Scoop

ร่วมพูดคุยกับ FaZe Clan ม้ามืดแห่งเกม PUBG Mobile ในประเทศไทย

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีอีกหนึ่งการพูดคุยที่น่าตื่นเต้น และน่าสนใจมากๆ มานำเสนอครับ นั่นคือทางเราได้มีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยกับทาง FaZe Clan ทีมอีสปอร์ตที่กำลังมาแรงมากๆ ในขณะนี้ โดยในการแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ทาง FaZe Clan เองก็ได้ลงแข่งเป็นรายการแรก ถึงแม้ว่าจะเป็นรายการแรกแต่ท็อปฟอร์มมาก อยู่ในลำดับที่ 1 ติดต่อกันถึง 3 สัปดาห์ เราลองมาทำความรู้จักกับพวกเค้ากันเลย โดยในการพูดคุยครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจากคุณดอม โชติวานิช ผู้จัดการทีม และสมาชิกทั้ง 4 ของทีม FaZe Clan มาร่วมพูดคุยในครั้งนี้ด้วยครับ

FaZe Clan

Q: พูดถึงประวัติโดยคร่าวของ FaZe Clan

คุณดอม: คือจริงๆ FaZe Clan เปิดมาเป็น 10 ปีแล้ว โดยต้นกำเนิดมาจากอเมริกา เป็นการรวมตัวของคนที่ชอบเล่นเกมยิง ถ้าพูดถึงเกม PUBG เอง FaZe Clan เองก็มีผู้ติดตามมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก การันตีจากด้วยยอด Follower ถึง 214 ล้านคนจากทั่วโลก จัดว่าเป็นทีมใหญ่ และมีการเติบโตมาเรื่อยๆ โดยเริ่มจากเกม Call of Duty, CS:GO คือเน้นเกมยิงเป็นหลัก โดยทางต้นสำกัด FaZe Clan เอง ก็มีทีม PUBG PC และได้มีการขยายมาถึงเอเชีย เราจึงตัดสินใจฟอร์มทีม PUBG Mobile ขึ้นมา เพราะในแถวเอเชียเกม Mobile ค่อนข้างจะแข็งแรงกว่า

Q: เพราะอะไร FaZe Clan จากอเมริกา ถึงมาเลือกตั้งสาขาที่ประเทศไทย

คุณดอม: มันเริ่มจากเราทุกคนรู้ว่า เอเชียเป็นตลาดอีสปอร์ตที่ใหญ่มาก มีเป้าหมายสูงมากในการทำธุรกิจด้านอีสปอร์ต ซึ่งทาง FaZe Clan เอง ไม่ค่อยมีทีม หรือดำเนินการทางการตลาดมากนักในฝั่งเอเชีย ก็เลยมีแผนว่าจะทำการตลาดในฝั่งเอเชีย โดยประเทศแรกที่เลือกก็คือประเทศไทย เพราะว่าโดยส่วนตัวผมเองก็รู้จักกับทาง FaZe Clan อยู่แล้ว และผมคิดว่าประเทศอื่นๆ ก็น่าจะตามมาเร็วๆ นี้

Q: รู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นนักกีฬากลุ่มแรกของไทย ของนาม FaZe Clan?

BulShark: ตื่นเต้นครับ เพราะเราเป็นทีมแรก ที่ได้มาอยู่ในสังกัดที่เรียกว่าเป็นสังกัดระดับโลก ผมคิดว่าในประเทศไทยยังค่อนข้างน้อยมากที่ได้อยู่ในสังกัดระดับโลกแบบนี้

Q: การรวมตัวของทั้ง 4 คนมาร่วมทีมกันได้อย่างไร

BulShark: พี่ดอมเป็นคนเลือกผมมาเป็นกัปตันทีมคนแรก โดยพี่ดอมให้ผมเป็นคนเลือกเลยว่าจะเอาใครเข้ามาในทีม ให้ผมเป็นคนตัดสินใจเลย โดยผมได้รู้จักกับน้องโจ้ MR.5 มาก่อน ก็เลยดึงเข้ามาร่วมทีม ซึ่งโจ้ก็เคยร่วมทีมกับสมาชิกคนอื่นๆ ก็เลยมารวมทีมกัน โดยผมเองก็ไว้ใจน้องๆ ทุกคนนั่นแหละครับ ด้วยฝีมือ และประสบการณ์ของแต่ละคน ก็เลยมารวมทีมและกลายเป็น FaZe Clan จนถึงทุกวันนี้

Q: สมาชิกแต่ละคน อยู่ในวงการ PUBG MOBILE มาแล้วกี่ปี?

