Guide

Latale W : เลือกสัตว์เลี้ยงยังไงให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

สำหรับเกม Latale W นั้น จุดเด่นหลักของเกมที่จะทำให้ตัวละครของคุณเก่งได้นั้น ส่วนหนึ่มาจาก “สัตว์เลี้ยง” ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพทั้งในเรื่องของสกิลที่เพิ่มเข้ามา และพลังโจมตี ที่ให้โดยตรงแก่ตัวละคร เหมือนเราได้ใส่อาวุธเพิ่มเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่ตัวเกมนั้นมีสัตว์เลี้ยงให้เลือกเยอะมากๆ หลายคนอาจจะงง ว่าแล้วสุดท้าย เราควรต้องเลือกสัตว์เลี้ยงแบบไหนมาประจำทีม วันนี้ผมมีคำตอบมาฝากกันครับ

ก่อนอื่น เราต้องมาดูก่อนว่าสายอาชีพที่เราจะเล่นนั้น ในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงไหม อย่างเช่น เริ่มเกมคุณเล่น Warriors และเลือกใช้ดาบใหญ่เป็นอาวุธหลัก ซึ่งหากคุณเลือกเปลี่ยนเป็น Warload และยังเลือกใช้ดาบใหญ่เหมือนเดิม นั่นเท่ากับว่า คุณสามารถหาสัตว์เลี้ยงที่ตรงสายอาวุธ และปั้นใช้ยาวๆได้เลย แต่หากคุณจะเปลี่ยนเป็นสายอื่น ที่ไมไ่ด้ใช้อาวุธแบบเดิม ผมว่าควรเตรียมสัตว์เลี้ยงเผื่อไว้ตั้งแต่เนิ่นๆนะครับ โดยคุณสามารถเข้าไปดูสัตว์เลี้ยงทั้งหมด และดูว่าสัตว์เลี้ยงนั้นดร็อปได้ที่ไหน จากหนังสือภาพครับ

อย่างที่เราทราบกัน ว่าเราสามารถเลือกสัตว์เลี้ยงมาใส่ได้พร้อมกันครั้งละ 3 ตัว ดังนั้น คุณจะต้องเลือกสัตว์ 3 ตัวที่ดีที่สุดเพื่อให้ส่งผลดีที่สุดต่อตัวละคร วิธีดูนั้นง่ายมากๆครับ

1.ดูว่าตรงกับอาวุธที่เราใส่อยู่หรือไม่ การใส่สัตว์เลี้ยงที่ตรงกับอาวุธที่ถืออยู่ จะช่วยเพิ่มโบนัสพิเศษ ให้สังเกตที่ช่อง 2 ช่องก่อนถึงส่วนของการอธิบายสกิล จะมีโบนัสเขียนบอก เช่น “เพิ่มพลังโจมตีสกิล” และ “เพิ่มความเสียหายต่อประเภทสัตว์ 2.2%,เพิ่มพลังโ๗มตี 98” เป็นต้น ซึ่งหากสัตว์ที่ใส่ไม่ตรงกับอาวุธที่ใส่ จะไม่มีในส่วนนี้ให้

2.ให้สังเกตที่สกิลดาเมจ เคยสงสัยกันไหมครับ ว่าบางครั้งเราได้สัตว์เลี้ยงตัวซ้ำๆมา แต่ไม่รู้จะเลือกใช้ตัวไหนดี ก็ให้สังเกตที่ตรงนี้เป็นหลักครับ แล้วเราจะรู้ได้ไง ว่าสกิลดาเมจมันสูงที่สุดของตัวนั้นแล้ว ให้ดูที่สีดาวครับ จะมีสีขาว สีน้ำตาล สีรุ้ง ซึ่งสีรุ้งดาเมจจะสูงสุด และเอาไปทำดาวเพิ่มก็จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

3.ดูที่สกิล บางสายอาชีพที่มีสัตว์เลี้ยงไม่กี่ตัวอย่าง Dual Blade คงจะมีให้เลือกไม่มาก แต่สายอื่นๆที่มีให้เลือก ก็ต้องดูว่าสกิลไหน ที่จะเกิดประโยชน์ในการต่อสู้มากที่สุด เพราะสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวนั้นมีสกิลที่แตกต่างกัน สกิลบางตัวเป็นซัพพอร์ตสกิล บางตัวทำดาเมจแบบกว้าง บางตัวแบบแคบ ก็เลือกใช้กันตามความต้องการนะครับ

4.เลือกสัตว์เลี้ยงที่คอมโบกัน จริงอยู่ ว่าเมื่อเราสามารถใส่สัตว์เลี้ยงได้เพียง 3 ตัว จะให้คอมโบครบทุกตัวก็คงจะไม่ได้ แต่ก็ควรจะมีอย่างน้อย 1 คู่ การคอมโบสกิลจะช่วยเพิ่มความสามารถเข้าไปอีก อย่างในภาพ จะเพิ่มพลังโจมตีสกิล 50% เมื่อใช้คอมโบ เพิ่มพลัง 24 เป็นเวลา 30 วินาที แต่แต่ละคู่คอมโบก็ไม่เหมือนกันนะครับ ลองศึกษาดู

ใส่สัตว์เลี้ยงไม่ตรงสาย แปลว่าไม่เก่งหรอ?

ไม่ใช่ว่าไม่เก่งครับ บางคนได้สัตว์เลี้ยงที่ระดับดาวสูงๆ ค่าพลังเยอะๆมา จะทิ้งไปหรือไม่ใช้ก็น่าเสียดายแย่ ให้มองว่า หาก ณ ตอนนั้น คุณไม่มีสัตว์เลี้ยงที่ตรงสาย หรือสัตว์เลี้ยงตรงสายไม่เก่งเท่า เมื่อเทียบโบนัสสกิล และความสามารถเสริมต่างๆ (ซึ่งเป็นไปได้ยากมาก) การจะเอามาแทนก็คงไม่ได้แย่ไปซะทีเดียว แต่ก็อย่างลืมนะครับ เมื่อถึงวันที่คุณมีของอะไรตันทุกอย่างแล้ว แล้วไม่รู้จะไปอัพเกรตส่วนไหนในตัวแล้ว สุดท้าย คุณก็ต้องมานั่งเปลี่ยนสัตว์เลี้ยงให้ตรงสาย เพื่อเพิ่มความสามารถให้ถึงขีดสุดอยู่ดีครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close