Guide

Guide: แนะนำการเล่นสาย Merchant ใน Ragnarok M

ในที่สุดอาชีพ Merchant ก็พร้อมแล้วใน “Ragnarok M: Eternal Love” โดยเบื้องต้นทาง Official ได้ประกาศเปิดตัวสกิล รวมถึงความสามารถของอาชีพของ Merchant ที่หลายๆ คนน่าจะรอคอยกันอยู่ โดยเกม Ragnarok M: Eternal Love นี้จะเปิดโอกาสให้เหล่าพ่อค้า แม่ค้า สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Mechanic และ Generic ได้ โดยการเปลี่ยนคลาสสองจะต้องไปพบ NPC ช่างซึ่งตอนนี้อยู่ในเมืองโบราณ ใน EP 1.0 นี้จะกลายเป็นอีกโลกของการดำเนินธุรกิจสำหรับอาชีพ Merchant ที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอกันอยู่แน่ๆ ครับ

ช่างฝีมือที่ดีที่สุด ต้องเป็นนักสู้ที่ดีที่สุด

“รูปแบบสกิลของ Merchant”

สำหรับ Merchant การค้าขาย คือการรวมกันของการสู้รบ การผลิต และทักษะทางการค้า ดังนั้น Merchant เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการจัดการกับเงิน ทักษะการปลอมแปลงอาวุธที่ไม่ซ้ำกันของเขาสามารถใช้สำหรับการผลิตอาวุธ การวิจัยโลหะ การผลิตโลหะผสม ฯลฯ

แนวทางการอัพเกรดสกิลของ Merchant

Battle Iron

มีความเชี่ยวชาญในระดับสูงเกี่ยวกับการใช้ขวานที่มีอานุภาพร้ายแรง มีทักษะที่สามารถสร้างกำไรจากผลผลิตได้อย่างดีเยี่ยม ในการต่อสู้กับ  Boss จะมีประสิทธิภาพดีในหลายๆ ด้าน โดยในด้านผลลัพธ์ จะขึ้นอยู่กับความแรงของสกิล และยังได้รับการเสริมความแข็งแกร่งด้วยการปรับปรุงสมรรถภาพทางกายที่สูงขึ้น เพื่อสามารถอยู่รอดได้นานขึ้นอีกด้วย

Manufacturing

Blacksmith ที่เชี่ยวชาญการผลิต มีคุณสมบัติในการกำหนดอัตราความสำเร็จของการผลิต การสลายตัว และการกลั่น นอกเหนือจากการเรียนรู้ทักษะทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการผลิตแล้ว ทักษะทางการค้าที่เต็มไปด้วยความสามารถในการทำธุรกิจยังทำให้ Blacksmith มีความชำนาญมากขึ้น นอกจากอาวุธที่สามารถใช้สร้างความเสียหายได้หลากหลายแล้ว คุณยังสามารถสร้างไอเท็มที่นำมาปรับปรุง เพื่อต่อต้านสถานะผิดปกติ หรือโบนัสสร้างความเสียหาย รวมถึงการสร้างภูมิคุ้มกัน และเพิ่มพลังโจมตีได้อีกด้วย

สกิลที่เลือกใช้

การโจมตีด้วยเงิน

ใช้เหรียญทองในการโจมตีเป้าหมายเพียงครั้งเดียว ทำให้เกิดความเสียหายทางกายภาพ ระดับทั้งหมดจะกิน 1000 Zeny สร้างความเสียหาย 600%

การเร่งความเร็วรถเข็น

เพิ่มความเร็วหลังจากใช้งาน สามารถถอดออกได้เมื่ออยู่ในสถานะ Retarder โดยทักษะนี้ไม่ซ้อนทับกับความเร็วอื่น ๆ ในกรณีฉุกเฉินสามารถใช้ Zeny จ่ายไปก่อน เพื่อใช้คุณสมบัติของรถเข็น ซึ่งเป็นการโจมรีรูปแบบหนึ่งที่สามารถสร้างความเสียหายได้  โดยการโจมตีนี้จะไม่ทำให้เป้าหมายเสียหายเพียงอย่างเดียว แต่มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้ศัตรูตกอยู่ในอาการหมดสติได้อีกด้วย

การฆาตกรรมอันโหดร้าย

ใส่สถานะการทำลายล้างอันร้ายแรง ลดการป้องกันทางกายภาพของเป้าหมาย และพลังโจมตีเมื่อโจมตีมอนสเตอร์

Weapon making

Blacksmith เรียนรู้ที่จะสร้างอาวุธที่มีคุณสมบัติดีๆ ที่แตกต่างกัน และระดับสกิลจะส่งผลต่ออัตราความสำเร็จในการผลิต อัตราความสำเร็จในการผลิตขั้นสุดท้ายจะได้รับผลกระทบจากค่า Dex, Luk และ Weapons Research หลังจากการเรียนรู้มีความเป็นไปได้ที่จะได้รับเชื้อเพลิง 1 ชิ้น

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close