BulShark: ตั้งแต่เกมเปิดเลยครับ 2 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นก็เคยได้ไปลองเล่นบนเซิร์ฟเวอร์อื่นๆ ด้วย
Vintorez: ของผมน่าจะน้อยที่สุดในทีม น่าจะประมาณช่วงปีที่แล้วครับ เริ่มจริงจังปีที่แล้ว
MR.5: ผมประมาณปีครึ่ง
Echo: ผมประมาณ 2 ปี

FaZe Clan

Q: สมาชิกแต่ละคนก็ค่อนข้างมีชื่อเสียง และเก่งอยู่แล้ว มีวิธีปรับตัว ให้เล่นได้อย่างเข้าขากันอย่างไร?

BulShark: มันขึ้นอยู่กับแต่ละคนครับ อย่าง Vintorez ตอนเข้ามาแรกๆ ก็ค่อนข้างเป็นคนหัวร้อน ใจร้อนอะไรอย่างนี้ ก็ต้องค่อยๆ ปรับตัวกัน อย่าง Echo ก็เป็นคนพูดน้อย คิดช้า บางทีก็ต้องคอยเสริมว่าน้องต้องทำอย่างไรบ้าง ส่วน MR.5 ก็เงียบครับ แต่น้องจะรู้ตัวดีว่าต้องปรับตัวยังไง ทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเอง ว่าต้องปรับจูนยังไงให้เข้ากันได้มากที่สุด เพราะว่าการสื่อสารของเกมมันสำคัญจริงๆ ถ้าหากต่างคิด ต่างเล่น มันก็ไม่ใช่ทีม
คุณคอม: สำหรับ BulShark เองที่ผมเลือกมาเป็นกัปตันทีม ก็มีการปรับตัวเหมือนกัน ต้องดูแลทีมอย่างไร จะทำอย่างไรให้ทั้งทีมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ซึ่งมันเป็นกระบวนการที่เราต้องเรียนรู้ว่าหน้าที่ของผู้นำต้องทำอะไรบ้าง ต้องคิดให้เหมือนว่าทีมเป็นคนๆ เดียวกันได้ ซึ่งกัปตันของเราก็สามารถปรับตัวเข้ากับลูกทีมได้เป็นอย่างดี

Q: ส่วนตัวรู้จักทีม FaZe Clan จากอเมริกาหรือไม่ ชื่นชอบคนไหนเป็นพิเศษ?

Vintorez: ส่วนตัวผมรู้จักอยู่แล้วจากทีม CS:GO ชอบ Teeqo ครับ
Echo: ผมรู้จัก FaZe Hazz จาก PUBG PC ที่เป็นทีมระดับโลกไปชิงแชมป์โลกมาแล้ว

Q: จุดเด่นของ FaZe Clan สาขาประเทศไทย คือ?

BulShark: สไตล์การเล่นครับ สไตล์การเล่นแบบดุดัน ไม่กลัวใคร แล้วก็ยิงได้ทุกตี้

FaZe Clan

Q: การที่มีลีกมืออาชีพของเกม PUBG Mobile รู้สึกอย่างไรบ้าง

คุณดอม: อีสปอร์ต ถือว่าเป็นส่วนนึงในระดับมืออาชีพ การจะเป็นมืออาชีพได้ก็ต้องผ่านโปรลีก หรือลีกจริงๆ ที่นักกีฬาสามารถอยู่ได้ด้วยการลงแข่ง เอาง่ายๆ เลยลีกต่างๆ นักกีฬาพร้อมแข่งอยู่แล้ว การมีโปรลีคของเกม PUBG Mobile ในประเทศไทย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก ที่จะทำให้นักกีฬาเติบโตต่อไปในอนาคต จริงๆ เราลองเทียบกับกีฬาทั่วไป ที่ยังไม่มีลีกอาชีพ กีฬานั้นจะไม่มีทางดัง การที่มีลีกอาชีพ แบรนด์ หรือบริษัทต่างๆ จะสามารถเข้ามาเป็นส่วนร่วมในฐานะสปอนเซอร์ได้ สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ มันคือความต่อเนื่องของการแข่งขัน มันคือการยืนยันว่ามีทีมที่พร้อมจะเข้าร่วมโปรลีคมาก มีคนดูมากพอ มีความน่าสนใจของการแข่งขันมากขึ้น คิดว่าการมีโปรลีคเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก และจะเป็นการขยายวงการอีสปอร์ต และเกม PUBG Mobile ในประเทศไทยได้มากๆ เลยครับ

