Scoop

สรุปงาน RayarkCon2018 มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

วันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทเกม “Rayark” ได้จัดงานโชว์เกมใหม่ในเครือของตัวเอง หลายคนอาจจะไม่รู้จักว่าบริษัทนี้พัฒนาเกมอะไรบ้าง ต้องบอกเลยว่าบริษัท Rayark นั้น เป็นหนึ่งในบริษัทที่ถึงแม้จะไม่ใหญ่โตอะไรมาก แต่เกมนั้นค่อนข้างคุณภาพ แต่ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก เพราะส่วนใหญ่เกมของเขานั้นเสียเงินซื้อนั่นเอง… 

เกมที่พัฒนาโดย Rayark ที่เรารู้จักกันดีนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเกมแนวดนตรีประเภท Rhythm Game อย่าง Cytus และ Deemo นอกจากนี้ยังมีเกมแนว Turnbase ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในขณะนี้อย่าง Sdorica เอาละครับ เรามาดูกันดีกว่า ว่าปีนี้ งาน RayarkCon2018 มีอะไรเด็ดๆมาโชว์บ้าง

Cytus α

หลังจากที่สร้างรายได้ถล่มทลายกับ Cytus และ Cytus II ที่นอกจากจะขายตัวเกมให้ดาวน์โหลดไปลงได้ทั้ง iOS และ Android แล้ว ยอดขาย DLC แพ็คเพลงเสริม ก็ขายดีไม่แพ้กัน และนี่ก็อาจจะเป็นความสำเร็จครั้งใหม่ ที่ได้เปิดตัว Cytus α ภาคใหม่ล่าสุดนี้ ลงบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ตัวเกมนั้น มีลักษณะคล้าย Cytus ภาคแรก แต่ดูเรียบง่าย และไม่สีสันเยอะเท่า Cytus II ครับ

Sdorica -mirage-

มาถึงเกมแนว Turnbase เกมแรกและเกมเดียวของค่ายในขณะนี้ กับ “Sdorica” ก็ได้มีการเผยถึงภาคใหม่ จากปัจจุบันที่เราเล่นกันอยู่นี้ชื่อภาคว่า Sunset ก็จะเปลี่ยนเป็น Mirage แล้ว ถึงแม้ว่าในคลิปจะไม่ได้มีอะไรบอกเอาไว้มาก แต่เชื่อว่าจะต้องมีตัวละครใหม่ๆเตรียมอัพเดต และเรื่องราวสุดดาร์ค ตามแบบฉบับของเกมนี้ 

MO Astray

และแล้ว Project MO ที่เคยพูดถึงไว้เมื่อปีก่อน ในที่สุดปีนี้ก็ถึงเวลาเสียที ที่จะให้ทุกคนได้เล่นกันในเร็วๆนี้แล้ว กับชื่ออย่างเป็นทางการ “MO Astray” เป็นเกมแนว 2D คล้าย Rockman โดยตัวเกมคุณจะได้รับบทเป็นสิ่งมีที่ชีวิตที่เกิดจากการทดลองสารเคมี คุณจะได้ท่องไปในโลกสุดดาร์ค(อีกแล้ว) แต่ถึงแม้ตัวเกมจะเป็น 2D แต่ภาพสวยมากๆ 

นอกจากนี้ ในงานยังมีการแข่งขัน Cytus II TW Battle – CHAOS Esports competition และโชว์สุดมันส์จากดีเจชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น DJ t+pazolite, DJ NICODE, DJ Ice และ DJ KIVA ในตัวงานยังมี DEEMO Reborn ที่พึ่งเปิดตัวไปในงาน TGS2018 และ Soul of Eden ที่พูดถึงความคืบหน้า ว่าตัวเกมไปถึงไหน หลังจากเปิดตัวไปในปีที่แล้ว

สำหรับใครที่พลาดไม่ได้ไปงาน(เพราะไม่ได้จัดในไทย) และไม่ได้ดูไลฟ์ ก็สามารถรับชมไลฟ์งานเต็มๆได้ที่คลิปที่ผมแปะไว้ให้เลย สำหรับประเทศไทยนั้น ก็มีแฟนๆ Rayark อยู่จำนวนไม่น้อย ก็หวังว่าจะมีสักปี ที่มาจัดในไทยบ้างนะครับ…

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close