่ไม่ใช้มาเป็นส่วนประกอบในการอัพเกรด รวมถึงนำชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบให้สาวๆ แข็งแกร่งขึ้น ก็สามารถทำได้ครับ

ในช่วงที่รีวิว ผมได้ทดสอบในโหมดของเนื้อเรื่อง กับโหมดสำรวจท้องทะเล คิดว่าเกมนี้คุณสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเปิดในส่วนไหน ถ้าใครอยากเล่นก็เริ่มจากสองโหมดที่ผมบอกก่อน เผื่อจะได้ฝึกฝีมือก่อนลงสนามจริงด้วยครับ

Blue Vows

และนี่คือ Blue Vows เกมแนวสาวน้อย เรือรบ ที่หลายๆ คนน่าจะชื่นชอบ ส่วนตัวผมเพิ่งเล่นเกมแนวนี้ เกมนี้เกมแรก ก็ประหลาดใจ และพบว่าเกมสนุกกว่าที่คิด มีบางส่วนที่แอบยาก แต่ก็ท้าทายดี ถ้าใครชื่นชอบแนวนี้ หรืออยากลองหาอะไรเล่นแบบแปลกใหม่ เกมนี้น่าสนใจมากครับ

ชื่อ: Blue Vows

แพลตฟอร์ม : เปิดให้ดาวน์โหลดบน Tap Tap

ประเภท: RPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8
เนื้อเรื่อง - 6
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8
การกินทรัพยากรเครื่อง - 4

6.7

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมแนวยิงกันบนท้องทะเล ผ่านเรือรบ ในรูปลักษณ์ของสาวๆ กราฟฟิกดีมาก สวยมาก ระบบอาจจะแปลกใหม่ แต่เข้าใไม่ยาก บางส่วนต้องใช้ทักษะในการเล่น เป็นเกมที่เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ บนมือถือได้ดี

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close