Q: ความเข้มข้นของลีกที่กำลังแข่งนี้ มีเรื่องอะไรบ้าง

Vintorez: ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของแต่ละทีมครับ คือทุกทีมเล่นกันดีอยู่แล้ว ลีกไทยเนี่ย เป็นลีกที่ยิงกันดุครับ ยิงกันดุมาก แบบแปบเดียวร่วงเลย ผมคิดว่ามันสนุก และจะเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ
คุณดอม: แต่ละทีมก็จะค่อยๆ ไล่กันขึ้นมา ตอนแรกๆ ยังเห็นไม่ชัด พอผ่านไปเรื่อยๆ จะยิ่งเข้มข้นขึ้น เราจะพอมองออกแล้วว่าใครเป็นคู่แข่งที่น่าสนใจ ซึ่งมันเป็นส่วนนึงที่ทำให้คนดูสนุก

Q: ทีมไหน หรือผู้เล่นคนไหน ที่น่าจับตามอง และควรระวังเป็นพิเศษ

BulShark: สำหรับผม ตอนนี้ผมมองว่าทีม RRQ ครับ ด้วยความที่เป็นดีกรีแชมป์โลกอยู่แล้ว ส่วนตัวผู้เล่นผมมองว่า Earnny เพราะฟอร์มเขาคงที่ และเค้าติด Most Kill มาเป็นอันดับ 2 ติดมาแค่คนเดียว ผมเลยมองว่าเขาน่าสนใจครับ
คุณดอม: ขอเสริมครับ ผมว่าผู้เล่นที่ทุกทีมควรจะกลัวที่สุดคือ Vintorez ครับ เพราะว่าตอนนี้เค้าเป็น Most Kill อันดับหนึ่ง ก็เลยภูมิใจ เพราะน้องของเราเก่ง

FaZe Clan

Q: ลองวิเคราะห์ผลงานของตัวเองจาก 4 สัปดาห์ที่ผ่านมาให้ฟังหน่อย

MR.5: เราอยู่ในอันดับ 1 มา 3 สัปดาห์ และมาตกจากอันดับ 1 ในสัปดาห์ที่ 4 ก็ห่างแค่ 3 คะแนนครับ จริงๆ ก็ภูมิใจในระดับหนึ่งแล้วครับ

Q: คิดว่าเกมไหนหินที่สุดจากสัปดาห์ที่ผ่านๆ มา

MR.5: น่าจะเป็นสัปดาห์ที่ 3 ครับ เพราะว่าเราไม่ได้กินไก่เลย

Q: จากที่บอกมา นี่มันยากตรงส่วนไหน

MR.5: จริงๆ เราทำการบ้านมาดี แต่เหมือนว่าวงที่เราฝึก มันค่อนข้างหนีเรา

Q; เกมไหนประทับใจที่สุด

Vintorez: ก็น่าจะเป็นสัปดาห์ล่าสุดครับ สัปดาห์ที่ 4 วันที่ 3 ครับ เพราะว่าวันนั้นเราได้กินไก่ไป 2 เกม เราไม่เคยทำได้ถึง 2 เกม มีแค่วันนั้นที่ทำได้ครับ

