Review

รีวิว Lost Ark Online

เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียงที กับอีกหนึ่งเกมที่ใช้เวลาพัฒนามาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2012 ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดให้เทสเป็นช่วงๆ แต่ก็ยังติดปัญหาหลายอย่าง จนต้องเลื่อนกำหนดเปิดออกไปเรื่อยๆ แต่ในตอนนี้ครับ!! ต้องบอกว่าทุกอย่างพร้อมแล้ว สำหรับใครที่ตั้งหน้าตั้งตารอเกม “Lost Ark Online” ถึงเวลาก้าวขาเข้าสู่โลกแฟนตาซีสุดอลังการงานสร้างนี้แล้วครับ

เกม “Lost Ark Online” เป็นเกมมุมมองบนแนว Hack and Slash ที่พัฒนาโดยบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Tripod Studio และให้บริการโดย Smilegate ผู้ถือครองลิขสิทธิ์เกมดังอย่าง Pangya และ Tales Runner และพัฒนาเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากอย่าง “Soul Worker” ที่มีให้เล่นใน Steam ในปัจจุบัน สำหรับเกม “Lost Ark Online” นั้น เริ่มพัฒนาตั้งแต่ปี 2012 ถึงแม้ว่าจะประกาศเปิดให้เล่นกันจริงๆช่วงปี 2015 แต่ก็เลื่อนมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

ล่าสุด ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ว่าจะเปิดเกมให้เล่นจริงๆ ที่ประเทศเกาหลีก่อน ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 สำหรับผู้เล่นสุดแรก และจะเปิดแบบเต็มตัวในช่วงปลายปีนี้ไปจนถึงต้นปีหน้า แต่รอบนี้มีการคอนเฟิร์มมาแล้วว่าแน่นอน ไม่มีเลื่อนอีกแน่ๆ

“ยินดีต้อนรับสู่โลกแฟนตาซีเหนือจินตนาการ”

นี้คือเนื้อหาบทแรก “การเกิดของโลก” ว่าด้วยเรื่องของ “โลกแห่งการเริ่มต้น แต่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย”

“โลก” ดาวที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย ก่อให้เกิดการล่มสลายและแบ่งออกเป็นสองส่วนตามลำดับของโลกที่ยุ่งเหยิง “Soul Lupeon” แห่ง Order ได้เริ่มสร้างกฎต่างๆในโลกของเขา ถึงแม้ว่ามันจะไม่สมบูรณ์อย่างที่คาด แต่ Loupeon นั้นไม่หมดหวัง และได้สร้าง Orpheus และดาวฤกษ์ขึ้น เพื่อเติมช่องว่างความไม่สมบูรณ์นั้น จากนั้นก็ใช้ส่วนโค้งจากแสงแห่งจุดเริ่มต้น เพื่อทำให้เกิดดวงอาทิตย์จำลองขึ้น แต่จะแตกต่างจากดวงอาทิตย์ของจริงที่ไม่มีที่สิ้นสุด นั่นหมายความว่าดวงอาทิตย์จำลองที่สร้างมานี้ มันสามารถที่จะแตกดับไปได้ ซึ่งเมื่อมีดวงอาทิตย์ การสร้างชีวิตจึงไม่ใช่เรื่องยาก แต่เมื่อพูดถึง “ชีวิต” ความตายที่เป็นเหมือนเงาตามตัว เหนือสิ่งอื่นใด พระผู้เป็นเจ้านามว่า Ighalam ได้เฝ้าดูโลกที่ไม่สมบูรณ์นี้ และเริ่มที่จะให้สนใจ เพราะในโลกแห่งนี้ นานวันไป ความโลภ โกรธ หลง นำพาสิ่งมีชีวิตดำดิ่งสู่ความสับสนวุ่นวาย เกิด แก่ เจ็บ ตาย ไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งเป็นความต้องการของพระองค์ ผู้ซึ่งชื่นชอบความสับสนวุ่นวายนี้อยู่แล้ว

โลกแห่งการเริ่มต้นนั้น อาจจะดูความวุ่นวาย แต่เมื่อมีกฎที่ถูกสร้างขึ้น โลกแห่งความวุ่นวายนี้ จึงถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่มีการเรียนรู้ พัฒนา และส่วนที่ยังไม่มีการพัฒนา ไม่เรียนรู้ และก้าวเข้าสู่พลังมืด

