Event

รวมความเทพของ Final Fantasy VII Remake ก่อนไปสัมผัสกันในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports

หนึ่งในสุดยอดเกมที่เกมเมอร์ทั่วโลกเฝ้ารอคอยภายในปี 2020 นี้ คงหนีไม่พ้น Final Fantasy VII Remake หรือ Final Fantasy VII เกม JRPG ในำตนานที่ถูกนำมา Remake อัปเกรดเกมเพลย์และกราฟิกให้กลายเป็นเกมใหม่สมยุค แต่ยังคงกลิ่นอายเดิมๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน

และข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ชาวไทยที่เฝ้ารอเกมนี้ก็คือพวกเรา “จะได้ลองเล่น demo” Final Fantasy VII Remake กันในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ที่ไบเทค บางนา Hall 100 ก่อนใครในประเทศไทยอีกด้วยนะ!

Final Fantasy VII Remake

สำหรับตัวเกม Final Fantasy VII เดิม หรือที่ติดปากกันในชื่อ “ไฟนอลเจ็ด” เป็นหนึ่งในเกม JRPG ที่โด่งดังที่สุดในยุค PlayStation รุ่นแรก หรือเป็นเวลากว่า 20 ปีมาแล้วเลยทีเดียว

FFVII นั้นมีความโดดเด่นด้านเรื่องของเนื้อเรื่องที่เข้มข้น, กราฟิกแบบ 3D เต็มรูปแบบภาคแรกในซีรีส์, การออกแบบตัวละครที่มีมิติและความแตกต่างกัน รวมถึงเพลงประกอบที่ติดหูเกมเมอร์ และสุดท้ายก็คือเกมเพลย์ที่สนุก พูดง่ายๆ คือ FFVII เป็นหนึ่งในเกม RPG ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดในยุคนั้นเกมหนึ่ง

Final Fantasy VII Remake

จริงๆ แล้ว FFVII เดิมเป็นเกมที่มีภาคเสริม (เช่น Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII), ภาคก่อนหน้า (Crisis Core: Final Fantasy VII) หรืออนิเมชัน (Final Fantasy VII: Advent Children) ที่คอยประสานเรื่องราวต่างๆ ให้ครบถ้วน โดยสื่อเหล่านี้ออกมาทีหลังเกมออริจินอล ทำให้กราฟิกต่างๆ พัฒนาไปตามยุคสมัย

แต่ตัว FFVII เวอร์ชั่นออริจินอลนั้นกราฟิกก็ยังดูเหลี่ยมๆ ตกยุค และนี่น่าจะเป็นอีกเหตุผลที่เวอร์ชั่น Ramake ถือกำเนิดขึ้นมา โดย FFVII Remake นั้นถูกสร้างขึ้นมาจาก Unreal Engine 4 เป็นเอนจิ้นเกมขั้นเทพที่เคยฝากผลงานไว้กับเกมดังๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโลก Midgar สุดอลังการ หรือเอฟเฟคแสงเงาตระการตาก็ทำได้ยอดเยี่ยม

Final Fantasy VII Remake

แม้ FFVII จะดึงเอาเนื้อเรื่องและตัวละครมาจากเกมในเวอร์ชั่นดั้งเดิมมาเป็นโครงหลัก แต่ส่วนของเกมเพลย์นั้นได้ถูกปรับปรุงขึ้นมาจากภาคเก่าอย่างมากทีเดียว โดยหลักๆ จะเป็นเกมเพลย์ RPG แบบ turn-based คู่ไปกับการบังคับตัวละครในแบบ real-time action ตามเกม RPG ยุคสมัยใหม่ (เหมือน Final Fantasy หลายๆ ภาคใมนช่วงหลัง)

และยังเพิ่มเติมระบบช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ เช่นการสโลว์โมชั่นเพื่อช่วยให้วางแผนเกมได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีกิมมิคเล็กๆ อย่างการแสดงผลการติดตั้ง Materia ให้เห็นจริงๆ อีกด้วย แต่สำหรับเกมเมอร์ที่อยากเล่นแบบ old school ก็สามารถปรับเกมเพลย์ให้เป็นสไตล์ Classic JRPG ได้เช่นกัน

