Event

พาเที่ยวงาน Extreme Game 2018 จัดหนัก จัดเต็ม กับการแข่งขันเกมบนเวทีสุดยิ่งใหญ่

Electronics Extreme จัดมหกรรมเกมแห่งปี Extreme Game 2018 ขนเกมสุดมันส์ในเครืออย่าง Ragnarok Online, Cabal และ Infestation มาส่งต่อความสนุกแบบดุเดือดให้กับเหล่าเกมเมอร์แบบถึงพริกถึงขึง พร้อมการแข่งขัน eSport สุดยิ่งใหญ่ในงานให้คุณร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อลุ้นรับของกลับบ้าน

สำหรับคนที่เล่นเกม Ragnarok Online, Cabal และ Infestation คงตื่นเต้นน่าดูกับการจัดงานในครั้งนี้ วันนี้ผมเลยขอเป็นส่วนหนึ่งในการเก็บภาพบรรยากาศในงานมาฝากครับ เริ่มต้นเลยเมื่อเข้าไปในงานสิ่งที่สะดุดตาที่สุด ก็คงไม่พ้นเวทีการแข่งขัน eSport ขนาดใหญ่ ย้ำครับว่าใหญ่มากจริงๆ ผมนี่ทึ่งกับความยิ่งใหญ่ ความสวยงามของเวทีจริงๆ นี่ถือเป็นการยกระดับกีฬา eSport อีกขั้นนึงเลยทีเดียว ซึ่งที่เวที่แห่งนี้ได้หยิบเกม Cabal มาแข่งขันในรายการ Cabal Epic War และเกม Ragnarok Online ในรายการ RTE Compettion ซึ่งทั้ง 2 รายการต่างมีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมากครับ

อย่างที่บอกเลยครับ นี่น่าจะเป็นการแข่งขัน eSport ที่ให้บรรยากาศแบบสากลมากที่สุดรายการนึงเลย โดยบรรยากาศการแข่งขันล้วนตื่นเต้น เร้าใจ เหล่าเกมเมอร์ที่มาลงแข่งล้วนเตรียมตัวกันมาเป็นอย่างดี ในขณะที่ทีมเชียร์ก็ร่วมส่งเสียงเชียร์กันเสียงดังสนั่นฮอลล์กันเลยทีเดียวครับ

ซึ่งในการแข่งขันทั้ง 2 รายการมีรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท บรรดาเหล่าเกมเมอร์ล้วนทุ่มทุกความสามารถ ศักยภาพ และความสามัคคีในการแข่งขันกันอย่างเต็มที่ ความน่าประทับใจของการแข่งขันรายการนี้คือมิตรภาพต่างทีม ที่ทุกทีมล้วนให้กำลังใจกัน ในขณะที่ทางกองเชียร์ก็ล้วนแสดงความดีใจแก่ผู้ที่ได้รับชัยชนะเช่นกัน

ตรงกันข้ามกับเวทีใหญ่ มีอีกส่วนที่เหล่าเกมเมอร์ต่างให้ความสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือโซนของ Mini Match ในโซนนี้คุณจะได้ทดลองเล่นเกม Ragnarok Online, Cabal และ Infestation กันอย่างจุใจ โดยเฉพาะ Ragnarok Online ที่มีคนสนใจเป็นพิเศษ เพราะว่าจะมี Mastersmith ให้ได้ลองเล่น มันพิเศษตรงที่คุณจะได้ตีบวกอาวุธ หากคุณสามารถตีบวกได้สูงสุด คุณจะได้รับรางวัลพิเศษไปเลย แต่หากภายในวันงานมีคนตีบวกได้สูงสุดหลายคน ทางผู้จัดงานจะทำการสุ่มให้รางวัลแก่ผู้โชคดี ในส่วนของเกม Cabal และ Infestation ก็ไม่น้อยหน้า เปิดให้เหล่าเกมเมอร์ได้วาดลวดลายอวดฝีมือกันอย่างเต็มที่เลย

ในส่วนของ Game Zone ก็มีคนเดินเข้าออกตลอดเวลา เพราะในโซนนี้มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้เล่นกันหลายอย่าง ถ้าคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเล่นเกมบน PS4 ก็แวะมาที่นี่ได้ (แต่จำกัดเวลา และรอบนะครับ) หรือจะมาคีบโปลิ่ง หรือลองเล่นเกมในระบบ VR ก็ล้วนแต่น่าสนใจทั้งนั้นเลยครับ

แล้วถ้าคุณมางานเกม ผมเชื่อเลยว่าคุณต้องคิดว่า คุณต้องได้อะไรติดไม้ติดมือกันบ้าง แน่นอนครับ เพราะงานนี้มีของมาทั้งขาย ทั้งแจกเพียบ ที่แน่ๆ ไอเท็มในเกมคุณต้องได้กลับไปแน่ๆ แต่เตรียมใจไว้นิดนะครับ เพราะคนคิดแบบคุณมีเยอะมากๆ คุณอาจจะต้องรอคิวกันยาวมากๆ เลยหละ แต่คุณสนมั้ยหละ ถ้าของที่ได้มันคุ้มค่า ส่วนสินค้าที่นำมาขายก็นำมาขายกันในราคาพิเศษสุดๆ ใครสนใจอย่าลืมนะครับ เหลือพรุ่งนี้อีกวัน ที่ MCC Hall ชั้น 4 เดอะมอลล์งามวงศ์วานครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close