News

Quantic Dream จับมือ NetEase เตรียมแผนการพัฒนาเกมใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น

ด้วยข้อตกลงพิเศษของ Sony ซึ่งได้หมดอายุลง ทาง Quantic Dream จึงได้ประกาศเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาว่า บริษัท NetEase ของจีนได้ลงทุนในฝรั่งเศสเพื่อพัฒนาเกมให้เล่นได้หลากหลายแพลทฟอร์ม ซึ่งการใช้หลายแพลตฟอร์มเป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ เป้าหมายของสตูดิโอซึ่งมาพร้อมกับการเปิดตัว Heavy Rain ใน Epic Games Store นั่นเอง

ตามที่ผู้ก่อตั้ง Quantic Dream อย่างคุณ David Cage ผู้ก่อตั้งและ CEO เปิดเผยว่าขั้นตอนเหล่านี้เป็นประตูสำหรับการขยายตัวต่อไป การขยายตัวนั้นนำมาซึ่งอะไรกันแน่? มันคือการเผยแพร่ด้วยตนเอง และสามารถพัฒนาได้มากกว่าในเวลาที่สั้นลง

Cage ได้กล่าวถึงแผนของ Quantic Dream สำหรับอนาคตในระหว่างการสนทนาที่ Gamelab Barcelona การมีส่วนร่วมของ NetEase ทำให้สตูดิโอก้าวไปสู่วิสัยทัศน์ในการเผยแพร่ด้วยตนเองมากขึ้น สตูดิโอยังมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเกมมากกว่าหนึ่งเกม และขยายขอบเขตไปสู่ตลาดเอเชีย ความคิดหลังไม่น่าแปลกใจมากนักเมื่อพิจารณาว่า ดีทรอยต์ ยังคงอยู่ในชาร์ตยอดขายของญี่ปุ่น หลังจากเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2018

ในระหว่างการพูดคุยกันที่ Gamelab Barcelona คุณ Cage ได้พูดสิ่งที่น่าสนใจดังนี้

“เรารู้สึกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับบริษัท หลังจากที่ทำงานกับ Sony เรามีการติดตามเส้นทางของเรา และสำรวจเส้นทางที่แตกต่าง เราต้องการสร้างมากกว่าหนึ่งเกมในแต่ละแพลทฟอร์ม เราต้องการที่จะเป็นผู้พัฒนาที่มากขึ้นไปอีก ซึ่งเราเริ่มด้วย Heavy Rain บน PC ในตอนนี้ และจากนั้น Beyond two Souls และ Detroit ที่เราเผยแพร่ต่อไป

มันเกี่ยวกับการเริ่มต้นการเดินทางใหม่ เรารู้สึกพร้อมสำหรับมัน เมื่อเราพบผู้คนที่ NetEase เรารู้สึกว่าพวกเขาเป็นคนที่เหมาะสม เข้าใจวิสัยทัศน์ที่เรามี และสามารถสนับสนุนเราในการบรรลุวิสัยทัศน์นี้ และดังนั้นเราจึงสนใจในตลาดเอเชียเรามองไปที่ตลาดมือถือ เรามีความคิดที่แตกต่าง และสิ่งที่ต่างๆ ที่เราต้องการจะทำในอนาคตอันใกล้”

สำหรับตอนนี้ทีมที่ Quantic Dream ยังคงนิ่งเงียบเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ที่อยู่ในการพัฒนาต่อไป อย่างไรก็ตามเมื่อประกาศข้อตกลง NetEase สตูดิโอเปิดเผยแผนการที่จะพัฒนา IP ใหม่สร้างสตูดิโอจับภาพประสิทธิภาพ และสร้างเอ็นจิ้นเกมที่เป็นกรรมสิทธิ์ เท่าที่ IP อื่น ๆ ที่มีอยู่ใน Quantic Dream นั้นเกี่ยวข้องทั้ง Beyond: Two Souls และ Detroit กำลังมุ่งหน้าสู่พีซีสำหรับ Epic Games Store ในปีนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก playstationlifestyle

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close