Final Fantasy VII Remake

เนื้อเรื่อง FFVII Remake จะอิงเรื่องราวจากเกม FFVII ฉบับดั้งเดิมเป็นหลัก แต่ตัวเกมจะมีเรื่องราวที่ยาวขึ้นจากการเพิ่มเติมรายละเอียดในส่วนต่างๆ และมีฉากที่กว้างใหญ่กว่าเดิมมากๆ ทำให้ขนาดของเกมโดยรวมนั้นใหญ่ขึ้นจนต้องแบ่งจำหน่ายเป็นพาร์ทๆ โดยพาร์ทที่จะวางจำหน่ายก่อนก็คือพาร์ทแรกนั่นเอง

แต่แม้ว่าเกมจะวางจำหน่ายเป็นพาร์ทแล้ว ตัวพาร์ทแรกของเกมเองก็ยังมาในขนาดที่ใหญ่มาก นั่นคือแผ่น Bluray ของ PS4 ถึง 2 แผ่น เหมือนกับเกมที่ใหญ่มากๆ อย่าง Red Dead Redemption 2 เลยทีเดียว

Final Fantasy VII Remake

จะเกมเมอร์หน้าเก่าหรือหน้าใหม่ ก็คงสนใจในตัว Final Fantasy VII Remake กันอย่างแน่นอนใช่มั้ยครับ และข่าวดีของเกมเมอร์ชาวไทยก็คือ เราจะได้มาทดลองเล่นเกม RPG ฟอร์มยักษ์เกมนี้กันก่อนใครที่บูธ “บานาน่า อี-ควิบ” โซน PlayStation ในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports มหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ณ ไบเทค บางนา Hall 100 ที่่นี่ที่เดียวด้วยนะ พิเศษสุดๆ บอกเลย

Final Fantasy VII Remake

นอกจาก Final Fantasy VII Remake แล้ว บูธ “บานาน่า อี-ควิบ” ยังมีสินค้าเกมมิ่งที่ขนกันมาแบบจัดเต็มทุกไลน์ ไม่ว่าจะคอมพิวเตอร์, เกมคอนโซล หรือเกมมิ่งเกียร์ก็มีให้เลือกนับร้อยๆ รุ่น และที่สำคัญคือมาพร้อมกับโปรเด็ด ลดสูงสุดไปอีกกว่า 80%! แถมยังพ่วงด้วยผ่อน 0% นานสุดกว่า 24 เดือนเลยทีเดียวนะครับ

ทั้ง Final Fantasy VII Remake ทั้งอุปกรณ์เกมมิ่งลดราคา และกิจกรรมของชาวเกมอื่นๆ อีกเพียบ ก็น่าจะเป็นเหตุผลเพียงพอให้ทุกคนอยากไป ในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports ที่สุดแล้วใช่มั้ยล่ะครับ

ถ้าอย่างนั้นวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ อย่าลืมไปตะลุยดินแดน Midgar ด้วยกันที่ไบเทค บางนา Hall 100 โดยพร้อมเพรียงกัน!

Thailand Game Expo

กลับมาอีกครั้งกับงาน Thailand Game Expo 2020 พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษเอาใจชาวเกมเมอร์กับอุปกรณ์เกมมิ่งทั้งสมาร์ทโฟนและพีซี พร้อมพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันอีปอร์ตสุดมันส์กับมืออาชีพตัวจริง และสนุกไปกับกิจกรรมเด็ด ๆ มากมาย พบกันวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ณ ไบเทค บางนา (ฮอลล์ 100) เข้างานฟรี! เหล่าเกมเมอร์ตัวจริงห้ามพลาด 

ติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้ที่ Facebook Fanpage และ Official Website

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close