eSport

ดีแทคจับมือการีนาปลดล็อคพลังเกมเมอร์เปิดตัวงานแข่งขัน “Free Fire Thailand Championship 2019”

dtac X Free Fire ปลุกพลังสร้างตำนานเกมเมอร์

บริษัท โทเทิลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทคและ บริษัท การีนาออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ร่วมกันเปิดตัวงานแข่งขัน “Free Fire Thailand Championship 2019 Presented by dtac” อย่างเป็นทางการเพื่อตอกย้ำกระแสความแรงของเกม Garena Free Fire อีกทั้งยังเป็นการผลักดันนักกีฬาและวงการ E-Sports ของไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก พิเศษสุดสำหรับลูกค้าดีแทคทั้งระบบรายเดือนและเติมเงินซื้อแพ็กเสริมเน็ตที่กำหนดรับไอเทมสุดพิเศษในเกมและรับไอเทมสุดพิเศษอีกมากมายเมื่อซื้อไอเทมในเกมผ่านระบบชำระเงินของดีแทค (Pay via dtac) ตามระยะเวลาที่กำหนดปัจจุบันอัตราการเติบโตของผู้เล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือนั้นเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมากข้อมูลจากเว็บไซต์ Newz00. com ระบุว่าในปี 2561 ที่ผ่านมาตลาดอุตสาหกรรมเกมทั่วโลกนั้นขยายตัวเป็นอย่างมากซึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยให้ตลาดอุตสาหกรรมเกมนั้นเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคือกลุ่มเกมบนโทรศัพท์มือถือเมื่อเปรียบเทียบการขยายตัวที่เกิดขึ้นในปี 2561 กับปี 2560 แล้วเห็นได้ว่ามีการขยายตัวของเกมบนโทรศัพท์มือถือมากกว่า 50% ทั้งนี้เป็นเพราะว่าการเล่นเกมผ่านอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือนั้นเข้าถึงได้ง่ายสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาอีกทั้งยังไม่ได้ถูกจำกัดไว้ด้วยเพศหรือช่วงอายุอีกต่อไป

นางสุกัณณี เลิศสุขวิบูลย์ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดระบบเติมเงิน บริษัท โทเทิ่ลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทคกล่าวว่า “ดีแทคเห็นแนวโน้มกระแสความแรงของตลาดเกมบนโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าดีแทคปัจจุบันมีฐานลูกค้าที่สนใจเกมมากกว่า 30% ฐานเกมเมอร์ผู้หญิงค่อนข้างเติบโตขึ้นในปีที่ผ่านมาแต่ฐานลูกค้าผู้ชายยังคงเยอะกว่าโดยกลุ่มช่วงอายุจะอยู่ในช่วงอายุต่ำกว่า 24 ปีและ 25-39 ปีมากกว่า 50% อาศัยอยู่ในบริเวณกรุงเทพมหานครและข้อมูลที่น่าสนใจคือค่าเฉลี่ยการใช้จ่ายเงินในลูกค้าเดิมเงินเกมเมอร์จะสูงกว่าลูกค้าเติมเงินปกติถึง 1 เท่าตัว

เกมออนไลน์ถูกจัดให้เป็นกีฬา E-Sports กีฬาประเภทนี้สามารถส่งเสริมให้คนพัฒนาแนวคิดวิเคราะห์สถานการณ์เป็นการเพิ่มทักษะและการแก้ไขปัญหาดีแทคมุ่งนำเสนอบริการที่เป็นมากกว่าผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและต้องการที่จะมีส่วนร่วมในการสนับสนุนความก้าวหน้าของวงการ E-Sports ไทยเพราะเราเชื่อว่าเกมเมอร์ทุกคนต่างล้วนมีความสามารถที่ซ่อนอยู่ภายในตัวและพัฒนาความสามารถนั้นเพื่อก้าวเข้าสู่สายอาชีพนักกีฬา E-Sports อย่างเต็มตัวด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ผนึกกำลังกับบริษัทการีนาออนไลน์ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยในการที่จะช่วยกันผลักดันให้นักกีฬาและวงการ E-Sports ของไทยสามารถก้าวไกลไปสู่ระดับโลก”

“ในความร่วมมือกับการีนาครั้งนี้ดีแทคได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนกีฬา E-Sports อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกโดยเป็นผู้สนับสนุนหลักตลอดรายการ “Free Fire Thailand Championship 2019 Presented by dtac” เริ่มตั้งแต่การเปิดตัวเต็มรูปแบบอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 6 และ 7 เมษายน 2562 ที่กำลังจะมาถึงนี้รวมทั้งงานแข่งขัน “Free Fire Proleague 2019 Presented by dtac” เพราะเราอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างพลังของเกมเมอร์ชาวไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับโลก” นางสาวสุกัณณีกล่าว

