Review

รีวิว Birdie Crush

มาแล้วครับ สำหรับรีวิวเกมกอล์ฟสุดแฟนตาซีอย่าง Birdie Crush ที่น่าจะมาสร้างความสนุกครั้งใหม่กับเกมกอล์ฟบนมือถือ ซึ่งหลายๆ คนน่าจะเห็นข่าวคราวของเกมนี้กันไปบ้างแล้ว ล่าสุดก็ได้มีเปิดบริการในบางประเทศกันไปบ้างแล้ว สำหรับบ้านเราระหว่างที่รอ ก็มาดูรีวิวเกมนี้กันพลางๆ ไปก่อนนะครับ

สำหรับ Birdie Crush เป็นเกมที่พัฒนาโดย Com2Us เจ้าเก่า ซึ่งมาในรูปแบบเกมกอล์ฟสุดแฟนตาซี กราฟฟิกสวยสุดๆ บวกกับระบบการเล่นที่แสนจะง่ายดาย ก็น่าจะเป็นเกมที่หลายๆ คนอาจจะรอคอยมากๆ อยู่เกมนึงก็ได้นะครับ

Birdie Crush

มาดูกันที่กราฟฟิกก่อนเลยครับ ต้องบอกว่ากราฟฟิกเกมนี้สวยสุดๆ ไปเลย ตัวเกมมาในรูปแบบอนิเมะ ทุกตัวละครเหมือนกระโดดออกมาจากอนิเมะอย่างไง อย่างงั้นเลย ฉากต่างๆ ก็ทำออกมาได้แฟนซีสุดๆ งานเสียงก็ทำออกมาได้ดีเช่นกนครับ ภาพรวมคือเกมนี้เป็นเกมกอล์ฟแฟนตาซี ในธีมอนิเมะดีๆ นี่เองครับ

Birdie Crush

บอกก่อนนะครับว่า ตอนที่ผมเล่นจะมีตัวละครเริ่มต้น ให้เลือก 4 ตัวละคร เมื่อผมเล่นไประยะนึงก็พบว่า เกมนี้ยังไม่มีเนื้อเรื่องให้ได้ดูเลย ไม่มีการสนทนาใดๆ ภายในเกม มีเพียงประวัติของตวละคร กับเรื่องราวประมาณว่า เกมนี้คือสถายันที่คอยอบรมเหล่าโปรกอล์ฟเท่านั้น ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีการอัพเดทอะไรเพิ่มมาหรือเปล่า

Birdie Crush

มาถึงส่วนการเล่นกันบ้างครับ ผมจะไม่ขอเทียบกับเกมกอล์ฟบนมือถือเกมอื่นๆ นะครับ แต่เกมนี้คือเกมกอล์ฟที่เล่นง่ายมากตริงๆ ตัวเกจด้านล่างตีให้ลงช่องก็สามารถหวดลูกสวยๆ ได้แล้ว ถ้าเบี้ยวมากไป ก็ต้องยอมรับสภาพกันนะครับ ระบบต่างๆ ในเกมค่อนข้างจะคุ้นมือ มีการเล็งจุดตก และการปรับสภาพการตีต้านพื้นที่ที่ตก ไม่ว่าจะเป็น Fairway, On Green หรือ Bunker พื้นที่ต่างๆ มีผลต่อการตี และการใช้ไม้ครับ

นี่เป็นเกมกอล์ฟที่มีแอคชั่นของตัวละครสวยมากๆ เกมนึง ตลอดการเล่นเกมคุณจะพบว่า คุณจะเห็นตัวละครของคุณแสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ และเกมนี้ถ้าคุณอยากหาภาพสวยๆ คุณสามารถหาได้แน่นอนครับ สิ่งนึงที่น่าสนใจคือ คุณจะพบว่าในเกมมีสายฟ้าให้เก็บอยู่ สายฟ้าเหล่านี้จะสามารถทำให้คุณสามารถใช้สกิลได้ครับ

