eSport

Lenovo เปิดรับสมัครตัวแทนประเทศไทยเพื่อร่วมแข่งขัน Legion of Champions Season III

Lenovo บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีประกาศรับสมัครทีมอีสปอร์ตระดับประเทศเข้าร่วมแข่งขัน Legion of Champions Season III รอบเฟ้นหาตัวแทน (qualifier round) เพื่อไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับโลกในต้นปีหน้าซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศไทย

เลอโนโวร่วมกับอินเทล ได้จัดการแข่งขัน Legion of Champions อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย โดยเปิดรับสมัครทีมอีสปอร์ตทั้งหมด 128 ทีม และจะคัดเลือกให้เหลือ 2 ทีมสุดท้าย เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลกกับนานาประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ​สิงคโปร์​ อินเดีย อินโดนีเซีย​ ฮ่องกง​ ไต้หวัน​ และเวียดนาม

การแข่งขันรอบเฟ้นหาตัวแทนจะเริ่มต้นขึ้นด้วยรอบออนไลน์ระหว่างวันที่ 4 – 7 ธันวาคม พ.ศ. 2561 โดยจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 16 ทีม เพื่อเข้าแข่งขันต่อในรอบออฟไลน์ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ที่พันทิพธ์ อีสปอร์ต อารีน่า ประตูน้ำ  โดยทีมที่ชนะ 2 ทีมแรกจะได้รับเงินรางวัล มูลค่า 15,000 และ 10,000 บาท ตามลำดับ พร้อมทั้งได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันกับนานาประเทศ เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคม พ.ศ. 2562 ณ ลานกิจกรรม ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว

นายธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เลอโนโวทำงานร่วมกับอินเทลอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในการจัดการแข่งขัน Legion of Champions เพื่อแสดงถึงจุดยืนของบริษัทฯ ที่นอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าเกมเมอร์อย่างแท้จริงกับเกมมิ่งพีซีและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ตระกูล Legion แล้ว เลอโนโวยังมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนเยาวชนและกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยให้สามารถไปโชว์ความสามารถบนเวทีระดับโลกได้ เราหวังว่าการแข่งขันในรอบเฟ้นตัวแทนระดับประเทศที่กำลังจะจัดขึ้นนี้ จะได้รับการตอบรับจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วประเทศเป็นอย่างดี เพราะผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ คือพลังสำคัญในการผลักดันวงการอีสปอร์ตของไทยให้ไปไกลถึงระดับโลก”

เมื่อเร็วๆ นี้ เลอโนโว Legion T730 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน IFA 2018 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงนิทรรศการผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกเมื่อตันปีที่ผ่านมา และได้รับเลือกให้เป็น The Best Gaming Desktop หรือ เกมมิ่ง เดสก์ท็อปที่ดีที่สุด จากงาน Thailand Game Show 2018 อีกด้วย ด้วยเหตุผลด้านตัวเครื่องที่ออกแบบมาให้สามารถปรับแต่งได้ง่ายเพื่อความเหมาะสมในการเล่นเกมโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเพื่อเปิดเคสด้านข้างของเครื่อง นอกจากนี้  Legion T730 ยังมาพร้อมหน่วยประมวลผล 8th Gen Intel® Core™ และ Intel® Optane™ ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์สามารถลงโปรแกรมและโหลดเกมเพื่อเล่นได้อย่างรวดเร็ว เต็มประสิทธิภาพด้วยการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GTX 1060 ช่วยให้กราฟิกลื่นไหลไม่มีสะดุดที่ 60 เฟรมต่อวินาที

Lenovo Legion T730 ได้รับเลือกให้เป็น Best Gaming Desktop จากงาน Thailand Game Show 2018

“เราดีใจและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ออกมาได้ตรงความต้องการของเกมเมอร์ และมีรางวัลการันตีอย่าง The Best Gaming Desktop จากงาน Thailand Game Show ซึ่งเป็นงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Legion T730 คือเกมมิ่งพีซีที่โดดเด่นทั้งเรื่องประสิทธิภาพ ดีไซน์ อีกทั้งยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวกในการปรับแต่งอัพเกรดตัวเครื่องซึ่งเป็นสิ่งที่เหล่าเกมเมอร์ให้ความสำคัญ” นายธเนศ กล่าวเสริม

การแข่งขัน Legion of Champions Season III รอบเฟ้นหาตัวแทน (qualifier round) เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ทีมที่สนใจสามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันหรือดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://legionloc.com/th/

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close