Soul Lupeon ยังคงไม่หยุดความพยายาม เขาได้สร้างดาวเคราะห์ใน Orpheus หลังจากเกิดการเสียชีวิตอย่างนับไม่ถ้วน พลังแห่งชีวิตก็กลั่นตัวเพื่อสร้างดาว Accraia ซึ่งสามารถสร้างชีวิตให้ตัวเองได้ Loupeon สร้างพระเจ้าเพื่อควบคุมดาว Accraia ซึ่งเกิดมาพร้อมกับพลังแห่งการสร้างสรรค์เฉพาะใน Orpheus อีกทั้งยังให้กำเนิดพระเจ้าเจ็ดองค์ที่สร้างขึ้นโดย Loupeon และกระจายเทพเหล่านั้น ให้ไปอยู่หลายแห่งใน Accraia และสร้างวงแหวนหมุนเวียนของชีวิต และนี่ จะนำไปสู่การอยู่ร่วมกันของชีวิตและความตายได้อย่างแท้จริง

แต่มันไม่มีอะไรที่เป็นไปได้อย่างง่ายดาย โลกที่มีทั้งเหล่าผู้ที่พัฒนา และเหล่าผู้ที่อุทิศตนให้แก่ความตาย ผู้ที่หมดซึ่งศรัทธาต่อเทพเจ้า ไม่สามารถปรองดองกันได้ จนก่อให้เกิดเป็นสงคราม สงครามที่ยืดเยื้อ ไม่มีที่สิ้นสุด โดยหารู้ไม่ว่า ผลกระทบจากสงครามนี้ กำลังจะก่อให้เกิดรอยแยกแห่งมิติ ที่จะนำความหายนะมาสู่ทุกชีวิต

แนวหน้าแห่งกองกำลังรบ ดั่งป้องปราการเคลื่อนที่ “Warriors”

แนวหน้าที่ทุกปาร์ตี้จะต้องมีติดทีมไว้อย่างน้อย 1 คน เพื่อรับความเสียหายจากศัตรู และล่อให้ศัตรูเข้าโจมตีตนก่อน มีทั้งความถึก ความรุนแรงในการโจมตีกายภาพ แต่ด้วยอาวุธและเกราะที่สวมใส่ อาจทำให้เชื่องช้า และความคล่องตัวต่ำ ยังไงก็ดี สายนี้ไม่ค่อยมีความซับซ้อนในการเล่น จึงเหมาะกับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยเกมเป็นอย่างมาก สำหรับ Warriors นั้นแบ่งออกเป็น 3 สาย ดังนี้

 • Warlord นี่คือแนวหน้าที่โดดเด่นเรื่องการป้องกันสูงสุด ด้วยโล่ขนาดใหญ่ จะช่วยป้องกันการโจมตีจากศัตรู และยังช่วยป้องกันทีมได้อีกด้วย อาวุธของเขาเป็นอาวุธที่มีความสามารถหลากหลาย เป็นหอกเพื่อใช้แทงศัตรู เป็นปืนที่สมารถจ่อยิงศัตรูได้ในระยะไกล้ และยังเป็นโซ่ที่ใช้ลากศัตรูเข้าหาตัวเป็นต้น
 • Berserker จัดเป็นสายที่สมดุลที่สุดในบรรดา Warriors ทั้งการป้องกัน และการโจมตี ดาบใหญ่ของเขาสามารถฟาดฟันศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะบอกว่าสมดุล แต่เมื่อเทียบกับสายอื่นๆใน Warriors ด้วยกัน เขากลับมีการโจมตีที่รวดเร็วกว่า  จึงมักจะเห็นสายนี้บ่อยๆใน PVP
 • Destroyer หากใครอยากเป็นแนวหน้าที่มีพลังโจมตีสูงสุดในบรรดา Warriors นี่คือคำตอบ ด้วยค้อนขนาดใหญ่ที่พร้อมจะทุบและกวาดศัตรูที่อยู่ตรงหน้า แต่ด้วยพลังโจมตีที่รุนแรง ก็แลกมากับความเชื่องช้า ทั้งการเคลื่อนที่และการโจมตี คนจึงมักจะเปรียบสายนี้เป็นรถถัง ที่เชื่องช้า แต่รุนแรง!!

