Scoop

ต้อนรับฮาโลวีนด้วยเหล่าเกมหลอนบนมือถือ

สวัสดีคร้าบ นี่ก็ใกล้ถึงช่วงเทศกาลฮาโลวีนแล้ว เหล่าเกมเมอร์จะทำอะไรกันอยู่น้า จะเล่นเกมข้ามวันกันหรือเปล่า แต่คุณรู้อะไรมั้ย ว่าต่อให้คุณจะนั่งเล่นเกม คุณก็สามารถเข้าถึงเทศกาลฮาโลวีนได้เหมือนกัน หลายๆ เกมคงทำอีเวนท์สนุกๆ เกี่ยวกับกิจกรรมฮาโลวีน แต่วันนี้เราไม่ได้มาเพื่อพูดถึงเรื่องนั้นครับ เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึงเกมหลอนๆ ที่เหมาะกับช่วงเทศกาลฮาโลวีนกันต่างหาก

สำหรับหลายๆ คนที่อยากจะนอนเล่นมือถือคู่ใจในช่วงเทศกาลฮาโลวีน ผมว่าคุณน่าจะลองมาเล่นเกมที่ผมกำลังจะนำเสนอให้คุณดูต่อไปนี้ เพราะอะไรรู้มั้ย เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องเข้าถึงเทสกาลเหมือนกัน แต่จะให้เราไปแต่งชุดผี เดินเคาะประตูบ้านขอขนมผมว่ามันก้ไม่ใช่แนว งั้นเราเปลี่ยนมาเล่นเกมแนวผีๆ กันดีกว่าครับ

เริ่มต้นกันด้วย Identity V เกมแนวเอาชีวิตรอดจากผู้สร้างสุดยอดเกมเลือดสาดอย่าง Dead by Daylight โดยที่เกมแบ่งเป็น 2 ฝ่ายระหว่างผู้ล่า กับผู้ถูกล่า โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นฝ่ายไหน หากเราเป็นผู้ล่า เราเพียงกำจัดผู้ถูกล่าให้หมด ในขณะที่ผู้ถูกล่า ก็ต้องถอดรหัสเพื่อหนีออกจากสถานที่อันตรายแห่งนี้ให้ได้ ตัวเกมเหมือนจะเข้าใจง่าย แต่มีลูกเล่นสนุกๆ ให้คุณได้เล่นกันอย่างไม่มีเบื่อ แล้วตัวเกมเป็นแบบเรียลไทม์ สามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ด้วย ส่วนความน่ากลัวของเกมนี้ แม้ตัวเกม อาจจะไม่มีเลือดสาด ตัวละครออกไปทางตุ๊กตาที่จะน่ารักก็น่ารักไม่สุด น่ากลัวก็น่ากลัวไม่ถึง แต่บรรยากาศ กับเสียงประกอบถือว่าผ่าน ใครอยากเล่นโหลดได้ที่นี่เลย

App Store Play Store

 

และถ้าใครอยากสัมผัสถึงความหลอนในโรงเรียนแบบญี่ปุ่น ทางเลือกของคุณคือ The School: White Day ครับ เกมนี้คุณจะได้เจอผีมากมายหลายแบบเกินกว่าที่คุณจะคิดได้ โดยเราต้องรับบทเป็นหนุ่มน้อยที่ต้องการจะเอาของขวัญไปให้สาวที่แอบชอบ แต่ดันคิดพิเรนท์ แอบเอาไปไว้ที่โต๊ะตอนโรงเรียนปิด แล้วดันเกิดเหตุการณ์ออกจากโรงเรียนไม่ได้ จากนั้นความหลอนก็เริ่มคืบคลานเข้ามา เกมนี้เป้าหมายของเราคือการปลดปล่อยวิญญาณร้ายให้เป็นอิสระครับ และแน่นอนเกมนี้เป็นเกมเนื้อเรื่อง และความสนุกของมันคือจุดจบของเกมไม่ได้มีแค่แบบเดียว คุณอาจจะผ่านเกมไปได้ด้วยดี หรือคุณอาจจะเจอจุดจบที่น่ากลัวสุดๆ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการเล่นของคุณแล้วหละครับ

App Store Play Store

 

ส่วนเกม White Island Season2 ผมขอเอาแต่ใจตัวเองนิดนึงที่หยิบเกมนี้มาแนะนำ เพราะโดยเนื้อเรื่องภาพรวมแล้วตัวเกมไม่ค่อยจะไปในทางผีซักเท่าไหร่ เรื่องราวเป็นไปในเชิงกลุ่มคนร้ายเข้ามายึดโรงพยาบาลที่น้องสาวของเรารักษาตัวอยู่ แล้วน้องสาวของเราก็ถูกจับไป ตัวเกมเป็นรูปแบบทางเลือก คือต้องแตะบริเวณต่างๆ เพื่อสำรวจ แล้วเลือกทางเลือกที่จะทำให้เรารอดไปช่วยน้องสาวให้ถูก อย่างที่บอกครับ แม้ตัวเกมจะไม่ใช่ผีจ๋า แต่ตัวละครที่เราเล่นบางทีก็เห็นภาพหลอนน่ากลัวๆ ให้เราได้สะดุ้งกันก็พอมี รวมถึงเสียงประกอบก็กดดันสุดๆ ครับ

