Guide

Ragnarok M : ระบบ Guild vs Guild น่าสนใจยังไง เหตุใดคนถึงชอบหากิลด์?

อีก 1 ความสนุกใน Ragnarok M: Eternal Love ก็คือระบบ GvG หรือสงครามกิลด์นั่นเอง ซึ่งระบบนี้แน่นอนอยู่แล้วครับ จะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าคุณยังไม่รวมกิลด์ กับเพื่อนๆ

ควันจากการต่อสู้ของ Allure ยังกระจายอยู่ในอากาศ แตรของการรบที่ยิ่งใหญ่ที่ถูกเรียกว่า “ซากศพของพระเจ้า” ได้ถูกเป่าขึ้นแล้ว คุณมีความกล้าหาญ และมีกลยุทธ์หรือไม่? มาร่วมค้นหากิลด์ที่แกร่งที่สุด! ในระบบ GvG เพื่อค้นหาว่า กิลค์ไหนจะเจ๋งที่สุด

คำแนะนำก่อนเริ่ม GvG

ในเวลา 21:25 น. ทุกหน่วยในเมือง จะต้องเข้ารับการทดสอบ เพื่อจะได้ปกป้องชาวเมืองจากเหล่ามอนเตอร์ที่มาที่มาคุกคามหลังจากผ่านการทดสอบในรอบคัดเลือกเรียบร้อย ในเวลา 21.27 น. ในอาณาเขตของกิลด์ที่คุณอยู่ จะเปิดเข้าสู่โหมด GvG การต่อสู้ในสงคราม GVG แต่ละครั้งจะได้รับการจับคู่ตามระดับของกิลด์ จะมีเพียงบางกิลด์เท่านั้น ที่มีคุณสมบัติในการเข้าร่วมสงครามนี้

Battlefield

GvG Battlefield ประกอบด้วยฐาน 4 ฐาน ในมุมมองเส้นทแยงมุม บริเวณพื้นที่ว่างตะวันออก และตะวันตก จะมีบัฟให้คุณได้เก็บ ส่วนเสาคริสตัล จะปรากฎบริเวณด้านซ้าย และขวาของแผนที่ รวมถึงตรงกลางด้วย

วิธีการชนะ?

 • เก็บคริสตัลให้มากที่สุด
 • ขัดขวางกิลด์อื่น ๆ ไม่ให้สามารถเก็บคริสตัลได้
 • กิลด์ที่รวบรวมคริสตัลได้ 5 ชิ้นก่อน สามารถชนะได้ทันที
 • กิลด์ที่เหลือจะได้รับการจัดอันดับ โดยขึ้นอยู่กับจำนวนของคริสตัล

วิธีการหาแหล่งคริสตัล

 • เมื่อถึงนาทีที่ 3 ของการต่อสู้ คริสตัลจะปรากฎบริเวณแกนกลาง และหอคอยคริสตัลบริเวณตะวันออก และตะวันตก ซึ่งคุณสามารถครอบครองมันได้หากไปยังพื้นที่ดังกล่าว โดยสมาชิกในกิลด์ต้องร่วมมือกัน เพราะทุกคนในกิลด์ ทุกอาชีพล้วนมีความสำคัญสำหรับระบบนี้มาก ในบริเวณที่มีคริสตัลแน่นอนอยู่แล้ว ว่าต้องมีการต่อสู้เกิดขึ้น  ถ้าคุณสามารถยึดพื้นที่นั้นได้คุณก็จะได้คริสตัลมาครอบครอง
 • นอกจากนี้ในช่วงเริ่มต้นของการต่อสู้ ทุกๆ  2 – 2.5 นาที และหลัง The Crystal Beast Platform จะรีเฟรช หากคนไหนสามารถป้องกันการโจมตีได้ จะได้รับเศษ Crystal Fragment Resources ซึ่งหากรวบรวมครบ 4 ชิ้น จะสามารถทำเป็นคริสตัลได้

บัฟ

สำหรับในพื้นที่ ที่มีมอนสเตอร์ปรากฎตัว จะมีบัฟ แบบสุ่มให้ทุกๆ 30 วินาที โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • ความรวดเร็วของ ธอร์: เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 50%
 • ความกล้าหาญของ Tyre: เพิ่มความเสียหาย 30%
 • วิสัยทัศน์ของวาลคิรี: ค้นพบศัตรูที่ซ่อนอยู่
 • แบล็กเมล์ของร็อคกี้: หากไม่พบเป้าหมาย จะลดความเร็วในการเคลื่อนที่
 • ภูมิคุ้มกันของ Freya: เวลาของสกิลที่เกี่ยวกับความเย็นลดลง
 • Guardian ของ Badr: ลดความเสียหายลง 30%
 • โอดินให้ความช่วยเหลือ: ลดความเสียหายจากภูมิคุ้มกัน

วิธีการป้องกันคริสตัล

ภายในบริเวณฐานของกิลด์แต่ละแห่งจะมีคริสตัลที่สวยงามตั้งอยู่ โดยหลังจากเริ่มสงคราม 3 นาที กิลด์อื่นๆ จะเข้ามาโจมตีคริสตัลของกิลด์คุณ ปกป้องมันให้ได้ เพราะหากถูกกิลด์อื่นทำลายเรา เท่ากับคุณก็ต้องสูญเสียคริสตัลไปด้วย และยังทำให้กิลด์ที่เข้ามาทำลายได้คริสตัลไป ส่งผลให้กิลด์นั้นอาจจะได้รับชัยชนะได้ หากคุณถูกกำจัดระหว่างการปกป้องคริสตัล คุณจะถูกส่งกลับไปที่ฐานของกิลด์

ของรางวัลในสงครามกิลด์

หลังจากจบสงครามแต่ละครั้ง กิลด์ที่เข้าร่วมจะได้รับคะแนนที่แตกต่างกัน โดยการจัดอันดับคะแนนจะเฉลี่ยตามผลงาน กับคริสตัลที่ได้รับ

การจัดอันดับของแต่ละเกม

อันดับ 1 – 4 ของสงครามจะได้รับ ชิ้นส่วนของพระเจ้า ใบรับรองเกียรติยศ และชิ้นส่วนแห่งการขอพร ในจำนวนที่แตกต่างกันตามลำดับ

เห็นกันแบบนี้แล้ว รวมถึงของรางวัลก็ล่อตาล่อใจขนาดนี้ พวกคุณจะรอช้าอะไรหละครับ รวมทีมกับเพื่อนของคุณ ฝึกฝนให้แข็งแกร่ง และมาลงสงครามกิลด์กันเลย

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close