Guide

Latale W : เจาะลึกข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์วิญญาณ ที่ใครๆก็อยากมี

ในเกม Latale W นั้น มีสายอาชีพค่อนข้างเยอะ อย่างที่หลายๆคนรู้กัน และแต่ละสายก็มีอาวุธที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งนอกจากอาวุธแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์อย่างพวกหมวก เสื้อเกราะ รองเท้า เรียกได้ว่าทุกอย่าง ล้วนมีอุปกรณ์วิญญาณเหมือนกันทั้งสิ้น แล้วมันน่าสนใจยังไง? มันดีกว่าอุปกรณ์แบบปกติทั่วไปตรงไหน มาดูกันเลยครับ

อุปกรณ์ทั่วไปกับอุปกรณ์วิญญาณนั้นต่างกันครับ เริ่มจากรูปลักษณ์ก่อน อุปกรณ์วิญญาณจะมีรูปแฉกๆสีม่วงที่ด้านหลัง แต่อุปกรณ์ทั่วไปจะไม่มี เรื่องต่อมาคือ อุปกรณ์ทั่วไปนั้น จะมีการกำหนดเลเวลผู้ถือ ซึ่งจะห่างกันทุก 5 เลเวล นั่นเท่ากับว่า หากใครที่ต้องเพิ่มความสามารถของตัวเองอยู่ตลอด คุณจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์เหล่านี้บ่อยมาก เลเวล 20 เปลี่ยน เลเวล 25 เปลี่ยน เลเวล 30 ก็เปลี่ยนอีก เป็นต้น

แต่อุปกรณ์วิญญาณนั้นแตกต่างออกไป คุณสามารถใส่ได้เลยตั้งแต่เลเวล 1 และที่สำคัญคือมันมักจะมีค่าพลังที่สูงกว่าอุปกรณ์ทั่วไป ทำให้คุณไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยๆ แต่การที่จะได้มาแต่ละครั้งนั้น ก็ยากเย็นเอาเรื่องอยู่พอสมควรเลยครับ

แต่!! มันยังไม่จบแค่นั้นครับ หลายคนได้อุปกรณ์วิญญาณมาอย่างง่ายดาย จากการแจก หรือกิจกรรมพิเศษบางอย่าง นั่นก็เป็นอุปกรณ์วิญญาณเหมือนกัน เพียงแต่ตรงชื่อนั้น จะมีคำว่า “Faded” นั่นหมายความว่าอุปกรณ์นี้ เป็นอุปกรณ์ที่ถูกสตาฟไม่ให้สามารถพัฒนาต่อได้ ทำได้แค่เพียงตีบวกให้ถึง +10 แต่ไม่สามารถเพิ่มระดับดาวได้ และที่สำคัญ คือไม่สามารถเอาไปขายในตลาดกลางได้

ต่างจากอุปกรณ์วิญญาณของแท้ จะไม่มีคำว่า “Faded” นำหน้า และสามารถนำไปขายในตลาดกลางได้ อุปกรณ์นี้จะมีค่าพลังที่สูงกว่าอุปกรณ์ทั่วไป แต่อย่างที่บอกว่าหาค่อนข้างยาก แต่สำหรับใครที่หาได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องโชคดี แต่!! อุปกรณ์ที่ได้มา ก็ควรจะมีดาวที่เยอะๆแล้วเช่นกัน ถึงจะเรียกว่าดวงดีของจริง

นั่นก็เพราะว่า การอัพดาวของอุปกรณ์วิญญาณนั้น ไม่เหมือนอุปกรณ์ทั่วไป ที่เพิ่มดาวได้ด้วยการ +10 เสร็จ แล้วใช้เงินอัพดาวได้เลย แต่อุปกรณ์วิญญาณนั้น จำเป็นต้องมีวัตถุดิบที่ใช้ในการอัพดาว ซึ่งก็หายากไม่แพ้กับอุปกรณ์เลย หลายคนต้องเข้าไปซ์้อในตลาดกลาง ด้วยการใช้เงินจริงซื้อเพชรฟ้าไปแลกมา กว่าจะได้ 5 ดาว ก็ทำเอากระอักเลือดอยู่พอสมควรครับ

แล้วตกลง อุปกรณ์วิญญาณดีจริงหรือไม่?

ดีจริงๆครับ!! คุณรู้ไหมว่า อุปกรณ์วิญญาณ เหมือนเป็นอุปกรณ์ไฮเอ็นที่หากได้ครอบครองแล้ว เหมือนจบเลย จบในที่นี้คือไม่ต้องหาอุปกรณ์อื่นอีกแล้ว หากคุณทำดาว ตีบวก สกัดทุกอย่าง นี่จะเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในเกม แต่กว่าจะได้มันมา หรือกว่าจะทำให้เป็นของที่เทพได้ในระดับนั้น เราอาจหมดเงินไปเยอะมากๆเลยทีเดียว ดังนั้น จะเลือกใช้อุปกรณ์อะไรแบบไหน ก็ตัดสินใจกันให้ดีนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close