FaZe Clan

Q: มีการเตรียมตัวอย่างไร เพื่อที่จะได้เป็นผู้นำการแข่งขันโปรลีกครั้งนี้ให้ได้

Echo: ฝึกซ้อมสกิลเพลย์ส่วนตัว แล้วก็มาคุยทีม โดยมีพี่แชมป์คอยให้คำแนะนำอยู่หลังบ้าน พี่ๆ ทุกคนคอยให้การสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา เราไม่ต้องกังวลเรื่องอื่นเลย เล่นได้เต็มที่
Vintorez: พยายามดูการเล่นของคู่ต่อสู้ และการเล่นของทีมอื่นๆ มาปรับใช้กับตัวเอง พยายามทำให้ตัวเองเป็นที่ 1 อยู่เสมอ ถ้าเล่นแล้วไม่ได้เป็นที่ 1 ก็ไม่อยากจะเล่นครับ
BulShark: ก็คอยดูเทปย้อนหลัง ดูสตรีมย้อนหลัง เก็บข้อมูลให้ได้มากที่สุด เพราะมีทั้งหมด 24 ทีม เราต้องดูทุกทีว่าการเล่นเขาเป็นยังไง ข้อผิดพลาดเค้าเกิดจากอะไร จุดนั้นเราต้องนำมาวิเคราะห์อีกทีครับ
MR.5: ก็พยายามซ้อมให้หนักขึ้น พยายามไม่ให้มีข้อผิดพลาดทั้งตัวผม และทีม

Q: ปกติซ้อมกันกี่ชั่วโมง

BulShark: ตั้งแต่บ่ายสองถึงห้าทุ่ม แต่ก็มีช่วงพักเบรค
คุณดอม: ก็คือนับเป็นชั่วโมงๆ ไป จริงๆ มีเรื่องที่น้องยังไม่ได้พูด ก็คือการพักผ่อนให้เพียงพอ ตอนนี้เราซีเรียสเรื่องการพักผ่อน พอๆ กับการซ้อมเลย เมื่อก่อนเราฝืนซ้อมหนัก คือติดลมแล้วอยากซ้อมต่อ แต่ MR.5 เสนอว่าถ้าเกิดซ้อมหนักเกินไป วันรุ่งขึ้นร่างกายจะอ่อนเพลีย จริงๆ การพักผ่อนเป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่ใช่ว่าจะเอาแต่เล่นเยอะๆ น้องๆ ทุกคนจะมีการปรับเวลานอนให้เหมาะสม มีการกินวิตามินเพิ่มเพื่อให้ร่างกายอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด เพราะในการแข่งจริงเกมมันค่อนข้างยาวคือสุดท้ายแล้ว พลังงานมันเป็นเรื่องสำคัญที่สุด น้องๆ จึงได้รับการดูแลในเรื่องการพักเป็นพิเศษ ซึ่งเรื่องนี้คนไม่ค่อยพูดถึงกันซักเท่าไหร่ เน้นแต่เรื่องการซ้อมหนักซะมากกว่า

FaZe Clan

Q: คุณดอมคาดหวังว่าทีม FaZe Clan สาขาประเทศไทย จะไปได้ไกลขนาดไหน?

คุณดอม: เราเริ่มต้นจากอีสปอร์ตเป็นธุรกิจแรก ซึ่งจริงๆ แล้วธุรกิจของ FaZe Clan มีอยู่ 3 ด้าน คืออีสปอร์ต, Influencer และ Merchandise คือเราจะเน้นแฟชั่นด้วย โดยเราเริ่มขายเสื้อทีม สามารถหาซื้อกันได้ ส่วนทีมตอนนี้เรามีทีม PUBG Mobile และ Fifa Online ด้วย ตอนนี้ความตั้งใจแรกๆ เลยคือจะผลักดันน้องกลุ่มนี้โดยยังไม่เพิ่มเกมใดๆ อยากให้น้องกลุ่มนี้ไปถึงแชมป์โลกให้ได้ และแชมป์โลกนี่ถือว่าเป็นเป้าหมายหลักของเราเลยครับ

Q: การมาของทีม FaZe Clan จะเพิ่มความเข้มข้นให้ PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ครั้งนี้ มากแค่ไหน?

คุณดอม: ตอนนี้เราได้รับการมองจากแฟนๆ อีสปอร์ตทั่วทั้งเอเชีย เพราะหลายคนต่างจับตามองว่า FaZe Clan ได้มาถึงเอเชียแล้ว หลายประเทศต่างจับตาดูกันมาก การมีทีมใหญ่ขนาดนี้มันทำให้ Industy ของวงการมันโตขึ้น เพราะเดี๋ยวเราก็มีสปอนเซอร์รถยนตร์ ซึ่งปกติไม่ค่อยได้เห็น รวมถึงแบรนด์เสื้อผ้า ผมว่านี่เป็นโอกาสที่ทำให้วงการโตขึ้น มีภาพที่น่าสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะ Product ต่างๆ ที่ต้องการใช้อีสปอร์ต และเกมมิ่งเป็นเครื่องมือในการสื่อสารทางการตลาด

FaZe Clan

Q: เตรียมตัวอย่างไร ในการลงแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ครั้งแรกของทีม?