นายศรุตวานิชพันธุ์ Director of Sea (ประเทศไทย) บริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแพลตฟอร์มชั้นนำอาทิการีนา (Garena) กล่าวว่า“ ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมเกมการีนามุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับเหล่าเกมเมอร์อยู่เสมอเช่นการก้าวเข้าสู่การเป็นผู้พัฒนาเกมจากเกม Garena Free Fire ซึ่งเป็นเกมแรกที่การีนาพัฒนาและเปิดให้บริการเองสำหรับความร่วมมือระหว่างการีนาดีแทคบนเกม Garena Free Fire นี้ก็เป็นการตอบโจทย์และเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบันซึ่งมองหานวัตกรรมและประสบการณ์การเล่นเกมใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบในครั้งนี้รวมถึงความพิเศษบนตัวเกม Garena Free Fire เช่นไอเท็มต่างๆเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกค้าดีแทคและความยิ่งใหญ่บนการแข่งขันอีสปอร์ตซึ่งดีแทคได้เข้ามาสนับสนุนรายการแข่งขันทั้งระดับประเทศอย่าง “Free Fire Thailand Championship 2019 Presented by dtac” นอกจากนี้คอเกมชาวไทยยังสามารถติดตามอีกหนึ่งสุดยอดการแข่งขันการีนาและดีแทคในรายการ“ Free Fire Proleague 2019 Presented by dtac ภายในกลางปี 2562 นี้ได้อีกด้วย”

“ Garena Free Fire” เป็นเกมแนว Battle Royale บนมือถือเกมแรกที่พัฒนาและเปิดให้บริการเองโดยการีนาโดดเด่นด้วยดีไซน์ควบคุมง่ายจบไวรองรับกับการเล่นบนสมาร์ทโฟนทุกรุ่นมาพร้อมความตื่นเต้นในการเอาตัวรอดของเกมแนว“ Battle Royale” โดยภายในเกมผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นหนึ่งใน 50 ตัวละครที่เดินทางมายังเกาะร้างและต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดผู้ที่เหลือรอดเป็นคนสุดท้ายเท่านั้นจึงจะเป็นผู้ชนะหลังจากได้เปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลา 1 ปีเกม“ Garena Free Fire” กลายเป็นเกม Battle Royale” มือถือที่ได้รับการตอบรับและความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลกและชาวไทยอย่างดีเยี่ยมมียอดผู้ลงทะเบียนบนเกม“ Free Fire สูงถึง 350 ล้านคนจากทั่วโลกมียอดผู้เล่นสูงสุคต่อวันถึง 40 ล้านคนติดอันดับ Top 5 “สำหรับแอพพลิเคชั่นยอดนิยมและได้รับการถูกเสนอชื่อเป็น“ Game of the year 2018 บน Google Play” รวมถึง Top Free Garmes of the yea-Ain Store” และกลายเป็นเกมที่ได้รับยอดดาวน์โหลดสูงสุดบน App Store อีกด้วยเกมร้อมเติบโตต่อเนื่องไปพร้อมกับเกมเมอร์ทั่วโลกและเกมเมอร์ชาวไทยอย่างไม่หยุดยั้ง

Free Fire พร้อมเติบโตต่อเนื่องไปพร้อมกับเกมเมอร์ความร่วมมือระหว่างดีแทคและการีนาในครั้งนี้ได้มอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าดีแทคทั้งระบบรายเดือนและเติมเงินทุกคนที่เล่นเกม Garena Free Fire โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ลูกค้าดีแทคทั้งแพ็กเกจเติมเงินและรายเดือนเมื่อสมัครแพ็กเกจเสริมตามที่กำหนดรับทันที! ไอเทมสุดพิเศษในเกม
  • ลูกค้าดีแทคที่ซื้อไอเทมในเกมผ่านระบบชำระเงินของดีแทค (Pay via dtac) รับทันที! ไอเทมสุดพิเศษในเกม

ลูกค้าดีแทคสามารถใช้บริการ Pay via dtac ให้ลูกค้าซื้อแอปเติมเกมซื้อสติกเกอร์ไลน์และสมัครบริการต่างๆผ่านเบอร์ดีแทคได้ง่ายๆสะดวกปลอดภัยไร้กังวลไม่ต้องใช้บัตรเครดิตใช้ได้ทั้งลูกค้าเติมเงินและรายเดือนสำหรับลูกค้าเติมเงินระบบจะตัดเงินจากกระเป๋าเงินในเบอร์ดีแทคส่วนลูกค้ารายเดือนยอดการซื้อจะถูกรวมไปกับค่าบริการรอบบิลนั้นๆ

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับโปรโมชั่นสำหรับเกม Garena Free Fire ได้ที่ http://dtac.co.th/s/ff

มาร่วมสนุกไปกับสุดยอดเกมมือถือสไตล์ Battle Royale ที่ต้องทำทุกวิถีทางให้อยู่รอด … เป็นคนสุดท้าย

Garena Free Fire สามารถดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทั้งบนระบบปฏิบัติการโทรศัพท์มือถือ iOS และ Android

ติดตามรายละเอียดและกิจกรรมต่างๆจากเกม Garena Free Fire ได้ที่

Website: http://ff.garena.in.th/

Facebook: https://web.facebook.com/freefireth/

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close