Review

รีวิว Audition Mobile

มาแล้วครับ กับเกมเต้นในตำนาน ที่จะมาเพิ่มเติมความสนุกกันแบบสุดๆ ต่อบนมือถือ ถ้าย้อนกลับไป คนเล่นเกมทุกคน คงไม่มีใครรู้จักเกม Audition เกมเต้นออนไลน์ ที่เป็นกระแสนิยมมากที่สุดเกมนึง และล่าสุดตอนนี้เกมเต้นที่ทุกคนชื่นชอบได้มาในรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อว่า Audition Mobile

เราจะมาพูดถึง Audition Mobile ในแบบฉบับของเกมมือถือโดยไม่มีการเปรียบเทียบใดๆ กับเวอร์ชั่น PC นะครับ โดยเกมนี้ได้รับลิขสิทธิ์แท้จาก Hanbitsoft และ Ini3 Games นำมาเปิดให้บริการในประเทศไทย โดยถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยผ่านเกมนี้บน PC มาก่อนซักนิด แต่คุณจะรู้สึกคุ้นเคย ยิ่งคุณผ่านเกมนี้มาก่อน แน่นอนว่าบรรยากาศเก่าๆ ต้องกลับมาแน่ครับ

มาพูดถึงภาพรวมกันก่อน เอกลักษณ์ของเกม ที่แสนจะคุ้นตา แม้ไม่เคยเล่นนั้น ค่อนข้างเด่นชัดมาก ผมขอสารภาพเลยครับว่า ส่วนตัวผ่านเกมนี้มาไม่มาก และไม่ถนัดเกมสายนี้เอาซะเลย แต่ Audition ก็เป็น 1 เกมที่ผมรับรู้ความเคลื่อนไหวมาในระดับหนึ่ง ดังนั้นการเข้ามาเห็นบรรยากาศแบบเดิม ในรูปแบบเกมมือถือก็ค่อนข้างไม่แปลกใจเท่าไหร่

ถ้าถามถึงงานกราฟฟิก และงานเสียงก็ต้องบอกเลยครับ ว่ากราฟฟิกเกมทำออกมาได้ดูดี ในรูปแบบเกมเต้น การเคลื่อนไหวลื่นไหล ฉากต่างๆ ก็สวยงามครับ ส่วนงานเสียง แน่นอนครับว่าถ้ามาเกมแนวดนตรี ก็ต้องเน้นเสียงเพลงเป็นหลัก ถึงแม้ว่าในช่วง CBT นี้จะมีเพลงมาให้เลือกยังไม่มากนัก แต่งานเสียงก็ทำมาได้ดีไม่แพ้เกมเต้นอื่นๆ หรือแม้แต่เวอร์ชั่น PC ก็ตาม

Audition Mobile TH มีโหมดที่น่าสนใจอย่างโหมดเนื้อเรื่อง เพราะเป็นส่วนที่ไม่ค่อยได้เห็นซักเท่าไหร่จากเกมแนวนี้ โดยในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นก็เป็นในแนวการแข่งขัน เพื่อความเป็นหนึ่ง รวมถึงมีการแข่งขันระหว่างผู้เล่นกับตัวละครในเกมตลอดเวลาครับ โดยในโหมดเนื้อเรื่องนี้ จะมีภารกิจให้คุณทำในแต่ละด่าน หากคุณสามารถทำได้สำเร็จ คุณก็จะได้รับของรางวัลเป็นการตอบแทนครับ

แต่ความสนุกของเกมนี้มันคือการได้เล่นกับเพื่อนๆ ครับ ฮ่าๆ อีกอย่างเกมนี้ให้ความสำคัญกับส่วนของ Community ค่อนข้างมาก ดังนั้นเอาไว้มีเวลาค่อยไปเล่นโหมดเนื้อเรื่องครับ แต่หากเห็นว่ามีเพื่อนๆ อยู่กันเยอะๆ ก็มาเล่นรวมกับเพื่อนๆ ดีกว่า โดยในเวอร์ชั่นมือถือนี้จะเรียกว่าระบบ Arena ครับ ในโหมดนี้คุณสามารถร่วมเล่นกับเพื่อนๆ ที่ตั้งห้องอยู่ได้ หรือจะสร้างห้องเองก็ได้ครับ

หากคุณสร้างห้องเอง คุณจะสามารถกำหนดค่าต่างๆ ในการเล่นเกมได้ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ระดับความยาก แนวเกม หรือตั้ง Password ล็อคห้องไว้ในกรณีที่อยากเล่นกับแค่เพื่อนๆ เท่านั้นก็ได้นะครับ

มาดูกันที่ตัวเกมกันครับ โหมดแรกที่ผมจะนำมาแนะนำคือแบบ Classic โหมดนี้น่าจะคุ้นเคยกันมากที่สุด ในโหมดนี้คุณต้องแตะลูกศรให้ตรง และเรียงตามที่เกมกำหนด และจากนั้นที่เกจของบีท หรือแถบวิ่งด้านล่างคุณต้องกดให้ตรงช่องบีทพอดี โดยทุกๆ การกระทำของคุณ จะได้ค่าตั้งแต่ Perfect และหากกดพลาดค่าจะลดลงไปจนถึง Bad หรือหากไม่กดเลยจะกลายเป็น Miss ค่าต่างๆ เหล่านี้ส่งผลต่อคะแนนในเพลงนั้นๆ ครับ ยิ่งคุณได้ Perfect มากเท่าไหร่ คะแนนของคุณก็ยิ่งมาก และหากคุณกด Perfect ได้ต่อเนื่อง จะทำให้เกิดคอมโบที่ยิ่งเพิ่คะแนนเข้าไปอีกครับ

