Scoop

เกมออนไลน์เก่า ที่เอามาเปิดใหม่บนสมาร์ทโฟนอย่างเป็นทางการ

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคนี้เป็นยุคที่อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป สมาร์ทโฟนก็มีนวัตกรรม มี Performance การใช้งานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ มันปรับเปลี่ยนเอาไลฟ์สไตล์คนหลายคนไปเหมือนกัน โดยเฉพาะเหล่าคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม ที่แต่ก่อนอาจจะต้องนั่งเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์อยู่ที่บ้าน หรือร้านอินเตอร์เน็ต แต่เดี๋ยวนี้มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ก็สามารถเล่นเกมได้ในทุกที่แล้ว

Game online

เกมออนไลน์ที่เคยโด่งดังในสมัยก่อน อาจจะกินสเปกเยอะกับคอมพิวเตอร์เมื่อ 7-10 แต่ปัจจุบัน อาจสามารถเล่นได้ดีบนสมาร์ทโฟน โดยตัวเกมอาจมีการพัฒนาหรือปรับแต่งใหม่ เพื่อให้กราฟฟิคและเกมเพลย์ มีความเป็นเกมที่เหมาะแก่การเล่นในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น วันนี้ผมจึงจะมานำเสนอเกมที่ผู้พัฒนาเดิม หรือได้ลิขสิทธิ์จะผู้พัฒนามา เผื่อว่าใครคิดถึง แล้วอยากจะย้อนอดีตกัน มาดูกันเลยครับ ว่าจะมีเกมอะไรบ้าง

Game online

LINE PANGYA MOBILE

มาเริ่มที่ตำนานบทแรก กับเกม Pangya Online ที่ปัจจุบันในเวอร์ชั่น PC นี้ก็จะมีแต่ประเทศไทยที่ยังเปิดให้บริการ และยังคงมีผู้เล่นอยู่ไม่ขาดสาย ถึงแม้ว่าทีมผู้พัฒนาจะแยกย้ายกันแล้ว ส่วนเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวบนสมาร์ทโฟนมาสักพักใหญ่ๆแล้วนั้น ก็ได้พาร์ทเนอร์รายใหญ่อย่าง LINE เข้ามาเป็นผู้ให้บริการ โดยคุณจะยังได้สัมผัสบรรยากาศเกมที่คุ้นเคย ตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตา อย่างหนูคูล อาริน ทิกิ และมาสคอตประจำเกมอย่างน้องถุง แต่เกมเพลย์บนเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนไปบ้าง รวมถึงกราฟฟิคเกมที่ปรับให้น่ารัก สดใส ดูเหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย

Game online

RAGNAROK M ETERNAL LOVE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันแฟรนไชส์เกม Ragnarok บนสมาร์ทโฟนจะมีเยอะแยะหลายเวอร์ชั่นไปหมด แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าเวอร์ชั่น Eternal Love ยังคงเป็นเวอร์ชั่นที่มีระบบที่ครอบคลุมครบที่สุด อาชีพเยอะไกล้เคียงเวอร์ชั่นต้นฉบับที่สุด และก็เป็นเวอร์ชั่นที่เปิดให้เล่น Global รองรับหลายภาษา รวมถึงภาษาไทยด้วย สำหรับประเทศไทยก็เปิดให้เล่นมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว เรียกได้ว่ากระแสไม่มีตก เพราะมีอัพเดตอะไรเข้ามาตลอด ล่าสุดก็พึ่งปลดล็อคคลาสใหม่ ให้ที่เป็นแฟนเกมนี้ ก็อย่าลืมเข้าไปเล่นกันนะครับ

Game online

MAPLE STORY M

สำหรับ Maple Story M นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เวอร์ชั่น PC ยังคงเปิดให้บริการอยู่ โดยเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนนั้นยังคงเกมเพลย์ และกราฟฟิคต้นฉบับไว้ แต่เล่นง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะมีระบบออโต้เข้ามาช่วย สเกลเกมนั้นใหญ่ไม่แพ้เวอร์ชั่น PC เลย แผนที่เยอะ กิจกรรมเยอะ อาชีพและเผ่าต่างๆก็มีอัพเดตเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ความน่าสนใจของ Maple Story อีกอย่างคือเกมแนวนี้ไม่ได้หาเล่นง่ายๆ ไม่เพียงแต่เฉพาะบน PC เท่านั้น แต่บน Smartphone เองก็หาเล่นได้ยากด้วยเช่นกัน

