Guide

Ragnarok M : แนะนำ 4 มอนสเตอร์ให้ค่า JOB สูงมาก ในช่วงเปลี่ยนคลาส 2

สวัสดีครับ หลังเปลี่ยนคลาส 1 มา หลายคนก็ยังคงสนุกสนานกับการวิ่งเควส ตีมอน ล่านั่นนี่กันไปเรื่อย จนมารู็สึกตัวอีกที ก็อยู่ในช่วงเลเวลที่ควรเปลี่ยนคลาส 2 แล้ว นั่นก็คือช่วงเลเวล 70-75 นั่นเอง ซึ่งบางคนเลทไป 80 แล้ว ถึงได้เปลี่ยนก็มี นั่นเป็นเพราะว่าลืมสนใจเรื่องค่า Job เลเวลนั่นเอง ซึ่งตัวผมซึ่งเป็นผู้เขียนเอง ก็เป็นเช่นเดียวกันครับ

ตอนที่เลเวลประมาณ 70 พึ่งมารู้ว่าเพื่อนๆในกิลด์เปลี่ยนคลาสกันหมดแล้ว เหลือแต่เรา ซึ่งการจะไปตามเก็บ Job นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเอาซะเลย ต้องใช้เวลาอยู่ 2-3 วัน ถึงจะเก็บให้สามารถเปลี่ยนคลาสได้ ซึ่งวิธีที่ใช้ก็คือการฟาร์มมอนสเตอร์ที่ให้ค่า Job สูงๆนี่แหละ แต่ก่อนที่จะไปดูว่ามีตัวไหนบ้าง อยากแนะนำทริคสำหรับคนอยากเก็บเร็วๆ ให้ไปกดเควสต่อต้านคูณสิบก่อน แล้วไปตี เรียกได้ว่าช่วยได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวครับ

Ragnarok M Orc Archer

Orc Archer LV 71 ให้ JOB EXP 370

ตัวแรกที่น่าสนใจ เป็น Orc Archer ที่อยู่แมพฯ Orc Village ล่าง Goblin Forest เป็นจุดที่ผู้เล่นที่เลเวลสูงหน่อยไปฟาร์มกันเยอะ เพราะไม่ค่อยมีคนเอาไอดีเด็กๆไปฟาร์ม เนื่องจาก Orc Archer ก็ค่อนข้างเก่งอยู่ และที่สำคัญคือในแมพฯนี้ ส่วนใหญ่มอนสเตอร์จะตีก่อนหมด ไม่ว่าจะเป็น Orc Warrior และ High Orc สำหรับตัวนี้ ถ้าให้แนะนำ ผมให้สำหรับคนที่เลเวลสูงๆแล้วจ็อปตาม ไม่งั้นจะตายบ่อย เสียเวลาป่าวๆ ที่สำคัญ แมพฯนี้ค่อนข้างอยู่ไกลเมือง กว่าจะเดินไปรับส่งเควสคูณสิบ มาตีอีก เสียเวลาแย่ ข้อดีเลย คือคนไม่เยอะมาก

Eggyra LV 61 ให้ JOB EXP 317

เป็นมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นแห่กันไปกันตีเยอะมากๆ เพราะเลเวลไม่สูง ตีง่าย ทำให้เก็บ Job exp ได้เร็วพอสมควร Eggyra นั้น อยู่ที่ถ้ำ Payon Cave 1F รวมกับบรรดาผีกองกอย ที่สามารถโจมตีก่อนได้หากเราวิ่งผ่าน คนที่มีเลเวลไม่เยอะ หากไม่เก่งพอ ก็ไม่ควรปล่อยออโต้ไว้นานๆ เพราะอาจนอนได้ แต่ส่วนใหญ่คนที่ไปฟาร์มไข่ ก็เป็นเหล่าบรรดาคนกระหายอยากเปลี่ยนคลาสในขณะที่เลเวลสูงๆแล้วทั้งนั้นแหละครับ อย่างที่บอกว่าข้อดีของการมาฟาร์ม Job exp ที่ไข่นั้นค่อนข้างเร็ว แต่ด้วยจำนวนคนที่ไปฟาร์มนั้นเยอะซะเหลือเกิน จึงอาจจะทำให้เกิดอาการหัวร้อนแย่งกันตีได้

Metaller LV 55 ให้ JOB EXP 466

เป็นอีกหนึ่งจุดที่คนเยอะไม่แพ้ไข่เลย นั่นก็คือ Metaller นั่นเอง เพราะตีง่ายยิ่งกว่า Eggyra และที่สำคัญคืออยู่บน Prontera แมพ Prontera North นั่นเอง เรียกได้ว่า สำหรับสายที่ไม่เน้นวิ่งเลเวล ก็จะมาปักหลักตี Metaller กันตั้งแต่ช่วงเลเวล 40 กว่ากันเลยทีเดียว ข้อเสียของการมาฟาร์ม Job ที่นี่คือ คนเยอะกว่าทุกที่มากๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นคนเลเวลมาก เลเวลน้อย มากองกันอยู่ตรงนี้หมด และถึงแม้ว่าแมพนี้จะค่อนข้างกว้าง แต่จุดเกิดของ Metaller นั้นไม่เยอะมาก บริเวณกลางๆแมพ ทำให้แย่งกันดีสุดๆ

Mantis LV 65 ให้ JOB EXP 550

เป็นตัวที่ให้ Job EXP สูงมากๆ ในช่วงเลเวลนี้ ถ้าไม่นับพวก MVP และ Mini MVP นั่นก็คือ Mantis ตัวนี้นั่นเอง เป็นจุดเดียวกับที่ Metaller อยู่ด้วย ดังนั้น เรื่องจำนวนคนไปฟาร์มคงไม่ต้องพูดถึง เรียกได้ว่าเยอะมากๆ โดยเฉพาะเหล่าผู้เล่นเลเวล 70 ขึ้นไป แต่ยังไม่ได้เปลี่ยคลาสเพราะจ็อบไม่พอ ข้อดีคือ Mantis เป็นมอนสเตอร์ที่เลเวลค่อนข้างสูง ให้เยอะทั้ง Base และ Job EXP นอกจากนี้แล้ว ถึงแม้ว่าจะยืนไกล้ตัวฟาร์มของผู้เล่นที่เลเวลต่ำกว่า แต่ก็คงจะไม่ยุ่งกันมาก เพราะ HP ของ Mantis ก็ค่อนข้างเยอะ ผู้เล่นที่เลเวลไม่สูงจะไม่ชอบตี เพราะเสียเวลา กว่าจะตีได้ เลือกตี Metaller น่าจะดีกว่าครับ

ร่วมพูดคุยเรื่องเกมได้ที่ Ragnarok M: Eternal Love Thailand Community ? คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close