คุณดอม: ซ้อมครับ ซ้อมหนักมาก โดยหน้าที่ผมก็คือ ทำทุกอย่างให้นักกีฬาพร้อมที่สุด นักกีฬาคิดเพียงเล่นให้ดีที่สุดเท่านั้น เรื่องอื่นๆ เดี๋ยวทางเราจัดการให้ คือตัดความกังวลเรื่องอื่นๆ ออกให้หมด ให้เหลือแต่เรื่องแข่งเท่านั้น

Q: คาดหวังว่าจะทำผลงานได้ในระดับไหน ในการแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ครั้งแรกของทีมในครั้งนี้?

คุณคอม: ต้องแชมป์ครับ

Q: โค้ช FaZe Mafia ให้ความรู้เรื่องใดบ้าง เข้มงวดหรือเปล่า?

คุณดอม: จริงๆ Mafia เป็นนักวิเคราะห์นะครับ เค้าค่อนข้างทำการบ้านมาก เพราะว่าเราแข่งกับอีก 20 กว่าทีม ข้อมูลจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

FaZe Clan

Q: ความรู้สึกของสมาชิกทีม ที่มีต่อโค้ช Mafia?

BulShark: เค้าจะวางตารางมาให้พวกเราทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการนอน หรือการตื่น ระเบียบวินัยทุกอย่าง เค้าจะเป็นคนดูแลทั้งหมด ส่วนแผนการเล่นพวกผมจะชอบแผนที่ตัวเองสร้างกันมากกว่า เค้าจะเข้ามาแนะนำ มาเสริมว่า ตรงนี้ควรเล่นนะ ควรปรับนะ ไลน์การเล่นของแต่ละทีมเป็นยังไงเค้าจะมาบอก เพื่อให้พวกผมได้มาวิเคราะห์อีกที

Q: ความรู้สึกของสมาชิกทีม ที่มีต่อหัวหน้าทีม FaZe BulShark?

Vintorez: BulShark เป็นพี่ที่ดีครับ คอยเตือนสติน้องๆ อย่างผมเวลาหัวร้อน พี่เค้าจะคอยเตือน เป็นพี่ใหญ่ที่คอยดูแลพวกผมครับ และก็ให้คำปรึกษาได้ดี แต่กลับกันในกรณีที่พี่เค้าผิดพลาด พี่เค้าก็เป็นผู้รับฟังที่ดี พวกผมสามารถพูดคุยได้ ไม่มีอีโก้ใส่กัน เหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ พวกเราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันได้ครับ
Echo: พี่นัทดูแลทุกคนดีครับ เค้ารับฟังน้องๆ ทุกคน
MR.5: พี่นัทเป็นผู้นำที่รับฟังผู้ตามเสมอ พี่เค้าจะแนะว่าอะไรถูก อะไรผิด พูดไปตามเนื้อผ้าไม่เอนเอียงครับ

FaZe Clan

Q: ความรู้สึกของสมาชิกทีม ที่มีต่อ Vintorez?

BulShark: เค้าพัฒนาไวมาก จากที่เข้ามาแรกๆ เหมือนว่าก้าวกระโดดเลย คือประสบการณ์อาจจะไม่เยอะ แต่ฝึกฝนตัวเองอยู่ตลอด ทำให้ทุกคนเห็นว่าตัวเองเป็นหมายเลขหนึ่งได้ ซึ่งผมก็ยอมรับนะ เพราะเค้าฝึกตัวเองหนักจริงๆ เค้าดูข้อมูลคู่ต่อสู้ และนำมาปรับใช้ แก้ทาง ประมาณนี้
Echo: เค้าก้าวกระโดดมาก แต่มีข้อเสียคือหัวร้อน
MR. 5: เค้าจะมีเทคนิกอะไรใหม่ๆ มาเสริมเสมอ และเค้าจะคอยเสริมทีมทุกคน เพราะเค้าพูดว่าถ้าอยากไประดับโลก ฝีมือทุกคนต้องเท่าเทียมกัน แต่ตอนนี้เค้าเก่งมากๆ ส่วนข้อเสียคือหัวร้อนครับ อยากให้ได้ดั่งใจ ทุกคนก็จะพยายามทำให้ เพราะพวกเราเชื่อว่า เค้าสามารถทำได้ พวกเราก็จะคอยประคองเขาไปครับ

Q: ความรู้สึกของสมาชิกทีม ที่มีต่อ MR5?