App Store Play Store

 

มาถึงหนึ่งในเกมซีรี่ส์หลอนที่เคยถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในช่วงนึงอย่าง Five Nights at Freddy’s ที่เป็นเรื่องราวของตุ๊กตาจักรกลที่ออกมาอาละวาดไล่ฆ่ากันในตอนกลางคืน ตัวเกมไม่ยุ่งยากอะไรเลย คุณแค่อย่าตายเพราะตุ๊กตาพวกนี้ ฟังเหมือนง่ายใช่มั้ยครับ แต่เปล่าเลย ในเกมมันมีวิธีให้คุณเอาตัวรอดหลากหลายวิธี แต่คุณต้องมีสติให้ดีนะครับ ถ้าคุณอยู่ได้ถึงเช้าเป็นเวลา 5 วัน คุณก็จะเคลียเกม แต่ถ้าไม่คุณจะได้พบกับความหลอนของเหล่าตุ๊กตาพวกนี้ ที่สำคัญเกมนี้คุณควรใส่หูฟังนะ แล้วคุณจะรับรู้ถึงความสนุกของเกมนี้ เกมนี้เป็นที่นิยมจนมีออกมาหลายซีรี่ส์ให้เลือกเล่นกัน แต่ละซีรีส์ก็โหดมากขึ้นตามไปด้วย

App Store Play Store

 

สำหรับ Dim Light คุณอาจจะสงสัยในความสนุกของเกมนี้ แต่ผมการันตีได้เลยว่า เกมนี้เมื่อคุณเล่นไปได้ในระยะนึงแล้ว ความหลอนจะค่อยๆ คืบคลานมาหาคุณ ในเกมคุณต้องหนีอะไรซักอย่างที่คุณมองไม่เห็น โดยจุดเด่นของมันก็คือการที่คุณมองไม่เห็นนี่แหละ เกมนี้นำคุณสมบัติของแสง และเงามาให้คุณได้หลอนกันเต็มสูบ ใครว่าแน่ ลองเกมนี้ดูครับ

App Store Play Store

 

หรือถ้าใครชอบหลอนๆ แบบแนวซอมบี้ ผมขอแนะนำ Unkilled เกมเอาชีวิตรอดด้วยการกำจัดซอมบี้ ที่พร้อมจะเข้ามากระชากร่างคุณ ทำไมผมถึงเอาเกมนี้มาแนะนำเหรอ สาเหตุนึงคือผมรู้สึกว่าเกมนี้ค่อนข้างเล่นง่าย การควบคุมต่างๆ ไม่ยุ่งยาก แถมภาพในเกมก็ชวนหวาดเสียวซะเหลือเกิน ภารกิจของคุณคือการเอาตัวรอด และช่วยเหลือผู้ที่ยังอยู่รอด โดยแน่นอนเกมมักจะส่งอุปสรรคเป็นซอมบี้ที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ มาขัดขวางคุณ แต่คุณเองก็สามารถแข็งแกร่งได้ด้วยการอัพเกรดตัวละครที่คุณเลือก และการเลือกใช้อาวุธที่คุณถนัดได้เหมือนกัน

App Store Play Store

 

แอดวานซ์ขึ้นมาจาก Unkilled หน่อยก็ขอแนะนำ Dead Trigger ซึ่งความสนุกจัดเต็มจนถึงขั้นมีภาค 2 ออกมาให้เล่นกันแล้ว ตัวเกมเป็นแบบถือปืนกราดยิงซอมบี้ แต่ความเข้มข้นมากกว่า ทั้งกราฟฟิกที่จัดเต็ม การใช้อาวุธที่มีรายละเอียดมากกว่า รวมถึงลูกเล่นต่างๆ ที่ทำให้เกมสนุกขึ้น ความสมจริง กับเสียงประกอบก็น่าสนใจซะเหลือเกิน

App Store Play Store

 

ปิดท้ายกับ Inside อีก 1 เกมที่บรรยากาศจะพาคุณดำดิ่งลงไปสู่ความหลอนตลอดการเล่นเกม บวกกับตัวเกมที่เล่นได้ไม่ง่ายเลย เกมนี้นอกจากทักษะการเล่นที่ฉับไว คุณยังต้องใช้การแก้ปัญหาด้วย เพราะตัวเกมมีความเป็นพัซเซิลค่อนข้างสูง ตัวเกมเล่นกับความมืดได้ค่อนข้างน่าสนใจ ตัวเกมคุณต้องพาเด็กผู้ชายรอดไปให้ได้ นี่แหละคือความท้าทายของเกมนี้

App Store

 

เป็นยังไงบ้างครับกับเกมหลอนที่ผมเอามาฝาก มีใครสนใจเกมไหนเป็นพิเศษ หรือมีเกมหลอนๆ มาแนะนำเพิ่มเติมก็มาเสนอกันได้นะครับ หรือใครอยากให้ลองรีวิวเกมไหน ก็ยินดีนะครับ เอาหละครับจะฮาโลวีนแล้ว ผมไม่ขอขนมละกัน ขอแค่พวกคุณสนุกกับเกมที่ผมแนะนำผมก็ดีใจละ เดี๋ยวขอเตรียมตัวไปเล่นเกมหลอนก่อนๆ คราวหน้าจะมีเรื่องราวอะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามกันนะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close