Guide

Epic Seven : ค่า Morale สำคัญอย่างไร ส่วนที่ไม่ควรมองข้าม

สวัสดีครับ สำหรับใครที่เล่น Epic Seven อยู่ แล้วในขณะผจญภัย อยู่ๆก็เหมือนว่าตัวละครอ่อนแอลง โดยเฉพาะในแผนที่ ที่กว้างๆ ต้องเดินทางไกลๆ เราจะพบว่าจู่ๆ ตัวละครที่เราเล่นอยู่ก็เริ่มสู้ไม่ค่อยได้ นั่นเป็นเพราะว่าเกมนี้มีระบบ “Morale” ที่เป็นเหมือนดาบ 2 คม ที่ช่วยให้ทีมเราเก่งขึ้น และอ่อนแอลงได้เช่นเดียวกัน

ค่า “Morale” นั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆในการเล่น โดยเฉพาะกับแผนที่ที่มีขนาดใหญ่ ต้องเดินทางไกลๆ เป็นค่าที่จะช่วยให้ทีมเก่งมากยิ่งขึ้นได้ หากมีค่านี้สูง ในขณะเดียวกัน ค่านี้จะลดลงเรื่อยๆ เมื่อเล่นไปนานๆ และหากลดลงมาก จนถึงขั้นติดลบ ทีมก็จะถูกลดพลังลงไปมากเช่นเดียวกันฃ

จากภาพ เราจะเห็นได้ว่าตอนนี้ ค่า “Morale” ของเรานั้น อยู่ที่ 49 สังเกตุได้จากรูปหน้ายิ้มบริเวณใต้แผนที่ขนาดย่อ นั่นความว่า ตอนนี้ทีมเราเก่งมากๆ เพราะมีบัฟช่วยอยู่ เรามาดูกันว่า ค่า “Morale” เท่าไหร่ ส่งผลอะไรบ้างกันเลยครับ

จากที่เห็น หากมีค่า “Morale” 31+ ขึ้นไป จะเพิ่มพังชีวิตให้แก่ทีมอีก 30% แต่ถ้าต่ำกว่านั้น แต่ไม่เกิน 0 จะได้รับพลังชีวิตเพิ่ม 5% ต่อมา ถ้าติดลบ ตั้งแต่ -1 ไปจนถึง -30 จะถูกลดพลังชีวิต พลังโจมตี และพลังป้องกัน ลง 35% แต่ถ้าติดลบมากกว่านั้น ถึง -49 จะถูกลดพลังชีวิต พลังโจมตี ความเร็ว และพลังป้องกัน ลง 50% แต่ถ้าแย่ๆเลย -50 จะถูกลดพลังชีวิต พลังโจมตี ความเร็ว และพลังป้องกัน ลงถึง 90% เลยทีเดียวละครับ

แล้วทีนี้ เราจะมีวิธีการเพิ่มอย่างไร? ง่ายมากครับ ในขณะที่อยู่ในแผนที่ เราต้องรีบหาจุดพัก ตามห้องโถง หรือจุดตันของแผนที่ เราจะสามารถกดตั้งแคมป์ ไอคอนสีเขียวด้านล่างขวา

จากนั้น จะเข้าสู่หน้าจอการตั้งแคมป์ เราจะเห็นตัวละครนั่งล้อมกองไฟอยู่ ให้เรากดตัวละครใดก็ได้ 2 ตัว ที่สนิทสนมกัน หรือมีการร่วมมือกัน เพราะถ้าหากไปกดเอาตัวที่ไม่ถูกกัน อาจทำให้ค่า Morale ลดหนักกว่าเดิมก็เป็นได้

ซึ่งหากตัวละครนั้น สนิทสนมกัน หรือมีการร่วมมือกัน เวลาที่กด ก็จะได้รับหัวใจมากน้อยแตกต่างกันออกไป

การตั้งทีมของเกมนี้จึงเป็นสิ่งที่เราจะต้องคิดให้ดี ให้ไปที่หน้าล็อบบี้ ที่ตัวละครนั่งรวมกันอยู่ แล้วกดเลือกตัวละครนั้นๆ จากนั้น เลือก “Specialty” จะแสดงความสัมพันธ์ของตัวละครนั้นๆ วิธีการเลือกไม่ยากเลยครับ พยายามเลือกตัวละครขึ้นคำว่า “Longing” หรือ “Trust” และเลี่ยงตัวละครที่ขึ้นว่า “Grudge” และ “Rival” แต่ถ้าไม่ถ้าขึ้นอะไรเลย หรือตัวละครในทีม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรเลย ก็ไม่มีปัญหาครับ อาจจะได้ “Morale” เพิ่ม แต่อาจจะไม่เยอะมาก เท่านั้นเอง

ตอนนี้ ทางเว็ปฯของเราก็ได้เปิดส่วนที่ให้ข้อมูลเกมนี้!! ที่ด้านล่างซ้ายของหน้าเว็ปฯ ด้วย ก็กดไปอ่านข้อมูลเพิ่มต่อกันได้ หรือจะเข้าร่วมคอมมูนิตี้ผู้เล่นไทย คลิกที่นี่ ครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close