eSport

พบ 4 รายการแข่งขันอีสปอร์ตครั้งใหญ่ ในงาน gamescom 2019

อีกไม่กี่วันก็จะถึงงาน gamescom แล้ว โดยใน event area รอบนี้ เราจะได้พบกับรายการแข่งขะนใหญ่ๆ ตลอดทั้ง 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 ไปจนถึง 24 สิงหาคมนี้ โดยใครที่ไปร่วมงานก็สามารถที่จะเข้าชมฟรี แต่ถ้าหากว่าซื้อตั๋วเพิ่ม ก็จะได้ที่นั่งที่พิเศษหน่อย เอาหล่ะ มาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าในแต่ละวันจะมีรายการแข่งขันอะไรบ้าง

Asphalt esports Series presented by Black Shark

พบการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรอบสุดท้ายของรายการ “Asphalt esports Series” โดย Black Shark ในวันที่ 21 สิงหาคม รายการแข่งขันนี้มีการคัดเลือกกันมานานกว่า 4 เดือน โดยมีผู้เข้าแข่งขันจากหลากหลายทวีป ไม่ว่าจะเป็นยุโรป อเมริกา และเอเชีย โดยเกม Asphalt 9 : Legends นี้ เป็นเกมแข่งรถบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนที่มียอดโหลดมากที่สุดในโลก ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ ผู้ชนะ จะได้รับเงินรางวัลถึง 20,000 ยูโร และในการแข่งขันที่งาน ผู้เข้าแข่งขันจะต้องใช้อุปกรณ์ที่ให้การสนับสนุนรายการนี้อย่างเป็นทางการ นั่นคือ Black Shark 2 อีกทั้งยังได้เป็นคนแรกของโลกที่จะได้ทดลองใช้รถรุ่น Porsche Form E ใหม่ล่าสุดในเกม

ESL Summer Championship

ในวันที่ 22 สิงหาคม จะได้พบกับเวทีการแข่งขัน gamescom ESL Championship เกม Counter-Strike โดยจะมีโชว์แมทช์ “Beat the Legends Showmatch” โดย Paysafecard ตามด้วยการแข่งขันรอบสุดท้ายสุดยิ่งใหญ่ ในเวลาประมาณ 12.00 น. นอกจากนี้ ผู้ที่ชนะในรายการ Summer นี้ จะได้รับสิทธิ์ในการจับคู่โชว์แมทช์พิเศษในอัมสเตอร์ดัมที่ IBC อีกด้วย

Riot with League of Legends

ต่อกันที่วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม พบกับรอบสุดท้ายของพรีเมียร์ทัวน์นาเม้นต์เกมดังอย่าง League of Legends ครั้งที่ 2 ของปี ที่งาน gamescom โดยในครั้งนี้ ไม่เพียงแค่หาผู้ชนะในรายการแข่งขัน Summer Cup 2019 เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการได้เป็นตัวแทนของ DACH การแข่งขันใหญ่ในระดับทวีปยุโรปครับ

Magenta eTrophy

ในวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม วันสุดท้ายนี้ พบกับรอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเม้นต์เกมดังทั้ง 2 คือ Clash Royale และ League of Legends บนเวทีแข่งขันใหญ่ของ gamescom ผู้ที่ชนะการแข่งขันจากทั้ง 2 รายการ จะได้สิทธิ์ในการแข่งขันกับนักกีฬามืออาชีพอย่าง SK Gaming และรับลายเซ็นจากนักกีฬาทีมนี้ นอกจากนี้ Deutsche Telekom จะมีการนำเสนอผลงานเกี่ยวกับการเล่นเกมบนคลาวด์ และไฮไลท์สุดท้าย การแสดง Magenta Virtual Reality แบบ 360 องศาครับ

ถึงแม้ว่างาน gamescom จะไมไ่ด้จัดในประเทศไทย แต่หากใครที่อยากติดตามผลการแข่งของทั้ง 4 รายการ ก็สามารถเข้ามาที่เว็ปฯ Thailand eSports Club แห่งนี้ เพราะเราจะอัพเดตให้คุณได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close