BulShark: เค้าค่อนข้างเงียบ แต่คอยรับฟัง จริงๆ เค้าคอยช่วยเหลือผมมากนะ เป็นเหมือนสมองอีกคนของทีม คอยสั่งการในเวลาที่ผมตันจริงๆ พอมีน้องมาช่วยก็รู้สึกอุ่นใจขึ้นครับ
Vintorez: ผมคิดว่าเค้าเป็นผู้เล่นที่รักษามาตรฐานของตัวเองได้ดีมากๆ ไม่เคยฟอร์มหลุดเลย ถ้าพลาดก็จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และเค้าจะพยายามไม่ให้เกิดขึ้นอีก เป็นผู้เล่นที่มาตรฐานสูงคนนึงเลยครับ และเค้าคอยช่วงสั่งการได้ดี เค้าสามารถสั่งการภาพรวมได้ เหมือนเป็นกัปตันอีกคนครับ
Echo: เป็นคนโจมตีเหมือนกัปตันครับ แต่ว่าจะเป็นแนวหน้า สามารถวิเคราะห์ตำแหน่งได้ดี ส่วนฟอร์มการเล่นก็มีมาตรฐานที่ดีครับ

Q: ความรู้สึกของสมาชิกทีม ที่มีต่อ Echo?

Vintorez: ถ้าพูดตามความจริง เหมือนผมเป็นพ่อเค้าเลยครับ คือผมต้องสอนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ผิดพลาด หรือแนวคิด ให้เวลาเค้ารู้สึกว่าเค้าด้อย เราต้องหาอะไรมาเสริมให้เค้าเพื่อที่เค้าจะได้พัฒนาตัวเองได้ไว แต่ว่าเค้าขยันมากๆ คือถ้าพูดว่าใครขยันมากที่สุดในทีมก็คนนี้แหละครับ ภาพรวมคือเค้าสามารถเป็นคนสนับสนุนทีมได้ดีเลยครับ และคอยรับฟังเวลาที่ตัวเองผิดพลาดเสมอ เค้าไม่มีอีโก้ และพยายามแก้ในสิ่งที่ตัวเองพลาดตลอด
BulShark: โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ค่อยได้ว่าอะไรเค้า เพราะคนอื่นว่าเยอะไปแล้ว ผมจะพูดไปตามความจริง ว่าผิดพลาดตรงไหนก็ว่ากันไป จะไม่ด่ากัน แต่ผมชื่นชมในความขยันของน้องครับ เค้าอาจจะอ่อนที่สุดในทีม แต่เค้าพยายามฝึกฝนเพื่อปิดจุดด้อยนั้น
MR.5: เค้าขยันมาก ไม่อีโก้ และพร้อมรับฟังครับ

Q: พร้อมแค่ไหนสำหรับการแข่งขันครั้งนี้?

คุณดอม: ต่อจากนี้ก็คาดหวังเป็นแชมป์ประเทศไทยให้ได้ก่อน จากนั้นก็ในระดับเอเชีย โดยเราก็พร้อมครับ เราตั้งใจว่าจะไประดับโลกให้ได้ เป้าหมายหลักของเราคือเรามาเพื่อชนะครับ

FaZe Clan

Q: ฝากถึงน้องๆที่มีความฝันอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต

BulShark: ตั้งเป้าหมายในตัวเอง มีวินัย ส่วนตัวผม ผมเชื่อว่าพรแสวงดีกว่าพรสวรรค์อยู่แล้ว ก็แค่ฝึกตัวเองให้มากขึ้นกว่าคนทั่วไป ถ้าอยากเป็น ProPlayer ก็ต้องทำให้มากกว่า Player ธรรมดา

Q: ฝากติดตามผลงาน

Vintorez: อยากเก่งเหมือนผมก็ต้องพยายามให้หนักๆ คือทุกอย่างมันอยู่ที่ความพยายามของเรา ฝากถึงแฟนๆ ของทีม FaZe Clan สามารถติดตามพวกเราได้ทางแฟนเพจ FaZe Clan Thailand แล้วก็เพจส่วนตัวตามชื่อของแต่ละคนเลยครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close