Scoop

พูดคุยเกี่ยวกับ Tifa และ Aerith สองสาวจาก Final Fantasy VII Remake

สวัสดีครับ เรียกว่าเป็นกระแสถล่มทลายกันเลยสำหรับ Final Fantasy VII Remake การกลับมาอีกครั้งสำหรับซีรีส์ Final Fantasy ในภาคที่หลายๆ คนประทับใจมากที่สุด และเป็นภาคที่ตัวละครถูกพูดถึงมากที่สุด วันนี้เราจะมาพูดถึง 2 สาว Tifa และ Aerith กันครับ หลายๆ คนมีความเห็นอย่างไรบ้างกับ 2 สาวนี้ เราลองมาคุยกันดูนะครับ

Final Fantasy VII Remake

สำหรับตัวละคร Tifa และ Aerith แล้ว ถือว่าเป็นตัวละครสำคัญใน Final Fantasy VII Remake เพราะนอกจากความสวย ความน่ารักของทั้ง 2 สาวแล้ว เธอทั้ง 2 คน ยังเป็น 1 ในตัวละครที่เราสามารถควบคุมได้ สามารถนำมาร่วมทีมต่อสู้ได้ และทั้ง 2 คนก็เป็นตัวละครสำคัญในแกนเรื่องหลักอีกด้วย

Aerith สาวขายดอกไม้ ที่เกมเมอร์หลายคนเรียกร้องให้เปลี่ยนชะตากรรมของเธอ

Final Fantasy VII Remake

มาเริ่มกันที่ Aerith กันก่อน เธอคนนี้มาในภาพของสาวขายดอกไม้ผู้อ่อนหวาน และสดใส การปรากฎตัวของเธอ ทำให้เกมเมอร์หนุ่ม หรือแม้แต่สาวๆ เผลอยิ้มออกมา โดยหลายๆ คนมองว่า Aerith นี่แหละ เหมาะสมกับคำว่านางเอกมาก โดยเฉพาะใน Final Fantasy VII Remake บทบาทของเธอถุกสร้างสรรค์ออกมาให้ประทับใจเกมเมอร์เป็นอย่างมาก และด้วยอุปนิสัยน่ารัก มองโลกในแง่ดี แต่มีความกล้าหาญ หลายๆ คนจึงอยากเห็นเธออยู่ไปจนจบเกม เพราะสำหรับคนที่เล่นภาคต้นฉบับ หรือติดตามอนิเมชั่นมาก่อน คงพอจะทราบดีว่า ท้ายที่สุด Aerith จะต้องตาย และความตายนั่นทำให้เกมเมอร์หลายคนแอบหลั่งน้ำตามาบ้างแล้ว

ชาวเน็ตต่างลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า Aerith และอยากให้ Final Fantasy VII Remake มีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ Aerith ที่ต่างไปจากเดิม แม้ว่าในภาคต้นฉบับ Aerith อาจจะไม่เป็นที่นิยมมากก็ตาม แต่ในภาคนี้เธอกลับได้ใจผู้เล่นไปเต็มๆ เลย

ใน Final Fantasy VII Remake ความสามารถของ Aerith ถ้าให้เทียบก็คงเป็นสาวน้อยเวทย์มนต์ในรูปแบบหนึ่งนั่นแหละครับ แม้ว่าเธอจะไม่มาสายบู๊ ปะทะล้างผลาญ เหมือนตัวละครอื่นๆ แต่ความสามารถ และทักษะของเธอก็มีประโยชน์ต่อทีมค่อนข้างมาก บวกกับท่าทีที่น่ารักของเธอ หลายคนๆ อาจจะหยิบมาเล่นบ่อยก็ไม่น่าแปลก

Final Fantasy VII Remake

Tifa กับคำว่า “เด็กเจ้ากี้เจ้าการที่น่ารักโคตร ๆ” ในมุมมองที่ต่างออกไป

ถ้ามองย้อนไปในเวอร์ชั่นต้นฉบับ และในอนิเมชั่น Tifa คือตัวละครที่หลายๆ คนหลงรักมากคนนึง สาวน้อยผมดำ หน้าตาน่ารัก ที่คอยดูแล Cloud คอยเป็นห่วงเป็นใยจนหลายๆ คนแอบจิ้น แถมทั้ง Tifa และ Cloud ก็ยังมีโมเมนต์น่ารักๆ ร่วมกันเสมอ และเธอยังมีบทบาทมากในอนิเมชั่นอีกด้วย (ใครดูครั้งแรก คงเข้าใจทันที ว่านี่แหละนางเอกแห่งจักรวาล Final Fantasy)

ในขณะที่ Final Fantasy VII Remake ทาง Tifa เองก็มีส่วนกับเนื้อเรื่องหลัก ออกมาให้เหบ่าเกมเมอร์ได้เห็นหน้าตากันอยู่บ่อยๆ แต่ชาวเน็ตหลายคนกลับมองว่า สเน่ห์ของ Tifa น้อยลง คือเธอก็ยังดูสวย น่ารักเหมือนเดิม แต่ความรู้สึก เด็กเจ้ากี้เจ้าการที่น่ารักโคตร ๆ มันหายไป Tifa ใน Final Fantasy VII Remake ให้อารมณ์เหมือนพี่สาวใจดีที่คอยดูแล Cloud มากกว่า หรืออาจจะเป็นเพราะ บทบาทของ Aerith มีมากขึ้นก็ได้ แต่ยังไงก็ตาม Tifa ก็ยังเป็นที่รักของเกมเมอร์อยู่ดี และหลายๆ คนก็เฝ้าติดตามบทบาทของเธอในอนาคตมากขึ้น

สำหรับ Tifa เป็นตัวละครที่คุณตะได้มาร่วมทีมช่วงแรกๆ โดยความสามารถ และทักษะของเธอปูไปในทาง สาวนักบู๊ เน้นการต่อสู้ระยะประชิดด้วยการต่อย และการเตะ แม้เธอจะสร้างความเสียหายได้ไม่รุนแรงนักในช่วงแรก แต่ก็เป็นตัวละครที่โจมตีได้อย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว ว่องไว สามารถใช้เป็นกำลังหลักในกรณีต่อสู้ระยะประะชิดได้

Final Fantasy VII Remake

เห็นแบบนี้แล้วก็น่าอิจฉาหนุ่ม Cloud อยู่ไม่น้อย เพราะมีสาวๆ น่ารักอยู่ข้างตัวถึง 2 คน แล้วทุกคนหละครับ ประทับใตใครมากกว่าระหว่าง Tifa และ Aerith ใครมีความเห็นยังไงก็มาแชร์กันนะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close