News

Garena Blade & Soul ส่ง โหมดใหม่: เกาะแห่งพันธนาการแบบทีม

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์  เปิดตัวโหมดใหม่สำหรับเกม ‘Blade & Soul’ (เบลดแอนด์โซล) เกมออนไลน์แบบเล่นตามบทบาท หรือ Massive Multiplayer Online Role-Playing Game (MMORPG) ระดับโลก โหมดใหม่เป็นโหมดการแข่งขันเพื่อเอาตัวรอด (Battle Royale) ที่มีชื่อว่า “เกาะแห่งพันธนาการ”  ซึ่งเป็นรูปแบบการเล่นใหม่ ถูกอัพเดทเข้ามาพร้อมกับแพทช์อัพเดทซีซั่น 2 (อุบัติการณ์แห่งขุมพลัง) ในเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ภายในเดือนมิถุนายนนี้จะมีการอัพเดทใหม่อีกครั้งในโหมดดังกล่าว เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผู้เล่นไทยในการพบกับการแข่งขันระดับประเทศในรายการ Blade & Soul Thailand Championship และการแข่งขันระดับโลกในรายการ Blade & Soul World Championship 2019 ซึ่งจะมีรูปแบบที่แตกต่างไปจากที่มีมา โดยจะใช้การแข่งขันภายในโหมดเกาะแห่งพันธนาการเป็นหลัก

เกาะแห่งพันธนาการ – รูปแบบทีม 3 คน

ภายหลังการอัพเดทในครั้งนี้ ผู้เล่นจะสามารถเข้าร่วมเกาะแห่งพันธนาการได้จากระบบดันเจี้ยนข้ามเซิร์ฟเวอร์ (F8) ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ แทนที่การเข้าจากไอค่อนในรูปแบบเดิม ผู้เล่นสามารถตั้งทีมร่วมกับเพื่อนๆ ได้สูงสุดทีมละ 3 คน และเข้าสู่ระบบค้นหาห้องได้ทันที แต่ถ้าหากผู้เล่นมีเพียง 1-2 คน ก็สามารถกด ค้นหาปาร์ตี้ เพื่อให้ระบบจัดผู้เล่นให้ครบ 3 คน และเข้าสู่ระบบการเล่นเป็นลำดับถัดไป ซึ่งในการแข่งขันรูปแบบใหม่นี้ จะมีผู้เล่นภายในห้องสูงสุด 10 ทีม หรือ 30 คนนั่นเอง (หรือจะเริ่มเกมภายใน 3 นาที ด้วยจำนวนคนที่มีอยู่ทั้งหมดในขณะนั้น) นอกจากนี้แล้ว ระบบการเล่นในรูปแบบเดิมที่เป็นระบบเดี่ยวจะถูกปิดชั่วคราว

ช่วงเวลาที่เปิดเกาะแห่งพันธนาการ

โหมดเกาะแห่งพันธนาการนี้จะเปิดให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.00 น. ของทุกวัน นอกเหนือจากเวลาดังกล่าวนี้ ผู้เล่นจะไม่สามารถเข้าร่วมได้

เขตสัมผัสสมรณะ

ภายในแผนที่เกาะแห่งพันธนาการ จะมีการแจ้งเตือนกับผู้เล่นภายในว่า “เขตสัมผัสมรณะกระจายตัวเพิ่มขึ้น” นั่นหมายความว่า ภายในแผนที่นั้นจะสุ่มเกิด “วงแหวน” ขนาดใหญ่ภายในแผนที่ ซึ่งจะบีบพื้นที่และจำกัดพื้นที่การต่อสู้และอยู่ของผู้เล่นให้แคบลงเรื่อยๆ โดยผู้เล่นจะมีเวลาเตรียมตัวก่อนที่เขตสัมผัสมรณะจะเริ่มหดลงเรื่อยๆ