Game online

BNB M

หลายคนคงฝันมานานที่จะอยากเล่น BNB เกมวางระเบิดลูกโป่งน้ำสุดมันส์ในอดีต ที่ตอนนี้ได้เปิดตัวอีกครั้งบนสมาร์ทโฟน และทำออกมาดีมากๆ ปรับกราฟฟิคใหม่ สวยใส คมชัด และเล่นได้แบบเฟรมเรทสูง 60FPS กันเลยทีเดียว ในเกมเรายังจะได้พบกับตัวละครที่คุ้นเคย ที่ขนกันมาอย่างครบครัน แถมยังมีตัวละครจาก LINE มาร่วมแจมอีกด้วย เกมที่สนุก ฮา เล่นกับเพื่อนได้สนุกสุดๆ ไม่เครียด แต่อาจจะมีหัวร้อนกันบ้าง แนะนำเกม BNB M นี้เลยครับผม

Game online

AUDITION MOBILE TH

เอาใจขาแดนซ์ที่อาจจะไม่ว่างเล่นแค่เฉพาะที่หน้าคอมพิวเตอร์ เพราะเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนที่เป็นลิขสิทธิ์แท้ได้เปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ทำให้คุณสามารถแดนซ์ได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ถ้าอยู่ตามที่สาธารณะอย่างบนรถไฟฟ้า ก็แนะนำให้ใส่หูฟังเล่นด้วยนะ สำหรับตัวเกม Audition Mobile นี้ยังคงมีกราฟฟิคคล้ายเวอร์ชั่น PC แต่มีการปรับให้มีความน่ารักสดใสมากยิ่งขึ้น ส่วนเกมเพลย์นั้นจะเปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะ เพื่อให้เล่นได้ง่ายและเข้ากับสมาร์ทโฟนมากกว่า แน่นอนว่าสิ่งที่เป็นจุดเด่นก็คือเพลงที่มีมาให้เล่นนั้น เป็นเพลงไทยค่อนข้างมาก และท่าเต้นก็สุดน่ารักไม่แพ้เวอร์ชั่น PC อย่างแน่นอน

Game online

LINEAGE 2 REVOLUTION

เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดมาให้เล่นยาวนานพอสมควรแล้วในประเทศไทย กับเกม Lineage 2 Revolution แต่ต้องหยิบมาพูดกันอีกครั้งเพราะล่าสุดได้มีการอัพเดตใหญ่ เพิ่มเผ่า Kamael ที่เคยได้รับความนิยมมากๆสมัยเวอร์ชั่น PC สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น ตัวเกมนี้ถูกพัฒนาโดยบริษัท Netmable ที่ขนเอาเผ่าและอาชีพที่เหมือนกับ PC มาเลย จะต่างก็ตรงที่มุมมองเกมที่ไม่อิสระเท่า แต่มีกราฟฟิคที่สวยงามกว่า นอกจากนี้ระบบคอมโบสกิลก็ทำออกมาได้ดี ใครที่ชื่นชอบเกมแนว MMORPG ภาพสมจริง ต้องลองครับ

Game online

WORLD OF DRAGON NEST

เป็นอีกหนึ่งเกมที่คนรอเล่นเยอะมาก ที่กำลังจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในบ้านเราเร็วๆนี้ เกมซีรีย์ Dragon Nest ที่รอบนี้ได้ Nexon ช่วยเอามาปัดฝุ่นใหม่ให้มีความน่าเล่นกว่าเวอร์ชั่นที่ผ่านๆมาบนสมาร์ทโฟน โดยกราฟฟิคจะสวยงามกว่า ระบบเกมหลากหลายกว่า คอมโบสกิลดีกว่า เรียกได้ว่าเหมือนย่อเอาเวอร์ชั่น PC มาไว้บนสมาร์ทโฟนเลย จะแตกต่างกันก็แค่เรื่องของเกมเพลย์ โดยเวอร์ชั่นนี้จะเป็น MMORPG แบบ Open World เลย ไม่ใส่การลงดันไปเรื่อยๆ ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ให้อารมณ์ที่สนุกไปอีกแบบ ที่แตกต่างจากเวอร์ชั่น PC ตัวเกมจะเปิดให้บริการจริงเร็วๆนี้ อดใจรอกันหน่อยนะ

Game online

NEW GUNBOUND

ปิดท้ายกันที่เกมที่หลายคนตื่นเต้นอยากจะเล่นกันมาก หลังจากที่บริษัท Electronic Extreme หรือ EXE ประกาศว่าจะเปิดให้เล่นเกม Gunbound เวอร์ใหม่ล่าสุด บนสมาร์ทโฟน ที่พัฒนาโดยทีมเดียวกับเวอร์ชั่นต้นฉบับ ในชื่อ New Gunbound โดยตัวเกมจะมีเกมเพลย์ที่เหมือนกับต้นฉบับเลย แตกต่างกันตรงกราฟฟิคที่มีการออกแบบใหม่ แต่ยังคงกลิ่นอายของต้นฉบับไว้แน่นอน ตอนนี้ตัวเกมได้ผ่านช่วงเทสไปแล้ว และคาดว่าจะเปิดให้คนไทยได้เล่นเร็วๆ นี้เช่นกันครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close