Board Game

โครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม ของขวัญจากพ่อ ปีที่ 3 ขยายเวลารับสมัคร

ถึงวันที่ 8 กันยายนนี้

Sea (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแพลตฟอร์ม อาทิ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และแอร์เพย์ (AirPay) ประกาศจัด โครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม ‘ของขวัญจากพ่อ’ (Gifts from Dad) ปีที่ 3 ภายใต้หัวข้อ ‘ร่วมพัฒนา รักษ์ป่าอย่างยั่งยืน’ ซึ่งเปิดให้ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการได้ถึงวันที่ 8 กันยายน 2562 โดยรายชื่อทีมผู้เข้ารอบทั้ง 10 ทีมจะถูกประกาศในวันที่ 13 กันยายน 2562

ในปีนี้ โครงการประกวดบอร์ดเกมของขวัญจากพ่อฯ มุ่งใช้บอร์ดเกมเป็นสื่อการเรียนรู้ที่น้อมนำแนวพระราชดำริและคำสอนของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาถ่ายทอดสู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ผ่านกลไกของเกมที่มีความสนุกเพลิดเพลิน (Gamification) โดยผลงานที่ถูกคัดเลือกยังจะได้รับการพัฒนาเป็นบอร์ดเกมและบอร์ดเกมดิจิทัล เพื่อกระจายแนวคิดการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และบริหารจัดการทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืน ออกไปสู่สังคมในวงกว้างอีกด้วย

โครงการของขอวัญจากพ่อฯ ไม่เพียงมุ่งให้ความรู้แก่ผู้เล่น แต่ยังมุ่งสร้างเสริมทักษะให้แก่ผู้ร่วมโครงการ โดยมีการจัด ‘เวิร์คช้อปออกแบบบอร์ดเกม’ และ ‘Board Game Play Test’ เพื่อสร้างเสริมทักษะในการนำหลักการเกมมิฟิเคชั่น (Gamification) หรือกลไกของเกมที่มีจุดเด่นด้านความสนุกและความสามารถในการสร้างแรงจูงใจ มาปรับใช้ในการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้รับการเทรนด์จากผู้คร่ำหวอดในวงการบอร์ดเกมของประเทศไทยอย่าง คุณวัฒนชัย ตรีเดชา ครีเอทีฟแห่ง TVmunk ผู้ผลิตรายการบอร์ดเกมไนท์

คุณสราวดี ผดุงศิริเศรษฐ์ ผู้ก่อตั้งร้านบอร์ดเกม ร้านลานละเล่น คุณพีรัช ษรานุรักษ์ ตัวแทนจากทีม Wizards of Learning หนึ่งในผู้พัฒนาบอร์ดเกม Pizza Master และคุณแดนไท สุขกำเนิด นักออกแบบบอร์ดเกมรุ่นใหม่ไฟแรง

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 8 กันยายน 2562 ทางเว็บไซต์โครงการฯ     https://www.seathailand.com/giftsfromdad

เกณฑ์การรับสมัคร

ผู้สมัครแต่ละทีม ต้องมีสมาชิก 3 – 5 คน ไม่จำกัดอายุ มีสัญชาติไทย และต้องไม่เคยเป็นผู้เข้าแข่งขัน 10 ทีมสุดท้าย ในการประกวดออกแบบบอร์ดเกม‘ของขวัญจากพ่อ’ (Gifts from dad) ปีที่ 1 และ ปีที่ 2

การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ประกอบไปด้วย

  • รอบคัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 ทีม จากทีมผู้สมัครทั้งหมด เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอป ‘Board Games Designing’
  • รอบคัดเลือก 4 ทีมสุดท้าย
  • รอบชิงชนะเลิศ คัดเลือกผู้ชนะในการออกแบบบอร์ดเกม

 ชิงรางวัลเงินสดรวมกว่า 270,000 บาท แบ่งเป็นรางวัลดังนี้ 

  • รางวัลชนะเลิศ มูลค่า 120,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า 60,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มูลค่า 40,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 มูลค่า 20,000 บาท
  • รางวัลชมเชย 6 รางวัลมูลค่า 5,000 บาท

โดยผู้เข้าแข่งขันทุกทีมจะต้องสร้างสรรค์แนวคิดบอร์ดเกมคร่าวๆ เพื่อส่งให้คณะกรรมการพิจารณาพร้อมกับใบสมัคร ผู้ที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครและส่งแนวคิด รวมถึงดูรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติมได้ที่ https://www.seathailand.com/giftsfromdad และแฟนเพจ Garena Thailand

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close