Event

อัปเดตตัวเทพ เกมมิ่งเมาส์ 2020 ในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน เกมมิ่งเกียร์อันดับหนึ่งของแทบทุกคนที่เล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ก็คงไม่พ้น “เมาส์เกมมิ่ง” อุปกรณ์ที่พาเราไปฟาดฟันเพื่อนำพาชัยชนะมาสู่เกมส์นักต่อนัก และในทุกๆ ปี เกมมิ่งเมาส์ก็จะมีการออกรุ่นใหม่พร้อมเทคโนโลยีล้ำๆ มาให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อกันอยู่เสมอ

วันนี้เราจะนำเมาส์ตัวเด็ดของแต่ละแบรนด์ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดมาแนะนำเพื่อนๆ เกมเมอร์ทุกคนกัน ไม่ว่าจะแบบมีสายหรือไร้สาย ซึ่งแน่นอนว่าในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ที่ไบเทค บางนา Hall 100 มีเมาส์เกมมิ่งเด็ดๆ ให้ได้สัมผัส จับ ลอง และเป็นเจ้าของกันมากมายหลายแบรนด์อย่างไม่มีพลาดแน่นอน

Mouse

เมาส์ตัวเริ่มต้นจาก ASUS ค่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ แต่ขนสเปคและฟีเจอร์มาแบบเต็มมากๆ ทั้ง เซนเซอร์ PAW3327 รวมถึงเลือกใช้สวิตช์เมาส์จากค่าย Omron ประเทศญี่ปุ่น ที่มีความทนทานในการคลิกกว่า 50 ล้านคลิกเลยทีเดียว

และที่ขาดไม่ได้ก็เห็นจะเป็นระบบไฟ ASUS Aura Sync RGB ที่ปรับไฟเชื่อมกับอุปกรณ์อื่นๆ ของ ASUS ที่รองรับได้เป็นจังหวะเดียวกัน สีสันสดใสไม่แพ้รุ่นใหญ่แน่นอน

Mouse

เมาส์ไร้สายสีหวานจากค่ายเสือ COUGAR ที่ใช้ระบบไร้สาย 2.4GHz และมีอัตราการส่งข้อมูลอยู่ที่ 1000Hz ทำให้หน่วงเวลาในการใช้งานเหลือเพียง 1ms หรือเทียบเท่ากับการใช้งานเมาส์มีสาย ไร้ดีเลย์เลยทีเดียว

อีกหนึ่งความเทพของ Surpassion RX คือการมีจอ LCD อยู่ใต้เมาส์เพื่อเช็คการตั้งค่า รวมถึงปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวนี้ยังสามารถเสียบใช้งานแบบ USB ในขณะชาร์จได้อีก ทำให้เกมไม่มีสะดุด

Mouse

อดีตเมาส์เกมมิ่งที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง RAZER DeathAdder ได้กลับมาอีกครั้งในชื่อ V2 โดยมาพร้อมกับสเปคและฟีเจอร์สุดเทพมากมายแบบไม่มีกั๊ก

การออกแบบของ DeathAdder V2 ยังอยู่ในหน้าตาแบบเมาส์มือขวาเหมือนเดิม แต่ออกแบบให้เบาและลากได้ไวขึ้น อีกทั้งตัวสวิตช์ยังหันมาใช้ Razer Optical Switches ที่รับสัมผัสด้วยแสงเลเซอร์ ส่งผลให้มีอายุการใช้งานกว่า 70 ล้านคลิกเลยทีเดียว

Mouse

เมาส์เกมมิ่งสาย eSports จ๋าจากค่าย ZOWIE ที่ยังเน้นการใช้งานแบบเรียบง่าย ไม่ต้องมีปุ่มเยอะ ไม่ต้องลงโปรแกรม แต่มีสเปคและการออกแบบที่ยอดเยี่ยมเพื่อเกมแนว FPS เช่นเคย เพิ่มเติมคือดีไซน์จากเกม Counter-Strike: Global Offensive

โดยรุ่น EC2-B นั้นปรับดีไซน์การออกแบบให้มีความอ้วนออกข้างด้านขวามากขึ้น ทำให้การเคลื่อนไหวข้อมือทำได้สะดวก แต่ยังคงจับถนัดกระชับมือเป็นที่หนึ่งเช่นเคย

Mouse

เมาส์หลายปุ่มสำหรับเกมสาย MMO หรือ MOBA เจ้าเก่าคลาสสิกโดย Logitech ที่ออกแบบมาสำหรับคนรักในการยิงสกิลโดยเฉพาะ เพราะมีปุ่มข้าง 6 ปุ่ม รวมทุกปุ่มในเมาส์ 15 ปุ่ม ซึ่งสามารถตั้งค่าได้หมดทุกปุ่มเลยทีเดียว

แต่ก็ไม่ใช่แค่ความโดดเด่นในเรื่องของปุ่ม เพราะ G604 ยังมาพร้อมกับระบบ LIGHTSPEED อันเป็นที่หนึ่งของ Logitech เล่นเกมแบบไร้สายที่ดีที่สุด เพราะไม่มีดีเลย์ในการใช้งานเหลืออยู่เลย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเมาส์เกมมิ่งตัวเทพของปี 2020 ที่ขนสเปคแบบอัปเดตกันมาแบบไม่มีแบรนด์ไหนยอมแบรนด์ไหน ทั้งแบบมีสายคลาสสิก หรือแบบไร้สายจัดเต็มเทคโนโลยีก็มา

ก็บอกกันตรงๆ ว่าห้ามพลาด อย่าลืมล็อคคิววันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ไว้ เรามีนัดกันที่ไบเทค บางนา Hall 100 สำหรับงาน Thailand Game Expo by AIS eSports มหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะเมาส์ตัวที่ใช่ของคุณ อาจจะอยู่ในงานนี้ก็เป็นได้

Thailand Game Expo

กลับมาอีกครั้งกับงาน Thailand Game Expo 2020 พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษเอาใจชาวเกมเมอร์กับอุปกรณ์เกมมิ่งทั้งสมาร์ทโฟนและพีซี พร้อมพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันอีปอร์ตสุดมันส์กับมืออาชีพตัวจริง และสนุกไปกับกิจกรรมเด็ด ๆ มากมาย พบกันวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ณ ไบเทค บางนา (ฮอลล์ 100) เข้างานฟรี! เหล่าเกมเมอร์ตัวจริงห้ามพลาด 

ติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้ที่ Facebook Fanpage และ Official Website

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close