Scoop

GLP esports hub แลนมาร์คแห่งใหม่ ที่เกมเมอร์ควรปักหมุดไว้

สวัสดีครับ ผมเชื่อว่าเกมเมอร์ทุกคนต้องเคยผ่านช่วงเวลาในการใช้ชีวิตอยู่ใน Internet Cafe หรือร้านเน็ตกันมาไม่มากก็น้อย หรือใครที่ไม่เคยเข้าก็ต้องเห็นผ่านตากันมาบ้าง ถ้าถามว่า Internet Cafe มีความน่าสนใจตรงไหน ต้องบอกเลยครับว่า Internet Cafe เป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนที่มีใจรักการเล่นเกมมากที่สุดที่หนึ่ง และยังเป็นที่ที่มีคอมพิวเตอร์สเปคเทพๆ กับเกมมากมายให้คุณได้เข้ามาสัมผัส วันนี้เรามี Internet Cafe อีกแห่งนึง มาแนะนำกันนั่นก็คือ GLP esports hub ซึ่งต้องแอบกระซิบก่อนว่าที่นี่ไม่ธรรมดานะ ถ้าคุณมีความเป็นเกมเมอร์อยู่ในสายเลือด ที่ GLP esports hub คือสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

GLP esports hub เป็น Internet Cafe ที่อยู่ในเครือ Gspeed Living Plus ซึ่งดำเนินธุรกิจโดย คุณเกรียงศักดิ์ กาศกระโทก หรือพี่แก้วของเรานั่นเอง โดยสำหรับ Internet Cafe ที่เปิดให้บริการตอนนี้มีทั้งสิ้น 22 สาขา โดยแบ่งเป็น Gspeed (V.2.0 – 3.0 หรือ Internet Cafe แบบเก่าที่มีคอมพิวเตอร์ตั้งติดกันเป็นแถว) 19 สาขา และ Gspeed Living Plus (V.4.0 หรือ Internet Cafe รูปแบบใหม่ ที่มีพื้นที่กว้างขวาง มีอาหารเครื่องดื่มบริการ) 3 สาขา คือที่ พัทยา, รามคำแหง 53 และที่รามคำแหง 24 ครับ

พี่แก้วได้เล่าให้เราฟังว่าจุดเริ่มต้นของการทำร้าน Internet Cafe เกิดขึ้นจากความรักในการเล่นเกม แม้ว่าจะไม่มีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์เลย แต่ก็พยายามหาโอกาสในการทำธุรกิจเกี่ยวกับทางด้านนี้ โดยสำหรับ Gspeed Living Plus สาขาแรกนั้น เกิดขึ้นเพราะพี่แก้วมองว่า Internet Cafe ในประเทศไทยไม่ค่อยสวย สังคมมองไม่ค่อยดี ชอบมองว่าเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น พี่แก้วเลยมีแรงบันดาลใจที่จะสร้าง Internet Cafe ที่เปลี่ยนภาพลักษณ์ที่ทุกคนเห็นไว้ให้หมด และเป็นการยกระดับ Internet Cafe ในประเทศไทยอีกด้วย และนี้คือที่มาของการเปิด Gspeed Living Plus และเมื่อการเปิดตัวของ Gspeed Living Plus ปรากฎออกสู่สาธารณะ ก็พบว่ามีการตื่นตัวในวงการคนเล่นเกมครั้งใหญ่เลยทีเดียว นอกจากนี้พี่แก้วยังมีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มหลังจากนี้อีกด้วย

ทางทีมงาน Thailand eSports Club ได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมร้าน GLP esports hub สาขารามคำแหง 24 ช่วงแยก 14 ซึ่งความแตกต่างของ GLP esports hub กับ Internet Cafe แห่งอื่นๆ คือ ที่ GLP esports hub แห่งนี้จะมีส่วนในการสนับสุนวงการ eSports ค่อนข้างสูง แต่ว่าจะมีการสนับสนุนยังไง เราลองไปรับชมบรรยากาศภายในร้านกันดีกว่าครับ

จากคลิปวีดีโอดังกล่าว จะพบว่าที่ GLP esports hub ได้แบ่งโซนออกเป็นส่วนต่างๆ เพื่อตอบรับความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ในหลากหลายรูปแบบ เราลองไปดูรายละเอียดในโซนต่างๆ กันดีกว่าครับ