หากผู้เล่นยืนอยู่ภายนอกเขตสัมผัสมรณะ (หรือภายนอกวงกลมดังกล่าว) ผู้เล่นจะได้รับความเสียหายแห่งพลังชีวิตเป็นจำนวนมาก ยิ่งเวลาผ่านไปยิ่งได้รับความเสียหายมากขึ้นเป็นลำดับ ทั้งนี้เพื่อเป็นการบีบบังคับให้ผู้เล่นเกิดการต่อสู้แย่งชิงพื้นที่ และเอาตัวรอดจากผู้เล่นอื่นภายในแผนที่ ซึ่งสุดท้ายแล้วจะไม่เหลือพื้นที่ปลอดภัยภายในแผนที่นี้อีกต่อไป

สัตว์ในตำนาน

ภายหลังการบีบตัวลงของเขตสัมผัสมรณะในครั้งที่ 3 นั้นจะมีเหตุการณ์พิเศษปรากฏขึ้นภายในแผนที่ ผู้เล่นจะได้พบกับสัตว์ในตำนาน ซึ่งจะปรากฏขึ้นภายในเกมแผนที่ทั้งหมด 5 จุดด้วยกัน มีการกำหนดจุดเกิดตายตัว ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งผู้เล่นสามารถโจมตีสัตว์ในตำนานเพื่อรับความสามารถเสริมได้

ผู้เล่นที่สามารถสร้างความเสียหายครั้งสุดท้ายให้กับสัตว์ในตำนานได้สำเร็จ จะได้รับความสามารถ 2 อย่าง ได้แก่ ความสามารถในการเปลี่ยนร่าง และพลังของสัตว์ในตำนาน

ความสามารถในการเปลี่ยนร่าง

ผู้เล่นจะได้รับสกิลใหม่ ซึ่งจะปรากฏขึ้นใน Shortcut ปุ่ม 5 เมื่อกดใช้งาน ผู้เล่นจะได้รับความสามารถเปลี่ยนร่างเป็นอาจารย์ฮงได้ มีระยะเวลา 3 นาที 30 วินาที (ไม่สามารถใช้งานได้ หากอยู่ในสถานะผลาญวิญญาณ หรือจิตคลั่ง) โดยจะได้รับความสามารถเพิ่มอีก 2 อย่างด้วยกัน ดังนี้

  • ได้รับค่าสถานะเพิ่มขึ้นอย่างสูง เช่น ความสามารถในการฟื้นฟูพลังชีวิต, เพิ่มพลังชีวิตสูงสุด, เพิ่มพลังโจมตี และเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ เป็นต้น
  • สามารถใช้งานสกิลพิเศษของอาจารย์ฮงได้ โดยจะปรากฏแทนที่สกิลของคลาสทั้งหมด
รูปแบบของสกิลที่เปลี่ยนไป ภายหลังการเปลี่ยนร่าง
บัพพิเศษ ภายหลังการเปลี่ยนร่างเป็นอาจารย์ฮง

รายละเอียดสกิลต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้

ค่าสถานะเพิ่มขึ้นชั่วคราว: พลังของสัตว์ในตำนานผู้เล่นจะได้รับบัฟพิเศษ “พลังของในตำนาน” ซึ่งจะเพิ่มพลังโจมตี, พลังชีวิต และ ความเร็วในการเคลื่อนที่ให้กับผู้เล่นเป็นเวลาชั่วคราว

ไอเทมสำหรับช่วยเหลือสมาชิกในปาร์ตี้

ภายหลังการอัพเดทแบบทีมนี้ จะมีการอัพเดทไอเทมภายในแผนที่เพิ่มเข้ามาอีก 1 ประเภท ซึ่งจะอยู่ใน Shortcut ปุ่ม 9 โดยไอเทมเหล่านี้จะมีบทบาทสำคัญในการเล่นแบบทีม เช่น ไอเทมในการช่วยเหลือและฟื้นฟู ไอเทมในการโจมตีฝั่งตรงข้าม เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะมีผลอย่างมากในการแข่งขันเลยทีเดียว

อย่าลืมมาร่วมผจญภัย และต่อสู้กันในสมรภูมิสุดมันส์แบบนี้ได้แล้ว ในเบลดแอนด์โซล

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close