Review

รีวิว Bleach Mobile 3D

ด้วยแค่ชื่อ Bleach อนิเมะลูกผู้ชายขวัญใจหลายๆ คน ก็เป็นที่สนใจมากแล้ว แม้ว่าจะจบไปพักใหญ่ๆ แต่การพูดถึง และเกมจากอนิเมะเรื่องนี้เราก็ยังได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ และล่าสุด Bleach Mobile 3D เกมลิขสิทธิ์แท้ก็ได้ออกสู่สายตาเหล่าเกมเมอร์ และคนที่รัก Bleach ในที่สุด ซึ่งต้องบอกก่อนเลย ว่าสมการรอคอย เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพที่คุณควรลองซักครั้งครับ

สำหรับ Bleach Mobile 3D เป็นเกมแนว Action RPG แต่ก็มีความเป็น MMO อยู่เล็กน้อยอย่างที่บอกครับเกมนี้ได้ลิขสิทธิ์แท้มา ดังนั้นตัวละครที่คุณคิดถึงไม่ว่าจะเป็น อิจิโกะ ลูเคีย อิชิดะ อิโนะอุเอะ เหล่า 13 หน่วยพิทักษ์ เหล่าอารันคาร์ หรือไวเซิร์ด ล้วนมาปรากฎตัวในเกมนี้ให้คุณหายคิดถึงแน่นอน และด้วยเนื้อหาอนิเมะ กับเกมแนว Action ก็ดูจะเป็นสูตรสำเร็จที่น่าจับตามองมากๆ ครับ

มาเริ่มกันที่ส่วนของเนื้อเรื่องก่อน ต้องบอกเลยว่าเกมนี้ทำมาตามแบบฉบับในอนิเมะแบบเป๊ะ คือเริ่มตั้งแต่ตอนที่อิจิโกะ เจอกับลูเคียครั้งแรก และเรื่องราวก็ดำเนินตามมาแบบอนิเมะไม่ผิดเพี้ยน ในเกมจะพบฉากน่าประทับใจจากในอนิเมะหลายฉาก ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่าส่วนตัวผมติดตามอนิเมะเรื่องนี้มาเหมือนกัน และพบว่าแม้บางฉากจะเคยเห็นในอนิเมะมาแล้ว แต่พอมาอยู่ในเกมมันกลับดูสวยมากขึ้น อันนี้ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่านะครับ

ในส่วนของตัวละคร อย่างที่บอกครับว่ามากันเพียบ ซึ่งแต่ละตัวละครก็ถอดแบบออกมาจากอนิเมะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกราฟฟิก ความสามารถ หรือแม้แต่เสียงพากษ์ แอบบอกครับว่าเสียงพากษ์ตัวละครเกมนี้ดีมากๆ ในเกมนี้ตัวละครจะมีตั้งแต่ระดับ R, SR และ SSR ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

  • ประเภทโจมตีหนัก ประเภทนี้ได้เปรียบประเภทว่องไว แต่เสียเปรียบประเภทสมดุล ตามชื่อเลยครับ ประเภทนี้มีพลังโจมตีค่อนข้างสูง พลังป้องกันก็ใช้ได้ ใครชอบแนวลุยเดี่ยวๆ ประเภทนี้น่าสนใจครับ
  • ประเภทว่องไว ประเภทนี้ได้เปรียบประเภทสมดุล แต่เสียเปรียบประเภทโจมตีหนัก ประเภทนี้สามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็ว และมีทักษะการใช้สกิลที่ไวกว่าประเภทอื่นๆ
  • ประเภทสมดุล จะได้เปรียบประเภทโจมตีหนัก แต่เสียเปรียบประเภทว่องไว ประเภทนี้มีูกเล่นในการโจมตีค่อนข้างเยอะ มีทักษะการสนับสนุน แต่การใช้สกิลจะใช้เวลามากกว่าประเภทอื่นๆ

เมื่อกี้ผมพูดเรื่องของงานเสียงไปแล้ว ส่วนงานภาพก็ไม่ต้องพูดถึง เกมนี้ทำออกมาได้สวย ละเอียดมากครับ ตัวละครที่คุ้นเคยกลับมาอยู่ในแบบ 3D ที่น่าประทับใจมากๆ โดยเกมนี้ยังสามารถปรับระดับความสวยงามของเกม เพื่อที่จะรองรับมือถือสเปคไม่สูงมากด้วยครับ

ในส่วนของระบบเกม แม้ว่าผมจะบอกไปว่าเป็นเกม Action RPG แต่ก็อย่างที่บอกมันแอบมีความเป็น MMO เล็กน้อยครับ นั่นคือในเกมเราจะต้องไปรับภารกิจตาม NPC ต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วเมือง ส่วนนี้แหละครับที่ทำให้เกมดูเป็น MMO มานิดนึง ซึ่งคุณไม่ต้องกลัวหลง เพราะเกมมีระบบออโต้ให้ครับ หากคุณสามารถทำภารกิจสำเร็จ ก็จะได้รับรางวัลมาเป็นของตอบแทนครับ

ในภารกิจต่างๆ หลักคือการเข้าต่อสู้ตามด่านต่างๆ ครับ เกมนี้มีความเป็น RPG ค่อนข้างสูง คือมีด่านต่างๆ ให้เข้าต่อสู้ตามเนื้อเรื่อง เมื่อสำเร็จจะได้ดาวด่านนั้น โดยดาวสามารถสะสมนำมาแลกรางวัลได้ครับ