  • Mobile Zone โซนนี้จะเป็นโซนแรกเลยครับ ที่เมื่อเข้าร้านมาก็จะเจอโซนนี้ก่อน โดยในโซนนี้จะเป็นโซนที่ให้คุณสามารถมานั่งเล่นมือถือแบบชิวๆ กับ WiFi ความเร็วสูงได้ โดยมีจุดบริการสำหรับการชาร์จแบตไว้บริการอีกด้วย แถมคุณยังสามารถสั่งขนม เครื่องดื่มมานั่งกินระหว่างเล่นมือถือไปพลางๆ ก็ดีไม่น้อยนะครับ
  • Premium Internet Cafe โซนนี้ยังอยู่ที่ชั้น 1 ครับ ถัดมาจาก Mobile Zone ทำไมถึงบอกว่าโซนนี้เป็น Premium เหรอครับ เหตุผลคือโซนนี้จะเป็นโซนสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ รวมถึงสเปคของคอมพิวเตอร์ที่แรงที่สุดในร้าน ด้วยการ์ดจอ 1080 Ti กับ RAM 16 GB ก็พอจะการันตีความแรงได้แน่นอนครับ
  • Internet Cafe เมื่อคุณขึ้นมาที่ชั้น 2 ของร้าน คุณจะพบว่าคุณกำลังอยู่ใน Internet Cafe ที่สวยมากๆ ที่หนึ่ง ภายในชั้นนี้ทั้งชั้นจะเป็น Inter Cafe ทั้งชั้น มีคอมพิวเตอร์ให้บริการถึง 120 เครื่อง โดยในส่วนนี้แม้สเปคจะไม่เท่า Premium Internet Cafe แต่ก็สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาใช้บริการได้อย่างแน่นอนครับ
  • Streamer Zone เมื่อขึ้นมาที่ชั้น 3 คุณจะพบกับ 2 โซนใหญ่ๆ โดยผมขอเริ่มที่ Streamer Zone ก่อน โซนนี้เป็นการให้บริการแก่คนรักเกมที่มาในสาย Caster หรือ Influencer โดยจะมีพื้นที่ให้ได้มาพากษ์เกม ในห้องเก็บเสียงอย่างดี พร้อมอุปกรณ์ครบครัน สำหรับเหล่านักพากษ์ที่อุปกรณ์ไม่พร้อมก็สามารถมาใช้บริการที่นี่ได้ครับ
  • Gamer House นี่คือโซนที่ต้องบอกเลยครับ ว่าถือว่าเป็นไฮไลท์ ของที่นี่ เพราะในโซนนี้จะเป็นโซนที่เหล่านักกีฬา eSports สามารถมาใช้พื้นที่ในการฝึกซ้อมการแข่งได้ ด้วยห้องซ้อมที่มีคอมพิวเตอร์สเปคเทพ จำนวน 8 เครื่อง รวมเครื่องของผู้จัดการทีม จอ LED สำหรับแสดงผล ชุดโซฟา และเตียงนอน 4 เตียง รวมถึงการบริการอาหารครบครัน อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูปสำหรับทำโปรไฟล์ให้กับบรรดานักกีฬาอีกด้วย เรียกว่าเป็นสถานที่ ที่โดนใจทีม eSports แน่นอนครับ

เยี่ยมชม GLP esports hub กันมาเต็มอิ่มแล้ว เรามาคุยกับพี่แก้ว เกรียงศักดิ์ กาศกระโทก กันบ้างครับ เกี่ยวกับเรื่องราวที่น่าสนใจของ GLP esports hub ที่คุณจะได้ยินที่นี่เป็นที่แรกครับ

Q: จุดเริ่มต้นของ GLP esports hub มีที่มาเป็นยังไง?

A: สำหรับสาขานี้นะครับ จะมีมิติเกี่ยวกับคำว่าเกมที่มากขึ้น เบื้องต้นผมเคยทำ Internet Cafe มา 15 ปี แล้วก็อยู่ในยุคที่มี Internet Cafe ที่ขออนุญาตเรียกว่า Gen เก่าละกัน ที่เป็นร้านที่มีเครื่องเยอะๆ เมื่อ 2 ปีที่แล้วได้มีโอกาสทำ GLP สาขาต้นแบบ 2 ที่ คือที่พัทยา และที่รามคำแหง 53 เพราะฉะนั้น GLP เนี่ย จึงเป็น Internet Cafe ยุค 4.0 คือมีพร้อมทั้งการบริการ อาหาร เครื่องดื่ม สเปคคอมพิวเตอร์ก็แรง มีพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้งานได้มากขึ้นกว่า Internet Cafe ทั่วไป ทีนี้หลังจากทำมาได้ซักระยะหนึ่ง เราเริ่มเห็นกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ เห็นความต้องการใหม่ๆ ที่ GLP ยังขาดอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้เล่นเกมมือถือ กลุ่มนักกีฬา eSports หรือบุคคลทั่วปที่เค้าสามารถมาใช้บริการส่วนอื่นๆ ของเราได้ ก็เลยมาเติมเต็มเป็น GLP esports hub ที่นี่ครับ

Q: ความแตกต่างของ GLP esports hub กับ Internet Cafe ที่อื่น?

