Review

รีวิว Blank City

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีหนึ่งเกมเอาใจสายอนิเมะ แนวสาวน้อยมาแนะนำกันครับ โดยเกมนี้มีชื่อว่า Blank City หรือเมืองอันตรธาน โดยเกมนี้เป็นเกม Action RPG ที่มีตัวละครสาวๆ เป็นตัวดำนินเนื้อเรื่องได้อย่างน่าสนใจ และยังเป็นอีกเกมที่มีความเป็นอนิเมะจ๋ามากๆ เกมนึง ว่าแล้ว เราก็ลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันครับ

Blank City เป็นเกมที่พัฒนาโดย Flero Games ซึ่งเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเกม Action มาให้เล่นกันบนมือถือบ่อยมากนัก โดยนอกจากเกมนี้จัดเต็มในเรื่องการ Action แล้ว แฟนเกมอนิเมะก็ต้องสนใจเกมนี้กันแน่นอน เพราะเกมนี้มีกราฟฟิกแบบอนิเมะสุดๆ ที่สำคัญตัวละครเดินเรื่องในเกม เป็นบรรดาสาวๆ สุดน่ารักอีกด้วยครับ

อย่างที่บอกครับ เกมนี้เป็นเกมอนิเมะที่มีสาวๆ อยู่เต็มเกม บอกเลยครับว่าจุดแข็งของเกมนี้อย่างนึงคืองานภาพ ที่สวยมากๆ สวยเหมือนดูอนิเมะเลย ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร หรือฉาก ในขณะที่งานเสียงก็ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะเสียงสาวๆ นี่น่าสนใจมากๆ เลยครับ

มาดูกันในส่วนของเนื้อเรื่องกันบ้างครับ เรื่องราวในเกมนี้เกิดขึ้นเมื่อบรรดาผู้คนเริ่มหายตัวไปอย่างลึกลับ ในขณะที่เหล่าปีศาจเริ่มปรากฎตัวขึ้นมา ผู้คนที่เหลืออยู่จึงรวมตัวกัน เป็นตระกูล แบ่เป็น 4 ตระกูล โดยทั้ง 4 ตระกูลได้กระจายไปปกป้องพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก ได้แก่ ตระกูลมิยาซาวะ อญุ่ที่ญี่ปุ่น ตระกูลหลิว อยู่ที่จีน ตระกูลลิช อยู่ที่อเมริกา และตระกูลแอนสลีย์ อยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ ต่อมาที่ญี่ปุ่นได้เกิดเหตุการณ์ประหลาด ผู้คนเริ่มหายตัวไปอีกครั้ง ตระกูลทั้ง 4 จึงส่งตัวแทนมาเพื่อยับยั้งเหตุการณ์ในครั้งนี้

ในส่วนของตัวละคร เกมนี้ถ้าให้พูดกันตามตรง คือมีน้อยมากๆ มีตัวละครทั้งหมด 8 ตัว จาก 4 ตระกูล ซึ่งจริงๆ คุณสามารถเล่นได้ทุกตัวละคร โดยเกมนี้มีระบบธาตุ ที่จะทำให้เกิดความได้เปรียบ เสียเปรียบ ซึ่งระบบนี้เข้าใจง่าย คุณสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองในเกมเลยครับ

มาดูกันที่ระบบเกมกันบ้างครับ เกมนี้เป็นเกม Action ที่มีระบบไม่ยุ่งยาก สกิลการใช้งานก็มีให้ใช้แบบพอดี ในการต่อสู้คุณสามารถจัดตัวละคร ลงสนามการต่อสู้ได้ 2 คน ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนตัวละครระหว่างเล่นได้ รูปแบบการต่อสู้นั้นแต่ละตัวละครมีระยะการโจมตี ที่คุณจะสังเกตเห็นได้อยู่ ทั้งตัวละครของคุณเอง และศัตรู การใช้สกิลอย่างถูกจังหวะ ช่วยได้มากๆ ครับ แต่เกมนี้ยังมีมุมกล้องที่แอบสับสนนิดหน่อย อาจจะงงๆ บ้างนิดหน่อยครับ

นอกจากการต่อสู้ทั่วๆ ไป เกมนี้จะมีบางด้านที่การต่อสู้จะถูกปรับเป็นแบบ 2D อีกด้วย ซึ่งในแบบนี้การต่อสู้ของคุณก็ยังต้องใช้ไหวพริบ และการกะจังหวะที่ดีอยู่ดีครับ

