Event

พาเดินเที่ยว Garena World 2019 แบบเดินเดี่ยวๆ ก็เฟี้ยวได้

สวัสดีครับ วันนี้หลายๆ คนน่าจะรอคอยกันเป็นที่สุด โดยเฉพาะสาวกเกมค่าย Garena เพราะวันนี้คือวันที่มีงาน Garena World 2019: Unlock Your Passion เป็นอีกวันที่จะเรียกว่าเป็นสุดยอดมหกรรมเกม และอีสปอร์ตก็ไม่ผิดมากนัก ผมเองมีโอกาสได้ไปร่วมงานมาเหมือนกัน เลยขอเอาภาพบรรยากาศมาฝากทุกคนกันครับ

โดยงาน Garena World 2019: Unlock Your Passion จัดขึ้นที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 98 – 100 ในวันนี้วันที่ 6 เมษายน และยังมีพรุ่งนี้ (7 เมษายน 2562) อีกหนึ่งวันครับ เพราะฉะนั้นวันนี้ใครพลาด พรุ่งนี้ยังมีโอกาสนะ โดยธีมของงานคือ Unlock Your Passion หรือการปลดล็อคความชื่นชอบของคุณ โดยงาน Garena World จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน และนปีนี้มีรางวัลการแข่งขันมูลค่ารวมกว่า 17 ล้านบาทเลยครับ ว่าแล้วเราลองไปดูกันเลยครับว่าบรรยากาศในงานเป็นอย่างไรบ้าง

เริ่มกันตั้งแต่ทางเข้าเลยครับ โดยงานจะเปิดให้เข้าช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ซึ่งผมบอกเลยว่าผมไปถึงเช้ามาก แต่ปรากฎว่ามีเหล่าเกมเมอร์รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่มารอกันแน่นขนัด เหมือนผมมาสายอ่ะ คือคนเยอะมากๆ ครับ อย่างที่บอกว่างานมีในฮอลล์ 98 – 100 ซึ่งมีคนต่อแถวรอยาวเกิน 3 ฮอลล์นี้ไปอีกครับ Garena คงดีใจไม่น้อยเลย ที่มีคนสนใจมาร่วมงานท่วมท้นขนาดนี้

เมื่อเข้ามาสิ่งที่โดดเด่น สะดุดตาที่สวยที่สุด ก็คงไม่พ้น Garena Tower จุดนี้ถือว่าเป็นจุดเช็คอินยอดนิยม ใครที่มางานนี้ต้องไม่พลาดที่จะได้แชะรูปคู่กับหอคอยนี้เลยครับ เรียกว่าเป็นจุดที่คึกคักที่สุดจุดนึงเลย

ถัดจาก Garena Tower ก็จะพบกับเวทีที่ใหญ่ที่สุดในงาน โดยเวทีนี้จะเป็นการแข่งขันเกม MOBA สุดปังอย่าง RoV หรือ Arena of Valor นั่นเอง โดยมีการแข่งขันรายการ Pro League ให้เหล่าแฟนเกมได้ติดตาม และให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น ใช่ครับหนาแน่นมาก เพราะเหล่าผู้ชมมีเยอะมาก ดูด้วยสายตาคือมากที่สุดในงานเลย โดยทุกคนต่างเปล่งเสียงเชียร์ และปรบมือให้กำลังใจทีมที่ตนเองชื่นชอบกันอย่างเต็มที่เลยครับ

ถัดจากเวทีของ RoV ก็เป็นที่ของเหล่าเกมเมอร์ขาซิ่งบ้าง เพราะเวทีนี้เป็นของ Speed Drifter ซึ่งแอบประหลาดใจเล็กน้อย เพราะว่าคนที่มาเวทีนี้มากมายอย่างไม่คาดคิด โดยส่วนของ Speed Drifter ได้ขนรถแข่งสุดเท่ มาอวดกันสุดฤทธิ์ รวมถึงรายการแข่งขันที่คนทั่วไปสามารถเข้าร่วมแข่งขัน ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษมากมาย

ตรงข้ามกับเวที Speed Drifter ที่กระหึ่มไปด้วยเสียงแข่งรถ ก็คือเวทีของ Fifa Online 4 เวทีประลองการเป็นสุดยอดเจ้าแห่งลูกหนัง เวทีนี้เสียงเชียร์ไม่แพ้ใคร พร้อมนักกีฬาในมาดนักฟุตบอลมากันเพียบ ทุกๆ เวทีจะเปิดโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์ได้เข้ามาร่วมแข่งขันในรูปแบบอีสปอร์ต เวทีนี้ก็เช่นกัน นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆ มาเสริมทัพความสนุกอน่นเวทีเลย

