Guide

Ragnarok M : วิธีส่งของให้เพื่อน ง่ายนิดเดียว

ปกติแล้ว ตัวเกม Ragnarok M นั้น ยังไม่ได้มีระบบที่ให้เราสามารถดีลของได้ตรงๆ ผ่านทางการตั้งร้าน ขายของ แล้วก็มีผู้เล่นคนอื่นมาซื้อได้เหมือนเวอร์ชั่นพีซี แต่จะมีระบบ “ตลาดกลาง” เข้ามา ให้คุณสามารถเอาของเข้าไปขาย แล้วใครจะซื้อก็ได้ แต่สำหรับบางคนที่มีหลายไอดี อยากจะย้ายของ หรือมีเพื่อน อยากจะเอาของให้เพื่อน ปัจจุบันยังไม่มีวิธีทำได้ แต่มีวิธีที่ผมกำลังนำเสนอ นั่นก็คือ “การซื้อของให้เพื่อน” นั่นเองครับ

Ragnarok M

แต่ก่อนที่เราจะซื้อของให้เพื่อนนั้น เราต้องเช็คก่อน ว่าเรามี Big Cat Credit Card แล้วหรือยัง ซึ่งไอเจ้าบัตรตัวนี้ เป็นเหมือนวงเงินที่เป็นตัวกำหนดว่าเราจะส่งของให้เพื่อนได้สูงสุดเท่าไหร่

ซึ่งเมื่อเรากดเข้ามาดู จะมียอดวงเงินที่จะเพิ่มให้เราทุกครั้งที่มีการเติมเงินเข้าไปเพื่อซื้อของ อย่างเช่น ตอนนี้ ฒมีวงเงินอยู่ 1 ล้าน 2 แสน นั่นหมายความว่า ผมจะสามารถซื้อของส่งให้เพื่อนได้ทั้งสิ้น 1 ล้าน 2 แสน ครับ

เอาละ ทีนี้เราก็มาเลือก ว่าจะซื้อของอะไรให้เพื่อน ทั้งนี้ ของที่จะซื้อให้กับเพื่อนนั้น จะต้องมีราคาสูงกว่า 150,000 zeny จึงจะสามารถส่งได้

เมื่อซื้อเสร็จเรียบร้อย ก็ให้เรากดไปที่บันทึกซื้อขาย ในส่วนของตรงนี้ ถ้าเรากดรับ ไอเทมก็จะเข้ากระเป๋าเรา แต่ถ้าเรากดมอบ ก็จะเป็นการส่งไอเทมที่ซื้อเมื่อสักครู่ไปให้เพื่อนครับ

ก่อนส่ง เราสามารถเลือกการ์ด และเขียนข้อความลงไปได้ และที่สำคัญ อย่าลืมกดชื่อเพื่อนที่จะส่งให้ด้วยนะครับ

ทำการเลือกชื่อเพื่อนที่เราจะส่งให้ ที่สำคัญ เพื่อนคนนั้นจะต้องออนไลน์อยู่ด้วยนะครับ เพียงเท่านี้ ก็เรียบร้อย

ต่อไป ตัดภาพมาที่คนที่รอรับของที่ส่งให้กันบ้าง เมื่อมีคนส่งของมาให้ จะมีคนมาส่งของ หน้าตาก็จะประมาณนี้

ให้เรากดรับของจากตัวที่วิ่งมาส่งของ จะปรากฎหน้าต่างแบบนี้ ให้กดที่ปุ่ม “เปิด Myst Case” ได้เลย

เพียงเท่านี้ ตัวละครที่ส่งของให้ก็จะได้รับของแล้ว ง่ายนิดเดียว อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะสงสัย ว่าแบบนี้ ผู้รับจำเป็นต้องเติมเงินหรือมี Big Cat Credit Card หรือไม่ บอกเลยว่าไม่จำเป็นครับ แต่ที่จำเป็นต้องมี ก็คือผู้ส่งนั่นเองครับผม

ร่วมพูดคุยเรื่องเกมได้ที่ Ragnarok M: Eternal Love Thailand Community ? คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close