ผู้ใช้พลังแห่งเวทมนต์อันยิ่งใหญ่ “Magician”

สำหรับสาย “Magician” นั้น เรียกง่ายๆก็คือผู็ใช้เวทมนต์นั่นเอง ดังแม้จะมีจุดอ่อนเรื่องความอ่อนแอทางด้านร่างกาย แต่เป็นสายอาชีพที่สามารถใช้พลังแห่งมนต์มนต์ได้อย่างหลากหลายรูปแบบ สำหรับสายนี้ มีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างยาก ทั้งจังหวะการใช้สกิล การคอมโบสกิล จึงอาจไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่เท่าไหร่ สำหรับ Magician นั้น ถูกแบ่งออกเป็น 3 สาย

 • Arcana ผู้ประสานไพ่เข้ากับพลังแห่งเวทมนต์ เป็นผู้ที่อ่อนแอที่สุดในสายนี้ อีกทั้งความรุนแรงในการโจมตีก็กลางๆ แต่กลับกันก็เป็นผู้ที่สามารถใช้พลังแห่งเวทมนต์ได้รวดเร็ว ว่องไวที่สุดในสาย ไม่แปลกที่หลายคนจะบอกว่าสายนี้เหมาะกับการ PVP และเอาไปเล่นในโหมดที่ต้องแห่งกับเวลา
 • Summoner ผู้ที่สามารถอัญเชิญพลังและสัตว์อสูรเข้าโจมตีศัตรู สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง รุนแรง และยังสามารถเอาตัวรอดได้ในสถานการณ์คับขัน ถึงแม้ว่าการร่ายมนต์แต่ละครั้งนั้นอาจต้องใช้เวลา แต่หากได้โจมตีสักครั้ง ก็แทบจะไม่ต้องโจมตีซ้ำเลยทีเดียว
 • Bard ผู้ใช้เครื่องดนตรีสร้างเสียงแห่งเวทมนต์ เป็นสายเดียวในเกมที่มีพลังในการฟื้นฟูพลังชีวิต มอบบัฟพิเศษ สร้างโล่แห่งเวทย์ป้องกันเพื่อนๆจากการโจมตีจากศัตรู ถึงแม้จะไม่โดดเด่นเรื่องการโจมตี แต่ก็สามารถปั่นป่วนศัตรูด้วยสถานะต่างๆ อีกทั้งยังลดพลังป้องกัน พลังโจมตีของศัตรูได้อีกด้วย

ผู้เชี่ยวชาญในการโจมตีระยะไกล “Gunner”

แนวหลังที่เชี่ยวชาญการโจมตีระยะไกลด้วยอาวุธที่ทรงอนุภาพ ไม่ว่าจะเป็นปืน หรือธนู พวกเขาสามารถโจมตีได้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว ก่อนที่ศัตรูจะเข้าถึงตัวพวกเขาเสียอีก ทักษะเด่นของสายนี้คือการโจมตีอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งลีลาการใช้สกิลก็เท่ไม่เบา ความยากในการเล่นของการเล่นสายอยู่ในระดับกลางๆไปจนถึงยาก เพราะการต้องกดใช้สกิลเพื่อการทำคอมโบต่อเนื่อง ผู้เล่นที่ยังไม่ค่อนเคยกับเกม อาจต้องศึกษาเยอะหน่อย สำหรับ Gunner นั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 สาย ดังนี้