ถัดจาก Fifa Online 4 ก็เป็นเวทีของเกมอมตะอย่าง Point Blank ที่เวทีนี้เหล่าโปรเพลเยอร์ต่างมาวาดลวดลายกันสุดฝีมือ ถึงเป็นเกมเก่า แต่เก๋ายุคสุดๆ ตอนที่ผมแวะเข้าไปที่เวทีนี้ ก็มีการแข่งขันพอดี คนดูอาจจะไม่เท่าเกมอื่นๆ แต่ก็คึกคักไม่แพ้กันครับ

เลยมาอีกเป็นสนามการประลองสุดอลังการของ League of Legends หรือ LoL นั่นเอง ที่เวทีนี้ได้มี PC มาให้เหล่าเกมเมอร์ได้ประลองฝีมือกับเพื่อนใหม่ๆ ด้วย นอกจากนี้การต่อสู้บนเวทีก็เต็มไปด้วยแสงสี และเสียงเชียร์จากผู้ชม จริงๆ ถือว่านี่เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากๆ ในโหมดของ MOBA ฝั่ง PC เกมนึงเลยครับ

ถัดมาอีก เป็นเวทีของเกมน้องใหม่ ไฟแรงที่มีคนให้ความสนใจไม่น้อยอย่าง Ring of Elysium หรือ RoE นั่นเอง ที่สนามการต่อสู้นี้ เหล่าผู้กล้าตบเท้ามากันเพียบ ใครไม่พร้อมขึ้นเวที มีพื้นที่ให้ฝึกฝีมือด้วย สำหรับในเวทีนี้ กิจกรรมก็มาแน่น ของแจกเพียบ และการแข่งขันก็ดุเดือดมากด้วยครับ

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเวที ที่คนให้ความสนใจมากจนล้นพื้นที่ นั่นก็คือเวทีของเกม Free Fire นั่นเอง โดยเวทีนี้ได้หนุ่มหล่อ ต่อ ธนภพ และศิลปินอารมณ์ดีอย่าง แจ๊ส สปุ๊กนิก บาบิยอง กุ๊ก กุ๊ก มาร่วมเปิดเวทีการแข่งขันเกม Battle Royals สุดร้อนแรง อย่างที่บอก เวทีนี้เ็นอีกเวทีหนึ่งที่เหล่าเกมเมอร์ให้ความสนใจมากที่สุด และเป็นเวทีที่มีการแข่งขันดุเดือดที่สุดอีกเกมหนึ่งครับ

เกือบลืมสำหรับอีกหนึ่งโซนที่ Garena ภูมิใจนำเสนอ นั่นคือโซน Garena Get & Give ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเป็นเวทีที่จะเชื่อมโยงเกม สู่โลกแห่งการเรียนรู้ รวมถึงทิศทางสำหรับเยาวชนรุ่นใหม่ที่จะมาในเส้นทางสายอีสปอร์ต รวมถึงยังเป็นเวทีแจ้งเกิดของเหล่าแคสเตอร์ และการพูดคุยอย่างเป็นกันเองระหว่างบุคลากรในวงการเกม กับเหล่าเกมเมอร์ที่มาในงานด้วยครับ

นอกจากตามเวทีต่างๆ แล้ว แน่นอนว่าในงานต้องมีเหล่าอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ของสะสม และของต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับเกมเมอร์มาวางจำหน่าย และให้ได้ทดลองกัน เรียกว่าใครที่มีกิเลสเยอะๆ หน่อย อาจจะกระเป๋าแฟบโดยไม่รู้ตัวก็ได้ครับ

ยังไม่หมด เพราะในงานยังมีเหล่าผู้สนับสนุนใจดี ที่มาร่วมสร้างสีสัน นำกิจกรรมสนุกๆ มาให้ได้เล่นกัน แถมยังแจกของรางวัลกันอย่างไม่อั้น เรียกว่าแค่ไปงาน ก็ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอนครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ น่าไปเที่ยวใช่มั้ยหละ อย่าลืมนะครับงานยังมีพรุ่งนี้อีกหนึ่งวัน ใครอยากเปิดประสบการณ์เกม พบเจอเพื่อนใหม่ๆ หรือไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ บอกคำเดียวครับ ว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close