News

Pokemon GO อัพเดทใหม่ เตรียมรองรับ Pokémon Let’s GO บน Nintendo switch

อีกไม่กี่วันก็จะได้เล่น Pokémon Let’s GO ที่จะมีมาให้เล่นกันบน Nintendo Switch แล้ว แต่ก่อนหน้านั้นคุณน่าจะพอได้ยินข่าวคราวเรื่องที่ Pokemon GO ที่เราเล่นกันบนมือถืออยู่ทุกวันนี้ สามารถโอนถ่ายข้อมูลให้กับ Pokémon Let’s GO ได้ด้วย ซึ่งวันนี้ Pokemon GO ได้มีการอัพเดทใหม่ เราจะพาไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง ไปกันเลยครับ

ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ เราก็จะได้เล่น Pokémon Let’s GO กันแล้ว ซึ่งหลายๆ คนน่าจะรู้กันว่าเกมนี้มีลูกเล่นที่สามารถเชื่อมต่อกับ Pokemon GO อยู่ด้วย อ่ะ… แต่อย่าลืม ว่าคุณต้องทำการอัพเดทเวอร์ชั่น Pokemon GO ในมือถือของคุณก่อนด้วยนะครับ ซึ่งการอัพเดทนี้จะมีอะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง มาค่อยๆ ทำความเข้าใจกันเลยครับ

การโอนถ่ายโปเกม่อน

Pokémon Let's GO บน Nintendo switch

นี่น่าจะเป็นไฮไลต์ที่ฮือฮาที่สุด เพราะใครจะไปคิดว่าคุณจับโปเกม่อนในเกม Pokemon GO บนมือถืออยู่ดีๆ วันนึงคุณจะโอนเหล่าโปเกม่อนของคุณให้ไปโลดแล่นบน Nintendo Switch ได้ ว่าแต่เงื่อนไขการโอนถ่ายโปเกม่อน จะเป็นยังไง ที่แน่ๆ ใน Pokémon Let’s GO จากที่สังเกตจากวีดีโอตัวอย่างน่าจะเป็นการผจญภัยในทวีปคันโตเป็นหลัก ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า โปเกม่อนที่จะทำการโอนถ่ายอาจจะเป็นได้เพียงโปเกม่อนใน Gen 1 หรือเปล่า รวมถึงเหล่าโปเกม่อนในตำนาน หรือโปเกม่อนมายา หรือโปเกม่อนที่มีเงื่อนไขพิเศษในการจับ อาจจะไม่สามารถทำการถ่ายโอนได้ แต่รายละเอียดทั้งหมดนี้ยังไงก็ต้องรอเกมเปิดตัว แล้วมาลุ้นพร้อมๆ กันน่าจะสนุกกว่านะครับ ว่าสุดท้ายแล้ว เงื่อนไขการถ่ายโอนเป็นยังไงบ้าง

รองรับ Pokeball Plus

การอัพเดท Pokemon GO ครั้งนี้ จะรวมถึงการรองรับ Pokeball Plus แล้ว ซึ่งจะมีวางจำหน่ายในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ พร้อมเกม Pokémon Let’s GO ซึ่งเจ้า Pokeball Plus นี้ สามารถใช้เป็นทั้งจอยใน Pokémon Let’s GO และใช้จับโปเกม่อนหมุนเสาใน Pokemon GO ได้อีกด้วย

ไอเท็มใหม่ Sinnoh Stone

สำหรับ Shinoh Stone นี้น่าจะเป็นไอเท็มที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนๆ โปเกม่อนเลย เพราะไอเท็มชนิดนี้แหละที่มีความสามารถ เปลี่ยนร่างโปเกม่อนจาก Gen 1 ให้กลายเป็นโปเกม่อนใหม่ใน Gen 4 ได้ อย่างเช่น บูเบอร์ เอเลบู แรร์คอยล์ และอีกมากมาย ที่จะสามารถพัฒนาร่างเป็นร่างใหม่ ที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นมากมาย

สามารถหาเพื่อนจาก Facebook ได้แล้ว

ถึงแม้ว่าในเกมจะมีระบบเพื่อนอยู่แล้ว แต่ก็เป็นการเพิ่มเพื่อนโดยใช้ Code ซึ่งมันอาจจะไม่เพียงพอสำหรับคุณ ที่ต้องการมีเพื่อนเยอะๆ ดังนั้นการอัพเดทนี้จึงดึง Facebook สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่มาเป็นตัวช่วย ทีนี้คุณก็จะสามารถหาเพื่อนเพิ่มได้ง่ายๆ และการและเปลี่ยนโปเกม่อน หรือระบบ PvP ที่อาจจะมีในอนาคต ก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

Meltan และ Melmetal

Pokémon Let's GO บน Nintendo switch

การอัพเดท Meltan และ Melmetal เข้ามาเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ แม้ทางเราจะยังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ แต่ก็แอบเซอร์ไพรส์เหมือนกัน โดยการจะจับ Meltan นั้น จำเป็นต้องมี Mystery Box ซึ่งจะหามาได้จาก การส่ง Pokémon จาก Pokémon GO ไปยัง Pokémon: Let’s Go ซึ่งความสามารถของ Mystery Box น่าจะสามารถทำให้เกิดโอกาสที่จะเจอ Meltan มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

การส่ง โปเกมอน จาก Pokémon GO ไปไว้ใน Nintendo Switch จะทำให้คุณได้รับ Candies สำหรับ Pokémon ที่คุณส่งมา อย่างไรก็ตามในครั้งแรกที่คุณส่ง โปเกมอนคุณจะสามารถรับไอเทมพิเศษ Mystery Box!

กล่อง Mystery Box! จะใช้ได้เพียงระยะเวลาหนึ่ง และจะปิดเองหลังจากที่ใช้  วิธีเดียวที่จะเปิดอีกครั้งก็คือให้รอสักครู่ และส่ง Pokémon ไปที่ Pokémon: Let’s Go, Pikachu! หรือ Pokémon: Let ‘s Go, Eevee! คุณจะสามารถรับ Mystery Box จากการส่ง Pokémon ไปยังเกม Nintendo Switch ของเพื่อนได้ แต่คุณสามารถมี Mystery Box ได้ครั้งละหนึ่งใบเท่านั้น! Meltan จะเริ่มปรากฏขึ้นเมื่อ Mystery Box เปิดขึ้นใน Pokémon GO แต่ระวัง – มันจะปรากฏเฉพาะสำหรับผู้เล่นที่เปิด Mystery Box เท่านั้น

จากนั้นคุณสามารถนำ Meltan ที่คุณจับใน Pokémon GO ส่งไปยัง Pokémon: Let’s Go, Pikachu! หรือ Pokémon: Let ‘s Go, Eevee! Melton ก็จะสามารถติดตามคุณได้ในระหว่างการผจญภัยในภูมิภาคคันโต แม้ว่าคุณจะไม่สามารถจับ Meltan ใน Pokémon GO ได้ด้วยตัวคุณเอง คุณก็สามารถขอให้เพื่อนคนหนึ่งส่งเข้าไปในเกม Nintendo Switch ได้เหมือนกัน

นอกจากทั้งหมดนี้ยังเตรียมพบกับ กิจกรรมลับ November Event พร้อมชุด Code “costume form” ซึ่งถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติม ทางเราจะรีบนำมาเสนอทันทีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก pokemontrainer.in.th

ดาวน์โหลดเกม Pokemon GO ได้ที่นี่

App Store Play Store

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close