โหมดต่อไปคือโหมด Bubble Bang โหมดนี้จะมีสัญลักษณ์รูปดาวสีต่างๆ ปรากฎขึ้นมาและคุณต้องกดให้ทัน จากนั้นคุณต้องกดบีทที่เกจด้านล่างให้ทันด้วยครับ โหมดนี้เหมือนจะง่าย แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด หากคุณกดรูปดาวสีเดียวกันได้ต่อเนื่องคุณจะสามารถทำคอมโบได้ครับ

ต่อไปคือโหมด Beat Up โหมดนี้ที่ด้านล่างจะมีเกจสองฝั่ง และตรงกลางเป็นช่องบีท ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งจะมีบีทออกมาตลอดทั้งเพลง ในโหมดนี้คุณต้องกดฝั่งให้จังหวะบีทที่ออกมา ตรงกับช่องบีทตรงกลางคุณถึงจะได้คะแนน และหากคุณกดจังหวะบีทได้ตรงต่อเนื่องคุณจะทำคอมโบได้ โดยส่วนตัวสำหรับผมมองว่าโหมดนี้ค่อนข้างยากมากครับ

นอกจากนี้ยังมีอีกโหมดที่สนุกมากๆ นั่นคือโหมดการประลอง ในโหมดนี้คุณจะต้องต่อสู้ตัวต่อตัวกับคู่ต่อสู้ หากคุณเอาชนะได้ จะได้ของรางวัลล้ำค่า แต่บอกก่อนนะครับ ว่าโหมดนี้ไม่ธรรมดา ค่อนข้างยากเลยหละ

ที่สำคัญนะครับ อย่างที่บอกไป ว่าเกมนี้เน้น Community ดังนั้นทุกๆ โหมด คุณสามารถชวนเพื่อนมาเล่นได้หมดเลย ไม่ว่าจะเพื่อน หรือคู่รัก ซึ่งเกมนนี้มีระบบนั้นครับ รวมถึง Fam หรือจะเรียกว่ากิลด์ก็ได้ แค่นี้ก็สามารถสนุกกับเพื่อนๆ ได้แล้วครับ

และถ้าพูดถึงเกมแนวนี้ จะขาดไม่ได้เลยก็คือแฟชั่นสุดแนวต่างๆ ที่สามารถปรับแต่งได้ ตั้งแต่ใบหน้า ทรางผม เสื้อผ้า รองเท้า และของตกแต่งอื่นๆ โดยบอกเลยครับ ว่าแฟชั่นเกมนนี้แนวจริงๆ ใครอยากเข้าไปเต้นแบบเท่ๆ ต้องอย่าลืมส่วนนี้ โดยแฟชั่นทุกชิ้นในเกมนนี้สามารถซื้อขาด หรือเช่า หรืออ้อนให้เพื่อนๆ ซื้อให้คุณเป็นของขวัญก็ได้นะครับ

นอกจากนี้เกมนี้มีระบบการอัพเกรดด้วย การอัพเกรดนอกจากจะเพิ่มระดับของคุณยังเพิ่มค่าสถานะให้คุณสามารถเอาชนะได้ง่ายขึ้นด้วย โดยสิ่งสำคัญคือวัตถุดิบในการอัพเกรด ซึ่งนอกจากจะได้จากโหมดเนื้อเรื่อง คุณสามารถหาวตถุดิบต่างๆ ได้จากระบบ Garden อีกด้วย

เมื่อฝีมือพร้อม แฟชั่นเป๊ะ ก็ถึงเวลาที่คุณต้องมาอวดตัวคุณเองกับประชาชนชาวแดนซ์ได้แล้ว หากความสามารถของคุณมากพอ คุณจะสามารถกลายเป็น Idol ได้ ซึ่งคุณจะกลายเป็นที่จดจำของคนเล่นเกมไปในทันทีเลยหละ

และนี่คือ Audition Mobile เกมสายแดนซ์ในตำนาน ที่กลับมาใหม่บนหน้าจอมือถือ และต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้ประทับใจเลยทีเดียว สำหรับใครที่คิดถึง หรือใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ต้องลองดูนะครับ โดยเฉพาะคนที่มีความสามารถในการกดจังหวะไวๆ เกมนี้สนุกมาก และที่สำคัญนี่จะเป็นอีกเกมที่คุณจได้เจอเพื่อนๆ เยอะมากที่สุดเกมนึงเลยครับ

ชื่อ: Audition Mobile

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS เปิดทดสอบในขณะนี้

ประเภท: Rhythm

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 55%
เนื้อเรื่อง - 50%
ระบบเกม - 60%
ความสนุกในการเล่น - 55%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 80%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 70%

62%

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมแนวเต้นที่ได้ชื่อมาจากเกมดังบน PC ซึ่งพอมาลงมือถือก็ปรับระบบให้เล่นได้อย่างเหมาะสม สนุกสนาน และค่อนข้างท้าทาย ตัวเกมค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม รายละเอียดภาพรวมอยู่ในระดับดี แต่คุณที่ไม่เคยเล่นมาก่อน อาจจะไม่ว้าวซักเท่าไหร่

User Rating: 4.65 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close