Review

รีวิว Bleach: Soul Bankai

สวัสดีครับ เกมที่นำมารีวิววันนี้หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมหยิบเกมนี้มา เพราะเกมนี้ เปิดให้เล่นกันมาพักใหญ่ๆ แล้ว นั่นก็คือเกม Bleach: Soul Bankai เกมมือถือจากกอนิเมะชื่อดัง Bleach นั่นเอง สารภาพเลยครับว่า ผมเพิ่งได้มีโอกาสมาเล่นจริงๆ สำหรับใครที่เคยเล่นแล้วอาจจะมองข้ามไป ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นก็แวะมาดูหน่อยก็ไม่เสียหายครับ

Bleach: Soul Bankai เป็นผลงานจาก DeNA Game ซึ่งหลังๆ ดูเหมือนจะได้ยินเกมอนิเมะจากค่ายนี้ค่อนข้างบ่อยขึ้น โดยเกมนี้เป็นตัวเกม Action RPG รูปแบบ Side Scrolling ในมุมมอง 2.5D ที่จะบอกว่าสวยก็ไม่สุด แต่จะว่าไม่สวยก็ไม่ใช่ เอาเป็นว่าพอได้อยู่ครับ

เนื้อเรื่องของเกมจะดำเนินเรื่องไปตามอนิเมะแบบเต็มๆ ไม่มีการดัดแปลงใดๆ ทั้งสิ้น มีการนำบางฉากจากอนิเมะมาประกอบเกม ซึ่งค่อนข้างตกใจ เพราะว่าภาพไม่ชัดเอาซะเลย บทสนทนาของตัวละครก็ค่อนข้างแปลกๆ เอาด้วย

ในส่วนของตัวเกมก็ตามที่บอกครับ เป็นเกมแนว Side Scrolling ที่ต้องเดินหน้าไปเรื่อยๆ ต่อสู้กับเหล่าฮอลโลว์ไปเรื่อยๆ ฉากต่างๆ ทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่ตัวละครต่างๆ หรือแม้แต่ฮอลโลว์ ดูว่าเป็นการ์ตูนเด็กเกินไป ระบบการเล่นก็ไม่แตกต่างจากเกมในแนวเดียวกันเท่าไหร่เลย เอฟเฟคต์ต่างๆ หรือแม้แต่สกิล ค่อนข้างเฉยๆ มีระบบสะสมพลังวิญญาณเพื่อทำให้สามารถโจมตีได้รุนแรง และต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาหนึ่งเพิ่มเข้ามาด้วย

Bleach: Soul Bankai

ในแต่ละการต่อสู้คุณสามารถจัดทีมได้สูงสุด 3 ตัวละคร แต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถนำมาต่อสู้ได้พร้อมกันนะครับ เกมจะใช้ระบบเปลี่ยนตัวสู้ โดยเมื่อคุณเปลี่ยนตัวละครมาต่อสู้ จะมีการคูลดาวน์ในการเรียกตัวละครเดิมกลับมานะครับ คุณต้องวางแผนดีๆ ว่าจะใช้ตัวละครประเภทไหนในการต่อสู้

อย่างที่ผมบอกไปครับ ว่าคุณสามารถจัดทีมได้ 3 ตัวละคร และควรจัดการการใช้ตัวละครให้ดี เพราะเกมนี้แบ่งตัวละครเป็น3 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่

  • ความเร็ว ประเภทนี้เน้นการโจมตี และสร้างความเสียหายต่อเนื่องได้หลายคอมโบ
  • สกิล ประเภทนี้จะสร้างความเสียหายจากการใช้สกิลเป็นหลัก
  • พลัง ประเภทนี้เน้นการโจมตีจากระยะที่ไกลกว่า เพื่อสร้างความได้เปรียบ

และตามปกติของเกมทั่วไป เกมนี้มีระบบอัพเกรดที่ไม่ซับซ้อน และไม่ค่อยแตกต่างจากเกมอื่นๆ มากนัก

Bleach: Soul Bankai

ที่น่าสนใจคือเกมนี้มีระบบความสัมพันธ์ คือเมื่อคุณจัดทีมตัวละครตรงตามเงื่อนไขของเกม คุณจะได้รับบัฟพิเศษ ที่ทำให้ทีมของคุณแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้น

Bleach: Soul Bankai

อีกสิ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจคือ เมื่อคุณอัพเกรดตัวละคร เพิ่มดาวของตัวละคร ก็มีโอกาสที่ตัวละครจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ตามไปด้วย ซึ่งไม่ใช่ตัวละครทั้งหมดที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์นะครับ มีเพียงบางตัวละครเท่านั้น

Bleach: Soul Bankai

นอกจากการเล่นตามเนื้อเรื่องแล้ว ก็ยังมีโหมดอื่นๆ ให้เล่นได้ค่อนข้างหลากหลาย ระบบกิลด์ ระบบเล่นกับเพื่อนๆ แต่ว่าสำหรับผม ค่อนข้างไม่โดดเด่น และไม่น่าสนใจเท่าที่ควรครับ

Bleach: Soul Bankai

ตามพื้นฐานเกม RPG จะมีภารกิจต่างๆ ให้ทำมากมามาย ซึ่งก็ไม่เว้นกับเกมนี้ครับ เกมนี้มีภารกิจให้ทำมากมายในทุกๆ วัน เพื่อรับของรางวัลต่างๆ มากมาย

Bleach: Soul Bankai

จุดที่ผมมองว่าค่อนข้างหดหู่ที่สุดในเกมนี้คือระบบกาชา ที่ส่วนใหญ่จะได้ชิ้นส่วนสำหรับตัวละครมาซะมากกว่า โดยสุ่มที่นึงจะได้ประมาณ 1-2 ชิ้น แต่ว่าการจะสร้างตัวละคร บางตัวใช้ถึง 180 ชิ้น และเรทเกมนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย เรียกว่าการจะได้ตัวละครตัวโปรดของคุณมาร่วมทีมนั้นยากมากๆ เลยครับ

Bleach: Soul Bankai

และนี่คือ Bleach: Soul Bankai ส่วนตัวผมบอกเลยว่าผมเป็นแฟน Bleach คนนึงเลยนะครับ แต่ผมค่อนข้างผิดหวังกับเกมนี้เลย กราฟฟิกก็ดี ระบบก็ดี ดูไม่สุดซักทาง ระบบเกมดูไม่มีอะไรที่น่าสนใจเท่าที่ควร แต่ก็ถ้าใครชอบ Bleach เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะลองโหลดมาเล่นก็ไม่ว่ากันนะครับ

ชื่อ: Bleach: Soul Bankai

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Action RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 5.5
เนื้อเรื่อง - 5
ระบบเกม - 5
ความสนุกในการเล่น - 5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

5.4

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมจากอนิเมะชื่อดัง Bleach ที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง ระบบ และกราฟฟิก ไม่ค่อยมีจุดไหนที่โดดเด่นเลย แต่อยากลองเล่นฆ่าเวลาก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close