A: ความแตกต่างของ GLP สาขานี้แตกต่างจากสาขาอื่นๆ และ Internet Cafe ที่อื่นตรงที่ เราจัดสรรพื้นที่กว่า 580 ตารางเมตร ซึ่งค่อนข้างชัดเจนสำหรับกลุ่มลูกค้า อย่างชั้นล่างเนี่ย เราโฟกัสกลุ่มลูกค้าที่เล่นมือถือ หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีความต้องการซ่อมมือถือ หรือโน๊ตบุค ก็สามารถมาส่งซ่อมที่นี่ได้ และมีบริการส่งของ E-Commerce ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่น่าสนใจครับ สินค้า อาหาร เครื่องดื่ม ที่นี่ยืนยันว่าคุณภาพดี เพราะเคยเปิดธุรกิจทางเครื่องดื่มมาก่อน จึงค่อนข้างพิถีพิถัน และเลือกวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ฉะนั้นชั้น 1 จะครอบคลุมกลุ่มลูกค้าที่มากขึ้น และสำหรับใครที่อยากเล่นเกมมือถือบน PC เราก็มีโซนพิเศษให้ ในส่วนชั้นที่ 2 นั้น จะรองรับกลุ่มลูกค้าที่เรียกว่ามาใช้งาน Internet Cafe โดยเฉพาะ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะมากันเป็นกลุ่ม และอาจจะมีเสียงดังบ้าง เราจึงแบ่งลูกค้าทั้ง 2 กลุ่มอย่างชัดเจน ซึ่งชั้น 2 จะเป็น Internet Cafe ที่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้มากครับ ส่วนชั้น 3 นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับที่นี่เลยครับ โดยชั้น 3 เกิดจากนิยามคำว่า eSports ซึ่งบ้านเรายังขาดการสนับสนุนหลายๆ อย่าง แต่ทางเรามีบริการ ห้องซ้อมที่ได้มาตรฐาน สถานที่สำหรับถ่ายรูปทำโปรไฟล์ ที่ยังไม่มีที่ไหนสนับสนุนกลุ่มนักกีฬา eSports หรือแม้แต่ห้องสำหรับการสตรีม ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่าสตรีมเมอร์ที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ เค้าจะมีความพร้อมทางด้านอุปกรณ์อยู่แล้ว เราก็เลยเปิดส่วนนี้เพื่อสนับสนุนเหล่าสตรีมเมอร์ที่ขาดความพร้อมทางด้านอุปกรณ์อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักกีฬา eSports ที่ขาดที่ฝึกซ้อม หรือสตรีมเมอร์ที่อุปกรณ์ไม่พร้อม ที่นี้เราพร้อมสนับสนุนครับ จากที่กล่าวมาจะเห็นว่า ทั้ง 3 ชั้นของเรารองรับกลุ่มเกมเมอร์ที่มีความต้องการหลากหลายได้ค่อนข้างครบถ้วนครับ

Q: ข้อแตกต่างทางด้านอุปกรณ์ ที่คนจะตัดสินใจมาใช้บริการที่นี่

A: ความรู้สึกของคนที่มาเล่นเกมที่ร้าน คือต้องรู้สึกว่ามันสนุกกว่าเล่นที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นมือถือ หรือ PC ทางเราจึงได้ติดตั้งอุปกรณ์ ขอเรียกว่าเกมมิ่งเกียร์ละกันครับ เราได้ติดตั้งไว้ที่นี่ ให้ลูกค้าสามารถเข้ามาลองใช้งานได้ก่อน คุณสามารถมาลองเครื่องสเปคแรงๆ เพื่อมิติใหม่ของอรรถรสในการเล่นเกม ซึ่งเราการันตีสเปคอุปกรณ์ที่นี้ว่าพร้อมสำหรับการใช้งานจริงๆ เพราะผมมองว่า หากลูกค้ามาเล่นเกมที่ร้าน และไม่ต่างจากการเล่นอยู่ที่บ้าน ผมถือว่ามันไม่ตรงคอนเซ็ปต์ของ Internet Cafe ครับ

Q: กล่าวทิ้งท้ายเกี่ยวกับ GLP esports hub

A: สำหรับ GSpeed และ GLP ก็จะเป็นธุรกิจ Internet Cafe โดยสำหรับ GLP esports hub ร้านนี้ค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนอยู่แล้ว และอยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสม โดยทิศทางของธุรกิจยังคงต้อง Mix & Match ส่วนต่างของวงการเกมมาไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน และมีเป้าหมายที่จะขยายร้าน Internet Cafe ที่ครบวงจรไปทั่วประเทศครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ GLP esports hub เชื่อเลยว่าหายคนต้องอยากแวะไปชม ไปใช้บริการกันแน่ๆ ถ้ายังไงก็ปักหมุดไว้ดีๆ นะครับ หรือจะลองเข้าไปชมแฟนเพจที่ Gspeed Living Plus นี่ถือเป็นอีกขั้นของร้า Internet Cafe ที่คุณต้องลองซักครั้งครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close