Guide

วิธีตั้งค่าโปรแกรมจำลอง “Nox” ให้สามารถเล่น Latale W ได้อย่างไม่ติดขัด

อย่างที่หลายคนทราบกัน ว่าในขณะนี้ ผู้เล่นที่สนใจอยากเล่น Latale W แต่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android จะไม่สามารถเล่นได้ เพราะยังไม่มีกำหนดเปิดบนระบบปฏิบัติการ iOS ดังนั้น วิธีที่จะเล่นได้ คือต้องมีสมาร์ทโฟน Android อีกเครื่อง หรือต้องใช้คอมพิวเตอร์เพื่อรันเกมบนโปรแกรมจำลองนั่นเอง

ซึ่งโปรแกรมที่ผมเลือกใช้นั้น ก็คือ “Nox” นั่นเอง เป็นโปรแกรมจำลองที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ โดยเริ่มต้นมา ผมจะทำการดาวน์โหลดโปรแกรมที่ว่านี้ และติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์ หากใครไม่รู้ว่าจะโหลดที่ไหน คลิกที่นี่ ครับ

และนี่คือหน้าตาของโปรแกรม เราจะเห็นเลยว่า ในตัวโปรแกรมจำลองตัวนี้ มีแอพฯ Play Store ที่เอาไว้โหลดแอพฯและเกมอยู่แล้ว เราสามารถเข้าไป และ Login ด้วย Google Account ได้เลย จากนั้น ก็ค้นหาเกม “Latale W” และกดติดตั้ง หลังจากนั้น เมื่อติดตั้งเสร็จ เราก็จะเห็นเกมปรากฎขึ้นมาที่ด้านหน้าแล้ว

แต่ก่อนที่จะไปเล่นเกมกัน ผมอยากให้ทุกคนกดที่รูปฟันเฟืองด้านบนขวา เพื่อตั้งค่าตัวโปรแกรมจำลองให้เล่นเกมได้ดีขึ้น ดังนี้ครับ

  • ตั้งค่าคุณสมบัติ เราสามารถเลือกระดับ สูง กลาง ต่ำ ได้ ตามสเปกคอมพิวเตอร์ที่คุณไหว หรือเลือกกำหนดเอง แต่ส่วนนี้ คุณจะต้องเปิด VT ก่อนนะครับ แต่เท่าที่เทสมา เกม “Latale W” นั้น ใช้สเปกไม่สูงมาก ดังนั้น ระดับกลางขึ้นไป ก็สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลแล้ว
  • ตั้งค่าเริ่ม ตรงนี้คล้ายการตั้งค่าหน้าจอ เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ต ซึ่งจะมีผลในเกมบางเกมที่อาจแสดงผลของสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตแตกต่างกัน แต่สำหรับเกม “Latale W” การตั้งค่าแท็ปเล็ต จะนำให้ UI ต่างๆเล็กลง ไม่บังตัวเกม ส่วนความละเอียดจอ อันนี้ก็อยู่ที่ว่าคุณใช้จอแบบไหน และอยากจะได้ความชัดมากน้อยเพียงใดครับ
  • โหมดการแสดงผลกราฟฟิคการ์ด อยากให้เลือก OpenGL มากกว่า เพราะถึงแม้อาจจะไม่ลื่นไหลเท่า แต่ DirectX มักจะทำให้โปรแกรมปิดการใช้งานเอง และมีภาพดำๆกระพริบๆอยู่บ่อยๆ ถึงแม้ว่าการแสดงผลเกมจะลื่นไหลกว่าก็ตาม
  • เฟรมเรท ถ้าอยากพบกับความสนุกลื่นไหลเต็มรูปแบบ ก็ปรับไปที่ 60fps ไปเลยครับ

เอาละครับ ต่อไปเราจะมาตั้งค่าการใช้งานคีบอร์ดในการเล่นเกม “Latale W” กัน โดยฟังก์ชั่นเสริมที่เราจะใช้ มีเพียง 2 ตัวเท่านั้น คือฟังก์ชั่นปุ่มสำหรับบังคับทิศทางอันแรก และปุ่มสำหรับตั้งค่าทั่วไป ไอคอนวงกลมรูปดาว

การตั้งค่านั้น ก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ลากฟังก์ชั่นมาวางไว้ให้ตรงจุดที่เราน่าจะใช้งานบ่อยๆ อย่างการบังคับการเดิน ให้ตั้งค่าลูกศรขึ้น บน ซ้าย ขวา ตรงนี้ ไม่ได้ใช้แค่การเดินเท่านั้น จะใช้ในการคุยกับ NPC ได้ด้วย ด้วยการเดินไปไกล้ๆตัวละคร NPC จากนั้นกดเครื่องหมายขึ้น เพื่อเริ่มพูดคุยหรือรับเควสครับ

อีกปุ่มที่ต้องมีเลยคือปุ่มกระโดด และปุ่มโจมตี สำหรับคนไม่เล่นออโต้ แต่ถ้าเล่นออโต้ ทั้งการเดินเควส และโจมตี ก็อาจไม่จำเป็น ในส่วนที่เหลือจะใช้เม้าส์กดเอาก็ได้ แต่ถ้าใครสะดวกการกดคีบอร์ดมากกว่า ก็ตั้งค่าเพิ่มเติมได้ ตามภาพครับ

ก็หวังว่า “Latale W” บน iOS จะได้เล่นในเร็วๆนี้นะครับ เดี๋ยวจากตามผู้เล่น Android ไม่ทัน และสำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน หากชอบเทคนิคดีๆแบบนี้ ก็อย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆมาอ่านกันด้วยนะครับ สวัสดีครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close