 • Devil Hunter นักล่าปีศาจผู้มาพร้อมกับปืนคู่ เป็นอาวุธคู่ใจที่มีความสามารถในการยิงเจาะทะลุเข้าสู่หัวใจของปีศาจ เป็นสายที่โจมตีรวดเร็วที่สุดในบรรดา Gunner แต่ก็ไม่รุนแรงมากนัก ทักษะพิเศษของสายนี้ คือการกระโดดลัดหน้าหลังของศัตรูเพื่อนโจมตีไปพร้อมๆกับหลบการโจมตี และสร้างระยะห่างระหว่างตนกับศัตรู
 • Blaster ผู้ที่มาพร้อมปืนขนาดใหญ่ ที่มีความสามารถโจมตีศัตรูได้ในระยะเผาขน ถึงจะบอกว่าเป็นปืน แต่สายนี้กลับมีการโจมตีระยะไกลได้ไม่เท่าอีก 2 สาย และค่อนข้างเชื่องช้า ในขณะเดียวกัน ก็เป็นสายที่มีพลังโจมตีและป้องกันสูงที่สุดอีกด้วย สายนี้เหมาะแก่การเป็นแนวหลังของจริง เพราะหากมีแนวหน้าที่ดี เขาสามารถที่จะตั้งป้อมโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรง และสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างอีกด้วย
 • Hawk Eye เป็นสายที่รวดเร็วที่สุด และโจมตีได้ในระยะไกลที่สุดในบรรดา Gunner ทั้งหมดอีกด้วย ทักษะการเล่นสายนี้ค่อนข้างจะยาก แต่หากเล่นเป็นจะเก่งมาก สายนี้สามารถเอาตัวรอดได้ดี ด้วยความสามารถในการหายตัว ทำให้ศัตรูมองไม่เห็น หากศัตรูอยู่ในระยะประชิด เขาสามารถเปลี่ยนไปใช้มีดบิน เพื่อโจมตีศัตรูในระยะไกล้ แต่หากอยู่ระยะไกล เขาสามารถใช้ธนูโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรง ฆ่าศัตรูได้ในการยิงเพียงครั้งเดียว และที่สำคัญในการยิ่งแต่ละครั้ง ยิ่งชาร์จนาน ยิ่งแรง!!

ต่อสู้ด้วยศิลปะและกระบวนท่าแบบเฉพาะตัว “Fighter”

เป็นแนวหน้าที่แตกต่างจาก Warriors ตรงที่เน้นการโจมตีที่รุนแรงและรวดเร็วเป็นหลัก ถึงจะมีพลังป้องกันที่ต่ำกว่า แต่ถ้าศัตรูไกล้เข้ามา ก็ตายก่อนที่จะได้โจมตี เป็นอีกสายที่มีรูปแบบการเล่นไม่ยากมาก หากใครที่ชื่นชอบการโจมตีระยะประชิด และศิลปะการเตะต่อย ใช้กำลังภายใน สายนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ สำหรับ Fighter ถูกแบ่งของเป็น 3 สาย ดังนี้

 • Infighter สายโจมตีระยะประชิด ที่มีความเป็นแทงค์อยู่ในตัว เพราะมีความถึกอยู่ในระดับที่สามารถใช้แทน Warrior ได้ หากแนวหลังดี แต่เนื่องจากมีจุดเด่นในเรื่องของการป้องกัน จึงทำให้ความเร็วและพลังโจมตีต่ำกว่าสายอื่นๆในบรรดา Fighter ด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังรุนแรงและรวดเร็วกว่า Warrior อยู่ดี
 • Battle Master สายโจมตีระยะประชิดที่ดึงเอาพลังแห่งธาตุสายฟ้ามาผสมผสานเข้ากับการต่อสู้ กระบวนท่าในการโจมตีส่วนใหญ่ของเราจึงมักจะมีสายฟ้าฝาดลงมาอยู่บ่อยๆ สายนี้เป็นสายที่โจมตีได้รุนแรงและรวดเร็วที่สุดในบรรดา Fighter ด้วยกัน และยังเป็นที่นิยมเพราะสามารถไปได้ทั้ง PVP และโหมดอื่นๆ
 • Soul Master สายโจมตีระยะประชิดที่ผสานกำลังกายเข้ากับพลังแห่งธรรมชาติ เป็นสายเดียวในบรรดา Fighter ที่โดดเด่น ทั้งเรื่องของการโจมตีระยะประชิด และการโจมตีระยะไกล  เมื่ออยู่ในระยะประชิดเขาสามารถรวบรวมพลังธรรมชาติมาที่ร่างกายเพื่อเสริมพลังให้แก่ตัวเองและโจมตีศัตรู แต่หากศัตรูอยู่ในระยะไกล เขาก็สามารถรังสรรค์พลังนั้น และปล่อยออกไปโจมตีศัตรู

