Scoop

เก็บเน็ตไว้เสพข่าว รวม 5 เกมออฟไลน์บนมือถือ ที่ควรมีติดตัวไว้

ในช่วงที่สภาวะรอบตัวในปัจจุบันนี้ คุณจำเป็นต้องเปิดหูเปิดตาอยู่ตลอดเวลา และอินเตอร์เน็ตถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการเสพข่าวสาร ดังนั้นคุณอาจจะจำเป็นต้องประหยัดอินเตอร์เน็ตไว้ในกรณีที่คุณมีใช้งานได้อย่างจำกัด แต่ดูข่าวมากไปก็เครียด จะเล่นเกมแก้เครียดก็กลัวเน็ตหมด งั้นเราลองมาหาเกมออฟไลน์สนุกๆ มาเล่นกันในช่วงเวลาแบบนี้ดีกว่าครับ

Game Offline

Human: Fall Flat (149 บาท)

มาเริ่มต้นกันที่เกมพัซเซิลสุดฮา ที่ถูกพัฒนามาจากเวอร์ชั่น PC โดยตัวเกม คุณจะต้องรับบทเป็นมนุษย์ตัวย้วย ที่แทบจะไม่มีกระดูก เคลื่อนไหวอะไรก็ลำบาก แต่คุณต้องแก้ปริศนาเพื่อที่จะต้องผ่านด่านต่อๆ ไป โดยคุณก็ต้องแก้ปัญหาแบบย้วยๆ นั่นแหละครับ และไอ้ความย้วยนี่แหละ ที่จะทำให้คุณฮาระเบิดได้ทุกครั้งที่เล่น จริงๆ เกมนี้เล่นออนไลน์กับเพื่อนได้สูงสุดถึง 4 คน แต่แค่คนเดียวก็ฮามากแล้ว แถมเผลอๆ บางทีแก้ปริศนาไม่ได้ เครียดกว่าเดิมอีกก็ได้นะ

Game Offline

Subway Surfers

ต้องบอกว่านี่เป็นตำนานของเกมบนมือถือเลย กับเกมที่คุณต้องสวมบทเป็นเด็กพ่นสีที่รถไฟ และวิ่งหนีตำรวจ ไปตามเส้นทางที่ยาวมากๆ โดยผมเองยังไม่รู้เลยว่าเกมนี้จริงๆ มันมีจุดจบมั้ย ระหว่างวิ่งคุณต้องคอยหลบอุปสรรคต่างๆ และเก็บเหรียญทอง เพื่อสะสมเงิน และวิ่งให้ไกลเพื่อสะสมคะแนน คุณสามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้ และเมื่อคุณเปิดออนไลน์เมื่อไหร่ คุณก็สามารถเทียบคะแนนกับเพื่อนๆ ของคุณได้ครับ

Game Offline

Plant VS Zombie 2

เมื่อกี้ว่าเป็นตำนานแล้ว แต่เกมนี้ ตำมานานกว่า เพราะเกมนี้มีมาตั้งแต่เวอร์ชั่น PC ในสมัยที่หลายๆ คนต้องแอบอาจารย์เล่น กับเกมปลูกผัก ป้องกันซอมบี้ แนวคิดแปลก แต่เกมปังสุดๆ คุณต้องคอยปลูกพืช เพื่อปกป้องบ้านจากเล่าซอมบี้ ซึ่งพืชแต่ละชนิดจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน แล้วที่ผมหยิบเกมนี้มาแนะนำ เพราะอยากแอบกระซิบว่า เร็วๆ นี้คุณจะได้พบเกมนี้ในภาคใหม่ แบบจัดใหญ่ จัดเต็ม เตรียมตัวรอได้เลย

Game Offline

OXENFREE (149 บาท)

จากเกมคอนโซล กระโดดมาสู่เกมมือถือ นี่คือเกมเนื้อเรื่องแนวผจญภัย ที่ดีที่สุดเกมนึง คุณจะพบกับตัวละครทั้ง 5 และเรื่องราวเขย่าขวัญในดินแดนที่แปลกไป เกมนี้คุณต้องใช้ความสัมพันธ์ของตัวละครทั้ง 5 ในการเคลียเกม และบอกอีกครั้งเลยว่า เนื้อเรื่องเกมนี้คือดีมากๆ และเสียงประกอบเกมก็ทำให้อารมณ์คนเล่นมันพีคได้สุดจริงๆ

Game Offline

Cytus II (59 บาท)

ปิดท้ายด้วยเกมแนวดนตรี ที่มีเกมเพราะๆ ให้ฟังมากมาย การันตีด้วยการที่มีภาค 2 ออกมา นี่คือเกมดนตรีเกมหนึ่งที่รวบรวมเพลงเพราะๆ ไว้มากที่สุด และกราฟฟิกในเกม ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจ ส่วนระบบเกมพูดเลยว่าถูกใจคอเกมดนตรีแน่ๆ นี่เป็นเกมที่ต้องใช้สกิลเพลย์ค่อนข้างสูง กว่าจะจบหนึ่งเกมใช้เวลาพอตัว และคุณสามารถเล่นเกมนี้ได้แบบลืมเวลาได้เลย

อย่างไรก็ดี ในช่วงเวลาแบบนี้ก็อาจจะต้องพูดว่าอย่าเล่นเกมจนเพลินนะครับ ยังไงสุดท้ายก็ต้องติดตามข่าวสารบ้าง พยายามตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์เน็ตตัวเองอยู่เสมอๆ ไว้คิดว่าสถานการณ์ค่อนข้างคงตัวแล้ว ก็ค่อยหาเวลามาเล่นเกมกันครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close