ในส่วนของการต่อสู้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าลื่นไหลกว่าที่คิด แถมตัวเกมก็สวยงาม ในเกมนี้คุณสามารถต่อสู้เอง หรือใช้ระบบออโต้ก็ได้ การโจมตีของศัตรู จะปรากฎพื้นที่สีแดงให้เห็นระยะการโจมตี ถ้าคุณเล่นเองคุณจะสามารถหลบการโจมตีได้ดีกว่า ในทุกๆ การต่อสู้คุณสามารถนำตัวละครมาร่วมทีมได้สูงสุด 3 คน แต่ใช่ว่าทุกคนจะออกมาต่อสู้ หรือสลับตัวละครได้นะครับ เกมนี้คุณจะมีตัวละครหลักในการต่อสู้ 1 ตัว อีก 2 ตัวละคร จะออกมาต่อสู้ในบางด่านเท่านั้น แต่โดยปกติคุณจะสามารถเรียกพวกเค้าออกมาเพื่อใช้สกิลโจมตี 1 ครั้ง ก่อนที่พวกเค้าจะไปครับ

เกมนี้บอกได้เลยว่าเอฟเฟคสกิลค่อนข้างอลังการ และใกล่เครียงในอนิเมะมากครับ ตัวละครบางตัวที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นความสามาถในอนิเมะมากนัก คุณสามารถมาเห็นได้ในเกมนี้ครับ

และจะไม่ใช่ Bleach เลย ถ้าขาด บังไค หรือ ปลดปล่อยสวัสดิกะ ซึ่งทุกครั้งที่ใช้บังไค เกมจะตัดภาพเข้าสู่คัทซีนสุดเท่ ซึ่งบังไคของแต่ละคนมันก็ช่างอลังการงานสร้างซะเหลือเกิน ในการใช้บังไคแต่ละครั้ง จะมีเวลาในการใช้งานอยู่ครับ แนะนำให้ใช้ในยามจำเป็นเท่านั้น และเมื่อบังไคหมดลงคุณสามารถเก็บสแตร็ค เพื่อใช้บังไคได้อีก ด้วยการโจมตีศัตรูครับ

และถ้าเป็นเกม RPG แล้ว สิ่งที่ติดมาก็คือการอัพเกรดตัวละครให้แข็งแกร่งนั่นเอง ซึ่งเกมนี้ก็มีหลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการหาอุปกรณ์มาสวมใส่ หรืออัพเกรดตัวละครโดยตรง ซึ่งคุณต้องหาวัตถุดิบในการอัพเกรดมา ซึ่งปกติก็หาได้ตามด่าน หรือดันเจี้ยนนั่นเอง นอกจากนี้เกมนี้มีระบบจี้หยก คุณสามารถหาจี้หยกมาสวมใส่ เพื่อเพิ่มค่าสถานะเฉพาะบางอย่างได้อีกด้วย

เกมนี้นอกจากการอัพเกรดตัวละครทั่วไปแล้ว คุณสามารถอัพเกรดอุปกรณ์เฉพาะของแต่ละตัวละครด้วย การอัพเกรดอุปกรณ์เฉพาะเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถใช้สกิลใหม่ๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย

นอกเหนือจากการเล่นตามเนื้อเรื่องแล้ว เกมนี้มีทั้งดันเจี้ยนที่คุณสามารถลงไปหาวัตถุดิบต่างๆ ได้ ระบบกิลด์ก็มี ที่สำคัญมีระบบ PvP ซึ่งเป็นการต่อสู้แบบ 3 ต่อ 3 เพื่อหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด หากคุณอยากลองวัดฝีมือตัวละครของคุณดูก็สามารถทำได้ใเกมนี้ครับ

และนี่คือ Bleach Mobile 3D เกมที่มาจากอนิเมะชื่อดังสุดมันส์ ที่ทำออกมาได้สนุก และเท่ไม่แพ้อนิเมะ ถ้ามองว่าคุณไม่เคยติดตามอนิเมะมาก่อน ผมว่าคุณก็ยังอินกับเกมนี้ได้ไม่ยาก เพราะเนื้อเรื่องทั้งหมดถูกเล่าใหม่ในแบบเกม และระบบเกมก็ลื่นไหลมากๆ แถมกราฟฟิกก็สวยงาม ไม่น่ามีปัญหาอะไรถ้าคุณจะลองเล่นดู ซึ่งผมบอกเลยว่าควรลองครับ

ชื่อ: Bleach Mobile 3D

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท:  ARPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 75%
เนื้อเรื่อง - 80%
ระบบเกม - 70%
ความสนุกในการเล่น - 80%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 85%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 60%

75%

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมที่น่าสนใจมากๆ เกมนึง เพราะนอกจากมาจากอนิเมะชื่อดังแล้ว เกมยังลื่นไหล ระบบต่างๆ ทำออกมาได้ดีมาก แถมภาพ กับเสียงก็ดี เป็นเกมที่อยากให้ลองมีติดมือถือไว้ เพราะเป็นอีกเกมที่ประทับใจมากๆ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close