ถึงแม้ว่าจะพัฒนามาตั้งแต่ปี 2012 แต่ตัวเกมก็มีการปรับแต่งกราฟฟิคให้สวย ตามยุคสมัยของเกมในปัจจุบัน และนี่คือหน้าสร้างตัวละคร ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า การปรับแต่งตัวละครนั้นละเอียดมากๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนวมองจากมุมมองบน ซึ่งเอาจริงๆนะ เมื่อถึงเกมเพลย์ เราก็แทบจะมองไม่เห็นรายละเอียดต่างๆเลย แต่ในเมื่อตัวเกมมีมาให้ตกแต่ง เราจะชักช้าอยู่ใยละครับ ก็ตกแต่งกันให้เต็มที่ไปเลย เรื่องนึงที่ผมเสียดายคือ เกมนี้ได้ล็อคเพศกับอาชีพไว้อย่างชัดเจน หากเราอยากเล่นสายธนู แต่จะเลือกตัวผู้หญิงก็ไม่สามารถทำได้ เว้นแต่ จะปรับแต่งตัวละครขณะสร้าง ให้มีลักษณะไกล้เคียงเพศตรงข้ามให้มากที่สุดครับ (นี่ถือเป็นความคิดที่แย่มาก 555)

พอบอกว่าเป็นเกมแนว Hack and Slash หลายคนอาจกลัวว่าจะเป็นเกมแนวลงดันธรรมดาทั่วไปรึเปล่า? บอกเลยว่าไม่เป็นแบบนั้นแน่นอน ไม่อย่างนั้น จะใช้เวลาพัฒนานานขนาดนี้ไปเพื่ออะไร ตัวเกม Lost Ark นั้นมีระบบให้เล่นหลากหลายรูปแบบมากๆ ไม่เพียงแต่การลงดันไปพร้อมๆกับปาร์ตี้เท่านั้น ยังมีโหมดอื่นๆที่น่าสนใจ ดังนี้

 • Sila Mael Battlefield หนึ่งในสนามรบที่มีเป้าหายการยึดครองดินแดนต่างๆมาเป็นของตน เปรียบเสมือนระบบ Guild War นอกจากจะมีการประลองกับผู้เล่นด้วยกันแล้ว ยังมีเหล่ามอนสเตอร์ที่มีควาแข็งแกร่งท้าทายเพื่อนๆอยู่อีกด้วย ที่สำคัญยังมีการจับภาพ (หรือฉายภาพ) ให้ผู้เล่นภายในเกมได้ชมกันอีกด้วยในระหว่างการทำสงคราม
 • Epic Raid หนึ่งในเนื้อหาการบุกทะลวงโดยไม่ทันตั้งตัวของเหล่าปีศาจ ผู้เล่นจำเป็นต้องขัดขวางและป้องกันปราการไม่ให้ล่มสลาย โดยใช้ไอเทมและกลยุทธ์ที่อยู่ในพื้นที่นั้นๆปราบศัตรู ซึ่งสามารถเข้าร่วมได้เป็นจำนวนมาก ยิ่งมีผู้เล่นเข้าร่วมมากขึ้นกลไกลความแข็งแกร่งของมอนสเตอร์และบอสมอนสเตอร์ก็จะถูกยกระดับมากขึ้นตามจำนวนคน
 • Logic Mode โหมดที่เน้นไปถึงความท้าทายในการล่ารางวัลหรือ Achievement ต่างๆ ส่วนที่ยากนั่นคือ ทรัพยกรที่ถูกจำกัดไว้อย่างเช่นจำกัดการใช้อุปกรณ์ที่มีความสามารถในการการฟื้นฟู HP, MP และการใช้ไอเทมตามระดับที่กำหนด
 • Guardian Raid จัดปาร์ตี้เข้าไปล่าบอสตัวใหญ่ยักษ์ ที่มีโอกาสดร็อปอุปกรณ์หายาก เป็นโหมดที่เปิดให้แก่ผู้เล่นระดับสูงได้เข้าไปเล่น มีคัตซีนที่แสนอลังการ พร้อมให้ผู้ที่มีเลือดนักล่า ได้เข้าไปพิสูจน์ฝีมือ
 • PVP 3v3 เป็นโหมดที่ผู้เล่นหลายคนให้ความสนใจมาก เป็นการจัดทีม ฝั่งละ 3 คน เพื่อเข้าไปสู้กับผู้เล่นฝั่งตรงข้ามในสนามรบที่ตัวเกมจัดเตรียมไว้ให้ แบบนี้เรียกได้ว่า เป็นวัดระดับของตัวเองไปในตัว อีกทั้งยังสนุกมากๆอีกด้วย

