Guide

LINQsRINGs: แนะนำหน้าอินเตอร์เฟส และการตั้งค่าเบื้องต้น

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำให้ทำความรู้จักกับเกม LINQsRINGs กันครับ เอ๊ะ… ผมจะมาแนะนำทำไมนะเหรอ เพราะว่าเกมนี้ดูเป็นที่จับตามองในวงการเกมค่อนข้างมาก และจากที่ผมเข้าไปลองเล่นดูก็ของบอกเลยครับว่าเกมสนุกมากๆ ตอนนี้เกมเปิดเฉพาะเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นอยู่ บางคนอาจจะลองไปเล่นแล้วงงๆ ว่าอะไรคืออะไร วันนี้ผมจะมาแนะนำข้อมูลเบื้องต้นให้ได้ดูกันครับ

เบื้องต้นพอเข้าเกมมาจะเจอหน้าล็อบบี้เกม เป็นหน้าตาแบบนี้เลยครับ ถึงแม้ว่าเกมจะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ว่าจากภาพ จากไอคอนก็พอจะเดาออกกันนะครับ แต่ไหนๆ ก็ไหนแล้ว ผมเลยทำการแปลให้เข้าใจกันง่ายๆ ซะเลย โดยเมนูหลักๆ ของเกมนี้จะอยู่ด้านล่างครับ ซึ่งจะประกอบด้วย

 • เข้าสู่เกม หรือการที่คุณจะเริ่มเล่นเกม สามารถเลือกจากตรงนี้ได้ หรือจะเลือกที่ไอคอนขนาดใหญ่ที่เป็นรูปตัวละครหลัก 2 ตัวละครก็ได้ครับ
 • ข้อมูลอุปกรณ์ ในส่วนนี้จะเป็นการตรวจสอบเกี่ยวกับตัวละคร และอุปกรณ์ทั้งหมดของเรา ซึ่งผมจะอธิบายในไกด์ถัดไปนะครับ
 • อัพเกรด แน่นอนครับ ทั้งหมดของการอัพเกรด สามารถเลือกได้จากตรงนี้
 • ระบบกาชา ระบบยอดฮิตที่จะนำคุณไปสุ่มหาอุปกรณ์แสนล้ำค่าครับ

มาเริ่มกันที่เข้าสู่เกมกันก่อนครับ เมื่อเข้ามาคุณสามารถเลือกตัวละครที่คุณจะนำมาเล่นได้ เลือกแผนที่ได้ โดยตอนนี้คุณสามารถเล่นได้ 2 โหมด คือโหมดสร้างห้องเล่นกับเพื่อนๆ และโหมดเล่นทันที หรือการสุ่มผู้เล่นนั่นเอง ในเกมนี้หากคุณสามารถชนะได้อย่างต่อเนื่อง คุณจะได้รับรางวัลพิเศษด้วยครับ

ส่วนเมนูต่างๆ ผมได้ทำการแปลมาให้ในรูปแล้ว แต่ว่าจะขออธิบายคร่าวๆ ให้ได้รู้กันนะครับ

 • ส่วนของฟังก์ชั่นต่างๆ ของเกม
  ร้านขายของ เป็นคำสั่งเข้าไปเพื่อทำการซื้อไอเท็มต่างๆ
  กระเป๋า จะแสดงไอเท็มทั้งหมดที่คุณมีอยู่กับตัว
  โปรไฟล์ เป็นการแสดงโปรไฟล์ของคุณ ซึ่ผู้เล่นอื่นสามารถเข้ามาดูได้
 • ส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวกับเกม
  กิจกรรม จะแสดงกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมด ที่มีอยู่ในเกม รวมถึงกิจกรรมพิเศษ
  การตั้งค่า หรือการปรับแต่งเกม
  โอนถ่ายข้อมูล ส่วนนี้มีความสำคัญมาก หากคุณต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์นการเล่นเกม ถ้าคุณไม่เข้าไปดูส่วนนี้ หากคุณย้ายเครื่องเล่น หรือเผลอลบเกมไป คุณอาจจะต้องเริ่มเล่นใหม่เลยครับ
  ติดต่อผู้ให้บริการ คือการส่งอีเมลล์หาผู้ให้บริการเกม
  คำถามที่พบบ่อย ในส่วนนี้จะแสดงรายการคำถามที่ผู้เล่นถามกันมาเยอะ คุณสามารถหาข้อมูลได้จากส่วนนี้ครับ
  ข้อมูลต่างๆ แสดงรายละเอียด และข้อมูลต่างๆ ของเกม
 • อื่นๆ
  ติดต่อ เป็นส่วนที่ให้คุณเข้าสู่ Community ต่างๆ ของเกม

การตั้งค่าเกมนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ซึ่งก็คือส่วนของการปรับแต่งเกม ไม่ว่าจะเป็นทางด้านภาพ หรือเสียง ส่วนอีกส่วนหนึ่งคือ การตั้งค่าการใช้จ่ายภายในเกมครับ

ส่วนของโปรไฟล์ผู้เล่น คือส่วนที่ผู้เล่นคนอื่นจะสามารถเข้ามาดุได้ ดังนั้นคุณสามารถแสดงความเป็นตัวตนของคุณได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งตัวละครตัวโปรด หรือการเขียนคำทักทายแนวๆ ก็สามารถทำได้ครับ

ส่วนของการอัพเกรด ผมจะมาเจาะในไกด์ต่อๆ ไป ส่วนตอนนี้จะเป็นการอธิบายคร่าวๆ ก่อน นั่นคือในเกมนี้คุณสามารถอัพเกรดได้ 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนของตัวละคร อาวุธ และอุปกรณ์เสริมนั่นเองครับ

สุดท้ายมาดูหน้าตาของร้านขายของกันบ้างครับ หากใครอยากจะชอปปิ้งในเกมก็สามารถเลือกได้ ในเกมมีหน่วยใช้จ่ายเป็นเหรียญทอง ที่หาได้ปกติ กับแบบคูปองที่คุณต้องเติมเงินเพื่อซื้อมันมาครับ

เป็นยังไงบ้างครับหวังว่าจะเข้าใจกันมากขึ้น ส่วนอื่นผมจะมาแนะนำในไกด์ต่อๆ ไป นะครับ หากใครที่ชื่นชอบ หรือสนใจในเกมนี้สามารถมาร่วมพูดคุยกันได้โดยการ คลิกที่นี่ เลย

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close