Birdie Crush

หลักๆ ในเกมนี้จะเน้นไปที่การเล่น PvP แบบเรียลไทม์มากกว่า ด้วยการที่เกมไม่มีเนื้อเรื่องให้เสพ ส่วนนี้ก็น่าจะเป็นส่วนที่เกมต้องการให้ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากกราฟฟิกสวยๆ ก็เหมือนว่าเกมนี้จะเน้นไปที่การแข่งขันระหว่างผู้เล่นโดยเฉพาะ ไม่แน่ว่าเราอาจจะเห็นเกมนนี้ในการแข่งขันอีสปอร์ตในอนาคตก็ได้นะครับ

Birdie Crush

นอกจากการเล่นกับผู้เล่นคนอื่น เกมนี้ก็มีโหมดเล่นคนเดียว ไว้ฝึกฝีมือ หรือเล่นแบบผ่อนคลายด้วย เพราะว่าเวลาคุณเล่นกับผู้เล่นคนอื่น จะมีเวลาจำกัดในการเล่นแต่ละรอบ ถ้าคุณไม่แน่ใจฝีมือก็สามารถมาฝึกฝนกันที่นี่ก่อนก็ได้ แนอกจากนี้ยังมีโอกาสได้รับไอเท็มต่างๆ อีกด้วย

Birdie Crush

ในส่วนของการฝึกนั้น มีบนเรียนย่อยๆ ให้คุณเล่นเพื่อรับรางวัลต่างๆ นอกจากนี้ คุณสามารถสร้างห้องเล่นกับเพื่อนๆ โดยเฉพาะได้อีกด้วยครับ

Birdie Crush

เกมนี้สถานะของตัวละครแทบจะไม่มีผลอะไร แต่คุณสามารถอัพเกรดทักษะเฉพาะได้ด้วยการมาอัพเกรดทักษะต่างๆ การอัพเกรดทักษะเหล่านี้จะทำให้คุณเห็นความแตกต่างระหว่างตัวละครค่อนข้างมาก อีกทั้งยังทำให้คุณสามารถเล่นได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

Birdie Crush

อีกหนึ่งปัจจัยที่สำำคัญในการเล่นคือการอัพเกรดอุปกรณ์ครับ การอัพเกรดอุปกรณ์จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรค่อนข้างมาก การเล่นของคุณจะทำให้ได้รับทรัพยากรที่จำเป็น ยิ่งเล่นมาก ยิ่งมีโอกาสอัพเกรดได้มากขึ้นครับ

มาดูกันที่ทีเด็ดของเกมนี้กันครับ อย่างที่ผมบอกเลยว่าเกมนี้มันสวยมาก ตัวละครก็เมะสุดๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่การแต่งตัวในเกมนี้จะอลังการมาก สวยมาก เห็นชุดไหนก็อยากซื้อ ด้วยความที่ตัวละครมันน่ารัก และแอคชั่นต่างๆ ก็ทำให้เราหลงรักได้ไม่ยาก ผมว่าเกมนี้น่าจะเป็นเกมที่หลายคนเปย์ชุดสวยๆ กันแน่นอนครับ

Birdie Crush

และนี้คือ Birdie Crush เกมกอล์ฟแฟนตาซีสุดเมะ ที่จะมาทำให้เหล่าเกมเมอร์สายกีฬาต้องใจละลายอีกเกมนึง โดยส่วนตัวค่อนข้างประทับใจมากครับ แอบผิดหวังที่ระบบน้อยไปหน่อย แต่ก็เป็นเกมที่แนะนำให้ทุกคนมาลองเล่นกันครับ

ชื่อ: Birdie Crush

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS (ยังไม่เปิดในประเทศไทย)

ประเภท: Sport

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 9.5
เนื้อเรื่อง - 0.9
ระบบเกม - 5
ความสนุกในการเล่น - 5.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6.5

6

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมกอล์ฟสุดแฟนตาซี ที่ภาพสวยมากๆ ดูมีความเป็นอนิเมะสุดๆ แต่ระบบต่างๆ กลับน้อยไปหน่อย เรียกว่าเป็นเกมที่เน้นไว้เล่นเพื่อแข่งกับผู้เล่นคนอื่นมากกว่าครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close