ในด้านข้างกราฟฟิค และความอลังการของตัวเกม ผมบอกได้เลยว่าหากใครที่รออยู่ นี่จะคุ้มค่าการรอคอยมาก แต่สำหรับใครที่พึ่งรู้จักเกมนี้ นี่อาจเป็นเกมอีกหนึ่งเกมที่คุณจะต้องเก็บเข้าลิสเกมโปรดเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เป็นเกมแนว Hack and Slash ตัวละครแต่ละตัว จะมีสกิลที่เยอะมากๆ คุณสามารถจัดสกิลได้ตามที่ต้องการ หลายสกิลหากนำมาใช้อย่างถูกวิธี จะเป็นคอมโบสกิลที่แสนน่ากลัวมากเลยทีเดียว

อย่างหนึ่งที่ผมชื่นชอบในเกมนี้ คือความอลังการ ทั้งในเรื่องของคอนเซ็ปเกม และระบบต่างๆ อย่างเรื่องอาร์ต ดนตรี และระบบเกมต่างๆ มันเป็นเกมที่สมแล้วกับการพัฒนามาอย่างยาวนาน ก็หวังว่าหลังจากเปิดให้ชาวเกาหลีเล่นไปในช่วงแรกแล้ว ก็จะมีแพลนเปิด Global ในเร็ววันเช่นเดียวกันนะครับ และสำหรับใครที่อยากเล่นเกมนี้ ก็ต้องเตรียมสเปกให้ดี เพราะเกมสวยๆแบบนี้ ก็แอบกินสเปกเอาเรื่องอยู่ ดังนี้เลยครับ

สเปกขั่นต่ำ ต้องการหน่วยประมวลผล Intel Core i3 หรือ Ryzen 3 พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Nvidia GTX460 หรือ Radeon HD5830 มีแรมขนาด 4GB

ส่วนสเปกที่สามารถรันเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ต้องการหน่วยประมวลผล Intel Core i5 หรือ Ryzeb 5 พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Nvidia 660 หรือ Radeon HD7850 และต้องมีแรมขนาด 8GB

คอมพิวเตอร์ที่จะใช้เล่นนั้น จะต้องรองรับ DirectX 9.0 ขึ้น มีโปรแกรม Visual C++ ติดตั้งไว้ และที่สำคัญ จะต้องเป็นคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows 7 SP1 64Bit ขึ้นไปนะครับ

ชื่อ : Lost Ark Online

แพลตฟอร์ม : Windows

ประเภท : Hack and Slash

ราคา : ฟรี

China Server

สำหรับใครที่อยากเล่น แต่ไม่รู้วิธีดาวน์โหลด สมัคร หรืออยากปรึกษาผู้เล่นไทยด้วยกันเกี่ยวกับเกมนี้ คลิกที่นี่

OVERVIEW

ความสวยงามของภาพ - 100%
เนื้อเรื่อง - 75%
ระบบเกม - 80%
ความสนุกในการเล่น - 85%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 85%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 30%

76%

คะแนนรีวิวจากทีมงาน

เกมแนว Hack and Slash ที่มีระบบต่างๆเยอะมาก ตัวละครก็มีให้เลือกเล่นหลากหลายสายตามความชื่นชอบของผู้เล่น เรื่องภาพไม่ต้องพูดถึง สวยมากๆ เชื่อว่า หากเปิดให้เล่นเซิร์ฟฯ Global เมื่อไหร่ นี่อาจเป็นหนึ่งในเกมตำนานในยุคนี้เลยก็ว่าได้

User Rating: 4.55 ( 1 votes)
Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close