eSport

PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 อัพเดทผลการแข่งขันครึ่งซีซั่นแรก

“PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020” ผ่านไปแล้วเกือบครึ่งทางกับการแข่งขันเกม PUBG MOBILE ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดโดยบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เป็นการรวมตัวกันของสุดยอดทีมอีสปอร์ตเกม PUBG MOBILE ระดับแนวหน้าของประเทศทั้งหมด 24 ทีม จัดขึ้นทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และถ่ายทอดสดผ่านพันธมิตรหลักอย่าง Facebook Gaming ตลอดทั้งลีก โดยในสามสัปดาห์แรก FaZe Clan ยังคงครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่นโดยมีแชมป์โลกอย่าง RRQ.Athena ตามมาติดๆ เพียงไม่กี่คะแนนเท่านั้น

สัปดาห์แรก ทีม FaZe Clan จากกลุ่มเอทำคะแนนสูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 194 คะแนน โดยมีทีม Suphanburi E-Sport จากกลุ่มซี ตามมาเป็นอันดับที่ 2 ด้วยคะแนนรวมที่ 159 คะแนน และทิ้งห่างทีมอันดับสามอย่างทีม RRQ.Athena ดีกรีแชมป์โลกสองสมัยจากกลุ่มเอที่จบสัปดาห์แรกด้วยคะแนน 126 คะแนน สัปดาห์ที่สอง ทีม FaZe Clan จากกลุ่มเอยังคงครอง อันดับหนึ่งด้วยผลคะแนนรวมสองสัปดาห์อยู่ที่ 310 คะแนน ในขณะที่ทีม RRQ.Athena จบสัปดาห์ที่สองด้วยคะแนนรวมสองสัปดาห์ที่ 250 คะแนน โดยมีทีม MiTH (Made in Thailand) รั้งตำแหน่งอันดับสามด้วยคะแนนรวมสองสัปดาห์ที่ 239 คะแนน สัปดาห์ที่สาม ทีม FaZe Clan จากกลุ่มเอทำคะแนนสูงสุดที่ 429 คะแนน ในขณะที่ทีม RRQ.Athena ก็สามารถเร่งทำคะแนนจนจบสัปดาห์ที่สามด้วยคะแนนรวมที่ 419 คะแนน โดยทีม Suphanburi E-Sport คว้าอันดับที่สามมาด้วยคะแนน 377 คะแนน และตามมาติดๆ ด้วยทีม POWER888 E-SPORTS ที่ทำผลงานได้คะแนนสะสมสามสัปดาห์อยู่ที่ 326 คะแนน  อยู่ในอันดับที่สี่ของตาราง

PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020

รวมสามสัปดาห์มีทีมที่มีสถิติชนะการแข่งขันในแต่ละรอบสูงสุดถึง 4 ทีมด้วยกัน ได้แก่ ทีม FaZe Clan ทีม RRQ.Athena ทีม POWER888 ESPORT และทีม QC.20 Something ด้วยสถิติชนะ 5 เกมเท่ากันทั้งสี่ทีม และนับตั้งแต่สัปดาห์ที่สองของการแข่งขัน PUBG MOBILE ได้จัดให้มีการมอบรางวัลพิเศษที่ประกอบด้วยรางวัลสำหรับ “ผู้เล่นที่มีคะแนนสะสมจากการแข่งขันสูงสุดประจำสัปดาห์ (MVP)” และรางวัลสำหรับ “ทีมที่มีคะแนนรวมสูงสุดในแต่ละสัปดาห์ (Best Team of the Week)” โดยผู้ที่ได้รับรางวัลในสัปดาห์แรกของการมอบรางวัล คือ Beer11 ที่ทำได้ 21 คะแนน และทีม MiTH (Made in Thailand) ที่ทำได้ 138 คะแนน ส่วนในสัปดาห์ที่สองของการมอบรางวัล ผู้ที่ได้รับรางวัลคือ Earnny ที่ทำได้ 23 คะแนน และทีม RRQ.Athena ที่ทำได้ 169 คะแนน

คุณรัชพล มณีรัตน์ หรือ BulShark หนึ่งในสมาชิกของทีม FaZe Clan ประเทศไทย ซึ่งเป็นทีมผู้นำอันดับหนึ่งของการแข่งขันในลีกสูงสุดของเกม PUBG MOBILE เล่าถึงความรู้สึกที่มีต่อการแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ว่า “รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากครับที่ในที่สุดนักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทยก็ได้มีลีกที่ใหญ่และได้มาตรฐานสากลเข้ามารองรับเพื่อการฝึกฝีมือในสนามจริง ส่วนตัวผมเองก็ได้เตรียมตัวฝึกซ้อมมาอย่างหนักโดยมีเป้าหมาย คือ การคว้าแชมป์การแข่งขันระดับโลกให้ได้ครับ”

“อยากฝากถึงคนที่อยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต เราต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน เช่น เราอยากจะเล่นเกมกับเพื่อนๆ เพื่อความสนุกสนาน คลายเครียด หรือต้องการเล่นแบบมืออาชีพอยากจะไปถึงระดับโลก เพราะเมื่อเราตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนแล้วเราจะสามารถเห็นได้ชัดขึ้นว่าควรจะต้องทำอะไรบ้าง แต่ละอย่างมากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะเรื่องการฝึกซ้อม ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ แต่ก็ต้องไม่ทิ้งหน้าที่ หรือความรับผิดชอบในส่วนอื่นๆ ของตัวเอง เช่น การเรียน หน้าที่การงาน หรือการใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนนอกวงการเกม หรือจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ การแบ่งเวลาให้เหมาะสมครับ”

ความมันส์ในสมรภูมิ PUBG MOBILE ยังคงดำเนินต่อไปกับสัปดาห์ที่ 4 ของการแข่งขันในวันที่ 6 – 8 มีนาคมนี้ โดย และแฟนๆ ของเกม PUBG MOBILE ทุกคนสามารถเกาะติดขอบการแข่งขันแบบสดๆ ได้ที่เฟซบุ๊กทางการของ PUBG MOBILE (https://www.facebook.com/PUBGMOBILE.TH.OFFICIAL)

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close