เอฟเฟคสกิลของเกมนี้ทำออกมาได้ดีเลยครับ ทุกตัวละครจะมีสกิลอัลติเมท 1 สกิล เมื่อคุณใช้งาน เกมจะตัดเข้าสู่คัทซีนสั้นๆ สวยๆ การใช้สกิลแต่ละครั้ง ต้องใช้เกจพลังงานที่จำเป็น ซึ่งใช้เวลาในการรวบรวมค่อนข้างมาก ดังนั้นกดใช้ในเวลาที่จำเ็นจะดีกว่าครับ

อีกระบบหนึ่งที่จะทำให้คุณสามารถจัดการศัตรูได้ง่ายขึ้น คือระบบสกิลคอมโบ โดยคุณสามารถกดสกิลขอมโบของ 2 ตัวละครได้ แต่หากคุณใช้สกิลคอมโบพลาด จะเสียการใช้สกิลไปฟรีๆ คอมโบของ 2 ตัวละครจะสร้างความเสียหายได้รุนแรง และต่อเนื่องมากครับ

และตามแบบฉบับการอพเกรดแบบเกมอื่นๆ ครับ เกมนี้คุณต้องอัพเกรดตัวละครเพื่อเสริมความแข็งแกร่งเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถทำได้ด้วยการหาอุปกรณ์ที่แข็งแกร่งมาใส่ หรือการอัพเกรดระดับของตัวละครก็ช่วยให้ตัวละครแข็งแกร่งได้เยอะเลยครับ

อีกระบบหนึ่งที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้คุณ ก็คือระบบหินเบญจธาตุ ระบบนี้จะสุ่มตัวละครสำรองมาให้คุณติดตั้งที่ตัวละคร โดยตัวละครสำรองนี้จะแบ่งเป็นธาตุ 5 ธาตุ หากคุณรวบรวมตัวละครสำรองที่มีธาตุที่แตกต่างกัน 5 ธาตุ แต่เป็นตัวละครเดียวกัน ระบบนี้จะเสริมศักยภาพได้ค่อนข้างสูง แต่การหาตัวละครสำรองมาติดตั้งก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายซักเท่าไหร่เลยครับ

และหากคุณคิดว่าในด่านการต่อสู้ไหนมันตึงมือคุณมากเกินไป คุณสามารถใช้บริการตู้ขายน้ำอัตโนมัติได้ ซึ่งตู้นี้จะสามารถให้ไอเท็มที่ช่วยเพิ่มค่าสถานะชั่วคราวได้ แต่ต้องลงทุนซื้อเอาหน่อยนะครับ

และเมื่อเป็นเกมที่มีสาวๆ สวยๆ เยอะขนาดนี้ เกมนี้จะพลาดระบบแต่งตัวไปได้ยังไง แล้วต้องบอกเลยว่าเกมนี้ทำระบบแฟชั่นออกมาได้ดีงามสุดๆ สาวๆ แต่ละคนมีชุดสวยๆ ให้ใส่กันเพียบ อาจเพราะตัวละครมีน้อย เลยมีชุดให้เลือกได้ไม่หลากหลายเท่าไหร่ แต่ว่าแต่ละชุดก็สวยๆ ทั้งนั้นเลยนะครับ

และนี่คือ Blank City เกม Action ภาพสวยสไตล์อนิเมะ ที่แม้ว่าระบบต่างๆ อาจจะมีปัญหาประปรายบ้าง แต่เกมก็น่าจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เกมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ และควรลองมาเล่นกันซักครั้ง อย่างน้อยในเกมก็มีสาวๆ น่ารักๆ ให้คุณเจอเพียบเลยนะครับ

ชื่อ: Blank City

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท: ARPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 90%
เนื้อเรื่อง - 85%
ระบบเกม - 50%
ความสนุกในการเล่น - 50%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 70%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 60%

68%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม Action สไตล์อนิเมะ ที่ยังแอบเห็นจุดเสียในระดับหนึ่ง ถ้าไม่มองระบบเกม หรือมุมกล้องที่ยากต่อการควบคุม เกมนี้เป็นเกมที่มีกราฟฟิกสวยมากเกมนึงครับ ระบบต่างๆ รอการอัพเดทเผื่อจะมีการพัฒนาที่ดีขึ้น

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close