Guide

Guide: แนะนำการเล่นสาย Swordman ใน Ragnarok M

สำหรับใครที่ไม่ค่อยนิยมการลงปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ชอบลุยเดี่ยวๆ มากกว่า ก็คงสนใจไม่น้อยกับอาชีพ Swordman หรือนักดาบที่จะแบกดาบคู่ใจไปจัดการกับเหล่ามอนสเตอร์แบบไม่กลัวเกรง เอาจริงๆ อาชีพนี้อาจจะถูกพูดถึงน้อย แต่กับมีคนให้ความสนใจเยอะมากๆ อาชีพหนึ่งเลย ถ้าคุณสนใจลองมาดูแนวทางการเล่นอาชีพนี้ดูครับ

ดาบคืออาวุธที่สามารถโจมตีทางกายภาพได้ดีชนิดหนึ่ง และสามารถใช้เป็นอาวุธในการนำสงครามได้อีกด้วย ต้องยอมรับเลยว่านี่อาจเป็นอาชีพที่เล่นได้ไม่ยากนัก รวมถึงหลักการอัพเกรดต่างๆ ค่อนข้างจะชัดเจน อย่างไรก็ตามในช่วงหลังของเกม คุณอาจจะเริ่มเล่นคนเดียวไม่ไหว ยังไงก็ต้องพึ่งพาเพื่อนร่วมทีมเหมือนกัน หากคุณเลือกที่จะเลือนขั้นเป็น Knight แล้ว คุณจะพบว่าทั้งพลังโจมตี และพลังป้องกัน เพิ่มขึ้นสูงมากๆ คุณสามารถโจมตีได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการหยุดศัตรูไว้ก็ทำได้ดี ที่สำคัญนี่เป็นอาชีพเดียวที่สามารถขี่มอนสเตอร์ และโจมตีไปด้วยได้

แนวทางการอัพสกิล

ใน Ragnarok M: Eternal Love คุณสามารถปรับปรุงแก้ไขทักษะได้ โดยส่วนนึงของสกิล เป็นการดึงเข้ามา การใช้โล่ป้องกัน รวมถึงการโจมตีแบบกลุ่ม ซึ่งการขี่สัตว์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในบางสกิลอีกด้วย คุณจะพบว่าสกิลต่างๆ ที่เกี่ยวกับดาบ ยังจำเป็นสำหรับคุณอยู่

สำหรับอาชีพนี้ สัตว์ขี่ของคุณถือว่าเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งกันเลย โดยสัตว์ขี่บางประเภท จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการโจมตีทางกายภาพ รวมถึงความชำนาญในการใช้อาวุณจำพวกหอก ซึ่งแม้การโจมตีจะมีระยะสั้นๆ แต่ก็สามารถพัฒนาให้หลากหลายได้ตามการเล่นของคุณ ในขณะที่สัตว์ขี่บางประเภท จะมุ่งเน้นไปที่ความเร็ว และการหลบหลีก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ STR และ LUK ของคุณอีกด้วย ที่แนะนำคือควรพัฒนาสกิลติดตัวไปด้วย เพื่อที่จะเพิ่มความเร็ว และจัดการศัตรูทีละตัว

การแนะนำสกิลที่เลือก:

ระเบิดความโกรธ

เงื่อนไขการเรียนรู้: บ้าตี ระดับ 5

ผลักเป้าหมายรอบๆ และสร้างความเสียหายรวมกับคุณสมบัติของไฟ เปลี่ยนการโจมตีเป็นคุณสมบัติไฟ และทำให้เกิดความเสียหายกับ

มอนสเตอร์ตีกัน

เงื่อนไขการศึกษา: Cavalier Job1

ทำให้ศัตรูเกิดการปะทะกัน สร้างให้เกิดความเสียหายทางกายภาพ ยิ่งจำนวนมอนสเตอร์มีมาก ยิ่งมีอานุภาพมาก

เป็นยังไงกันบ้างครับสำเหล่านักรบ ผู้ที่เป็นความหวังของทีม ใครชอบสายนี้ลองศึกษาข้อมูลดีๆ ครับ เพราะว่าอาชีพนี้ เป็นอาชีพที่สามารถปกป้องเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดีเลย ใครมีแนวทางใหม่ๆ ก็สามารถเสนอเพิ่มเติมได้นะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close